Vụ thảm sát ở Nghệ An: Vẫn chưa xác định được hung khí gây án

Theo dõi VGT trên

Tin nhanh ngày 21/7, Trung tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, CQĐT đã thu giữ tại Xa Năm nhà Vi Văn H. 7 con dao và một số đồ vật liên quan đến vụ án.

Tuy nhiên, để xác định số đồ vật này có liên quan đến vụ thảm sát 4 người chết ở Nghệ An hay không, tất cả 7 con dao cần được trưng cầu giám định tại Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an.

Theo lời khai ban đầu của nghi can Vi Văn H. (SN 1995), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An), sau khi gây án, H. đã đốt chiếc áo đang mặc có dính máu để xóa dấu vết. Ngoài ra, H. khai nhận đã vứt con dao dùng để sát hại các nạn nhân vào rừng, cách hiện trường không xa rồi thản nhiên trở về bản.

Trước đó, sáng sớm ngày 20/7, Trung tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng ban chuyên án gồm 30 điều tra viên và bộ đội biên phòng đã vào rừng để tìm con dao – hung khí gây án. Tuy đã tổ chức tìm kiếm kĩ ở nhiều nơi nhưng không hề tìm được con dao theo lời khai ban đầu của nghi can H.

Phải đến trưa cùng ngày, qua đấu tranh khai thác của các điều tra viên, H. lại khai nhận là không vứt dao trong rừng mà đã cất giấu ở Xa Năm, trong lán trên rẫy của gia đình mình (thuộc khu suối Dọt Dẹt) . Sau đó, tổ công tác lên lán rẫy của gia đình H. và đã thu giữ được 7 con dao và một số đồ vật khác có liên quan.

Vụ thảm sát ở Nghệ An: Vẫn chưa xác định được hung khí gây án - Hình 1

Lán trại của nghi phạm vụ thảm sát ở Nghệ An Vi Văn H.

“Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa xác định được con dao nào trong số 7 chiếc dao đó là hung khí chính gây ra vụ án mạng, trước mắt, phải đưa tất cả 7 con dao đi trưng cầu giám định tại Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an rồi mới có kết luận”, Trung tá Nguyễn Đức Hải cho biết.

Vụ thảm sát ở Nghệ An: Vẫn chưa xác định được hung khí gây án - Hình 2

Lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ 7 con dao tại Xa Năm của nghi phạm

Được biết, trước khi xảy ra vụ án giết hại 4 người trong gia đình, trong lán nơi anh Lo Văn T. sống có 3 con dao. Tuy nhiên sau khi án mạng xảy ra, tại đây, lực lượng chức năng chỉ thu được 2 con dao.

Theo một điều tra viên nhận định, qua quan sát vết chém trên cơ thể các nạn nhân có thể xác định, đối tượng không dùng dao quắm mà lại dùng dao phay to, một loại dao mà người dân thường dùng đi phát rẫy.

Trong lúc chưa xác định rõ được hung khí gây án, sáng nay 21/7, đoàn công tác CA tỉnh Nghệ An tiếp tục trở lại hiện trường, có mặt tại căn nhà của nghi phạm Vi Văn H. để thu thập thêm chứng cứ, xác định nơi con dao mà nghi phạm cất giấu sau khi hạ sát 4 người trong một gia đình.

Vụ thảm sát ở Nghệ An: Vẫn chưa xác định được hung khí gây án - Hình 3

Hiện trường nơi xảy ra vụ thảm sát khiến 4 người trong một gia đình tử vong

Theo tin mới nhất vừa nhận được từ ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An cho biết: Chiều mai (22/7), Ban chuyên án phối hợp với Sở TT&TT sẽ tổ chức họp báo thông tin về vụ thảm sát giết 4 người trong một gia đình tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương tại trụ sở CQĐT Công an tỉnh Nghệ An.

Ngọc Tuấn – Anh Ngọc

Theo_Người Đưa Tin

Video đang HOT

Thảm sát ở Bình Phước: Giải mã biểu hiện tâm lý của 2 nghi phạm

Liên quan đến vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước mà Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, đã mời luật sư vào từ giai đoạn tố tụng điều tra.

