VỤ PHÓ PHÒNG CSGT ĐÁNH TÀI XẾ TAXI: Thiếu tá Thắng bị xử phạt hành chính 2,2 triệu đồng
Sáng 29-3, Trung tá Võ Quốc Việt, Phó trưởng Công an phường Hưng Thạnh (quận Cái Răng-TP Cần Thơ) cho biết: “Chiều nay, Công an phường sẽ ra 2 quyết định xử phạt Thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó phòng CSGT đường bộ và đường sắt-Công an tỉnh Hậu Giang theo Nghị định 73/CP của Chính phủ”.
Qua sự việc đánh tài xế Đỗ Quốc Thái, thiếu tá Thắng bị xử phạt 2 triệu đồng về hành vi “Trực tiếp xâm hại đến sức khỏe tính mạng của người khác” theo Điều 7, khoản 3, điểm k của Nghị định 73.
Đồng thời, về việc thiếu tá Thắng “quậy” (buộc một CSGT phải… quỳ lạy mình nếu không sẽ dùng súng bắn- PV) ở Trạm CSGT Cửa Ô-Hưng Phú, Công an phường Hưng Thạnh đã căn cứ vào Điều 7, khoản 1, điểm a với hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của người khác” phạt thiếu tá Thắng 200.000 đồng.
Tài xế taxi Đỗ Quốc Thái. Ảnh: Pháp Luật TPHCM
Trước đó vào ngày 28-3, tại Công an phường Hưng Thạnh, tài xế taxi Mai Linh là anh Đỗ Quốc Thái đã làm giấy bãi nại không truy cứu trách nhiệm hình sự và không nhận tiền bồi hoàn đối với thiếu tá Thắng. Đồng thời, tài xế Thái cũng cam kết không khiếu nại về sau.
Video đang HOT
Trao đổi với PV Báo Người Lao Động về bản tường trình của tài xế Thái và thiếu tá Thắng mâu thuẫn nhau, Trung tá Võ Quốc Việt chỉ trả lời chung chung: “Qua Công an phường, dù anh nhận hay không nhận thì không cần thiết, chúng tôi chỉ xử theo chứng cứ”.
Tuy nhiên, Trung tá Võ Quốc Việt khẳng định bản tường trình của tài xế Thái là đúng sự thật và anh Thái không bị xử phạt hành chính.
Như vậy, bản tường trình của thiếu tá Thắng bảo rằng dù biết mình là CSGT nhưng anh Thái vẫn cố tình vượt đèn đỏ nhiều lần và còn đánh ông Thắng là không đúng sự thật.
Trung tá Võ Quốc Việt cũng cho biết thêm: “Sau khi trao quyết định xử phạt, trong vòng 10 ngày, nếu thiếu tá Thắng đồng ý thì đem nộp phạt tại kho bạc Nhà nước quận Cái Răng. Nếu không chấp nhận, thiếu tá Thắng có quyền khiếu nại lên Công an Quận Cái Răng”.
Theo Người Lao Động
Vụ thiếu tá CSGT xô xát với tài xế taxi: Hai bên đều có lỗi?
Công an tỉnh Hậu Giang đã gặp "người thứ ba" để xác minh vụ việc.
Vụ Thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó phòng CSGT đường bộ và đường sắt (PC67) Công an tỉnh Hậu Giang, gây gổ, xô xát với anh Đỗ Quốc Thái, tài xế taxi Mai Linh và chửi bới, dọa bắn một CSGT Cần Thơ (báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin) hiện đang được Công an tỉnh Hậu Giang xác minh, làm rõ.
Được biết ngày 27-3, Công an tỉnh Hậu Giang đã đề nghị Công an TP Cần Thơ trích xuất hình ảnh camera quay tại Trạm CSGT cửa ô Hưng Phú (Cần Thơ) đêm 20-3 để tìm chứng cứ. Tuy nhiên, đề nghị này không thực hiện được vì hệ thống camera ghi hình của Trạm CSGT cửa ô Hưng Phú đang sửa chữa do bị trục trặc.
Trước đó, ngày 26-3, đại diện Công an tỉnh Hậu Giang làm việc với Thượng úy Nguyễn Triều Đông, Quyền Trưởng trạmTrạm CSGT cửa ô Hưng Phú, để nắm thông tin việc Thiếu tá Thắng "quậy" tại trạm.
Tài xế Thái bị đánh ở đầu và lưng.
