Vụ “Tịnh thất Bồng lai”: Điều tra việc Lê Tùng Vân bị tố dụ dỗ phụ nữ, trẻ em làm những việc trái luân thường đạo lý

Theo dõi VGT trên

Ngoài các tội danh đã khởi tố, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra và xác minh thông tin “ Tịnh thất Bồng lai” và ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý khác.

Như đã đưa tin, chiều 5/1 mới đây, Cơ quan ANĐT tỉnh Long An cho biết đang khẩn trương lấy lời khai một số cá nhân, trong đó có ông Lê Tùng Vân (SN 1932) để làm rõ về dấu hiệu phạm tội: loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Theo phóng sự của Đài PT-TH Long An, từ năm 1990 đến 2007, ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở thờ tự Phật giáo giả danh này từng mở một cơ sở dưới hình thức tương tự dưới tên Trại dưỡng lão – cô nhi Thánh Đức tại huyện Bình Chánh, TP.HCM, tự nhận là nuôi trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa để tiếp nhận các khoản từ thiện đổ về.

Vụ Tịnh thất Bồng lai: Điều tra việc Lê Tùng Vân bị tố dụ dỗ phụ nữ, trẻ em làm những việc trái luân thường đạo lý - Hình 1

Ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu “Tịnh thất Bồng lai”

Cũng theo Công an tỉnh Long An, vào năm 2014, bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) về xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An mua gần 2.000 m2 nhà, đất. Sau đó bà Cúc sửa chữa để làm điểm tu tại gia.

Sau đó, năm 2015, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ phường 10, quận 6, TP.HCM) chuyển về xã Hòa Khánh Tây sống chung với bà Cúc. Ông Vân và bà Cúc có mối quan hệ phức tạp.

Thời điểm này, ông Vân nhận nuôi con nuôi với danh nghĩa làm từ thiện và tự thành lập “Tịnh thất Bồng Lai”, sau này đổi tên là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Vụ Tịnh thất Bồng lai: Điều tra việc Lê Tùng Vân bị tố dụ dỗ phụ nữ, trẻ em làm những việc trái luân thường đạo lý - Hình 2

Theo Cơ quan điều tra, ông Vân “gắn mác” tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường

Điều tra của cơ quan chức năng cũng cho biết, trước đó vào năm 2007, ông Vân cũng tự phong là Giám đốc Trại dưỡng lão và cô nhi Thánh Đức (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP.HCM) để nhận con nuôi.

Tuy vậy, do không chấp hành quy định về tạm trú và đăng ký nhận nuôi con, nên huyện Bình Chánh đã chấm dứt hoạt động cơ sở của ông Vân.

Từ năm 2015 đến nay, cơ sở “Tịnh thất Bồng lai” đã có 18 người cư trú. Trong đó có 6 trẻ em và cả 6 trẻ đều có mẹ ruột cùng tạm trú, không phải trẻ mồ côi. Nhưng “Tịnh thất Bồng lai” vẫn lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi giúp đỡ của nhiều người trong nước cũng như nước ngoài.

Video đang HOT

Điều bất ngờ là kết quả điều tra còn cho biết, đa số trẻ em sinh sống tại “Tịnh thất Bồng lai” đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Vân.

Trước đó, trả lời phỏng vấn Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nơi làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại “Tịnh thất Bồng lai”. Theo đó 3/5 trẻ em mang danh “chú tiểu” được xác định không phải trẻ mồ côi như lời giới thiệu của “Tịnh thất Bồng lai”. Cụ thể:

1. Lê Thanh M. N. (mẹ là Lê Thanh K.D.)

2. Lê Thanh P.V. (mẹ là Lê Thanh K.D.)

3. Lê Thanh M.T. (mẹ là Lê Thanh H.T.)

Đài này khẳng định việc cố tình giới thiệu trẻ em nơi đây là trẻ mồ côi có dấu hiệu lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản. Chính quyền địa phương cũng khẳng định sẽ tiếp tục điều tra và xác minh thông tin “Tịnh thất Bồng lai” và ông Lê Tùng Vân dụ dỗ phụ nữ, trẻ em và có những việc làm trái luân thường đạo lý khác.

