Vụ Phạm Công Danh: CB đòi 3 ngân hàng trả 6.126 tỷ nhưng bị từ chối

Tại phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm sáng nay (26.1), đại diện VKS, Ngân hàng CB (tiền thân là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB ) đề nghị thu hồi số tiền thiệt hại 6.126 tỷ đồng. Tuy nhiên, đại diện các ngân hàng cho rằng, việc đề nghị thu hồi này là không có căn cứ và từ chối thẳng.

Như Dân Việt đã thông tin, sau khi kết thúc phần xét hỏi các bị cáo trong phiên tòa xét xử Phạm Công Danh cùng các đồng phạm về các hành vi gây thiệt hại cho VNCB 6.126 tỷ đồng, đại diện Ngân hàng CB đã đề nghị HĐXX tuyên buộc các ngân hàng Sacombank , BIDV TPBank (Ngân hàng Tiên Phong) phải hoàn trả lại số tiền này.

Ngoài ra, 46 bị cáo trong vụ án cùng các tổ chức, cá nhân khác, bao gồm cả các cá nhân gây thiệt hại cho VNCB nhưng không bị xử lý hình sự, cũng phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường một phần trong số 6.126 tỷ cho ngân hàng này.

Trong phần trách nhiệm dân sự, đề nghị thu hồi 6.126 tỷ đồng từ các ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank đã cho VNCB vay để khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, đề nghị HĐXX xem xét buộc bị cáo Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh có trách nhiệm bồi hoàn lại hơn 6.126 tỷ đồng cho 3 ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank.

Trong phiên xử sáng nay, sau khi kết thúc phần tranh tụng của các luật sư bào chữa cho các bị cáo, đại diện các ngân hàng liên quan trong vụ án một lần nữa lên tiếng về việc thu hồi 6.126 tỷ đồng. Đại diện Sacombank cho rằng, Ngân hàng CB đề nghị 3 ngân hàng phải trả 6.126 tỷ đồng (riêng Sacombank bị đề nghị thu hồi hơn 1.800 tỷ đồng) là không có cơ sở.

Vụ Phạm Công Danh: CB đòi 3 ngân hàng trả 6.126 tỷ nhưng bị từ chối - Hình 1

Video đang HOT

Bị cáo Phạm Công Danh.

Đại diện Sacombank trình bày, ngày 26.4.2014 hai ngân hàng đã hoàn tất các giao dịch trước khi vụ án xảy ra. Giao dịch của hai bên không phát sinh vấn đề, theo đúng quy định của pháp luật và Luật Tổ chức tín dụng, cũng như các nghị định, quy định khác của Chính phủ. Ngân hàng Đại Tín (sau là VNCB và nay là CB) không có ý kiến gì. Việc gửi tiền gửi thanh toán tại Sacombank đã được đại diện tổ giám sát phê duyệt trên tờ trình. Đến nay, đã quá 3 năm, các yêu cầu bồi thường là quá thời hạn. Việc đề nghị thu hồi tiền của VNCB là không có cơ sở. Ngân hàng Đại Tín phải kế thừa toàn bộ quyền lợi và nghĩa vụ của ngân hàng cũ.

Đại diện Sacombank cho biết thêm, tại phần xét hỏi, bào chữa đã thể hiện Ngân hàng Đại Tín dùng tài sản ngân hàng là tiền gửi để bảo lãnh cho các khoản vay tại Sacombank dẫn tới thiệt hại cho VNCB, đó là lỗi của Đại Tín (nay là CB).

Nay CB có 100% vốn sở hữu của Nhà nước, theo quy định, mọi tổ chức kinh tế có quyền lợi ngang nhau, mà một ngân hàng của Nhà nước như vậy lại yêu cầu bồi thường cho việc mà do VNCB gây ra là tiền lệ xấu, gây hậu quả khôn lường.