Theo tường trình của anh Nguyễn Quốc Doanh, chiến sĩ CSGT trạm cửa ô Hưng Phú trực ở trạm chung với Thượng úy Nguyễn Triều Đông tối 20-3: "khi nghe người dân vào báo có một vụ đánh nhau giữa khách đi xe taxi và tài xế taxi, tôi và anh Đông đi ra ngoài nhìn thấy Thiếu tá Thắng xô xát tài xế taxi. Anh Đông nói: "anh này là anh Thắng, con chú Sáu Bào, giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang". Anh Đông nói ông Thắng vào trong trạm rửa tay chân, mặt mũi vì bị dính nhiều vết máu trên mặt. Bất ngờ, ông Thắng quay lại thấy tôi: "Nãy giờ mày với tao vật lộn ngoài đống cát mày đánh tao quá trời". Tôi mới nói "Nãy giờ em ở trong trạm, biết anh với ai đánh lộn đâu mà anh nói em đánh anh". Ông Thắng bất chấp: "Đ.M mày, nãy giờ mày đạp vô mặt tao, đánh tao tùm lum hết. Tao không biết mày là ai. Mày quỳ gối xuống đây xin lỗi tao liền không thôi tao bắn chết mẹ mày".
Theo anh Doanh, lúc đó ông Thắng lấy điện thoại ra gọi cho ai đó nói mang súng lại chốt giao thông để "tao bắn chết mẹ nó". Sau đó, vợ ông Thắng chạy xe máy đến chở ông về nhà.
Theo Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ, Giám đốc Công an TP Cần Thơ những diễn biến xảy ra tại Trạm CSGT cửa ô Hưng Phú đang được Công an TP Cần Thơ thông báo cụ thể đến Công an tỉnh Hậu Giang để đơn vị này giải quyết theo thẩm quyền đối với cán bộ thuộc quyền. Riêng việc Thiếu tá Thắng có hành vi dọa bắn một chiến sĩ CSGT, Công an TP Cần Thơ chưa có ý kiến chính thức về việc này. Tại bản tường trình của ông Thắng cũng không đề cập việc đe dọa, nhục mạ anh Doanh tại trạm Hưng Phú.
Cùng ngày, Công an tỉnh Hậu Giang đã gặp ông Võ Anh Tùng, một người dân cư ngụ gần đường dẫn cầu Cần Thơ đã chứng kiến sự vụ xô xát giữa Thiếu tá Thắng và anh Thái, tài xế taxi Mai Linh từ đầu tới cuối. Tuy nhiên, trong bản tường trình của ông Tùng chỉ thấy hai bên có đánh nhau nhưng không rõ nguyên nhân vì sao.
Trong một diễn biến khác, ông Bùi Ngọc Ngữ, Chánh Văn phòng Công ty Cổ phần Tập đoàn taxi Mai Linh khu vực Tây Nam Bộ, đã chủ động tổ chức cho Thiếu tá Thắng và tài xế Thái gặp nhau. Thông tin ban đầu cho biết tại buổi gặp này, ông Ngữ khuyên ông Thắng và tài xế Thái, mỗi bên nhận một phần lỗi. "Sự việc đã như thế, muốn cùng nhẹ cho hai bên thì ai cũng phải tự giác nhận lỗi. Đương nhiên ông Thắng cũng có lỗi, phía tài xế cũng nóng tính, không ôn hòa với người say rượu" - ông Ngữ nói.
Theo Pháp Luật TP
Nam sinh khống chế taxi, cướp tài sản Ngày 23/3/2011, Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết vừa bắt giữ 5 đối tượng còn là học sinh khống chế xe taxi và cướp tài sản. Vào lúc 22 giờ ngày 21/3/2011, nhận được tin báo của hãng xe taxi Mai Linh về việc xe ô tô mang BKS 74K-7897 do anh Phạm Văn Trinh (trú tại Tp. Đông Hà)...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
Sao châu á
08:37:54 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới
Sao việt
08:24:25 10/03/2025
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?
Thế giới
08:17:18 10/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai
Phim việt
07:29:21 10/03/2025
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách
Phim âu mỹ
07:22:21 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đóng chính phim nào thất bại phim đó, tiếc cho nhan sắc cực phẩm đẹp không tả nổi
Hậu trường phim
07:10:48 10/03/2025
Nguồn gốc 10 năm "ân oán" Selena Gomez và Hailey vì Justin: Kendall châm ngòi nhưng đây mới là kẻ đổ dầu vào lửa
Sao âu mỹ
07:04:07 10/03/2025
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon
Ẩm thực
06:10:16 10/03/2025
Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi
Phim châu á
06:05:05 10/03/2025