Vụ “Núi thiêng bật khóc”: Ngành chức năng tỉnh Bình Định lên tiếng

Theo dõi VGT trên

Thời gian qua, doanh nghiệp ồ ạt khai thác đá tại Núi Bà (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến người dân, có nguy cơ đe dọa di tích (Dân Việt có bài viết: “Núi thiêng bật khóc”). Lãnh đạo ngành chức năng tại Bình Định đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Hàng loạt hệ lụy từ việc khai thác đá

Khu vực Núi Bà thuộc địa phận các xã: Cát Tường, Cát Nhơn, Cát Hưng, Cát Trinh (huyện Phù Cát) đang có 13 doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Định cấp phép hoạt động thăm dò, khai thác đá trên tổng diện tích gần 70ha (14 giấy phép). Hiện có 10 mỏ đang khai thác, 4 mỏ trong quá trình thăm dò.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hoạt động khai thác đá tại đây không chỉ trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà còn có nguy cơ đe dọa đến các điểm di tích lịch sử – văn hóa thuộc quần thể di tích Núi Bà. Nhiều cảnh quan tự nhiên xung quanh các di tích hiện bị thay đổi, phá vỡ.

Vụ Núi thiêng bật khóc: Ngành chức năng tỉnh Bình Định lên tiếng - Hình 1

Việc khai thác đá tại Núi Bà gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Ảnh: B.B.Đ

Các thành viên Thường trực HND tỉnh Bình Định sau khi tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình khai thác, vận chuyển đá tại khu vực Núi Bà, cho rằng hoạt động khai thác đá tại khu vực Núi Bà đã và đang gây ra nhiều hệ lụy. Do đó, UBND tỉnh cần xem xét, có giải pháp đảm bảo hài hòa giữa lợi ích kinh tế với bảo vệ môi trường, di tích lịch sử- văn hóa, không vì phát triển kinh tế mà đánh đổi môi trường tự nhiên và các giá trị văn hóa – lịch sử.

Theo ông Trương Đông Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Bình Định, kết quả khảo sát trực tiếp cho thấy, tuy các mỏ khai thác đá chưa xâm hại trực tiếp đến 22 điểm di tích (đã được Nhà nước công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia) thuộc quần thể di tích Núi Bà, nhưng đang gián tiếp làm ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan xung quanh các điểm di tích lịch sử ở nhiều mức độ khác nhau.

Video đang HOT

Sáng nay (14.7), tại kỳ họp thứ 4 HND tỉnh Bình Định khóa XII, nhiều cử tri bức xúc trước việc doanh nghiệp khai thác đá tại Núi Bà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân. Các cử tri cho rằng, Núi Bà từng là căn cứ kháng chiến quan trọng của Khu 5 và của tỉnh Bình Định thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Nhưng, việc khai thác ở khu vực Nam Núi Bà nhiều năm qua chẳng những phá vỡ cảnh quan, đe dọa di tích lịch sử mà còn ô nhiễm môi trường dân sinh, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Vụ Núi thiêng bật khóc: Ngành chức năng tỉnh Bình Định lên tiếng - Hình 2

Kỳ họp thứ 4 HND tỉnh Bình Định khóa XII. Ảnh: D.T

Doanh nghiệp chưa nghiêm túc, cơ quan nhà nước thiếu chặt chẽ!

Ông Đặng Trung Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định – cho biết: “Việc cấp phép khai thác đá tại Núi Bà được thực hiện theo đúng quy hoạch, trong đó, chúng tôi không cấp phép tại các khu vực cấm khai thác (di tích lịch sử, đất quốc phòng, đất văn hóa)…”.

Theo ông Thành, các cơ quan chức năng đã thực hiện đầy đủ các thủ tục đánh giá tác động môi trường. Trước khi cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn, Sở Tài nguyên Môi trường đã lấy ý kiến của nhân dân. Tuy nhiên, mức độ lấy ý kiến chưa rộng rãi nên dẫn đến nhiều trường hợp chưa đồng tình.

