Vụ tai nạn tại sân bay Haneda: Máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển không được phép vào đường băng
Ngày 3/1, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản công bố dữ liệu thông tin liên lạc giữa các máy bay và kiểm soát không lưu cho thấy máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản không được phép di chuyển vào một đường băng của sân bay Haneda trước khi va chạm với máy bay thương mại của hãng hàng không Japan Airlines (JAL).
Máy bay thương mại của hãng hàng không Japan Airlines (JAL) cháy rụi sau vụ va chạm với máy bay của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản , tại sân bay Haneda ở Tokyo, ngày 3/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Tuy nhiên, trước đó, cơ trưởng máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển nói với các điều tra viên rằng ông đã được trạm kiểm soát không lưu cho phép điều khiển máy bay vào đường băng. Cơ trưởng này may mắn sống sót sau vụ việc.
Tại một cuộc họp báo tối 2/1, các quan chức JAL cho biết họ đã được thông báo rằng máy bay của hãng “được phép hạ cánh”.
Theo cảnh sát Nhật Bản, vụ va chạm giữa hai máy bay trên xảy ra chiều 2/1. Toàn bộ 379 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus mang số hiệu A350 của JAL đã được sơ tán an toàn, không ai bị thương nguy hiểm đến tính mạng sau khi chiếc máy bay này bốc cháy. Tuy nhiên, 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã thiệt mạng. Cơ trưởng đã thoát khỏi máy bay và bị thương nặng.
Vụ tai nạn tại sân bay Haneda: Tìm được hộp đen của một máy bay
Cơ quan chức năng Nhật Bản đã thu được hộp đen của máy bay thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản trong vụ va chạm với máy bay thương mại của hãng hàng không Japan Airlines (JAL) ở sân bay Haneda của thủ đô Tokyo vào ngày 2/1.
Máy bay chở khách của Hãng hàng không Japan Airlines sau vụ va chạm tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 3/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Phát biểu với báo giới ngày 3/1, ông Fujiwara Takuya, điều tra viên thuộc Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Nhật Bản, cho biết các nhân viên đã kiểm tra phần thân của cả hai máy bay cùng các mảnh vỡ thu được tại hiện trường. Công tác truy xuất dữ liệu từ hộp đen đang được tiến hành. Trong khi đó, hộp đen máy bay của JAL chưa được tìm thấy.
Ông Fujiwara cho biết thêm các nhà điều tra đã tìm thấy dấu vết va chạm trên thân của cả hai máy bay. Các nhà điều tra sẽ tiếp tục nghiên cứu xác máy bay tại hiện trường cho đến chiều muộn ngày 3/1.
Theo cảnh sát Nhật Bản, vụ va chạm giữa hai máy bay trên xảy ra chiều 2/1. Toàn bộ 379 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus mang số hiệu A350 của JAL đã được sơ tán an toàn, không ai bị thương nguy hiểm đến tính mạng sau khi chiếc máy bay này bốc cháy. Tuy nhiên, 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã thiệt mạng. Cơ trưởng đã thoát khỏi máy bay và bị thương nặng.
Máy bay Nhật Bản chở 335 khách sắp hạ cánh thì phải quay đầu Chiếc máy bay mang số hiệu JL331 của hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) chở 335 hành khách buộc phải quay lại điểm xuất phát chỉ vài phút trước khi hạ cánh. Bloomberg ngày 23-2 cho biết chiếc máy bay mang số hiệu JL331 của hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) dự kiến hạ cánh xuống sân bay TP Fukuoka -...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ phát tín hiệu có thể bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Tàu NASA sẽ bay quanh Mặt Trăng vào năm 2026

Tổng thống Donald Trump tuyên bố không cho phép Israel sáp nhập Bờ Tây

Cựu Giám đốc FBI bị truy tố

NATO lên tiếng về khả năng bắn hạ máy bay Nga nếu xâm phạm không phận

Bão Bualoi liên tục tăng cấp, đổ bộ vào Philippines

Rộ tin Mỹ triệu hồi khẩn hàng trăm tướng lĩnh về nước họp bất thường

Nga áp sát pháo đài chiến lược, Ukraine thừa nhận tình thế nguy cấp

Điện Kremlin ủng hộ đề xuất của Tổng thống Mỹ về ngăn chặn vũ khí sinh học

Tổng thống Ukraine nói về vũ khí mới có thể buộc Nga đàm phán

Cảnh báo EU đang quá phụ thuộc vào sức mạnh quân sự của Mỹ

Cựu Tổng thống Liên bang Nga đáp trả gay gắt cảnh báo của Tổng thống Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Loại quả Việt là 'kho vitamin tổng hợp', bảo vệ tim mạch, đang vào mùa, bán đầy chợ Việt, chế biến thành nhiều món ngon
Ẩm thực
12:58:58 26/09/2025
Xiaomi 17 Pro chụp ảnh ngược sáng cực đỉnh, có màn hình sau ma thuật
Uncat
12:44:48 26/09/2025
Người đàn ông 44 tuổi hoảng loạn gọi cảnh sát vì bị phụ nữ U60 lạ mặt liên tục đến nhà đòi cưới, xin con
Lạ vui
12:41:29 26/09/2025
Xiaomi 17 chính thức ra mắt, thách thức iPhone 17 ở phân khúc cao cấp
Đồ 2-tek
12:31:50 26/09/2025
Đức Phúc đáp Nội Bài sau chiến thắng Intervision 2025: "Khi được gọi tên là quán quân, tôi vẫn chưa biết là mình"
Sao việt
12:31:13 26/09/2025
WhatsApp ra mắt tính năng dịch tin nhắn trên iOS và Android
Thế giới số
12:28:07 26/09/2025
Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ
Tin nổi bật
11:24:50 26/09/2025
Những người tố cáo Michael Jackson yêu cầu khoản bồi thường khổng lồ
Sao âu mỹ
11:22:31 26/09/2025
Đúng 20h30 hôm nay, thứ Sáu 26/9/2025, 3 con giáp may mắn sau như nhặt được vàng, phúc khí tràn đầy
Trắc nghiệm
11:18:09 26/09/2025
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 34: Bằng tiếp tục "rung cây dọa khỉ" lãnh đạo xã Tiên Phong
Phim việt
11:01:44 26/09/2025