Vụ thảm sát ở Bình Phước: Công an triệu tập thêm một nghi can

Theo dõi VGT trên

Sau nhiều lần rủ Th. bất thành, đối tượng Dương đã đi tìm Tiến lên kế hoạch thực hiện vụ thảm sát sát hại 6 người trong gia đình ông M.

Sáng ngày 10/8, một nguồn tin cho biết, liên quan đến vụ thảm sát Bình Phước khiến 6 người trong gia đình ông Lê Văn M. tử vong, công an tỉnh Bình Phước đã di chuyển đến địa bàn huyện Hóc Môn để triệu tập nghi can có liên quan.

Đối tượng này được xác định là Trần Văn Th. (ngụ huyện Hóc Môn).

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Công an triệu tập thêm một nghi can - Hình 1

Hai đối tượng Dương và Tiến tại cơ quan điều tra.

Theo tin nhanh ban đầu, trước khi thực hiện vụ thảm sát chấn động nói trên, Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê tỉnh An Giang) đã lên kế hoạch và rủ Th. tham gia vụ giết người hàng loạt.

Trước lời đề nghị hãi hùng này, Th. không hề từ chối mà đồng ý cũng đi với đối tượng Dương. Thế nhưng, sau đó người thân của Th. biết được kế hoạch tàn ác đó nên đã ra sức ngăn cản Th.. Do đó, Th. bất ngờ từ chối việc đi cùng Dương đến nhà ông M. để thực hiện vụ thảm sát.

Kế hoạch rủ Th. bất thành, Dương đã quay trở về nhưng vãn không chịu bỏ ý định giết người hàng loạt của mình. Ngay sau đó, Dương đã gọi điện nhờ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) giúp sức.

Không quá khó khăn, Tiến đã nhận lời Dương. Đánh vào lòng tham của Tiến, Dương nói đi cướp tài sản nhà ông M. vì ở đây có rất nhiều tiền.

Được biết, hiện công an tỉnh Bình Phước đã tạm giữ đối tượng Th. để phục vụ điều tra.

Video đang HOT

Thơ Trịnh

Theo_Người Đưa Tin

Thảm sát Bình Phước: Ảo tưởng thoát tội nhờ kế hoạch tinh vi?

Hầu hết trong những vụ thảm án, để có thể thoát tội, kẻ sát nhân đều lên kế hoạch thực hiện và phi tang nhân chứng, vật chứng rất chi tiết, tỉ mỉ như những tên tội phạm chuyên nghiệp.

Không thể lọt lưới!

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 của Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống tội phạm diễn ra chiều 14/7, bộ Công an cho biết, tuy số vụ phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tính chất tội phạm lại nghiêm trọng, hành vi phạm tội manh động, bạo lực, côn đồ và liều lĩnh hơn.

Đây rõ ràng là một nhận định rất đáng chú ý vì chỉ trong mấy năm trở lại đây, hàng loạt những thảm án kinh hoàng đã xảy ra khiến dư luận sững sờ. Nhiều con số thống kê chỉ ra rằng tội phạm hiện nay đang ngày càng trẻ hóa và thủ đoạn ra tay ngày càng tàn độc, dã man và tinh vi hơn.

Hầu hết trong những vụ thảm án, để có thể thoát tội, hung thủ đều lên kế hoạch thực hiện và phi tang nhân chứng, vật chứng rất chi tiết, tỉ mỉ như những tên tội phạm chuyên nghiệp.

Thảm sát Bình Phước: Ảo tưởng thoát tội nhờ kế hoạch tinh vi? - Hình 1

Hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát ở Bình Phước bị bắt giữ chỉ sau mấy ngày gây án.

Trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước mới đây, theo thông tin từ Cơ quan điều tra, trước khi hai bị can là Nguyễn Hải Dương (SN 1991) và Vũ Văn Tiến (SN 1991) ra tay sát hại cả nhà ông Lê Văn M. (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) thì kế hoạch giết người đã được chuẩn bị tỉ mỉ từ hai tháng trước.

