Vụ Phạm Công Danh: CB đòi 3 ngân hàng trả 6.126 tỷ nhưng bị từ chối

Tại phiên tòa xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm sáng nay (26.1), đại diện VKS, Ngân hàng CB (tiền thân là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam – VNCB ) đề nghị thu hồi số tiền thiệt hại 6.126 tỷ đồng. Tuy nhiên, đại diện các ngân hàng cho rằng, việc đề nghị thu hồi này là không có căn cứ và từ chối thẳng.

Như Dân Việt đã thông tin, sau khi kết thúc phần xét hỏi các bị cáo trong phiên tòa xét xử Phạm Công Danh cùng các đồng phạm về các hành vi gây thiệt hại cho VNCB 6.126 tỷ đồng, đại diện Ngân hàng CB đã đề nghị HĐXX tuyên buộc các ngân hàng Sacombank , BIDV TPBank (Ngân hàng Tiên Phong) phải hoàn trả lại số tiền này.

Ngoài ra, 46 bị cáo trong vụ án cùng các tổ chức, cá nhân khác, bao gồm cả các cá nhân gây thiệt hại cho VNCB nhưng không bị xử lý hình sự, cũng phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường một phần trong số 6.126 tỷ cho ngân hàng này.

Trong phần trách nhiệm dân sự, đề nghị thu hồi 6.126 tỷ đồng từ các ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank đã cho VNCB vay để khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, đề nghị HĐXX xem xét buộc bị cáo Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh có trách nhiệm bồi hoàn lại hơn 6.126 tỷ đồng cho 3 ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank.

Trong phiên xử sáng nay, sau khi kết thúc phần tranh tụng của các luật sư bào chữa cho các bị cáo, đại diện các ngân hàng liên quan trong vụ án một lần nữa lên tiếng về việc thu hồi 6.126 tỷ đồng. Đại diện Sacombank cho rằng, Ngân hàng CB đề nghị 3 ngân hàng phải trả 6.126 tỷ đồng (riêng Sacombank bị đề nghị thu hồi hơn 1.800 tỷ đồng) là không có cơ sở.

Vụ Phạm Công Danh: CB đòi 3 ngân hàng trả 6.126 tỷ nhưng bị từ chối - Hình 1

Video đang HOT

Bị cáo Phạm Công Danh.

Đại diện Sacombank trình bày, ngày 26.4.2014 hai ngân hàng đã hoàn tất các giao dịch trước khi vụ án xảy ra. Giao dịch của hai bên không phát sinh vấn đề, theo đúng quy định của pháp luật và Luật Tổ chức tín dụng, cũng như các nghị định, quy định khác của Chính phủ. Ngân hàng Đại Tín (sau là VNCB và nay là CB) không có ý kiến gì. Việc gửi tiền gửi thanh toán tại Sacombank đã được đại diện tổ giám sát phê duyệt trên tờ trình. Đến nay, đã quá 3 năm, các yêu cầu bồi thường là quá thời hạn. Việc đề nghị thu hồi tiền của VNCB là không có cơ sở. Ngân hàng Đại Tín phải kế thừa toàn bộ quyền lợi và nghĩa vụ của ngân hàng cũ.

Đại diện Sacombank cho biết thêm, tại phần xét hỏi, bào chữa đã thể hiện Ngân hàng Đại Tín dùng tài sản ngân hàng là tiền gửi để bảo lãnh cho các khoản vay tại Sacombank dẫn tới thiệt hại cho VNCB, đó là lỗi của Đại Tín (nay là CB).

Nay CB có 100% vốn sở hữu của Nhà nước, theo quy định, mọi tổ chức kinh tế có quyền lợi ngang nhau, mà một ngân hàng của Nhà nước như vậy lại yêu cầu bồi thường cho việc mà do VNCB gây ra là tiền lệ xấu, gây hậu quả khôn lường.

