Vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức , hạ sát : Canh cánh nỗi đau nghiện ngập vùng biên

Theo dõi VGT trên

Trộm cắp vì nghiện, đi tù vì nghiện, giết người cũng vì… nghiện. Thậm chí bố từ con, con từ gia đình cũng chỉ vì… nghiện.

Cái nghiện làm cho gia đình ly tán, vong gia bại sản… Đó là những gì thấy được qua vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết hại gây rúng động tỉnh Điện Biên những ngày qua.

Tất cả 5 bị can liên quan đến vụ án hiếp, giết nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết trên địa bàn tỉnh Điện Biên đều nghiện ma túy và có nhiều tiền án tiền sự khiến dư luận không khỏi băn khoăn, sợ hãi tại sao các đối tượng gây án lại đều bị nghiện, họ “bắt sóng” với nhau như thế nào? Liệu có thêm những vụ án Cao Thị Mỹ Duyên 1, 2 nữa hay không khi các con nghiện hàng ngày vẫn thản nhiên sinh hoạt giữa cộng đồng.

Hoang mang vây phủ bản làng

Những ngày giữa tháng 2, khi những cánh hoa ban đã bắt đầu bung nở, chúng tôi tìm về xã Thanh Nưa huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên – nơi có 3/5 đối tượng tham gia vào vụ hiếp, giết nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ Duyên. Điểm đặc biệt là cả 5 đối tượng này đều bị nghiện và có nhiều tiền án tiền sự.

Vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức , hạ sát : Canh cánh nỗi đau nghiện ngập vùng biên - Hình 1

Khu vực hiện trường phát hiện thi thể nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết Kỷ Hợi bị hãm hiếp và sát hại trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Ảnh: T.A

Trên con đường vào các bản, người dân trên địa bàn vẫn chưa hết lo lắng, bàng hoàng về sự việc rùng rợn vừa xảy ra. Nhiều người tỏ ra bất ngờ, bởi theo họ, xưa nay những thanh niên như Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Bùi Văn Công tuy có tiếng là nghiện ngập nhưng chưa làm hại ai, nay lại gây ra vụ trọng án thì không tránh khỏi ngạc nhiên và cảm thấy canh cánh nỗi lo bên mình.

“Từ khi vụ án được gần như sáng tỏ, những người vốn là hàng xóm được coi là hiền lành bỗng chốc trở thành tội phạm giết người, thậm chí có người giết xong vẫn bình thản gặp gỡ mọi người trò chuyện, ăn phở nên người dân càng canh cánh nỗi lo” – chị TH nhà ở gần nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên cho hay.

Tiếp lời chị TH, ông L.V.T, ở cùng bản cũng tỏ vẻ lo lắng: “Từ khi xảy ra vụ việc, gia đình tôi không cho bọn trẻ đi ra khỏi bản, đi học cũng phải đưa đi đón về, dù mất thời gian nhưng đảm bảo an toàn vẫn là trên hết. Ở đây vẫn còn nhiều đối tượng nghiện đang hoạt động nên phải đề phòng”.

Tìm về đến nhà của Lường Văn Lả tại Bản Mến, xã Thang Nưa – nghi phạm trong vụ án hiếp dâm, giết hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Lường Văn Lả là con út trong gia đình có 3 anh em trai. Lả nghiện và trong diện quản lý của chính quyền địa phương.

Vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức , hạ sát : Canh cánh nỗi đau nghiện ngập vùng biên - Hình 2

Người dân xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vẫn chưa thể quên nỗi ám ảnh mà những “người hàng xóm” của họ mang lại trong những ngày vừa qua.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà tuềnh toàng, trống huơ, trống hoắc của gia đình dựng lên từ những năm đầu 2000, trong nhà dường như chỉ có chiếc tivi TCL 21 inch cũ kỹ là có giá trị, ông L.V.D – bố của Lả ngồi bên bậu cửa ngôi nhà sàn cũ kỹ ọp ẹp, rít từng hơi thuốc lá rồi thả ra thinh không mặc cho ánh nắng giữa trưa đang phả vào mặt.