Vụ Núi thiêng bật khóc: Ngành chức năng tỉnh Bình Định lên tiếng - Hình 3

Ông Đặng Trung Thành – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Bình Định. Ảnh: D.T

“Trong quá trình khai thác, một số doanh nghiệp chấp hành vấn đề bảo vệ môi trường chưa thực sự nghiêm túc, khai thác chưa đúng theo thiết kế và chưa chú trọng việc bảo vệ môi trường. Về mặt nhà nước thì quản lý thiếu chặt chẽ nên không xử lý kịp thời, để xảy ra tình trạng ô nhiễm” – ông Thành cho biết.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, ông Thành cho rằng: “Về giải pháp chung, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Bình Định ban hành chỉ thị quy định quản lý tài nguyên khoáng sản. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, tăng cường phản biện của các tổ chức xã hội, lấy ý kiến nhân dân trước khi cấp phép để tạo sự đồng thuận. Đặc biệt, kiên quyết thu hồi giấy phép nếu doanh nghiệp để xảy ra sai phạm”.

Theo Danviet

Xử lý nghiêm khắc việc khai thác khoáng sản trái phép tại Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu các cấp, ngành tại Hà Nội phải xử lý thật nghiêm khắc và triệt để tình trạng khai thác khoáng sản trái phép và các vi phạm về đê điều trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả đợt tổng kiểm tra, tập trung xử lý các điểm, tụ điểm phức tạp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép và các vi phạm về đê điều trên địa bàn thành phố, tổ chức vào ngày 10/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Thế Hùng yêu cầu: "Với toàn bộ những vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa, khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép và các vi phạm về đê điều trên địa bàn, các cấp, ngành phải kiên quyết xử lý thật nghiêm khắc, triệt để hơn nữa".

Xử lý nghiêm khắc việc khai thác khoáng sản trái phép tại Hà Nội - Hình 1

Khai thác cát trái phép (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Thế Hùng, chỉ có xử lý thật nghiêm khắc, triệt để thì mới có thể cải thiện được tình hình vi phạm đang diễn ra trên địa bàn thành phố hiện nay. Nếu các cấp, ngành chỉ xử lý theo hình thức "đánh trống, phát động" mà không làm thì vi phạm sẽ diễn biến ngày càng phức tạp và dẫn đến không thể kiểm soát được.

Ông Hùng nêu rõ: "Trong thời gian tới, Công an Hà Nội tiếp tục là đơn vị chủ công trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa. Trong quá trình triển khai, thực hiện, nếu Công an thành phố Hà Nội có vướng mắc gì, UBND TP Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, xin cơ chế đặc thù cho Công an thành phố hoạt động nhằm đạt được kết quả cao nhất. Công an thành phố Hà Nội tập trung tham mưu cho UBND TP những giải pháp chỉ đạo trên lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông nói chung và đường thủy nội địa nói riêng".

Theo đánh giá của đại diện Sở Tài nguyên Môi trường, Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải thành phố cũng như đại diện các quận, huyện Phúc Thọ, Ba Vì, trên địa bàn thành phố hiện nay, ngoài tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường thủy bởi tình trạng hoạt động của những bến khách ngang sông còn nhiều phức tạp với các vi phạm chủ yếu như chở ô tô trái phép, người đi đò không mặc áo phao, thiếu thiết bị an toàn, dụng cụ cứu sinh cứu đắm...,

Thực tế hiện nay, đáng lo ngại là tình trạng khai thác cát sỏi vẫn lén lút hoạt động tại các địa bàn giáp ranh vào ban đêm và sáng sớm khi vắng lực lượng chức năng. Một số đối tượng lợi dụng việc thi công các công trình trên sông, nạo vét chỉnh, trị luồng, thanh thải chướng ngại vật dưới lòng sông để khai thác tài nguyên cát, sỏi lòng sông trái phép.

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội cho thấy, dù đã có những chuyển biến tích cực song thời gian qua, trên địa bàn thành phố, những vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa; tình trạng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép và các vi phạm về đê điều vẫn diễn ra.

Trong thời gian qua có 4.956 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra xử phạt với tổng số tiền phạt hành chính hơn 2 tỷ đồng; tạm giữ và tịch thu nhiều tang vật, phương tiện có liên quan.

Riêng vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ trên các tuyến đê, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với thanh tra Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý 538 trường hợp vi phạm, tạm giữ 51 phương tiện và 467 bộ giấy tờ.