Đại diện TPBank cho rằng, giao dịch giữa TPBank và VNCB là hợp pháp và kết luận giám định đã nêu hợp đồng cầm cố đúng quy định. Việc trích tiền gửi của VNCB tại TPBank để thu hồi nợ là hợp pháp. Kết luận giám định nêu rõ, khoản tiền 1.740 tỷ mà TPBank cấn trừ nợ của VNCB gửi là hợp pháp, không gây thiệt hại cho TPBank.

TPBank cho rằng, việc đề nghị thu hồi tiền của VNCB là vô lý. Các ngân hàng không thể đi tìm hiểu nguồn tiền gửi có từ đâu và việc cấn trừ, như đã trình bày là hợp lý. Do đó, đại diện TPBank đề nghị với HĐXX không yêu cầu thu hồi 1.740 tỷ của VNCB từng gửi tại TPBank vì đó là khoản giao dịch hợp pháp.

Đáng chú ý, liên quan vấn đề này, mới đây Hiệp hội Ngân hàng (HHNH) Việt Nam đã gửi đơn khẩn cấp đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan. HHNH Việt Nam nhận định, đề nghị của VKS khiến các tổ chức tín dụng là thành viên HHNH nói chung và 3 ngân hàng nêu trên nói riêng rất hoang mang, lo ngại về tác động tiêu cực đối với hoạt động. HHNH Việt Nam nêu: “Tại Kết luận giám định số 1637/KLGĐ-NHNN ngày 16.3.2017 của tổ giám định độc lập của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định: 3 ngân hàng BIDV, Sacombank, TPBank đã thực hiện việc thu hồi nợ vay của khách hàng đúng quy định và thỏa thuận tại hợp đồng tín dụng (HĐTD) đã ký, không có thiệt hại xảy ra tại 3 ngân hàng này. Việc thực hiện như kiến nghị trên của đại diện VKS sẽ tạo tiền lệ bất lợi, gây khó khăn, cản trở cho hoạt động của các ngân hàng. Đó là, theo pháp luật hiện hành, các ngân hàng cho vay không có trách nhiệm phải tìm hiểu và xác minh nguồn gốc số tiền trên tài khoản của bên vay trước khi thu nợ”.

Bên cạnh đó nếu buộc ngân hàng phải xác minh về nguồn gốc số tiền thu nợ thì sẽ phát sinh rất nhiều khó khăn, thủ tục hành chính và chi phí cho các ngân hàng và khách hàng, các ngân hàng không đủ điều kiện, cơ sở để thực hiện việc xác minh này. Giao dịch phát sinh từ các HĐTD của các ngân hàng với khách hàng là giao dịch hợp pháp thì việc thu nợ từ tài khoản của bên có nghĩa vụ là ngay tình và được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, HHNH Việt Nam còn đưa ra lý do cho rằng nếu thực hiện theo đề nghị của VKS sẽ làm xáo trộn hoạt động các tổ chức tín dụng.

Theo Danviet

Thuộc cấp lên tiếng "bênh" bị cáo Phạm Công Danh

Thuộc cấp của bị cáo Phạm Công Danh cho rằng, trong vụ án này, Danh bị thiệt hại nặng nhất bởi sau khi tiếp quản Ngân hàng Đại Tín, Phạm Công Danh phải dùng tài sản gồng gánh trả nợ và hôm nay trở thành bị cáo tại phiên tòa này.

Ngày 23.1, phiên tòa xét xử Phạm Công Danh, Trầm Bê cùng 44 bị cáo phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại các ngân hàng: VNCB, Sacombank, TPBank và BIDV tiếp tục với phần tranh luận.

Đáng chú ý trong phần này, một số bị cáo là thuộc cấp của Phạm Công Danh đã lên tiếng nói giúp cho Danh liên quan đến các hành vi gây thiệt hại cho VNCB. Trong phần tự bào chữa, bị cáo Mai Hữu Khương (nguyên Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn) đã đưa ra câu hỏi: "Bị cáo Phạm Công Danh được gì từ khi tiếp quản Ngân hàng Đại Tín từ bà Hứa Thị Phấn?". Bị cáo Khương chia sẻ, khi đó, ngân hàng âm 2.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế âm 5.000 tỷ đồng. Ngân hàng này đang nợ 22.000 tỷ đồng nên bị cáo Danh phải dùng tất cả nguồn lực của mình để duy trì hoạt động VNCB.