Đại diện TPBank cho rằng, giao dịch giữa TPBank và VNCB là hợp pháp và kết luận giám định đã nêu hợp đồng cầm cố đúng quy định. Việc trích tiền gửi của VNCB tại TPBank để thu hồi nợ là hợp pháp. Kết luận giám định nêu rõ, khoản tiền 1.740 tỷ mà TPBank cấn trừ nợ của VNCB gửi là hợp pháp, không gây thiệt hại cho TPBank.

TPBank cho rằng, việc đề nghị thu hồi tiền của VNCB là vô lý. Các ngân hàng không thể đi tìm hiểu nguồn tiền gửi có từ đâu và việc cấn trừ, như đã trình bày là hợp lý. Do đó, đại diện TPBank đề nghị với HĐXX không yêu cầu thu hồi 1.740 tỷ của VNCB từng gửi tại TPBank vì đó là khoản giao dịch hợp pháp.

Đáng chú ý, liên quan vấn đề này, mới đây Hiệp hội Ngân hàng (HHNH) Việt Nam đã gửi đơn khẩn cấp đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan. HHNH Việt Nam nhận định, đề nghị của VKS khiến các tổ chức tín dụng là thành viên HHNH nói chung và 3 ngân hàng nêu trên nói riêng rất hoang mang, lo ngại về tác động tiêu cực đối với hoạt động. HHNH Việt Nam nêu: “Tại Kết luận giám định số 1637/KLGĐ-NHNN ngày 16.3.2017 của tổ giám định độc lập của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định: 3 ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank đã thực hiện việc thu hồi nợ vay của khách hàng đúng quy định và thỏa thuận tại hợp đồng tín dụng (HĐTD) đã ký, không có thiệt hại xảy ra tại 3 ngân hàng này. Việc thực hiện như kiến nghị trên của đại diện VKS sẽ tạo tiền lệ bất lợi, gây khó khăn, cản trở cho hoạt động của các ngân hàng. Đó là, theo pháp luật hiện hành, các ngân hàng cho vay không có trách nhiệm phải tìm hiểu và xác minh nguồn gốc số tiền trên tài khoản của bên vay trước khi thu nợ”.

Bên cạnh đó nếu buộc ngân hàng phải xác minh về nguồn gốc số tiền thu nợ thì sẽ phát sinh rất nhiều khó khăn, thủ tục hành chính và chi phí cho các ngân hàng và khách hàng, các ngân hàng không đủ điều kiện, cơ sở để thực hiện việc xác minh này. Giao dịch phát sinh từ các HĐTD của các ngân hàng với khách hàng là giao dịch hợp pháp thì việc thu nợ từ tài khoản của bên có nghĩa vụ là ngay tình và được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, HHNH Việt Nam còn đưa ra lý do cho rằng nếu thực hiện theo đề nghị của VKS sẽ làm xáo trộn hoạt động các tổ chức tín dụng.

Theo Danviet

Thuộc cấp lên tiếng "bênh" bị cáo Phạm Công Danh

Thuộc cấp của bị cáo Phạm Công Danh cho rằng, trong vụ án này, Danh bị thiệt hại nặng nhất bởi sau khi tiếp quản Ngân hàng Đại Tín, Phạm Công Danh phải dùng tài sản gồng gánh trả nợ và hôm nay trở thành bị cáo tại phiên tòa này.

Ngày 23.1, phiên tòa xét xử Phạm Công Danh, Trầm Bê cùng 44 bị cáo phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại các ngân hàng: VNCB, Sacombank, TPBank và BIDV tiếp tục với phần tranh luận.

Đáng chú ý trong phần này, một số bị cáo là thuộc cấp của Phạm Công Danh đã lên tiếng nói giúp cho Danh liên quan đến các hành vi gây thiệt hại cho VNCB. Trong phần tự bào chữa, bị cáo Mai Hữu Khương (nguyên Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn) đã đưa ra câu hỏi: "Bị cáo Phạm Công Danh được gì từ khi tiếp quản Ngân hàng Đại Tín từ bà Hứa Thị Phấn?". Bị cáo Khương chia sẻ, khi đó, ngân hàng âm 2.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế âm 5.000 tỷ đồng. Ngân hàng này đang nợ 22.000 tỷ đồng nên bị cáo Danh phải dùng tất cả nguồn lực của mình để duy trì hoạt động VNCB.

