Vụ thanh lý 264 xe công Bộ Tài chính chưa thể đưa ra con số cụ thể
Bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, việc thanh lý phải đúng quy trình và cần phải có thời gian, chứ không phải ngay lập tức là ra ngay được con số cụ thể.
Số tiền thu về từ thanh lý xe công năm 2015 cũng như thông tin về người mua xe thanh lý, chưa có con số chính xác là bao nhiêu. Việc thanh lý xe công diễn ra ở khắp 63 tỉnh thành nên việc không có thông tin người mua là đương nhiên!
Tại buổi Họp báo Sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 của Bộ Tài chính bà Tạ Thanh Tú, Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc thanh lý xe công sẽ được nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật. Với 264 xe công được thanh lý gây chú ý dư luận thời gian gần đây, ngày 30.6 Bộ Tài chính cũng đã có thông tin chính thức về việc này. Theo đó, tính từ ngày 01.01.2016 đến ngày 17.6.2016, đã thực hiện thanh lý 264 xe ô tô phục vụ công tác với tổng nguyên giá 79,68 tỷ đồng; giá trị còn lại 0,39 tỷ đồng. Giá trị 0,39 tỷ đồng phải được hiểu là giá trị còn lại trên sổ sách kế toán của 264 xe ô tô tại thời điểm có quyết định thanh lý, không phải là số tiền thu được từ bán thanh lý 264 xe ô tô này.
Bà Tạ Thanh Tú cho biết, hiện vẫn chưa thể công bố con số chính xác thu về từ việc thanh lý số xe trên: “Cần có thời gian để tổng kết vì việc thực hiện do các Bộ, ngành và các địa phương thực hiện, Cục Quản lý công sản cần phải có thời gian để tổng hợp”.
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, các xe công được mua sắm, điều chuyển, thanh lý đều phải được báo cáo với Bộ Tài chính. Bà Mai cũng cho biết, việc thanh lý phải đúng quy trình và cần phải có thời gian, chứ không phải ngay lập tức là ra ngay được con số cụ thể.
Video đang HOT
Tuy nhiên, về số tiền thu về từ thanh lý xe công năm 2015 cũng như thông tin về người mua xe thanh lý, bà Tạ Thanh Tú cho biết hiện cũng chưa có con số chính xác là bao nhiêu. Việc thanh lý xe công diễn ra rải rác ở khắp 63 tỉnh thành nên việc không có thông tin về người mua cũng là đương nhiên.
Cũng theo bà Tú, tính đến nay vẫn còn 6 Bộ ngành và 14 địa phương chưa báo cáo Bộ Tài chính về việc rà soát sử dụng xe công.
Theo bà Vũ Thị Mai, Quyết định 32 của Chính phủ đã quy định cụ thể các chức danh Phó Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố sẽ sử dụng xe phục vụ công tác chung để đi lại và không có chế độ đưa đón từ nơi ở đến cơ quan, trừ hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Việc bố trí xe là chỉ để phục vụ công tác chứ không dùng để đưa đón đi làm hàng ngày. Cũng theo Quyết định 32, các chức danh Tổng Cục trưởng và Thứ trưởng đủ điều kiện để trang bị xe đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc.
Thống kê sau Quyết định 32, các xe công dư thừa đã được điều chuyển giữa các cơ quan thuộc Bộ, ngành, địa phương theo sắp xếp theo tiêu chuẩn định mức được rà soát. Sau đó mới điều chuyển cho các Bộ, ngành địa phương khác. Khi có đủ điều kiện để tiến hành thanh lý thì các Bộ, ngành và địa phương sẽ trực tiếp thanh lý.
Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng cho biết, Chính phủ đã giao Bộ Tài chính nghiên cứu đề án khoán xe công và Bộ Tài chính cũng đang triển khai việc nghiên cứu đề án để đảm bảo lộ trình phù hợp.
Theo Nguyễn Tuân (Infonet)
Địa phương than khó vì định mức 2 xe công
Phản ánh với lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện thành phố Hà Nội cho hay, theo quy định hiện hành, mỗi sở, ban, ngành chỉ được trang bị tối đa 2 xe ô tô công, điều này khiến các đơn vị ở Hà Nội gặp khó.
Ông Nguyễn Doãn Toản muốn nâng gấp đôi định mức xe công cho các sở ban ngành trên địa bàn
Phát biểu tại hội nghị sơ kết ngành tài chính diễn ra sáng nay (2/7/2016), ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho biết, theo quy định hiện tại, mỗi sở, ban, ngành chỉ được trang bị tối đa 2 xe ô tô, điều này khiến các đơn vị ở Hà Nội gặp khó.
Ông Toản cho rằng, địa bàn Hà Nội rộng với khối lượng công việc lớn, các sở, ban, ngành qua đó phải đi cơ sở nhiều để xử lý công việc. Bởi vậy, việc trang bị 2 xe là tối đa cho các đơn vị theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội là "khó".
Ông Toản cũng kiến nghị Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ mong có cơ chế đặc thù để mỗi sở, ban, ngành có thể được trang bị 4 xe, gấp đôi so với quy định hiện tại.
Cùng quan điểm với đại diện Hà Nội, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng, nếu trên địa bàn Hà Nội có nhiều taxi mà còn gặp khó với định mức xe công thì với "tỉnh lẻ" như Quảng Nam, phương tiện công vốn hạn chế thì việc điều chỉnh định mức càng cần thiết.
Liên quan đến vấn đề xe công, tại cuộc họp báo cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, hiện cơ quan này chưa có được con số cuối cùng về kết quả công tác thanh lý 264 xe công. Thẩm quyền quyết định thanh lý xe thuộc lãnh đạo của các đơn vị sử dụng xe công và hoạt động thanh lý này có quy trình chặt chẽ.
Trả lời câu hỏi của phóng viên "nếu muốn mua xe công thanh lý sẽ phải mua theo kênh nào?", đại diện Cục Quản lý công sản cho biết, những người quan tâm có thể tham khảo thông tin bán đấu giá tài sản công trên các website của các bộ, ngành, địa phương.
Bích Diệp
Theo Dantri
Ô tô công tăng thêm 171 chiếc dù nhiều nơi "thừa mứa" Mặc dù lượng xe công dư thừa trên cả nước hiện nay khoảng 7.000 chiếc, song trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số ô tô công vẫn tăng thêm 171 chiếc, đó là chưa kể có nhiều bộ, ngành vẫn chưa có báo cáo về rà soát, sắp xếp xe ô tô công gửi Bộ Tài chính. Theo thông tin được ông...