Cũng theo Cơ quan điều tra, những ý đồ, toan tính của ông Vân khá bài bản để lừa mọi người. Việc làm này thể hiện ý định rất rõ ràng và có sự dàn dựng kĩ lưỡng nên ông Vân đã thực hiện trót lọt trong thời gian dài về các hành vi trên. Cơ quan điều tra đang tích cực củng cố hồ sơ, tài liệu; khi có đủ cơ sở sẽ khởi tố cả 3 tội danh có liên quan.

Hành vi của ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai được tính toán tinh vi như thế nào?

Hòa thượng Thích Minh Thiện nêu rõ, ông Lê Tùng Vân và Tịnh thất Bồng Lai mạo danh Hòa thượng, sư cô, chú tiểu, lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo để trục lợi.

Hành vi của ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai được tính toán tinh vi như thế nào? - Hình 1

Ông Lê Tùng Vân

Mạo danh Hòa thượng, sư cô, chú tiểu

Liên quan đến vụ "Tịnh thất Bồng Lai lợi dụng tôn giáo, từ thiện để trục lợi", ngày 5/1, Công an tỉnh Long An, đã khởi tố vụ án và tiến hành điều tra đối với ông Lê Tùng Vân về các tội gồm: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân và loạn luân.

Trao đổi với PV, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cho biết, ông mới nghe thông tin trên báo chí phản ánh về việc Công an tỉnh tiến hành khởi tố vụ án và điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu "Tịnh thất Bồng Lai".

Theo Hòa thượng Thích Minh Thiện, chắc chắn cơ quan điều tra đã xác minh, làm rõ các hành vi và có đầy đủ bằng chứng nên đã tiến hành khởi tố, điều tra theo quy định của pháp luật.

Đối với hành vi loạn luân liên quan đến ông Lê Tùng Vân đang được điều tra, Hòa thượng Thích Minh Thiện cho hay, như báo chí có phản ánh thì cơ quan điều tra đã có kết quả giám định ADN của ông Vân trùng với ADN của một số trẻ được nuôi dưỡng trong tịnh thất, nơi có mẹ của các bé ở cùng. Do đó, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra.

"Tôi nghĩ chắc chắn cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm ở đây", Hòa thượng Thiện nêu.

Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An cho biết đã nhiều lần ông trả lời báo chí và có văn bản gửi các cơ quan chức năng khẳng định, "Tịnh thất Bồng Lai", sau đổi tên thành "Thiền Am bên bờ vũ trụ" không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Thực tế, đây chỉ là một hộ gia đình do bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960) ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước về xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) làm chủ hộ.

Hành vi của ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai được tính toán tinh vi như thế nào? - Hình 2

Ông Lê Tùng Vân tổ chức sinh hoạt tôn giáo tại Tịnh thất Bồng Lai

Thời gian qua, nơi đây đã mạo xưng là "chùa", "tịnh thất", "thiền am", nuôi trẻ mồ côi, đặc biệt, nơi đây trong nhiều năm còn đồn thổi và phao tin "hoa ưu đàm" để thu hút quần chúng hiếu kỳ, gây xôn xao dư luận và hiểu lầm về Phật giáo.

Bên cạnh đó, dù lạm dụng pháp phục tu sĩ nhưng lại cho những đứa trẻ đóng giả Phật, có những lời nói xúc phạm, phản bác Phật giáo, làm nhiều việc không phù hợp khiến dư luận bức xúc.

"Tịnh thất Bồng Lai" hay "Thiền Am bên bờ vũ trụ" chỉ là mạo xưng, những người ở đây dù cạo đầu, mặc quần áo nâu không phải là tu sĩ Phật giáo, không do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An quản lý.

Họ mạo danh Hòa thượng, sư cô, chú tiểu, lợi dụng hình thức tu sĩ Phật giáo, lợi dụng hình thức cơ sở của giáo hội, lợi dụng hình thức nuôi những người cơ nhỡ làm từ thiện để trục lợi cho mình.

Đồng thời, họ có những hoạt động tôn giáo trái phép như làm lễ xuất gia, quy y cho cô gái tên Diễm My. Họ nói không phải đạo Phật nhưng lại mang hình thức Phật giáo, thờ nhiều tượng Phật, đưa các chú tiểu ra tụng chú Lăng nghiêm...