Theo đó để tạo chứng cứ ngoại phạm, đêm 6/7/2015, Dương rủ bạn bè tổ chức ăn nhậu ở một địa điểm tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Vừa kết thúc cuộc nhậu, Dương lấy xe gắn máy rồi liên lạc, chở Tiến lên huyện Chơn Thành gây án. Nhưng dù ngụy trang khéo đến mấy thì hai đối tượng này cũng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau đó mấy ngày.

Một vụ án nghiêm trọng khác là vụ sát hại cả nhà người yêu do đối tượng Lê Thanh Đại (SN 1981, Kiến An, Hải Phòng) gây ra.

Theo tin tức từ cáo trạng, sáng ngày 22/12/2012, Đại được người yêu là chị Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1980, trú tại phường Phúc Khánh, TP. Thái Bình) xuống phòng trọ (ở xã Vũ Phúc, TP. Thái Bình) mời về nhà mình chơi. Ai ngờ sau bữa cơm trưa ra mắt, Đại đã nhẫn tâm sát hại cả gia đình người yêu gồm bố mẹ và bản thân chị Tâm để cướp tài sản.

Sau khi thủ ác, nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình, sáng ngày 23/12/2012, Đại mua cuốc xẻng về khu vực giáp ranh giữa cánh đồng của xã Vũ Phúc, TP.Thái Bình với nghĩa trang xã Trung An, huyện Vũ Thư (cùng thuộc tỉnh Thái Bình) đào ba cái hố với ý định phi tang xác của ba người.

Tuy nhiên sự việc bị người dân phát hiện và Đại bị bắt sau mấy ngày lẩn trốn. Mặc dù Đại đã bị tuyên án tử hình nhưng cho tới bây giờ, dư luận vẫn không hiểu nổi tại sao hắn lại có thể ra tay tàn độc đến như vậy?

Án tử có đủ sức răn đe?

Có một thực tế là nhiều đối tượng, để đạt được mục đích trả thù của mình đã bất chấp sự trả giá bằng mạng sống, bất chấp pháp luật. Dư luận thắc mắc không hiểu, dù biết phải đối mặt với án tử nhưng tại sao nhiều đối tượng vẫn không chùn bước? Nhiều chuyên gia pháp lý gọi đó là sự ảo tưởng thoát tội của những kẻ phạm tội.

Thảm sát Bình Phước: Ảo tưởng thoát tội nhờ kế hoạch tinh vi? - Hình 2

Vụ án Nguyễn Đức Nghĩa từng khiến báo giới tốn rất nhiều giấy mực.

Trao đổi với PV báo, Trung tá, TS. Hà Thị Hồng Lan, Phó Giám đốc trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm (Học viện Cảnh sát Nhân dân) cho biết: "Những thủ phạm này đều có sự toan tính, chuẩn bị khá chu đáo về kế hoạch thực hiện hành vi phạm tội cũng như che giấu hành vi nên chúng hoàn toàn tin tưởng việc mình làm khó có thể bị phát hiện.

Hoặc nếu bị phát hiện thì chúng đã có kế hoạch đối phó với cơ quan chức năng nên pháp luật không thể trừng trị được chúng. Như vậy, vấn đề không phải là pháp luật không đủ sức răn đe mà chính bản thân chúng tin tưởng rằng chúng không thể bị phát hiện và trừng trị".

Tuy nhiên theo một số chuyên gia pháp lý khác thì đó cũng chỉ là một trong nhiều nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội. Chuyên gia nghiên cứu Tội phạm học, TS. Lý Văn Quyền (trường đại học Luật Hà Nội) phân tích: "Xét ở khía cạnh tội phạm học, khi hành vi phạm tội xảy ra sẽ có nhiều nguyên nhân. Có thể do thiếu hiểu biết, do tác động xã hội, do xung đột tình cảm... nhưng thường là tổng hợp nhiều nguyên nhân liên quan khác nhau.