PV đã có cuộc trao đổi với luật sư Hoàng Kim Vinh, Trưởng đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, một trong ba luật sư được chỉ định bào chữa cho hai đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Ông Vinh cho biết: "Quá trình tiếp xúc ban đầu cho thấy, lời khai của Dương và Tiến giống như những lời khai mà trước đó cả hai khai trước CQĐT. Mặc cho cả hai được lấy lời khai ở hai nơi hoàn toàn khác nhau".

Chờ công lý thực thi

Trước câu hỏi của PV: "Liệu các luật sư đã phác thảo được "kịch bản" bào chữa cho hai bị can Dương và Tiến hay chưa?", luật sư Vinh cho rằng: "Bây giờ chưa có "kịch bản" gì, bởi mới chỉ tiếp xúc ban đầu nên chưa thể xác minh rõ. Do đó, tôi cũng chưa thể lên phương án như thế nào. Để lên được phương án bào chữa thì chúng tôi phải tiến hành làm việc với Dương và Tiến cũng như thu thập các tình tiết liên quan nhiều hơn nữa.

Còn hướng bào chữa, tất nhiên phải tìm những tình tiết nhằm làm giảm nhẹ tội cho bị cáo. Tuy nhiên, đối với Dương và Tiến, cả hai bị can đã nhận tội giết người mà số người bị hại không phải một mà là sáu người thì mức độ phạm tội của hai bị can này là quá rõ ràng".

Thảm sát ở Bình Phước: Giải mã biểu hiện tâm lý của 2 nghi phạm - Hình 1

Bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến tại CQĐT.

Nói về việc là luật sư chỉ định bào chữa cho hai bị can Dương và Tiến thì ông và đồng nghiệp mình có sợ bị dư luận "ném đá" hay không? Luật sư Hoàng Kim Vinh cho hay: "Mức độ phạm tội của Dương và Tiến quá hung ác, gây phẫn nộ cho dư luận cả nước, chính vì thế khi được chỉ định bào chữa cho hai bị can này, nhiều người đã nghi ngại không dám nhận. Nhưng, thực tế và theo quy định của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền con người, chúng tôi vẫn phải làm.

Hơn nữa, việc làm này nói lên tính nhân đạo của pháp luật với các bị can, bị cáo. Mục đích mình bào chữa ở đây chính là làm rõ được tính chất nghiêm minh nhưng cũng đầy nhân đạo của pháp luật. Hơn nữa, việc làm này còn giúp cho bị cáo nhận biết được hành vi phạm tội của mình cũng như xác định không oan sai".

Cũng theo luật sư Vinh, dư luận cũng cần hiểu rõ, việc luật sư bào chữa cho bị cáo không phải là người cãi trắng thay đen mà chỉ góp phần làm cho công lý được thực thi. Hơn nữa, luật sư cũng có nghĩa vụ bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng một xã hội công bằng và dân chủ.

Nó đảm bảo cho người dân yên tâm là ngoài CQĐT và Viện Kiểm sát thì còn có luật sư tham gia cho tiến trình xét xử vụ án được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, nhấn mạnh yếu tố khách quan.

Ngoài ra, khi đã có luật sư tham gia từ đầu đến cuối sẽ đảm bảo việc không bị lọt tội phạm và sẽ không ai thắc mắc rằng, liệu có chuyện ép cung hay nhục hình trong vụ án hay không. Mặt khác, luật sư với tư cách bào chữa cho bị cáo sẽ giúp tâm lý bị cáo yên tâm, bình tĩnh hơn, khai báo thành thật các thông tin cần thiết để các cơ quan Nhà nước thực thi công lý một cách trọn vẹn.

"Đứng trước vụ việc này, chúng tôi cũng cảm thấy bị áp lực và cũng cảm nhận sẽ bị dư luận ném đá. Nhưng, chúng tôi vẫn phải làm vì đây chính là trách nhiệm của luật sư", luật sư Vinh cho biết thêm.