Các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện và thị xã có đường sông đi qua đã kiểm tra xử lý 143 vụ với 202 đối tượng vi phạm về khai thác tài nguyên, khoáng sản cát, sỏi lòng sông; tạm giữ 179 tàu thuyền các loại, 2 máy xúc, tịch thu 6 tàu, thuyền, 109 đầu nổ, 10 sên vòi hút cát và các tang vật khác có liên quan đến hành vi vi phạm. Riêng vi phạm về bảo vệ đê điều, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, xử phạt 151 trường hợp...

Khánh Công

Theo_VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị canVụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can
08:13:06 28/02/2025
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủBị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ
21:42:04 27/02/2025

Tin đang nóng

Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025

Tin mới nhất

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

Hẹn người lạ vào nhà nghỉ tâm sự, người đàn ông bị cướp tài sản

21:14:19 01/03/2025
Người đàn ông ở Đà Nẵng bị đe dọa cướp tài sản sau khi hẹn người lạ vừa quen qua mạng xã hội đến nhà nghỉ để tâm sự.
Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai

21:08:20 01/03/2025
Nghi phạm Đặng Võ Duy Tuấn vừa bị Công an tỉnh Ninh Thuận bắt giữ để điều tra động cơ sát hại người phụ nữ nhặt ve chai ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

18:48:17 01/03/2025
Xin tiền bà S. không được, Hùng dùng các clip sex mà bà S. đã gửi cho anh ta trước đó để uy hiếp, ép phải chuyển tiền nếu không sẽ gửi các clip này cho người thân, bạn bè của bà.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

18:41:46 01/03/2025
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

16:45:00 01/03/2025
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã đưa người dùng xăng đốt mẹ ruột đi giám định tâm thần để củng cố hồ sơ xử lý.
Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

16:44:17 01/03/2025
Tuy nhiên, khi thực hiện, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương cùng thuộc cấp đã cố ý điều chỉnh câu chữ, thay đổi diện đối tượng được hưởng chính sách giá điện ưu đãi.
Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

16:43:52 01/03/2025
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến đường dây sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng, xảy ra tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng (TP Cần Thơ) truy tố gã đàn ông có biểu hiện lạ, cướp ô tô ở Cần Thơ rồi phóng như bay đến Tiền Giang.
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.

Có thể bạn quan tâm

Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Nhạc việt

21:58:27 01/03/2025
Bắc Bling là dự án được Hoà Minzy đầu tư khủng nhất sự nghiệp, thể hiện tình yêu sâu sắc, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hoá của Bắc Ninh - quê hương nữ ca sĩ.
Còn ai nhớ Jordi Alba

Còn ai nhớ Jordi Alba

Sao thể thao

21:56:38 01/03/2025
Jordi Alba chứng minh rằng tuổi tác không phải là rào cản đối với tài năng và đẳng cấp. Anh vẫn duy trì phong độ đỉnh cao, thậm chí còn tỏa sáng rực rỡ hơn tại Inter Miami.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
Trấn Thành nhắc thẳng đàn em: "Em ơi đừng sống keo kiệt"

Trấn Thành nhắc thẳng đàn em: "Em ơi đừng sống keo kiệt"

Sao việt

21:41:50 01/03/2025
Trấn Thành nghe vậy liền nhắc nhở đàn em: Ông chủ gì thấy khách tới là kêu hao hụt. Em ơi đừng sống keo kiệt, sống xởi lởi trời cho! .
Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích nhiều ngày đã được tìm thấy, lời kể lúc lộ diện gây chấn động

Nữ diễn viên 22 tuổi mất tích nhiều ngày đã được tìm thấy, lời kể lúc lộ diện gây chấn động

Sao châu á

21:37:45 01/03/2025
Theo thông tin mới nhất mà truyền thông Trung Quốc có được vào ngày 1/3, diễn viên Long Lệ Sa đã được cảnh sát tìm thấy.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.
Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Học sinh tiểu học làm phép tính "11 - 4 = 7" bị gạch đỏ, mẹ đi chất vấn giáo viên thì nhận về một câu chí mạng

Netizen

20:51:51 01/03/2025
Có những bài toán trông thì đơn giản mà hoá ra lại hack não vô cùng. Kiểu như nhìn đề xong tự tin Ơ cái này dễ mà rồi ngồi giải cả buổi vẫn chưa ra đáp án.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Tin nổi bật

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.