Bị cáo Khương nêu thời điểm đó, Ngân hàng Đại Tín không thể huy động được vốn nên Phạm Công Danh đứng ra huy động và ôm khoản nợ 22.000 tỷ đồng. Cũng theo bị cáo Khương, sau khi nhận nợ bị kiểm soát đặc biệt, không cho tăng trưởng tín dụng, hàng năm ngân hàng phải trả lãi hơn 2.000 tỷ đồng.

Thuộc cấp lên tiếng bênh bị cáo Phạm Công Danh - Hình 1

Bị cáo Danh được cho là bị thiệt hại nhiều sau khi tiếp quản Ngân hàng Đại Tín.

Riêng về khoản tiền 4.500 tỷ đồng tăng vốn điều lệ, khi Ngân hàng Nhà nước buộc tăng từ 3.000 tỷ đồng lên 7.500 tỷ đồng, số tiền này do 22 cổ đông đóng góp nhưng bị cáo Khương cho biết, thực chất tiền đó là của Phạm Công Danh. Thời điểm năm 2013, VNCB đã âm vốn nên ông Danh dùng giấy đất cầm cố nhằm tăng vốn điều lệ giữ ngân hàng. "Con số mà CB Bank nêu ra là gộp chung, cần tách bạch mới rõ ràng được. Huy động vốn dân 9%, cho vay 14%, vì vậy việc ông Danh làm là có lợi cho VNCB. Nay CB Bank cho rằng đã dùng hết là sai, không đúng. Tổng số tiền phải chăm sóc trên 4.000 tỷ (trả Dr.Thanh 2.760 tỷ, trả bà Phấn trên 3.000 tỷ). Ông Danh đã bỏ tiền của mình trên 20.000 tỷ để duy trì VNCB nhưng không được vì nhiều nguyên nhân, mong Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét bối cảnh", bị cáo Khương nêu.

Trước đó, bị cáo Phan Thành Mai (nguyên Tổng Giám đốc VNCB) cho rằng, trong giai đoạn 1 hay giai đoạn 2, bị cáo thấy có nhiều điểm không phù hợp trong số liệu. Thứ nhất là số liệu về tài chính của ngân hàng CB (trước đây là VNCB) do ngân hàng đưa ra. Bản thân bị cáo không hiểu số liệu về khoản âm vốn điều lệ của VNCB vì theo con số cuối cùng bị cáo biết có sự khác biệt lớn. Còn nhiều khoản treo từ thời của Mai lại không thấy trong số liệu...Ngoài ra, với số tiền gửi trên thị trường giai đoạn 2, Mai cho rằng, số liệu khác với số liệu bị cáo được biết trước đó, đồng thời cho rằng không biết vì sao vốn điều lệ lại âm nhanh như vậy.

