Vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc: Bộ Quốc phòng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc
Sáng 7-7, trong quá trình huấn luyện, một chiếc trực thăng MI-171 của Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ) đã bị tai nạn. Trên trực thăng khi đó có 21 cán bộ, học viên (trong đó có 3 đồng chí thuộc thành phần tổ bay và 18 cán bộ, học viên tham gia huấn luyện nhảy dù).
Vụ tai nạn đã làm 16 đồng chí hy sinh và 5 đồng chí bị thương. Các đồng chí bị thương đã nhanh chóng được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105 và sau đó được chuyển về Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) cứu chữa.
Trung tướng Mai Quang Phấn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc tại hiện trường.
Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị đã thành lập đoàn công tác đến Bệnh viện Quân y 105, Viện bỏng Lê Hữu Trác và hiện trường để chỉ đạo giải quyết khắc phục hậu quả vụ việc.
Tại Bệnh viện Quân y 105, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tiến hành kiểm tra nắm tình hình thực tế và chỉ đạo các đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, TCCT, Quân chủng PK-KQ, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội khẩn trương triển khai các công việc cần thiết trước mắt, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và các bệnh viện trong quân đội, huy động mọi nguồn lực, tập trung cao nhất cho việc cứu chữa các cán bộ, học viên bị thương. Đối với các trường hợp đã hy sinh, cần giám định ADN nhằm xác định danh tính trong thời gian sớm nhất, tiếp đó tổ chức truy điệu và an táng trọng thể, phù hợp với nguyện vọng của các gia đình.
Video đang HOT
Thượng tướng Lê Hữu Đức và Trung tướng Mai Quang Phấn giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng.
Thượng tướng Lê Hữu Đức và Trung tướng Mai Quang Phấn cũng giao Cục Tuyên huấn, Cục Cán bộ, Cục Dân vận, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng cùng các cơ quan chức năng những nội dung công việc cụ thể. Quân chủng PK-KQ và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội ngoài phối hợp tốt với các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc, cần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, nhằm ổn định tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị; nhanh chóng tổ chức các đoàn cán bộ về thăm hỏi, động viên tinh thần và nắm bắt, giải quyết tâm tư nguyện vọng của các gia đình có quân nhân bị hy sinh và bị thương. Bên cạnh đó, hai đơn vị này cần tiếp tục duy trì hoạt động bình thường, tránh để vụ việc ảnh hưởng đến kế hoạch công tác.
Tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, sau khi nghe lãnh đạo Viện và lãnh đạo Cục Quân y báo cáo tình hình cấp cứu các đồng chí bị thương, Thượng tướng Lê Hữu Đức và Trung tướng Mai Quang Phấn chỉ đạo Viện Bỏng cùng với các Bệnh viện: 108, 103, 354… phối hợp và tạo mọi điều kiện cứu chữa các cán bộ, học viên bị thương; đồng thời tổ chức đón tiếp, động viên, bố trí nơi ăn ở và quan tâm chu đáo đối với thân nhân các cán bộ, học viên bị thương.
Theo Quân Đội Nhân Dân
Côn đồ đoạt mạng ở Phủ Lý:Giở trò câu giờ chạy trốn
Sau khi thực hiện vụ giết người táo tợn, man rợ tại hồ chùa Bầu (Phủ Lý, Hà Nam) đêm 18/9, nhóm côn đồ đã giở chiêu câu giờ với lực lượng công an để trốn khỏi địa bàn
Giở trò câu giờ để trốn khỏi địa bàn
Khoảng 23h ngày 18/9, nhóm đối tượng bao gồm Hoàng Văn Thành (23 tuổi, ở xã Thanh Tuyền, huyện Thanh Liêm), Phạm Văn Đông (30 tuổi, ở xã Thanh Châu, TP Phủ Lý) cùng một đối tượng tên Ninh (chưa rõ lai lịch) đã tấn công đánh hội đồng anh Lai Văn Tuấn (22 tuổi, xã Thanh Châu, Phủ Lý).
Bọn côn đồ điên cuồng tấn công bằng điếu cầy, cốc thủy tinh, bàn ghế khiến anh Tuấn quỵ xuống. Vợ nạn nhân là Hoàng Thị Hiền (22 tuổi) đã lao vào ôm lấy chồng và quỳ xuống để van xin nhóm côn đồ. Anh Tuấn cũng van xin nhóm này để dừng đánh. Nhưng chị Hiền bị tên Ninh đánh, đạp nhiều phát vào bụng và mặt. Thành tiếp tục xốc anh Tuấn đã ngã quỵ để Ninh và Đông đánh tiếp. Đông rút dao đâm anh Tuấn nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.