Tôi nghĩ không có (hoặc chưa có) một đáp án chung cho tất cả những vụ án mạng gây chấn động dư luận thời gian qua vì mỗi vụ một hoàn cảnh, một tính chất. Tuy nhiên từ vụ thảm án ở Bình Phước, tôi cho rằng, nguyên nhân là do đối tượng bị sốc tình cảm và những trở ngại văn hóa. Sự kết hợp hai vấn đề này làm cho đối tượng bất chấp mạng sống của mình để báo thù. Lúc đó luật pháp không còn có giá trị gì với hắn nữa".

Trong khi đó, Trung tá, TS. Hà Thị Hồng Lan lại bày tỏ băn khoăn về việc liệu án tử có đủ sức răn đe với những kẻ không còn tính người? Chuyên gia này cho hay: "Pháp luật hình sự Việt Nam mang bản chất nhân đạo, do đó hình phạt áp dụng đối với người phạm tội luôn đặt mục đích cảm hoá, giáo dục lên hàng đầu.

Đây phải chăng là kẽ hở để những tội phạm trẻ tuổi (nhất là người chưa thành niên) lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội, làm gia tăng tình hình trẻ hóa tội phạm hiện nay.

Đối với những thủ phạm trong các vụ án nói trên, việc áp dụng hình phạt nặng là cần thiết nhưng nếu để răn đe mạnh hơn, pháp luật cần quy định theo hướng mở; đối với những vụ án quá tàn ác, không nên áp dụng theo quy định chung và cần xử lý nghiêm những trường hợp trẻ vị thành niên phạm tội để răn đe.

Bên cạnh đó, cần tăng cường xét xử lưu động tại địa phương hoặc phát sóng trực tiếp trên truyền hình để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho mọi tầng lớp trong xã hội".

Người dân cần phải biết kỹ năng ứng phó trong tình thế khẩn cấp Liên quan tới vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, nhiều chuyên gia pháp lý đã đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn người dân cách ứng xử trong tình thế khẩn thiết như thế nào? PV báo đã có cuộc trao đổi với một số điều tra viên để cùng mổ xẻ vấn đề nhằm rút ra những bài học tự vệ hữu ích cho người dân. Sau vụ thảm án diễn ra ở Bình Phước, nhiều ý kiến cho rằng người dân hiện nay đang thiếu những kỹ năng tự vệ, phòng vệ cần thiết để bảo vệ bản thân trước khi có sự trợ giúp từ bên ngoài. PV báo đã có cuộc trao đổi với Thiếu tá Nguyễn Văn T. (Công an Hà Nội, một điều tra viên có rất nhiều năm kinh nghiệm trong nghề) để có một cái nhìn thấu đáo hơn. Thiếu tá T. cho biết: "Tôi chưa được đọc bản kết luận điều tra chính thức trong vụ án mạng thương tâm xảy ra ở Bình Phước nên tôi không khẳng định tại thời điểm đó diễn biến như thế nào. Tuy nhiên, theo những gì mà báo chí nêu, tôi chỉ đưa ra ý kiến của mình để tham khảo, qua đó giúp bạn đọc có thể rút ra kinh nghiệm để tự mình phòng vệ trước khi có sự trợ giúp của người khác". Theo phân tích của Thiếu tá T. thì nếu nạn nhân và đối thủ đang đối mặt thì đôi mắt, ánh nhìn của nạn nhân phải đi liền với hành động ngay sau đó. Mắt nhìn thẳng vào mắt đối phương, nhìn một cách hiền từ, đầu hàng vô điều kiện, thương lượng, cầu thị và xin tha mạng, nếu cần thiết phải chỉ cho chúng biết nơi cất tiền thật sự. Dân gian có câu "của đi thay người" là vậy. Trong trường hợp thấy hung thủ có dao hoặc súng, cần bình tĩnh, tránh la hét, vì la hét sẽ là một yếu tố kích động mạnh tới thần kinh của hung thủ và nạn nhân sẽ bị giết ngay. Thay vì la hét, nạn nhân nên quỳ gối, cho hai tay ra phía sau ôm lấy phần gáy và đừng quên giải thích, nếu anh cần tiền thì cứ đến chỗ đó mà lấy, chìa khoá ở chỗ này... mong anh đừng giết tôi (cần phải thương lượng). "Trong trường hợp biết người lạ đột nhập vào nhà trong đêm tối, cách duy nhất là nạn nhân phải nằm im, không cử động để chúng coi như không bị phát hiện. Cần phải hiểu rằng tính mạng của mình mới là quan trọng, tiền mất sẽ làm lại được còn người chết thì không thể sống lại được", Thiếu tá T. chia sẻ. Thảm sát Bình Phước: Ảo tưởng thoát tội nhờ kế hoạch tinh vi? - Hình 3