Về khoản tiền 4.500 tỷ, bị cáo Phan Thành Mai cho rằng, số tiền đó đã quay về Ngân hàng Xây dựng và nếu không trả về cho cổ đông, cần phải làm rõ vì nó đã ở trong VNCB. Về khoản tại TPBank, Mai cho biết, lúc đó VNCB có ý định đầu tư trái phiếu. Bị cáo cũng nghĩ rằng, lúc đó đầu tư trái phiếu sẽ mang lại lợi ích cho ngân hàng. Còn khoản tại BIDV, do lúc đó Ngân hàng Xây dựng chưa được tăng trưởng tín dụng nên mới sử dụng phương án để BIDV cho vay các doanh nghiệp. Bị cáo Mai tiếp tục xin HĐXX xem xét cho các bị cáo ở các ngân hàng khác, bị cáo ở các công ty thành viên khác do họ vô tình mà phạm tội, họ không biết câu chuyện thực ở VNCB.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị HĐXX xem xét bối cảnh xảy ra vụ án để đánh giá toàn diện. Các luật sư cũng cho rằng, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đề nghị mức án cho một số bị cáo là quá nặng cần xem xét lại, đồng thời luật sư đưa ra nhiều thông tin xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo bởi gia đình khó khăn, có công cách mạng... Một số bị cáo như Mai Hữu Khương, Phạm Việt Thép, Lê Đài, Nguyễn An Vinh cũng cho rằng, VKS đề nghị mức án quá nghiêm khắc nên mong HĐXX xem xét lại.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cháy cư xá Độc Lập làm 8 người tử vong: Do chập đường dây điện người dân tự đấu nốiVụ cháy cư xá Độc Lập làm 8 người tử vong: Do chập đường dây điện người dân tự đấu nối
22:13:12 08/07/2025
Vụ bé gái 4 tuổi bị đánh, ném vào tường ở Hà Nội: Cô giáo thừa nhận hành viVụ bé gái 4 tuổi bị đánh, ném vào tường ở Hà Nội: Cô giáo thừa nhận hành vi
22:07:27 09/07/2025
Động thái mới nhất sau vụ cháy chung cư Độc Lập khiến 8 người tử vongĐộng thái mới nhất sau vụ cháy chung cư Độc Lập khiến 8 người tử vong
21:45:28 08/07/2025
Ô tô biển xanh nổ lốp trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, 5 người thương vongÔ tô biển xanh nổ lốp trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, 5 người thương vong
22:10:07 09/07/2025
Cô gái tử vong dưới bánh xe tải, nam thanh niên gục khóc tại hiện trườngCô gái tử vong dưới bánh xe tải, nam thanh niên gục khóc tại hiện trường
21:48:55 08/07/2025
Lửa bao trùm thiêu rụi 5 phòng trọ sát đường lớn ở TPHCMLửa bao trùm thiêu rụi 5 phòng trọ sát đường lớn ở TPHCM
13:19:43 08/07/2025
Nguyên nhân ban đầu vụ 2 xe giường nằm tông nhau trên cao tốc, 3 người tử vongNguyên nhân ban đầu vụ 2 xe giường nằm tông nhau trên cao tốc, 3 người tử vong
11:17:44 09/07/2025
Xe giường nằm chở gần 30 người cháy trơ khung trong đêm trên quốc lộXe giường nằm chở gần 30 người cháy trơ khung trong đêm trên quốc lộ
08:16:22 10/07/2025

Tin đang nóng

Paparazzi tóm dính nàng WAG bí mật sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, giờ lộ diện với bikini nóng bỏng hơn mùa hèPaparazzi tóm dính nàng WAG bí mật sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, giờ lộ diện với bikini nóng bỏng hơn mùa hè
07:54:02 10/07/2025
5 sự thật rúng động được phơi bày sau vụ "Hồng tỷ Nam Kinh" giả gái hẹn hò gần 1700 đàn ông - Hội chị em xin đừng mất niềm tin vào đàn ông!5 sự thật rúng động được phơi bày sau vụ "Hồng tỷ Nam Kinh" giả gái hẹn hò gần 1700 đàn ông - Hội chị em xin đừng mất niềm tin vào đàn ông!
07:48:37 10/07/2025
Xót xa khung cảnh tại tang lễ của sao nam Vbiz đột ngột qua đời ở tuổi 36Xót xa khung cảnh tại tang lễ của sao nam Vbiz đột ngột qua đời ở tuổi 36
06:30:41 10/07/2025
Con gái diễn viên Minh Tiệp gây sốt với visual như hoa hậu, đôi chân dài "cực phẩm" ở tuổi thiếu niênCon gái diễn viên Minh Tiệp gây sốt với visual như hoa hậu, đôi chân dài "cực phẩm" ở tuổi thiếu niên
06:15:29 10/07/2025
Bí mật làm xét nghiệm ADN vì uẩn khúc trong lòng, tôi suýt đánh mất gia đìnhBí mật làm xét nghiệm ADN vì uẩn khúc trong lòng, tôi suýt đánh mất gia đình
06:46:13 10/07/2025
Villa 5 tỷ "khổ nhất thế giới" ở Ninh Bình: 2 năm vẫn chưa xong phần thô, chủ nhà và KTS nổi tiếng làm um sùmVilla 5 tỷ "khổ nhất thế giới" ở Ninh Bình: 2 năm vẫn chưa xong phần thô, chủ nhà và KTS nổi tiếng làm um sùm
07:50:58 10/07/2025
Nam diễn viên đi ăn với con trai, cậu bé bất ngờ làm 1 việc khiến bố "đứng hình" suốt 42 giây, dân mạng thì rơi nước mắt cảm độngNam diễn viên đi ăn với con trai, cậu bé bất ngờ làm 1 việc khiến bố "đứng hình" suốt 42 giây, dân mạng thì rơi nước mắt cảm động
06:27:25 10/07/2025
Nhan sắc của mỹ nhân hạng A này lạ lắm: Lên phim lờ đờ như 3 ngày không ngủ, ngoài đời "xinh sang slay" kịch trầnNhan sắc của mỹ nhân hạng A này lạ lắm: Lên phim lờ đờ như 3 ngày không ngủ, ngoài đời "xinh sang slay" kịch trần
05:53:46 10/07/2025