Đó là vi phạm về pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của Tổ chức Phật giáo thế giới và gần nhất là tổ chức Phật giáo của Việt Nam, Hòa thượng Thích Minh Thiện nêu rõ.

Kế hoạch, tính toán rất tinh vi, bài bản

Lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng đánh giá, những hành vi của nhóm người trong Tịnh thất Bồng Lai "rất tinh vi" và thể hiện rõ việc lợi dụng tôn giáo để lừa đảo, trục lợi từ thiện cho mình.

"Họ đã có kế hoạch, sự tính toán rất tinh vi, bài bản và cố tình thực hiện chứ không phải người không biết mà làm", Hòa thượng Minh Thiện đánh giá.

Hành vi của ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai được tính toán tinh vi như thế nào? - Hình 3

Hòa thượng Thích Minh Thiện

Ông dẫn chứng, nếu ai để ý kỹ sẽ thấy mỗi lần có vụ việc gì liên quan đến nơi này thì những người ở đó rất mừng, bởi, họ sẽ quay được các video clip đưa lên mạng và khi càng nhiều người theo dõi, biết đến, xem thì lại thu được tiền quảng cáo.

Chưa kể, họ còn làm nhiều clip như bữa liên hoan tất niên thịnh soạn nhất của Bồng Lai do một người ở Mỹ tài trợ với hơn chục người tham dự song thực chất bữa thịnh soạn đó lại chỉ có rau cải, nước chấm, rồi cuốn với bún - những thứ không có giá trị dinh dưỡng, rẻ tiền.

Bữa ăn thịnh soạn nhất nhưng thực tế lại đạm bạc nhất và những người tham dự vẫn vui vẻ dùng thức ăn. Nhìn vào đó, lúc đầu tưởng là bình thường nhưng thực tế sau đó, không phải đơn giản mà chính là chiêu trò để dụ mọi người nhìn vào đó rồi thương cảm, quyên góp tiền giúp đỡ.

"Chưa hết, họ còn tổ chức cho trẻ nhỏ trong đó đi thi ca hát, thách thức danh hài rồi trên nhiều clip, còn nói cho người ở đây đi thi các cuộc thi với giải thưởng rất lớn nhằm lấy tiền mở trung tâm nuôi trẻ mồ côi...

Song thực tế, thì ở đây chỉ có vài cháu nhỏ và đa phần đều có mẹ ở cùng, có quan hệ chứ không phải mồ côi như họ nói", Hòa thượng Thích Minh Thiện nói thêm.

Từ câu chuyện ở Tịnh thất Bồng Lai, Hòa thượng Thích Minh Thiện đề nghị người dân, Phật tử cần hết sức sáng suốt, không bị mê muội, tin vào những nơi mạo danh Phật giáo, mạo danh tu sĩ nhằm mục đích trục lợi, lừa đảo.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cần có biện pháp kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm ngay từ ban đầu những địa điểm giả danh như thế này để tránh gây "lùm xùm", dư luận không tốt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Niêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCMNiêm yết quyết định truy nã cặp vợ chồng đại gia ở TPHCM
15:15:37 30/03/2025
Khởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipperKhởi tố người đàn ông bênh vợ, lái ô tô đuổi chém shipper
12:39:13 31/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
13:04:19 31/03/2025
Bắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền ĐôngBắt tài xế xe ôm đánh người ở Bến xe Miền Đông
10:16:45 30/03/2025
Tạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợTạm giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ
12:17:38 31/03/2025
Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xếVụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế
14:08:04 30/03/2025
Chủ dây hụi online ở Đà Lạt ôm gần 2,6 tỷ đồng bỏ trốn sau khi sinh conChủ dây hụi online ở Đà Lạt ôm gần 2,6 tỷ đồng bỏ trốn sau khi sinh con
12:44:59 31/03/2025
Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫnTạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn
13:24:08 30/03/2025