Cũng theo luật sư Vinh quá trình tiếp xúc hai bị can thì Tiến có phần bình tĩnh hơn Dương: "Trước khi tiến hành buổi tiếp xúc với hai bị can, chúng tôi có hỏi: "Hôm nay, Dương có thể làm việc được hay không", thì bị can trả lời: "Sức khỏe bình thường và vẫn làm việc được". Tuy nhiên, trong quá trình hỏi cung, Dương tỏ vẻ mệt mỏi hơn Tiến".

Luật sư Vinh cũng cho hay, theo cảm nhận chủ quan của cá nhân ông thì việc bộ Công an khẳng định vụ án chỉ có hai can phạm là hoàn toàn chính xác. Còn đằng sau nó, những ai liên quan hay không thì phải chờ vào quá trình điều tra của cơ quan công an.

Đã có sự đổ lỗi cho nhau giữa hai bị can

Liên quan đến những lời khai và tiếp xúc ban đầu của bị can Vũ Văn Tiến, PV tiếp tục có cuộc trao đổi với luật sư Lê Văn Nam, người bào chữa cho bị can Vũ Văn Tiến Luật sư Nam kể lại: "Quá trình làm việc với chúng tôi, Tiến đã khóc suốt và hối hận về hành vi của mình. Tiến cũng bảo, toàn bộ hành vi gây án và hành động phạm tội trong vụ án của mình là do Dương "chỉ đạo". Tiến đã bị Dương lừa.

Còn với Dương, bị can này tỏ rõ sự mệt mỏi và gần như lạnh tanh trước toàn bộ những thông tin liên quan đến vụ án".

"Dương chỉ khóc khi nhắc tới bé N. (bé gái duy nhất còn sống sót của gia đình ông M.). Còn nguyên nhân tại sao Dương lại có cảm xúc như vậy thì tôi cũng chưa thể biết được", luật sư Nam cho hay.

Nói về bị can Vũ Văn Tiến, luật sư Nam chia sẻ: "Quá trình tiếp xúc với bị can, theo cảm quan của tôi thì, bản tính con người vẫn còn, chẳng qua bị Dương đặt vào tình thế đã rồi nên "đâm lao đành phải theo lao". Hơn nữa, Tiến cũng chỉ học hết lớp 4, thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, những điều đó phải để các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét trong phiên tòa xét xử".

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu sớm đưa vụ án ra xét xử lưu động Chiều 14/7, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống tội phạm (138/CP). Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước cũng được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập như một cảnh báo về tình trạng tội phạm có tính chất nghiêm trọng gia tăng. Trưởng Ban chỉ đạo 138 yêu cầu sớm đưa vụ án ra xét xử lưu động. Trước đó, ngày 13/7, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước) về tội Giết người và Cướp tài sản.

Không thể nhìn mặt mà bắt hình dong?

Ở góc nhìn khác, PV có cuộc trao đổi với tiến sỹ Đỗ Cảnh Thìn, Phó Giám đốc trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm (Học viện Cảnh sát Nhân dân) về diễn biến tâm lý của các đối tượng gây trọng án mà đặc biệt là hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.

Nói về vấn đề này, tiến sỹ Thìn cho rằng: "Tội phạm "thiên hình, vạn trạng" và trong mỗi vụ án có những tính chất, mức độ, phương thức, thủ đoạn hậu quả khác nhau. Và, theo đó, diễn biến tâm lý, hành vi của tội phạm cũng rất khác nhau.

Nhìn lại vụ án ở Bình Phước cho thấy, thủ phạm đã chuẩn bị rất kỹ cho kế hoạch gây án, từ ý định (âm mưu), phương án, phương tiện đến cách thức thực hiện hành động; hành vi che giấu tội phạm, đối phó với cơ quan điều tra...

Khi gây án, đối tượng thực hiện rất quyết liệt, dã man, lạnh lùng, quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng. Những điều này đã thể hiện đối tượng là tên tội phạm thực sự nguy hiểm, chai sạn cảm xúc, hành động theo sự thúc đẩy vì mục đích tối thượng là thỏa mãn nhu cầu của bản thân một cách bản năng, không suy nghĩ đến những hậu quả đối với nạn nhân, xã hội và cho chính đối tượng".