Tin mới nhất

Cầu sắt hơn 50 năm tuổi ở TPHCM trước khi được xây mới với 500 tỷ đồng

Cầu sắt hơn 50 năm tuổi ở TPHCM trước khi được xây mới với 500 tỷ đồng

08:49:43 10/07/2025
Cầu Rạch Tôm là một trong bốn cây cầu sắt cũ trên trục Lê Văn Lương được TPHCM đưa vào kế hoạch thay thế, cùng với cầu Rạch Đỉa, Long Kiểng và Rạch Dơi. Trong đó, cầu Long Kiểng và Rạch Đỉa đã được xây mới và đưa vào khai thác trong năm...
Tạm giữ tài xế gây tai nạn làm 3 người tử vong trên cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

Tạm giữ tài xế gây tai nạn làm 3 người tử vong trên cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

08:10:41 10/07/2025
Cú va chạm khiến 2 ô tô hư hỏng nặng, 3 hành khách tử vong. 40 hành khách trên 2 xe được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cấp cứu, đến nay đã xuất viện.
'Hố tử thần' xuất hiện ở Phú Thọ 1 tháng, đổ 50 khối đất không lấp đầy

'Hố tử thần' xuất hiện ở Phú Thọ 1 tháng, đổ 50 khối đất không lấp đầy

23:26:24 09/07/2025
Hố tử thần xuất hiện gần 1 tháng bên quốc lộ 12B (Phú Thọ), người dân đã phải căng dây cảnh báo để đảm bảo an toàn.
Vụ ô tô tông loạt xe máy ở Hà Nội: Chuyển cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân

Vụ ô tô tông loạt xe máy ở Hà Nội: Chuyển cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân

23:22:04 09/07/2025
Liên quan vụ ô tô tông loạt xe máy khiến 1 người tử vong ở Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ.
Điều tra phản ánh bé gái 4 tuổi bị cô giáo đánh, kéo lê, ném vào tường

Điều tra phản ánh bé gái 4 tuổi bị cô giáo đánh, kéo lê, ném vào tường

21:15:46 09/07/2025
Theo phản ánh của bố cháu bé, dữ liệu camera giám sát cho thấy cô V., chủ nhiệm lớp, đã đánh, kéo lê, ném cháu bé vào tường, đánh cả trong lớp lẫn ngoài hành lang.
Hiện trường loạt xe điện du lịch và 1 ô tô ở khu vực chùa Hương Tích cháy trơ khung

Hiện trường loạt xe điện du lịch và 1 ô tô ở khu vực chùa Hương Tích cháy trơ khung

11:05:49 09/07/2025
Thời điểm xảy ra vụ cháy, ở địa bàn thời tiết khá khắc nghiệt khi xuất hiện nắng nóng đỉnh điểm. Phát hiện vụ cháy, người dân, nhân viên công ty đã sử dụng bình chữa cháy mini xử lý nhưng ngọn lửa lan nhanh, công tác dập lửa gặp khó khă...
Ô tô con húc đổ cây và xe máy ở Hà Nội, nhiều nạn nhân nằm dưới đường