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"Nữ ca sĩ có em gái là tỷ phú nói thẳng 1 điều khi bị nhận xét "cả ba chị em đều giàu"
22:47:13 31/03/2025
Phản ứng của dư luận về họp báo "đẫm nước mắt" của Kim Soo Hyun: "Tuyệt đối điện ảnh"Phản ứng của dư luận về họp báo "đẫm nước mắt" của Kim Soo Hyun: "Tuyệt đối điện ảnh"
22:50:06 31/03/2025
Trốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồngTrốn nghĩa vụ quân sự để sang Hàn Quốc, nam thanh niên bị phạt 62,5 triệu đồng
22:02:17 31/03/2025
Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCMNgười đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM
22:42:25 31/03/2025
Vừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗVừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗ
05:22:21 01/04/2025
10 năm trước Kim Soo Hyun đã được đề cử cho danh hiệu "ông hoàng nước mắt"?10 năm trước Kim Soo Hyun đã được đề cử cho danh hiệu "ông hoàng nước mắt"?
22:56:11 31/03/2025
Đứng sau cánh cửa, nghe con dâu và con rể bàn chuyện mua đất mà tôi tức đỏ mặtĐứng sau cánh cửa, nghe con dâu và con rể bàn chuyện mua đất mà tôi tức đỏ mặt
05:14:50 01/04/2025
Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồngTranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng
22:42:25 31/03/2025

Tin mới nhất

Nhóm gây hàng loạt vụ cướp trên quốc lộ N2 ở Long An lĩnh án

Nhóm gây hàng loạt vụ cướp trên quốc lộ N2 ở Long An lĩnh án

07:51:53 01/04/2025
Lợi dụng đêm khuya vắng người, nhóm của Dương Vũ Tấn đã chặn nhiều người lái xe máy một mình trên quốc lộ N2, qua địa bàn huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An), cướp tài sản.
Cựu giám đốc lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo gần 95 tỷ đồng

Cựu giám đốc lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo gần 95 tỷ đồng

07:37:40 01/04/2025
Bị cáo Phan Đình Tín làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhiều người rồi mang đi công chứng, cầm cố và chiếm đoạt số tiền gần 95 tỷ đồng.
Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu

Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu

07:22:00 01/04/2025
Công an tỉnh Vĩnh Long đang điều tra vụ 2 người ở huyện Tam Bình tử vong bất thường trong nhà, xung quanh có nhiều vết máu.
MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình

MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình

06:53:04 01/04/2025
Cặp vợ chồng trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Cựu cán bộ công an lừa chạy án cho "cát tặc" được giảm 3 năm tù

Cựu cán bộ công an lừa chạy án cho "cát tặc" được giảm 3 năm tù

21:55:48 31/03/2025
Quá trình điều tra, xét xử sơ thẩm, bị cáo Trịnh Văn Hưng không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, ông Hưng thừa nhận hành vi sai phạm và được giảm nhẹ 3 năm tù.
Quán của mẹ vợ bị ném vỡ tủ kính, con rể mang dao chặt thịt đi "tính sổ"

Quán của mẹ vợ bị ném vỡ tủ kính, con rể mang dao chặt thịt đi "tính sổ"

21:13:03 31/03/2025
Do có mâu thuẫn từ trước và biết tin quán ăn của mẹ vợ bị ném bể kính tủ, Phú mang dao chặt thịt tìm đến nhà chém đối thủ gây thương tích.
Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

15:07:02 31/03/2025
Thời điểm này, nhiều xe khác bắt đầu vào bãi ăn hàng cũng là lúc lực lượng công an từ xa ập đến. Khi phát hiện đã bị động , cánh tài xế xe ben nhanh chóng đổ cát xuống bãi, bỏ lại xe và rời khỏi hiện trường.
Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

13:56:20 31/03/2025
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường tại khu Quan Nghè, xóm Trại, thôn Đại Bái, xã Đại Bái, huyện Gia Bình.
Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

13:17:58 31/03/2025
Công an cho biết, có thiếu niên chi gần 30 triệu đồng để độ xe đạp điện chạy với tốc độ gần 100km/h nhằm thể hiện cá tính, tạo cảm giác phấn khích.
7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

12:56:05 31/03/2025
Dồn hết tình yêu thương nhưng khi phát hiện ra đứa con đó không cùng huyết thống, nhiều người sốc nặng, không chấp nhận sự thật.
Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

09:47:46 31/03/2025
Công an tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối với Võ Văn Chất (SN 1987, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?