Tiến sỹ Thìn cũng nêu rõ, việc đối tượng chưa có tiền án, tiền sự không phải là "tiêu chí" duy nhất và quan trọng nhất để đánh giá bản chất của tội phạm.

Sự tha hóa nhân cách, đạo đức, lối sống không chỉ được biểu hiện bằng quá khứ phạm pháp mà nó diễn ra "âm thầm", đa chiều, phức tạp và đến khi có các nguyên nhân, điều kiện phù hợp, nó sẽ bộc lộ bằng hành vi phạm tội.

Nói một cách khác, những vụ giết người ghê rợn, lạnh lùng như trên chủ yếu là hệ quả của sự tác động từ nhiều yếu tố tiêu cực mà không phải là hiện tượng mang tính "đột xuất, bất ngờ", không phải là việc "bỗng dưng".

"Nhiều người chúng ta thường thiên về cảm xúc trực giác để đưa ra những đánh giá về bản chất, tính cách con người. Điều này có những hạt nhân hợp lý nhất định, nhưng tư duy một chiều như vậy thực sự là phiến diện, hời hợt, phản khoa học.

Thuyết sinh vật học tội phạm mà điển hình là Lombroso đã coi yếu tố sinh học là cái quyết định sự hình thành, phát triển nhân cách, hệ thống nhu cầu, phẩm chất đạo đức, hành vi ứng xử của con người. Nhưng, tính phản khoa học của nó cũng bị chính nhiều nhà tội phạm học tư sản phê phán. Vì vậy, "nhìn mặt có vẻ hiền lành" chỉ là những nhận thức cảm tính", tiến sỹ Thìn phân tích thêm.

"Nếu có mâu thuẫn trong lời khai thì mới phục dựng, thực nghiệm hiện trường"

Cho tới thời điểm này, CQĐT Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hai đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Tuy nhiên, vì sao CQĐT vẫn chưa tiến hành thực nghiệm hiện trường?

Trước vấn đề này, PV đã đặt câu hỏi với một lãnh đạo thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước: "Có một số tình tiết như CQĐT đã công bố đó là vết máu, dấu vân tay và sau khi gọi được cháu V. mở cửa, Dương và Tiến đã ra tay hạ sát nạn nhân và 5 người sau đó... Vậy lời khai của hai bị can Dương và Tiến liệu có mâu thuẫn với chứng cứ tại hiện trường hay không và có cần phải dựng lại hiện trường nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ mà dư luận đưa ra hay không?".

Tuy nhiên, do vụ việc đang được điều tra nhằm làm rõ sự thật khách quan nên vị lãnh đạo này đã từ chối trả lời PV. "Dư luận xã hội, các nhà báo cần phải tin rằng, CQĐT, Viện Kiểm sát sẽ làm đúng trách nhiệm, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan sai người vô tội", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Trước đó, trả lời câu hỏi của PV báo điện tử VTC, ông Lê Đức Xuân, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết: "Vụ án này, bên phía Viện tỉnh cũng đã có yêu cầu đối với cơ quan công an.

Tuy nhiên, có những vụ án đã rõ ràng, chứng cứ thu thập đầy đủ, chứng cứ vật chất, hiện trường, lời khai nhân chứng, đối tượng phạm tội khớp nhau thì không cần áp dụng các biện pháp đó. Việc thực nghiệm hiện trường của vụ án hiện nay vẫn còn đang xem xét, trong tiến trình điều tra xem có mâu thuẫn gì trong lời khai hay không, lúc đó mới phục dựng, thực nghiệm hiện trường".

Khu giam đối tượng phạm tội nghiêm trọng được quản lý chặt chẽ

Trao đổi với PV, Đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng PC45, Công an Vĩnh Phúc cho biết, theo quy định chung, khi cơ quan công an đã bắt tạm giam bị can thì sẽ có nơi giam giữ những đối tượng này. Tuy nhiên, tùy theo mức độ phạm tội mà công an đưa những bị can này vào các khu giam giữ khác nhau.