TS. Nguyễn Thị Tố Quyên. Trong khi đó TS. Nguyễn Thị Tố Quyên (khoa Xã hội học, học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: "Trên thực tế nhiều vụ án mạng xảy ra liên quan tới hiếp dâm. Trường hợp nạn nhân còn nhỏ tuổi mà có phản ứng ngay lúc đó dễ khiến đối tượng bị căng thẳng dẫn tới giết người để diệt khẩu. Trường hợp này, nạn nhân ít có cơ hội sống sót. Nếu nạn nhân là người trưởng thành thì ngôn ngữ cơ thể lúc đó cực kỳ quan trọng. Họ phải vờ như chấp nhận đối tượng với mục đích làm giảm sự hung hăng, thèm khát của hung thủ. Đồng thời, nạn nhân phải quan sát xung quanh nếu nhìn thấy có người ở khoảng cách có thể nghe được thì phải lấy hơi và kêu to hết cỡ, rõ ràng, không ú ớ. Trong trường hợp bất khả kháng, nạn nhân cần chấp nhận bị xâm hại cơ thể để giữ mạng sống cho mình, tránh làm căng thẳng cho đối tượng. Sau đó nạn nhân cần đi trình báo cơ quan chức năng".

Cần sự chia sẻ, tư vấn kịp thời của cộng đồng Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất lên tiếng cảnh báo về lối sống bất chấp ở giới trẻ hiện nay. Ông cho rằng: "Để hạn chế tội phạm trẻ hóa cần phải hạn chế được tâm lý bất chấp ở trẻ. Muốn vậy thì phải có sự giáo dục, quản lý đúng cách và kịp thời của gia đình. Không những vậy, các bậc phụ huynh cần phải trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho trẻ ngay khi bước chân vào trường học để tránh đẩy các em tới sự bế tắc khi gặp phải những khó khăn. Thêm nữa là sự quan tâm chia sẻ, tư vấn kịp thời của cộng đồng (bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp, đoàn thể...) sẽ giúp giới trẻ không cảm thấy bị coi thường, cô độc".

Phạm Thiệu - Lương Liễu

Theo_Người Đưa Tin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 TếtTai nạn giao thông, cô gái vừa tốt nghiệp đại học ở Hải Dương tử vong tối mồng 3 Tết
14:27:18 01/02/2025
Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, ùn tắc kéo dài
15:13:39 01/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 ngườiHoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người
09:19:40 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước

13:11:42 02/02/2025
Ngày 2/2, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, xác nhận một vụ đuối nước thương tâm đã xảy ra trên địa bàn, khiến cháu H.X.H. (8 tuổi) tử vong.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.

Có thể bạn quan tâm

Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước

Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước

Sao châu á

14:50:44 03/02/2025
Do Từ Hy Viên mất vì bệnh dịch nên thi thể của cô sẽ được hỏa táng ở Nhật Bản. Sau đó, tro cốt của nữ diễn viên sẽ được đưa về quê nhà Đài Loan
Nghệ sĩ Lê Giang: "Tôi không sợ bị ném đá"

Nghệ sĩ Lê Giang: "Tôi không sợ bị ném đá"

Hậu trường phim

14:46:41 03/02/2025
Nữ nghệ sĩ cho biết, ngoài đời mình là người dễ gần nhưng thẳng tính. Chị không ngại bị va chạm với đồng nghiệp, không muốn giả tạo với ai.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Netizen

13:55:54 03/02/2025
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.