Vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh: 2 nạn nhân vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát
Sáng ngày 26/3, Thượng tá Võ Trọng Hải – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vẫn còn 2 nạn nhân đang mắc kẹt trong đống đổ nát.
Theo ông Hải cho biết, cho đến sáng 26/3, lực lượng cứu hộ đã đưa được 43 công nhân ra khỏi hiện trường. Trong số các nạn nhân được đưa ra thì có 14 người đã tử vong và 29 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân đều bị đa chấn thương, gãy xương hiện đang chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Đến 9 giờ 30 sáng nay lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được 2 nạn nhân mắc kẹt (ảnh Xuân Hòa)
Ngoài ra, sáng nay lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm 2 công nhân đang bj mắc kẹt trong đống đổ nát. Tuy nhiên, do cá nạn nhân bị khối lượng thép lớn chồng đè lên cùng với thời tiết tại hiện trường đang có mưa nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn. Hiện lực lượng cứu hộ đang dùng máy cắt, máy múc giải phóng khối lượng thép trên để nhanh chóng đưa nạn nhân ra ngoài. Đến 9 giờ 30 sáng nay lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được 2 nạn nhân trên.
Cho đến 9 giờ 30 sáng nay vẫn còn 10 công nhân đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. 19 nạn nhân khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong số đó có 4 công nhân hiện rất nguy kịch đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện này.
Video đang HOT
Các nạn nhân đang được hội chẩn (ảnh Xuân Hòa)
Sáng 26/3, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, bà Trần Thị Dung – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cho biết, hiện đoàn bác sĩ của Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội) do Bộ Y tế cử vào đã đến bệnh viện rạng sáng nay. Ngay trong sáng sớm đoàn bác sĩ này đã tiến hành hội chẩn cho các nạn nhân gặp nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Theo Giáo Dục
Tiếng kêu cứu vang trong đêm ở Vũng Áng
"Cảnh tượng rất đau thương, một số nạn nhân tử vong, nhiều người khác chân tay gãy hết. Một số người kẹt trên tầng cao sau đó thì rơi xuống", trung tá Nguyễn Huy Tăng tham gia cứu nạn tại hiện trường vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng, Hà Tĩnh kể.
Ngay sau khi giàn giáo thuộc Khu chế tạo giếng chìm (gần cảng Sơn Dương) trong khu công nghiệp Vũng Áng bị sập, bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác cứu hộ. Mồ hôi nhễ nhại, trung tá Nguyễn Huy Tăng (Đội cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết, khi tiếp cận hiện trường, anh thấy một đống đổ nát rất lớn, xung quanh là tiếng còi, tiếng sắt thép đập vào nhau kêu inh ỏi.
"Cảnh tượng rất đau thương, một số nạn nhân tử vong, nhiều người khác bị thương nặng, chân tay gãy hết. Họ rơi từ độ khoảng 25 m xuống, có một số người mắc kẹt trên tầng cao sau đó thì rơi xuống bị sắt đè lấp. Tiếng kêu cứu vang vọng trong đêm khuya. Chúng tôi phải dùng tay kéo và khuân vác những khối sắt đang đè lên nhiều nạn nhân", trung tá Tăng nhớ lại.
Ngồi nghỉ ăn tạm bánh mì, lực lượng cứu hộ vẫn lo lắng dõi theo công tác cứu hộ. Ảnh: Đức Hùng.
Do lượng sắt thép rất lớn, trời lại mưa nặng hạt nên công việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Bộ đội biên phòng phân thành từng tốp, người thì cố gắng dùng cưa cắt sắt, người thì gọi máy móc tới nơi có người bị thương để hỗ trợ. Tuy nhiên trời mưa nên nhiều khi đã nâng được khối sắt lên bị lại trơn trượt rớt xuống.
Một số chiến sĩ biên phòng vừa ăn vội chiếc bánh mì, vừa ngóng thông tin. "Anh em nhiều người đã thấm mệt, có người còn vấp phải các khối sắt nhọn thủng chân, rách quần áo, dẫn tới bị thương nhẹ. Nhưng điều đó không hề gì, mục tiêu cần thiết nhất lúc này là phải cứu được các nạn nhân", một chiến sĩ biên phòng chia sẻ.
Chiến sĩ Phan Văn Sơn (lữ đoàn cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) cho biết vào đơn vị được 5 năm, từng tham gia cứu hộ, cứu nạn rất nhiều lần, tuy nhiên đây là lần cứu hộ ngoài sức tưởng tưởng, bởi số lượng thương vong quá lớn.
Vẻ mặt thất thần, một công nhân tên Quyết cho hay, lúc xảy ra tai nạn anh đang thi công ở gần đó, nghe tiếng kêu cứu, anh liền cùng mọi người lao tới hiện trường. "Khi tôi tiếp cận người đầu tiên, anh ấy đã tử vong. Nhiều đồng nghiệp bị đè trong đống đổ nát, tôi cố gắng cứu, nhưng đều không được vì họ bị mắc kẹt trong khối sắt thép khổng lồ", anh Quyết nhớ lại.
Cũng theo công nhân này, trên giàn giáo lúc đó là 44 người, tất cả đều bị rơi xuống, bị sắt đè lên. Khối sắt rất lớn và nặng, không thể dùng sức người, phải chờ máy móc tới kéo sắt ra.
Thi thể một công nhân được đưa ra từ đống đổ nát. Ảnh: Hoàng Táo.
Tại hiện trường còn có lực lượng bác sĩ được tăng cường, các xe cấp cứu luôn trong trạng thái sẵn sàng. Bác sĩ Lê Văn Huy, Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cho hay, các y, bác sĩ của Bệnh viện được huy động tối đa, một tổ cắt cử ở tại cơ sở làm nhiệm vụ, một nửa đến hiện trường giúp đỡ các lực lượng chức năng.
Tới 8h sáng 26/3, nhiều khối sắt vẫn ngổn ngang, các lượng lượng công an, Biên phòng, công nhân được huy động vẫn đang làm việc hết công suất để cứu người. Theo ông Võ Kim Cự, Bí thư kiêm Chủ tịch Hà Tĩnh, số công nhân thiệt mạng sau vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng đến sáng nay là 13 người.
Đức Hùng
Theo VNE
Hàng nghìn người đội mưa gió giải cứu nạn nhân vụ sập giàn giáo Ngay từ đêm qua 25/3, đã có khoảng hơn 1.000 người thuộc nhiều lực lượng cứu hộ của tỉnh Hà Tĩnh, các nhà thầu tham gia giải phóng hiện trường, tìm kiếm nạn nhân với hy vọng cứu thêm được công nhân sống sót trong vụ sập giàn giáo. Những thiết bị hiện đại có sức giải phóng đống sắt thép đổ nát...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúa

5 trụ bê tông 'mọc' trước chung cư ở Hà Nội, chính quyền phải chỉ đạo khẩn

Nghe đọc lệnh khởi tố qua mạng, cụ bà 77 tuổi suýt mất gần 200 triệu đồng

Vụ bà trùm Q7 PR dầu gội 'dỏm': Cục Quản lý Dược chưa kịp 'trở tay' ở kênh này?

Thương tâm con gái đi cùng bố bị xe đầu kéo cán tử vong trên quốc lộ 5

Hai cha con tử vong bất thường trong căn nhà khóa trái ở Lâm Đồng

Hồ sơ công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội đầu bị thu hồi

Lòng Se Điếu 'hót hòn họt' gặp biến, loạt cơ sở bị điều tra, tạm ngừng đón khách

Đi chợ từ 4h sáng khắp Hà Nội, TPHCM vẫn... không mua được bộ lòng xe điếu

Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

Xử phạt người đánh nhân viên y tế ở Phú Thọ, đã công khai xin lỗi

5 trụ bê tông bất ngờ "mọc lù lù" trước khu chung cư ở Hà Nội
Có thể bạn quan tâm

Lò lửa Trung Đông bùng cháy trở lại và những hệ lụy tiềm tàng
Thế giới
06:34:06 09/05/2025
Xôn xao Hoa hậu Thuỳ Tiên gửi tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ lộ tình hình hiện tại?
Sao việt
06:28:07 09/05/2025
Các thực phẩm hàng ngày phù hợp từng mệnh 12 con giáp, ăn trong tiết Lập Hạ này sẽ tăng vượng khí, sức khỏe
Ẩm thực
06:00:22 09/05/2025
"Chị gái Son Ye Jin" nổi tiếng khắp châu Á: Biểu tượng nhan sắc Hàn Quốc đời đầu, giờ biến mất như chưa từng tồn tại
Hậu trường phim
05:56:19 09/05/2025
Phim 18+ Nhật Bản gây sốc nhất cuối thế kỷ 20: Khán giả bị lừa, bỏ chạy giữa rạp
Phim châu á
05:55:10 09/05/2025
Khỉ mặt vuông gây bật cười ở Trung Quốc
Lạ vui
05:50:24 09/05/2025
Dembele là ứng viên số một cho Quả Bóng Vàng 2025
Sao thể thao
05:49:39 09/05/2025
Ghét chú chó tôi đang nuôi, mẹ chồng lập tức lén gọi người đến bán khi biết tin con dâu mang bầu
Góc tâm tình
05:08:02 09/05/2025
Lưu Diệc Phi lộ nhân cách thật khi bị người khác vạch trần thói phông bạt ngay trên sóng trực tiếp
Sao châu á
23:56:24 08/05/2025
Giả thuyết sốc về Thám Tử Kiên phần 2: Nữ chính là "trùm cuối" vì lý do không ngờ
Phim việt
23:54:07 08/05/2025