Với bị can gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khi đã bị cơ quan công an bắt giam, sẽ được giam giữ tại khu vực riêng biệt, có sự quản lý 24/24 giờ của cán bộ công an. Ngoài lực lượng công an làm nhiệm vụ, khu giam giữ với đối tượng gây án nghiêm trọng có thể được trang bị các camera giám sát để phát hiện những tình huống bất ngờ.

Nhận định về việc một số đối tượng gây án sát hại nhiều người, sau khi bị khởi tố bắt giam đã có hành động tự vẫn trong buồng tạm giam hay không, Đại tá Chí cho biết: "Những trường hợp như vậy không phải là không có. Tuy nhiên đối với từng đối tượng cụ thể, vụ án cụ thể thì công an nơi đó cần thực hiện nghiêm các quy định chung của ngành trong việc tạm giam, tạm giữ.

Ngoài việc giám sát chặt chẽ, việc tác động tâm lý như khuyên giải, động viên để khai báo thành khẩn hưởng sự khoan hồng cũng nên được cân nhắc trong quá trình điều tra của cơ quan công an".

Quyền thừa kế tài sản

Như thông tin mà báo Người Đưa Tin đã đưa về vụ thảm sát Bình Phước, duy nhất bé N. (chưa được 2 tuổi), con ông M., ông chủ của gia đình này, may mắn sống sót. Một vấn đề pháp lý được đặt ra là ai sẽ được hưởng khối di sản mà ông M. để lại. Nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ pháp lý, luật sư Giang Hồng Thanh (đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, trong Bộ luật Dân sự từ Điều 631 đến 687 quy định chi tiết về việc thừa kế và di chúc.

Theo đó, nếu trước khi mất, vợ chồng ông Lê Văn M., bà Nguyễn Lê Thị Ánh Ng. (bố mẹ bé N.) có lập di chúc thì những người được chỉ định trong di chúc đó được hưởng di sản thừa kế do vợ chồng ông M. để lại.

Nếu vợ chồng ông M. không để lại di chúc toàn bộ tài sản của mình cho ai thì di sản thừa kế của vợ chồng ông M. sẽ được chia theo quy định của Điều 676 Bộ luật Dân sự cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất là: Vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi. Đây sẽ là căn cứ để cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vấn đề thừa kế với khối tài sản ông M. để lại.

Công nhân xưởng gỗ Quốc Anh nhận tiền lương lần cuối trong nước mắt

Theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, trong hai ngày 14 và 15/7, trên 170 công nhân của xưởng gỗ Quốc Anh đã được trả lương lần cuối. Người thân của gia đình ông M. đã dùng số tiền 1,7 tỉ đồng để trả. Nhiều công nhân rơi nước mắt khi cầm đồng lương. Đại diện công nhân cho biết: "Công ty Quốc Anh có thông báo, nếu công nhân nào còn muốn làm thì nhận sang hai xưởng gỗ của em bà Ng.. Số lượng tiếp nhận được khoảng 40 người. Họ nói, khoảng nửa năm nữa mới khôi phục lại xưởng gỗ Quốc Anh, nhưng theo tôi, điều này khó mà thực hiện được".

Đại diện sở LĐ-TB&XH Bình Phước cũng cho biết, đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với liên đoàn Lao động tỉnh, bảo hiểm xã hội để giải quyết các chế độ theo quy định như bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân ở công ty Quốc Anh. Sở này sẵn sàng hỗ trợ để tìm việc làm mới cho công nhân.

Tính thuyết phục của vật chứng trong công tác phá án

Trao đổi với PV, luật sư Hồ Ngọc Diệp, văn phòng luật sư Hồ Ngọc Diệp, đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết tin tức, trong buổi họp báo chiều 11/7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng bộ Công an khẳng định: "Toàn bộ lời khai phù hợp với diễn biến hiện trường xảy ra vụ án. Hung khí gây án, con dao gây án, truy tìm và thu giữ được cả hai con dao, đều dính vết máu, kèm theo nhiều tang vật khác nữa. Ngoài ra, tài sản cướp được cũng được thu giữ hoàn toàn, như điện thoại và laptop kèm theo 4 triệu đồng, kể cả quần của hung thủ mặc cũng là của ông M.. Đủ chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội của nghi can".