Nhấp chén nước đã nguội lạnh ông kể: sau khi học hết lớp 10, Lả ở nhà đi làm phụ xây. Hai năm đầu, làm được đồng nào Lả đều gửi về nhà cho bố mẹ mua thóc giống, ngô giống và trang trải trong nhà. Nhận được tiền con gửi hai vợ chồng rất mừng và hy vọng nó sẽ là chỗ dựa cho hai người về sau này. Nhưng, đến năm thứ 3, Lả không gửi tiền về nữa mà còn hay xin tiền của bố mẹ. Bằng nhạy cảm của người đã từng có người con trai cả bị nghiện, ông D phán đoán có thể Lả cũng vướng vào ma túy rồi nghiện. Ông gọi con về không cho đi làm nữa. Thời gian ở nhà, Lả. thừa nhận với gia đình đã nghiện từ lúc nào không hay và đồng ý cai nghiện ở nhà.

“Những ngày đầu cai nghiện tại nhà nó cũng quyết tâm lắm. Nhiều khi nó lên cơn còn bảo chúng tôi trói nó lại, giữ chặt nó ở góc nhà, nói đòi ăn quả chua, quả chát thì lấy cho nó… Nhìn con mà xót xa” – người đàn ông gầy gò 50 tuổi rơm rớm nước mắt nói và bảo “đây cũng là cách duy nhất chúng tôi cai nghiện cho con tại nhà”.

Sau thời gian bắt con ở nhà cai mà không thành, gia đình đồng ý để Công an tỉnh Điện Biên cho Lả đi trại cai nghiện 9 tháng. Song, khi trở về, Lả vẫn “ngựa quen đường cũ” lén lút sử dụng ma túy, tụ tập với một số bạn nghiện. Biết được điều này, ông D. cấm con không được ra khỏi nhà, nhất cử nhất động của Lả đều được vợ chồng ông theo dõi chặt chẽ. Đồng thời, đăng ký cho Lả ra Trạm Y tế xã uống thuốc hỗ trợ dứt cơn nghiện Methadone. Thời gian đầu, Lả chấp hành rất tốt nên sau này hễ mỗi lần đi uống methdone gia đình để Lả tự đi. Cũng trong thời gian này, Lả bắt đầu làm quen và chơi với Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và một số con nghiện khác. Sau đó, Lả trở thành bị can giết người trong vụ án Cao Thị Mỹ Duyên.

Quản lý con nghiện còn nhiều khó khăn

Làm việc với PV Dân Việt, bà Lò Thị Vân – Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa cho biết, toàn xã có hơn 4.000 dân nằm ở 17 bản, người dân đa số đi làm gần nhà, ít đi làm xa. Sự việc xảy ra những người thực hiện họ có ý đồ từ trước, mình đã cố gắng nhưng không thể ngăn chặn đúng thời điểm.

Vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức , hạ sát : Canh cánh nỗi đau nghiện ngập vùng biên - Hình 3

Trên địa bàn xã Thanh Nưa hiện nay có 66 trường hợp nghiện, trong đó có 52 trường hợp đang uống Methadone.

“Tôi rất lấy làm tiếc và đau buồn” – nữ Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa nói và nhấn mạnh “qua sự việc này chúng tôi sẽ tăng cường cảnh giác, đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy, quản lý tốt đối tượng nghiện trên địa bàn tránh những sự việc tương tự xảy ra” – bà Vân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hiển – Trưởng Công an xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn xã có 3 đối tượng liên quan đến vụ Cao Thị Mỹ Duyên thì cả 3 đều nghiện. Duy nhất trường hợp Phạm Văn Nhiệm (đội 19) là không thể ngờ được. “Trường hợp này đã nghiện và đang dùng Methadone để cắt cơn. Gia đình có điều kiện, vợ làm giáo viên, nhà cửa khang trang đàng hoàng chứ không phải các đối tượng dặt dẹo. Trong chuyên án cũng không tính đến trường hợp này nhưng không thể ngờ được” – ông Hiển nói.

Theo vị Trưởng Công an xã Thanh Nưa, trên địa bàn xã hiện nay có 66 trường hợp nghiện, trong đó có 52 trường hợp đang uống Methadone. Từ năm 2016 đến nay năm nào cũng tổ chức tuyên truyền theo Chuyên đề phòng chống ma túy và có danh sách cho các hộ cam kết nhưng gặp nhiều khó khăn như các đối tượng không hợp tác vì nhiều lý do khiến việc cai nghiện ở tỉnh mỗi năm có 5-6 trường hợp.