Bị cáo Khương nêu thời điểm đó, Ngân hàng Đại Tín không thể huy động được vốn nên Phạm Công Danh đứng ra huy động và ôm khoản nợ 22.000 tỷ đồng. Cũng theo bị cáo Khương, sau khi nhận nợ bị kiểm soát đặc biệt, không cho tăng trưởng tín dụng, hàng năm ngân hàng phải trả lãi hơn 2.000 tỷ đồng.

Thuộc cấp lên tiếng bênh bị cáo Phạm Công Danh - Hình 1

Bị cáo Danh được cho là bị thiệt hại nhiều sau khi tiếp quản Ngân hàng Đại Tín.

Riêng về khoản tiền 4.500 tỷ đồng tăng vốn điều lệ, khi Ngân hàng Nhà nước buộc tăng từ 3.000 tỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng, số tiền này do 22 cổ đông đóng góp nhưng bị cáo Khương cho biết, thực chất tiền đó là của Phạm Công Danh. Thời điểm năm 2013, VNCB đã âm vốn nên ông Danh dùng giấy đất cầm cố nhằm tăng vốn điều lệ giữ ngân hàng. "Con số mà CB Bank nêu ra là gộp chung, cần tách bạch mới rõ ràng được. Huy động vốn dân 9%, cho vay 14%, vì vậy việc ông Danh làm là có lợi cho VNCB. Nay CB Bank cho rằng đã dùng hết là sai, không đúng. Tổng số tiền phải chăm sóc trên 4.000 tỷ (trả Dr.Thanh 2.760 tỷ, trả bà Phấn trên 3.000 tỷ). Ông Danh đã bỏ tiền của mình trên 20.000 tỷ để duy trì VNCB nhưng không được vì nhiều nguyên nhân, mong Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét bối cảnh", bị cáo Khương nêu.

Trước đó, bị cáo Phan Thành Mai (nguyên Tổng Giám đốc VNCB) cho rằng, trong giai đoạn 1 hay giai đoạn 2, bị cáo thấy có nhiều điểm không phù hợp trong số liệu. Thứ nhất là số liệu về tài chính của ngân hàng CB (trước đây là VNCB) do ngân hàng đưa ra. Bản thân bị cáo không hiểu số liệu về khoản âm vốn điều lệ của VNCB vì theo con số cuối cùng bị cáo biết có sự khác biệt lớn. Còn nhiều khoản treo từ thời của Mai lại không thấy trong số liệu...Ngoài ra, với số tiền gửi trên thị trường giai đoạn 2, Mai cho rằng, số liệu khác với số liệu bị cáo được biết trước đó, đồng thời cho rằng không biết vì sao vốn điều lệ lại âm nhanh như vậy.