Điều đáng nói là, hầu hết các vật chứng quan trọng trong vụ án đều được các trinh sát phát hiện và thu giữ thông qua lời khai báo của nghi can về địa điểm cất giấu. Quy trình thu thập chứng cứ như vậy, sẽ có độ tin cậy gần như tuyệt đối.

Mặt khác, các chứng cứ thu thập được cũng khá đầy đủ và phản ánh khá toàn diện quá trình thực hiện tội phạm của nghi can trong vụ án. Từ góc độ đánh giá chứng cứ, có thể nói, với những gì CQĐT thu thập được, đã có đủ cơ sở chứng minh hành vi phạm tội của các bị can.

Nhóm PV

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
18:48:17 01/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCMNhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM
22:24:16 01/03/2025
Truy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạTruy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạ
21:18:04 02/03/2025
Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạngTrần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng
12:14:05 03/03/2025
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúngVụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng
10:40:19 02/03/2025

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"
16:16:57 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025

Tin mới nhất

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

18:09:58 03/03/2025
Tính đến thời điểm bị bắt, Phạm Thị Thủy đã mang gần 50 chiếc ô tô do các đối tượng lừa đảo mang đi bán hoặc cầm cố tại các địa phương khác nhau trên cả nước để lấy tiền tiêu xài...
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương

Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương

16:27:18 03/03/2025
Ngày 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ, tiến hành khống chế một đối tượng có hành vi manh động, chống trả lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.
Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

16:25:13 03/03/2025
Ngày 3/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

15:27:47 03/03/2025
Sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị B.T.H. ở Hòa Bình đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

08:59:43 03/03/2025
Ghi đậm dấu ấn trong sự phối hợp của hai lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng là mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý và tội phạm mua bán người...
Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

08:54:34 03/03/2025
Trước khi bị bắt Hiền đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Đến thời điểm bị bắt, Hiền đã thực hiện hàng loạt vụ trộm điện thoại của các bệnh nhân trong Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh...
Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

08:42:56 03/03/2025
Một nhóm thanh thiếu niên ở Nam Định, dùng kiếm tự chế chặt đứt biển kiểm soát xe máy của người dân, rồi đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích.
Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

08:34:06 03/03/2025
Theo quy định, xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc. Nếu không tuân thủ, tài xế ô tô sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.
"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

07:54:16 03/03/2025
Những bất đồng tích tụ trong thời gian qua bùng phát, khiến cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trở nên căng thẳng vượt kiểm soát.
Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

06:51:20 03/03/2025
Cơ quan công an đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc để đưa ra hình thức xử lý người hành hung nạn nhân.
Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà Nội

Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà Nội

06:49:00 03/03/2025
Bằng thủ đoạn tráo đổi iPhone nhái với điện thoại chính hãng, Quyền và Nhi thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại nhiều tiệm cầm đồ ở quận Đống Đa và Cầu Giấy.

Có thể bạn quan tâm

Lừa đảo vàng nở rộ ở Mỹ: Hé lộ chiêu trò tinh vi - Cảnh báo khẩn cấp

Lừa đảo vàng nở rộ ở Mỹ: Hé lộ chiêu trò tinh vi - Cảnh báo khẩn cấp

Thế giới

18:08:11 03/03/2025
Ông Owen chia sẻ với ABC News rằng: Tất cả kế hoạch du lịch và mọi thứ của chúng tôi đều tan thành mây khói . Hai năm sau, vợ ông qua đời.
Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao việt

18:07:39 03/03/2025
Sam tổ chức tiệc đầy năm cho cặp sinh đôi Ijin - Ijun. Cô chọn trang phục đồng điệu cho mình và các con trong buổi tiệc.
Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Tin nổi bật

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.