“Khi cai nghiện mình phải gặp gia đình để làm cam kết, sau đó gặp đối tượng nghiện để tuyên truyền nhưng xuống cơ sở có trường hợp đến nghe nhưng nhiều trường hợp không đến. Các cấp chính quyền chỉ đạo rất mạnh mẽ nhưng khi xuống cơ sở thì không theo ý muốn của mình do đó mình phải chấp nhận” – ông Hiển cho hay.

Vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng bức , hạ sát : Canh cánh nỗi đau nghiện ngập vùng biên - Hình 4

Tất cả 5 bị can liên quan đến vụ hiếp, giết nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết trên địa bàn tỉnh Điện Biên đều nghiện ma túy và có nhiều tiền án tiền sự.

Trưởng Công an xã thừa nhận việc cai nghiện thành công không lớn. Trước đây xã có xin tập trung đối tượng nghiện về một cơ sở (cai nghiện cộng đồng) để cai nghiện tại đấy, có bảo vệ, bác sĩ đến cấp thuốc nhưng từ 2004 đến nay không cai nghiện cộng đồng nữa mà để các con nghiện tự cai tại gia đình thì chỉ cai nghiện thành công duy nhất 1 trường hợp.

Theo ông Hiển, hiện nay những trường hợp nghiện lại, địa phương khuyến cáo đi uống methadone, còn về lâu về dài cũng đã có những đề xuất lên cấp có thẩm quyền để có một chỗ cho cai nghiện tập trung tại địa phương, vừa cai nghiện vừa lao động và hưởng thụ thành quả lao động của chính mình. Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều vấn đề, đặc biệt là kinh phí còn nhiều khó khăn nên chưa thể duyệt được.

Bà Lò Thị Vân – Chủ tịch UBND xã Thanh Nưa cũng thừa nhận việc cai nghiện tại cộng đồng hay cai nghiện tại gia đình đến nay không mang lại hiệu quả, người nghiện vẫn tái nghiện như thường. Phương án hiệu quả, xã đã đề xuất lên cấp trên. Thứ nhất cho vào cai nghiệm trong trung tâm cai nghiện của tỉnh 05, 06. Hai là vận động đối tượng nghiện đi uống methandone thường xuyên.

Lãnh đạo xã Thanh Nưa cũng không ngần ngại chỉ ra những bất cập, khó khăn gặp phải của việc cai nghiện tại địa phương hiện nay như cán bộ vẫn chưa có chuyên môn, chưa được đào tạo bài bản về lĩnh vực cai nghiện, nhiều gia đình mặc dù được tập huấn nhưng chưa biết cách. “Đặc biệt, dù giám sát chặt chẽ sát sao nhưng sau khi cai nghiện hầu như đều có ý định, quay trở lại tái nghiện. Do đó khiến địa phương gặp nhiều khó khăn”.

Năm 2011, tỉnh Điện Biên bắt đầu triển khai xây dựng và mở rộng cơ sở cấp phát Methadone. Tuy nhiên, sau gần 8 năm, đến nay toàn tỉnh mới chỉ có 29/131 xã, phường, thị trấn có cơ sở cấp phát và chủ yếu được đặt tại các khu vực trung tâm. Trong đó, huyện Nậm Pồ chưa có cơ sở điều trị, cơ sở cấp phát Methadone; huyện Điện Biên Đông mới chỉ có 1 cơ sở cấp phát; nhiều huyện khác có chưa đến nửa số xã có cơ sở cấp phát Methadone; cá biệt, một số địa bàn chưa tới 1/10 người nghiện tham gia điều trị Methadone.

Ở những xã có cơ sở cấp phát thuốc Methadone, người nghiện ma túy cũng gặp không ít khó khăn. Tiêu biểu như ở xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, có nhiều bản cách xa điểm cấp phát thuốc Methadone ở Trạm Y tế xã Mường Pồn trên 20 km như: Huổi Chan, Huổi Un, Pá Trả. Vào mùa mưa, đường đi lầy lội khiến cho việc đi lại khó khăn, nhiều người khi đến nơi đã quá giờ uống thuốc lại phải quay về nhà hoặc ở lại chờ đến ngày mai.