Ô tô con húc đổ cây và xe máy ở Hà Nội, nhiều nạn nhân nằm dưới đường

11:03:07 09/07/2025
Bước đầu, chúng tôi xác định, vụ việc có 1 ô tô và 5 xe máy, 1 xe máy điện. Có 6 người bị thương hiện đã được đưa đi cấp cứu , Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 4 thông tin.
Hiện trường vụ 2 xe giường nằm tông nhau trên cao tốc khiến 3 người tử vong

Hiện trường vụ 2 xe giường nằm tông nhau trên cao tốc khiến 3 người tử vong

10:59:24 09/07/2025
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe khách giường nằm trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết vào rạng sáng nay khiến 3 người chết, nhiều người bị thương.
Cha khóa cửa đi nhậu, con trai 10 tuổi mắc kẹt trong ngôi nhà cháy

Cha khóa cửa đi nhậu, con trai 10 tuổi mắc kẹt trong ngôi nhà cháy

10:58:52 09/07/2025
Đến khoảng 21h cùng ngày, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại nhà ông L., gọi điện trình báo cơ quan chức năng. Do trong nhà ông L. có nhiều vật liệu dễ cháy (xe máy cũ) nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội.
Phát hiện lò chuyên mổ, cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội

Phát hiện lò chuyên mổ, cung cấp lợn nhiễm virus tả ở Hà Nội

06:30:42 09/07/2025
Nguyễn Thành Long (tức Tiến Bịp ), một giang hồ mạng nổi tiếng ở Hải Phòng, bị bắt cùng 2 người khác để điều tra hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Ra giữa đường ray khi gác chắn đã hạ, người đàn ông bị tàu tông tử vong tại chỗ

Ra giữa đường ray khi gác chắn đã hạ, người đàn ông bị tàu tông tử vong tại chỗ

06:10:52 09/07/2025
Đoàn tàu đang chạy trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, khi đến đoạn qua tỉnh Lâm Đồng thì tông vào người đàn ông đứng giữa đường ray. Nạn nhân tử vong tại chỗ, đoàn tàu buộc phải dừng khẩn cấp.
Bún mua về ăn đổi màu đỏ, Đà Nẵng xử lý ra sao?

Bún mua về ăn đổi màu đỏ, Đà Nẵng xử lý ra sao?

23:44:30 08/07/2025
Khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường đã đến nhà làm việc với bà Võ Thị Loan (trú phường Hòa Xuân - người phản ánh sự việc) và được biết gia đình bà mua bún tại hộ bán lẻ N.T.P. trú cùng phường.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Phú Quốc đang dần thu hút khách quốc tế quanh năm

Du lịch Phú Quốc đang dần thu hút khách quốc tế quanh năm

Du lịch

10:40:21 10/07/2025
Khách quốc tế đến Phú Quốc tăng gần 77% chỉ trong 6 tháng, với loạt đường bay mới từ các thị trường khách liên tục được mở rộng.
Loại rau đại bổ cực sẵn ở Việt Nam, bổ từ trong ra ngoài lại ngừa cả ung thư

Loại rau đại bổ cực sẵn ở Việt Nam, bổ từ trong ra ngoài lại ngừa cả ung thư

Sức khỏe

10:39:52 10/07/2025
Trong thế giới rau xanh đa dạng, bắp cải tím nổi bật với sắc màu quyến rũ và hương vị đặc trưng, nhưng hơn cả vẻ ngoài bắt mắt, loại rau này còn là một kho tàng dinh dưỡng mang lại vô vàn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Cách rã đông cá hồi để ăn sống chuẩn nhất