Về khoản tiền 4.500 tỷ, bị cáo Phan Thành Mai cho rằng, số tiền đó đã quay về Ngân hàng Xây dựng và nếu không trả về cho cổ đông, cần phải làm rõ vì nó đã ở trong VNCB. Về khoản tại TPBank, Mai cho biết, lúc đó VNCB có ý định đầu tư trái phiếu. Bị cáo cũng nghĩ rằng, lúc đó đầu tư trái phiếu sẽ mang lại lợi ích cho ngân hàng. Còn khoản tại BIDV, do lúc đó Ngân hàng Xây dựng chưa được tăng trưởng tín dụng nên mới sử dụng phương án để BIDV cho vay các doanh nghiệp. Bị cáo Mai tiếp tục xin HĐXX xem xét cho các bị cáo ở các ngân hàng khác, bị cáo ở các công ty thành viên khác do họ vô tình mà phạm tội, họ không biết câu chuyện thực ở VNCB.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị HĐXX xem xét bối cảnh xảy ra vụ án để đánh giá toàn diện. Các luật sư cũng cho rằng, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đề nghị mức án cho một số bị cáo là quá nặng cần xem xét lại, đồng thời luật sư đưa ra nhiều thông tin xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo bởi gia đình khó khăn, có công cách mạng... Một số bị cáo như Mai Hữu Khương, Phạm Việt Thép, Lê Đài, Nguyễn An Vinh cũng cho rằng, VKS đề nghị mức án quá nghiêm khắc nên mong HĐXX xem xét lại.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trượt ngã trong mưa, 2 người phụ nữ bị xe đầu kéo cán tử vongTrượt ngã trong mưa, 2 người phụ nữ bị xe đầu kéo cán tử vong
20:09:51 08/06/2025
Bất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCMBất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCM
11:49:09 10/06/2025
Nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xaNam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xa
18:07:44 09/06/2025
Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?
08:08:28 10/06/2025
Bạc Liêu: Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớnBạc Liêu: Người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn
20:13:33 08/06/2025
Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?
19:51:24 09/06/2025
Tai nạn liên hoàn 3 xe khách khiến nhiều người bị thươngTai nạn liên hoàn 3 xe khách khiến nhiều người bị thương
20:25:35 08/06/2025
TP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị SalaTP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị Sala
21:08:28 09/06/2025

Tin đang nóng

Bị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọnBị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọn
15:41:49 10/06/2025
Thu Hòa (Mẹ bé Bắp) đã quên lời hứa sao kê?Thu Hòa (Mẹ bé Bắp) đã quên lời hứa sao kê?
12:55:52 10/06/2025
Những điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, làm mãi không giàuNhững điều kiêng kỵ trước cửa nhà cần tránh nếu không muốn gia đình bất hòa, làm mãi không giàu
12:52:33 10/06/2025
HOT: Cindy Lư - Đạt G lộ ngày cưới, những khách mời đầu tiên đã xuất hiện!HOT: Cindy Lư - Đạt G lộ ngày cưới, những khách mời đầu tiên đã xuất hiện!
12:43:10 10/06/2025
Xét xử kẻ sát hại cô gái, bỏ vào vali phi tang trên núi ở Vũng TàuXét xử kẻ sát hại cô gái, bỏ vào vali phi tang trên núi ở Vũng Tàu
11:54:23 10/06/2025
"Quý tử nhà giàu" chịu lội bùn, bắt vịt, rửa bát trong "Bố ơi, mình đi đâu thế?" nay thành "soái ca" sống tự lập ở trời Tây"Quý tử nhà giàu" chịu lội bùn, bắt vịt, rửa bát trong "Bố ơi, mình đi đâu thế?" nay thành "soái ca" sống tự lập ở trời Tây
13:01:55 10/06/2025
Động thái lạ của Ngân Hoà giữa loạt nghi vấn gây xôn xao việc kêu gọi tiền chữa suy thận giai đoạn cuốiĐộng thái lạ của Ngân Hoà giữa loạt nghi vấn gây xôn xao việc kêu gọi tiền chữa suy thận giai đoạn cuối
12:37:14 10/06/2025
V và RM (BTS) cuối cùng đã xuất ngũ: Siêu ngầu siêu rắn rỏi, văn nghệ tấu hài tặng rừng fan và phóng viên đông nghẹt!V và RM (BTS) cuối cùng đã xuất ngũ: Siêu ngầu siêu rắn rỏi, văn nghệ tấu hài tặng rừng fan và phóng viên đông nghẹt!
11:22:21 10/06/2025

Tin mới nhất

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

15:02:09 10/06/2025
Người phụ nữ bị phát hiện vận chuyển 12 thùng xúc xích không có hóa đơn, nhãn mác in chữ nước ngoài, tại khu vực gần chợ Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A

Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A

14:49:01 10/06/2025
Ngày 10/6, các cơ quan chức năng thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 1A, tuyến tránh Huế, khiến một người tử vong.
Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

Tước bằng lái của tài xế xe khách vượt ẩu làm gãy barie chắn tàu

14:45:04 10/06/2025
Theo đó, tài xế T. sẽ bị phạt 11 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng. Đồng thời, tài xế bị buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với thiết bị barie đã bị hư hỏng.
Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

Bộ Công an vào cuộc xác minh vụ C.P. Việt Nam bị 'tố' bán thịt heo bệnh

09:39:18 10/06/2025
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã vào cuộc xác minh thông tin người dân tố C.P. Việt Nam bán thịt heo bệnh, gây xôn xao dư luận.
2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

2 người chết, mất tích vì sét đánh, lũ cuốn

09:39:15 10/06/2025
Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tới 17 giờ chiều ngày 8-6, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai.
Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

Vụ đổ trộm thực phẩm chức năng ở vùng ven: Chỉ đốt 1 phần

09:34:06 10/06/2025
Người nhận tiêu hủy sau khi kiểm tra thấy hàng hóa thực phẩm chức năng vẫn còn nguyên vẹn nên chỉ đốt một phần, rồi mang phần còn lại đi cất giữ.
Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man

Quỳ gối van xin, nam sinh 11 tuổi ở Bình Định vẫn bị bạn đánh dã man

09:04:03 10/06/2025
Công an xã Vĩnh Quang (H.Vĩnh Thạnh, Bình Định) đang điều tra, làm rõ việc một nam sinh (11 tuổi) ở địa phương bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man, khiến nhiều người phẫn nộ.
TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

TP.HCM: 4 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện ở Bình Thạnh, công an tìm thân nhân

08:44:06 10/06/2025
Ngày 9.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phát thông báo tìm thân nhân của 4 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (P.7, Q.Bình Thạnh).
Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

Vụ cán bộ nợ tiền dân ở Đắk Nông: Đã trả nợ

08:39:27 10/06/2025
Ngày 9.6, thông tin từ Huyện ủy Đắk R lấp (Đắk Nông), liên quan vụ việc cán bộ nợ tiền một số hộ dân kinh doanh, đến nay, số tiền nợ đã được thanh toán đầy đủ.
Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'

Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'

23:10:31 09/06/2025
Nếu bão hình thành, đây sẽ là cơn bão đầu tiên trong năm 2025. Dự báo, áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông vào khoảng sáng 10/6, sau đó mạnh lên thành bão số 1 vào rạng sáng 11/6.
Người đàn ông mất liên lạc với gia đình, khi được tìm thấy đã tử vong dưới mương

Người đàn ông mất liên lạc với gia đình, khi được tìm thấy đã tử vong dưới mương

23:08:02 09/06/2025
Nạn nhân là đối tượng nghiện ma tuý, rời khỏi nhà từ chiều hôm trước rồi mất liên lạc với gia đình, được tìm thấy khi đã tử vong dưới mương nước.
Áp thấp nhiệt đới khả năng sắp hình thành trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng sắp hình thành trên Biển Đông

23:05:37 09/06/2025
Vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong khoảng 24 giờ tới, khiến biển động và sóng cao đến 4m.

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối giản dị mà trôi cơm

Ẩm thực

17:13:32 10/06/2025
Bữa tối giản dị mà trôi cơm. Bữa cơm thơm ngon vừa có độ đậm đà lại có chút thanh mát hợp để thưởng thức ngày hè!
Drama ập đến V và RM (BTS): Ngày vui xuất ngũ bỗng gây bức xúc khắp MXH Hàn Quốc

Drama ập đến V và RM (BTS): Ngày vui xuất ngũ bỗng gây bức xúc khắp MXH Hàn Quốc

Sao châu á

17:11:04 10/06/2025
2 thành viên nhóm nhạc BTS đã đón nhận sóng gió... vì thái độ ứng xử gây bức xúc của fan lẫn staff HYBE tại sự kiện xuất ngũ của họ.
Có nên ăn thịt lợn hằng ngày không?