Lũy tích điều trị Methadone tính đến cuối năm 2017 của tỉnh Điện Biên là gần 5.000 bệnh nhân. Trong đó có hơn 1.800 bệnh nhân đã ngừng điều trị do nhiều nguyên nhân khác nhau như: chuyển ngoại tỉnh, tử vong, bị bắt do vi phạm pháp luật. Đặc biệt, số bệnh nhân tự bỏ điều trị là hơn 1.400 người, nguyên nhân được xác định chủ yếu là do rào cản về khoảng cách địa lý; người nghiện ma túy ở các xã vùng sâu, vùng xa chưa có điều kiện tiếp cận với phương pháp điều trị bằng Methadone. Trong khi đó, việc điều trị bằng Methadone lại đòi hỏi phải thường xuyên, lâu dài.

Theo Danviet

Con trai nghi phạm hạ sát nữ sinh bán gà: "Con sẽ học tập tốt, không sa vào con đường tệ nạn"

So với nhóm đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên, đối tượng Phạm Văn Nhiệm đã gây bất ngờ khi rất "được lòng" hàng xóm láng giềng.

Tiếp tục thông tin về các đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị mất tích và sát hại từ 30 Tết, PV báo Người Đưa Tin xin gửi đến độc giả đôi nét về đối tượng Phạm Văn Nhiệm.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), trú tại đội 18, thôn Quyết Thắng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. So với tất cả đồng bọn trong vụ án thì gia đình Nhiệm thuộc hàng kinh tế khá giả, căn nhà khang trang 3 tầng mới được cất nóc, còn đượm mùi sơn của Nhiệm nằm ngay bên đường lớn gần UBND xã phần nào nói lên điều đó.

Theo thông tin PV nắm được, sau khi Nhiệm xuất ngũ đã mua được một chiếc xe công nông để làm nghề chuyển hàng. Sau đó Nhiệm lấy được vợ trong viên chức nên kinh tế, cuộc sống gia đình khá ổn định.

Ông Tr., một người gần nhà của Nhiệm cho biết, từ nhiều năm trước ông đã biết Nhiệm nghiện ma tuý. Ông nói: "Tôi biết Nhiệm nghiện, nhưng có lẽ kinh tế gia đình cũng khá giả nên nó chưa từng hoặc bị phát hiện liên quan đến trộm cắp gì cả, ở địa phương nó thực sự chịu khó. Căn nhà 3 tầng mới kia là công sức của vợ chồng nó xây lên năm ngoái chứ ông bà (bố mẹ Nhiệm) tuổi cao mà cũng không có của cải gì mà cho".

"Khi nghe tên Phạm Văn Nhiệm liên quan đến vụ án, chúng tôi đều không tin vì ông Nhiệm này hiền lành có tiếng. Tuy có dính vào ma tuý nhưng rất ngoan, lành, chưa từng lời qua tiếng lại với ai. Khi biết sự việc phải lên gần nhà hỏi chúng tôi mới tin", chị M., một hàng xóm khác cho hay.

Từ ngày Nhiệm bị bắt (17/2), những giọt nước mắt của vợ, của người con trai duy nhất khiến căn nhà khang trang trở nên trống trải và lạnh lẽo.

Khi PV vừa nhắc đến tên Nhiệm, chị L. (vợ Nhiệm) buông bát cơm xuống mâm, chị không nói lời nào, hai tay ôm mặt khóc rồi nhanh chóng chạy xuống bếp. Chị cố chạy nhanh nhưng dường như trong căn nhà thênh thang, những bước chân của chị như bị chậm lại, nặng nề. Thấy vậy, cậu con trai (13 tuổi) hai mắt dần đỏ hoe, cháu cũng buông bát không ăn nữa.

"Thằng Nhiệm là đứa rất ngoan và chịu khó làm ăn, nó có dính đến ma tuý nhưng không trộm cắp, gây gổ với ai bao giờ. Tôi đã bắt nó đi uống thuốc cai nghiện, theo dõi nó uống đều tôi yên tâm lắm. Ngờ đâu dịp cuối năm nó lại lén hút lại để rồi gây ra cơ sự này", ông V. (bố Nhiệm) nghẹn lòng.