09:29:29 31/03/2025
Vụ việc không chỉ bóc trần mạng lưới tội phạm tinh vi mà còn một lần nữa khẳng định nỗ lực bền bỉ của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống lại cái chết trắng , bảo vệ an ninh và an toàn cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các yếu tố nguy cơ khiến bạn mắc chứng ù tai

Các yếu tố nguy cơ khiến bạn mắc chứng ù tai

Sức khỏe

07:56:00 01/04/2025
Trong một số trường hợp, âm thanh có thể lớn đến mức có thể cản trở khả năng tập trung hoặc nghe âm thanh bên ngoài.
Phát hiện loài khủng long kỳ lạ với móng vuốt sắc nhọn

Phát hiện loài khủng long kỳ lạ với móng vuốt sắc nhọn

Lạ vui

07:55:09 01/04/2025
Các nhà khoa học đã phát hiện một loài khủng long mới tại sa mạc Gobi, Mông Cổ, với móng vuốt sắc nhọn và kích thước lớn.
Ngắm cánh đồng sen nở rộ ở Khánh Hòa

Ngắm cánh đồng sen nở rộ ở Khánh Hòa

Du lịch

07:54:15 01/04/2025
Thời điểm này, nhiều đầm sen tại xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu nở rộ, thu hút du khách và nhiếp ảnh gia đến tham quan, ghi lại khoảnh khắc đẹp.
Căng: Phát hiện 2 nàng hậu Vbiz bỏ theo dõi nhau, màn đáp trả sau đó ngập "mùi drama"

Căng: Phát hiện 2 nàng hậu Vbiz bỏ theo dõi nhau, màn đáp trả sau đó ngập "mùi drama"

Sao việt

07:53:48 01/04/2025
Tối 31/3, cộng đồng fan sắc đẹp không khỏi xôn xao khi phát hiện Á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên và Á hậu Tường San bất ngờ bỏ theo dõi nhau trên Instagram.
Nam diễn viên quyền lực nhất showbiz bị "tóm" xuất hiện bên gái lạ ở concert G-Dragon, danh tính đối phương gây xôn xao

Nam diễn viên quyền lực nhất showbiz bị "tóm" xuất hiện bên gái lạ ở concert G-Dragon, danh tính đối phương gây xôn xao

Sao châu á

07:50:33 01/04/2025
Ngày 31/3, tờ QQ đưa tin chủ đề Cô gái chung khung hình với Cổ Thiên Lạc tại concert G-Dragon là ai? đang nhận được sự quan tâm lớn trên MXH Weibo.
Xe buýt chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A ở Đồng Nai

Xe buýt chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A ở Đồng Nai

Tin nổi bật

07:24:55 01/04/2025
Ngày 31/3, Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Đồng Nai) đang xác minh, làm rõ vụ tài xế xe buýt bất chấp nguy hiểm, lái xe ngược chiều trên quốc lộ 1A.
Bí ẩn về "tháp ma" bỏ hoang gần 30 năm ở Bangkok vẫn đứng vững sau động đất

Bí ẩn về "tháp ma" bỏ hoang gần 30 năm ở Bangkok vẫn đứng vững sau động đất

Thế giới

07:16:40 01/04/2025
Thảm họa động đất vừa qua đã khiến nhiều tòa nhà bị ảnh hưởng nhưng tháp ma tại Bangkok (Thái Lan) vẫn đứng vững dù bị bỏ hoang gần 20 năm qua.
Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn

Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn

Mọt game

06:26:15 01/04/2025
Mặc dù là một tựa game indie, thế nhưng sức hút của dự án này thậm chí còn lấn át loạt bom tấn ra mắt cùng thời điểm. 27/3 vừa qua là một ngày bùng nổ với nhiều tựa game mới ra mắt trên Steam.
"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ

"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ

Tv show

06:14:48 01/04/2025
Sự xuất hiện của dàn nhóc tỳ trong chương trình Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân 2025 khiến khán giả vô cùng thích thú.
Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!

Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!

Ẩm thực

06:04:17 01/04/2025
Bước này không chỉ giúp đậu nhanh nhừ mà còn làm dậy mùi thơm tự nhiên, khiến món cháo trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin

Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin

Hậu trường phim

05:58:47 01/04/2025
Góp mặt trong phim chiếu mạng Người Vợ Đáng Thương, cặp mẹ chồng - nàng dâu gây sóng gió nhất thời điểm hiện tại là NSND Ngọc Thư - Ngô Lệ Quyên thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.