Có nên ăn thịt lợn hằng ngày không?

Sức khỏe

17:08:21 10/06/2025
Một số phần thịt heo như thịt nạc thăn lợn chứa ít hơn 5 g chất béo, 2 g hoặc ít hơn chất béo bão hòa, 95 mg hoặc ít hơn cholesterol, 480 mg hoặc ít hơn natri mỗi khẩu phần 10% giá trị hàng ngày đối với protein.
"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!

"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!

Sao việt

16:51:56 10/06/2025
Từng là hiện tượng meme với ngoại hình mũm mĩm và biểu cảm hài hước, Bi Béo giờ đã lớn phổng phao, thay đổi tới mức khán giả phải trầm trồ.
Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?

Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?

Hậu trường phim

16:47:33 10/06/2025
Những nam diễn viên có chiều cao xấp xỉ 1,9m đang trở thành hình tượng mới trên màn ảnh. Vóc dáng vượt trội mang lại cho họ nhiều ưu thế nhưng cũng không ít hạn chế.
Kia sẽ phát triển SUV khung gầm rời dựa trên bán tải Tasman

Kia sẽ phát triển SUV khung gầm rời dựa trên bán tải Tasman

Ôtô

16:27:43 10/06/2025
Theo tiết lộ từ Carsales, thời điểm ra mắt mẫu SUV này có thể rơi vào khoảng ba năm tới, tùy thuộc vào thành công của Tasman tại thị trường Australia.
2025 rồi Cục Hàng không Liên bang Mỹ vẫn dùng đĩa mềm và Windows 95

2025 rồi Cục Hàng không Liên bang Mỹ vẫn dùng đĩa mềm và Windows 95

Lạ vui

16:07:13 10/06/2025
Có những công nghệ đã cũ, đến giờ tưởng chừng là dư thừa nhưng vẫn được nhiều cơ quan sử dụng. Một ví dụ điển hình là Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), đến 2025 rồi mới bắt đầu có kế hoạch để nâng cấp hệ thống điều hành bay
Sốc với Nam vương Việt khi muốn làm điều này trên sóng truyền hình chỉ vì thua gameshow

Sốc với Nam vương Việt khi muốn làm điều này trên sóng truyền hình chỉ vì thua gameshow

Tv show

15:46:51 10/06/2025
Vốn quen thuộc với hình ảnh điềm tĩnh nên thái độ này của Nam vương 9x trên sóng truyền hình khiến ai nấy cũng bất ngờ.
Sự thật về ống kính camera iPhone

Sự thật về ống kính camera iPhone

Thế giới số

15:44:41 10/06/2025
Nếu vừa sắm cho mình một chiếc iPhone mới, có lẽ người dùng đang lo lắng về việc camera điện thoại có thể bị trầy xước hoặc vỡ.
2 thứ này để ở góc bếp còn tốt hơn đặt trên cửa tủ lạnh nhưng gia đình nào cũng làm sai

2 thứ này để ở góc bếp còn tốt hơn đặt trên cửa tủ lạnh nhưng gia đình nào cũng làm sai

Netizen

15:43:07 10/06/2025
Khi để thực phẩm vào tủ lạnh, cửa tủ lạnh là nơi thuận tiện. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng phù hợp để đặt ở vị trí này.
Pháp Kiều và CAPTAIN BOY quẩy tung sân khấu FWD Đường chạy âm nhạc 2025 cùng hàng ngàn khán giả

Pháp Kiều và CAPTAIN BOY quẩy tung sân khấu FWD Đường chạy âm nhạc 2025 cùng hàng ngàn khán giả

Nhạc việt

15:38:27 10/06/2025
Pháp Kiều và CAPTAIN BOY đã khiến hàng ngàn khán giả tại FWD Đường chạy âm nhạc 2025 bùng nổ cảm xúc với màn trình diễn rực lửa trên sân khấu chính