Con trai nghi phạm hạ sát nữ sinh bán gà: Con sẽ học tập tốt, không sa vào con đường tệ nạn - Hình 1

Đối tượng Phạm Văn Nhiệm.

"Không biết nó sẽ bị kết những tội gì, việc đó do công an điều tra. Làm sai thì phải chịu, tôi chỉ không ngờ rằng bình thường nó vốn là người hiền lành, chịu khó làm ăn mà bỗng lại gây ra chuyện lớn như vậy. Vợ con nó khóc suốt, mấy hôm nay, ra ngoài không dám nhìn ai. Không phải bố mẹ nói tốt về con, nhưng chú cứ hỏi bất kỳ ai, thằng Nhiệm sống không có lỗi với ai bao giờ", bà Ng. (mẹ Nhiệm) nói đầy xót xa.

Rời căn nhà, PV ra về, bất ngờ Kh. (con trai Nhiệm) chạy ra nắm lấy tay tôi, hai mắt đỏ hoe giọng nói nghẹn lại, Kh. nói: "Em sẽ cố gắng học tập tốt, em sẽ không sa vào những con đường tệ nạn, sai lầm, em sẽ cùng mẹ vượt qua khó khăn này...". Nghe xong lòng tôi như thắt lại, kẻ phạm tội sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật, nhưng nỗi đau thì sẽ còn mãi.

Theo nguoiduatin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồngTrần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng
09:29:01 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng
09:41:00 22/02/2025
Bạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/thángBạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/tháng
11:27:01 22/02/2025
Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổNữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ
10:19:44 22/02/2025

Tin mới nhất

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

13:26:44 22/02/2025
Bằng sự mưu trí cùng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, chỉ sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nghi phạm sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

10:30:15 22/02/2025
Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

10:28:21 22/02/2025
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

10:25:50 22/02/2025
L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

10:11:56 22/02/2025
Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

09:51:11 22/02/2025
Đưa người lao động sang tới Nga, Phan Công Quốc thu giữ toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân rồi giam lỏng họ trong xưởng may không cho ra ngoài.
Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

09:30:02 22/02/2025
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

09:12:34 22/02/2025
Ông Trương Huy San bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331, khoản 2 - Bộ luật Hình sự.
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.

Có thể bạn quan tâm

Hội An lọt top điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới

Hội An lọt top điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới

Du lịch

14:48:55 22/02/2025
Hội An đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 25 điểm đến trăng mật lãng mạn nhất thế giới và ở thứ 11 trong bảng xếp hạng 25 điểm đến hàng đầu thế giới.
Kyrgyzstan và Tajikistan ký kết văn kiện phân định biên giới

Kyrgyzstan và Tajikistan ký kết văn kiện phân định biên giới

Thế giới

14:43:31 22/02/2025
Phát biểu với báo chí, quan chức Kyrgyzstan nói: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về phân định biên giới giữa Cộng hòa Kyrgyzstan và Tajikistan đã diễn ra. Đại diện phía Kyrgyzstan là ông Tashiev trong khi đại diện cho Tajikistan là ông Yatim...
Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già

Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già

Phim châu á

14:43:23 22/02/2025
Ngày 21/2, trang 163 đưa tin phim truyền hình Sáu Chị Em trong tập 31 mới nhất đã chứng kiến màn phá vỡ tỷ lệ người xem kỷ lục trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV1.
Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Mẹ tôi - người phụ nữ có khả năng giải quyết 7 vấn đề nhà cửa mà không tốn tiền

Sáng tạo

14:40:50 22/02/2025
Năm ngoái, tôi đã dán những đồ trang trí khắp cửa kính trong. Sau một năm, khi thấy chúng không còn đẹp đẽ như lúc đâu, tôi có ý định bỏ đi tuy nhiên rất khó để có thể xé ra.
Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Netizen

13:06:22 22/02/2025
Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Lạ vui

13:05:45 22/02/2025
Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Hậu trường phim

12:54:00 22/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Sao châu á

12:50:44 22/02/2025
Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.