Được biết, Thành là người yêu của em gái chị Hiền, chuẩn bị cưới hỏi và thành người một nhà. Mâu thuẫn chỉ vì Thành hơn anh Tuấn một tuổi nhưng phải chịu phận làm em theo vai vế nhà vợ, hắn cho rằng "không ai đủ tuổi làm anh" nên muốn dạy dỗ anh Tuấn một trận.
Hai mẹ con chị Hiền giờ đây thêm khốn khổ vì người chồng - trụ cột gia đình đã mất đi.
Sau khi xảy ra vụ án, Công an phường Hai Bà Trưng (Tp. Phủ Lý, Hà Nam) đã có mặt tại hiện trường, nhận xét đây là vụ trọng án, ngay lập tức Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận điều tra vụ án. Ngay sau khi gây án, 3 đối tượng nhanh chóng trốn khỏi địa phương.
Ngày 21/9, người nhà hai đối tượng Đông và Thành đã chủ động gặp cơ quan công an để xin vận động các đối tượng đầu thú. Còn phía cơ quan điều tra, một mặt phái trinh sát truy tìm, một mặt cũng tác động vào người nhà để hung thủ đầu thú.
Tuy nhiên, hung thủ đã bày ra trò tự thú để tránh sự truy bắt gắt gao từ phía công an, câu giờ rồi bỏ trốn vào miền Nam. Theo thông tin từ ông Nguyễn Thanh Bình - Phó GĐ Thủ trưởng cơ quan điều tra CA tỉnh Hà Nam: "Nhóm đối tượng này không có tư tưởng muốn tự thú. Chúng tôi đã triển khai truy bắt toàn quốc và khóa chặt mọi mối quan hệ của ba đối tượng ở địa phương".
Đã truy nã toàn quốc
Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Văn Khuông cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với cả ba đối tượng Thành, Đông, Ninh. Đồng thời, công an tỉnh cũng đã phát lệnh truy nã toàn quốc và cấm xuất cảnh với các đối tượng này.
Cháu Đức Anh thắp hương cho bố. Ảnh: Đại Huệ.
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó GĐ Thủ trưởng cơ quan điều tra CA tỉnh Hà Nam cho biết: "Nhóm đối tượng này rất ranh mãnh, nguy hiểm. Theo nguồn tin từ trinh sát, hiện tại cả ba đối tượng đã trốn vào các tỉnh miền Nam khiến công việc truy bắt trở nên khó khăn hơn. Nhưng chúng tôi quyết bắt bằng được hung thủ sớm nhất có thể.
Theo cơ quan điều tra, trong ba đối tượng bị truy nã trong vụ án này, đối tượng nguy hiểm nhất là Phạm Văn Đông. Từ hồ sơ của cơ quan công an, đây là một đối tượng cộm cán trong giới du côn, anh chị tại địa bàn thành phố Phủ Lý. Bản thân đối tượng này đã có tiền án và nhiều tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích cho người khác và gây rối trật tự công cộng.
Phía gia đình nạn nhân, chị Hoàng Thanh Loan - chị gái của Hoàng Thị Hiền (vợ nạn nhân) cho biết kể từ ngày xảy ra vụ án cho đến nay (1/10), phía gia đình chưa nhận được bất kỳ một thông tin gì từ phía cơ quan điều tra về việc truy bắt hung thủ. Thông tin khởi tố hay truy nã gia đình vẫn chưa được thông báo.
"Chúng tôi chỉ muốn hung thủ bị bắt càng sớm càng tốt để người chết được yên lòng, gia đình chúng tôi cũng không phải sống trong cảnh lo sợ, xã hội cũng sẽ bình yên hơn" - chị Loan chia sẻ.
Theo Đất Việt
"Người đẹp"vác dao quyết lấy mạng kẻ trộm điện thoại Nhận tin báo có án mạng xảy ra ở huyện Quế Sơn (Quảng Nam), các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an tỉnh Quảng Nam) lập tức có mặt điều tra. Dù đã không còn lạ khi đối diện với những đối tượng phạm tội, nhưng lần này, đứng trước hung thủ...