Cách rã đông cá hồi để ăn sống chuẩn nhất

Ẩm thực

10:38:34 10/07/2025
Nếu bạn thích mua cá hồi về tự làm món sashimi tại nhà, cần biết cách rã đông chuẩn để đảm bảo hương vị và sự an toàn của món ăn.
Ngắm tiểu thư Harper Beckham ngày nhỏ đáng yêu như thiên thần giờ hóa thiếu nữ phổng phao khiến ai cũng trầm trồ

Ngắm tiểu thư Harper Beckham ngày nhỏ đáng yêu như thiên thần giờ hóa thiếu nữ phổng phao khiến ai cũng trầm trồ

Sao thể thao

10:29:50 10/07/2025
Harper Seven Beckham - cô con gái út cưng của David và Victoria Beckham từ lâu đã là công chúa trong lòng người hâm mộ. Sinh ra đã nổi tiếng, Harper được theo chân ba mẹ chinh phục mọi sàn diễn thời trang, lớn lên trong ánh đèn sân khấu...
5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 5 năm qua

5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 5 năm qua

Phim châu á

10:29:28 10/07/2025
Trong 5 năm qua, nhiều tác phẩm cổ trang đã ra mắt, nhưng chỉ một vài cái tên thật sự tạo được dấu ấn cả về chất lượng nghệ thuật lẫn hiệu ứng người xem.
Đang ngồi bán hàng ở ven đường, cô gái nghe thấy tiếng động lớn, nhìn lên thì lập tức bỏ chạy

Đang ngồi bán hàng ở ven đường, cô gái nghe thấy tiếng động lớn, nhìn lên thì lập tức bỏ chạy

Netizen

10:25:49 10/07/2025
Sau khi xem đoạn video, nhiều người cho rằng có lẽ cô gái đã được ông bà tổ tiên gánh còng lưng thì mới thoát nạn một cách ngoạn mục như vậy.
'Đắn đo Mitsubishi Xforce 2024, tôi quyết định chờ phiên bản mới'

'Đắn đo Mitsubishi Xforce 2024, tôi quyết định chờ phiên bản mới'

Ôtô

10:18:10 10/07/2025
Đó là chia sẻ của một người đang tìm mua xe ô tô gia đình, quan tâm Mitsubishi Xforce 2024 nhưng chọn kiên nhẫn chờ đợi phiên bản mới.
Mẫu xe huyền thoại Suzuki GN125 tái xuất với công nghệ mới, giá 45 triệu đồng

Mẫu xe huyền thoại Suzuki GN125 tái xuất với công nghệ mới, giá 45 triệu đồng

Xe máy

10:11:26 10/07/2025
Trong bối cảnh thị trường xe máy còn sơ khai, GN125 nhanh chóng trở thành niềm mơ ước của không ít đàn ông Việt nhờ kiểu dáng cruiser đặc trưng và khả năng vận hành bền bỉ.
Tựa game FPS 150 người chơi nhận cơn mưa lời khen, đang giảm giá mạnh trên Steam

Tựa game FPS 150 người chơi nhận cơn mưa lời khen, đang giảm giá mạnh trên Steam

Mọt game

10:06:20 10/07/2025
Sau nhiều năm chờ đợi, tựa game bắn súng lịch sử quy mô lớn Holdfast: Nations at War đã không phụ sự kỳ vọng của người chơi.
Cầu vồng ở phía chân trời: Hai chị giúp việc Tuyết và Ngà làm hỏng chiếc áo 7 triệu đồng

Cầu vồng ở phía chân trời: Hai chị giúp việc Tuyết và Ngà làm hỏng chiếc áo 7 triệu đồng

Phim việt

09:09:39 10/07/2025
Có vẻ như khi chị Ngà và cô Tuyết đi cùng nhau là thế nào cũng gây ra hoạ lớn. Và lần này, cả hai phải đối mặt với việc đền một chiếc áo giá 7 triệu đồng của một cô gái lạ.
Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng 3 thuộc cấp bị khởi tố

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng 3 thuộc cấp bị khởi tố

Pháp luật

09:03:20 10/07/2025
Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục củng cố tài liệu, chững cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ xử lý toàn diện, triệt để đối với hành vi sai phạm có tổ chức của các bị can ...