Vụ lừa đảo tại Cần Thơ: Số tiền chiếm đoạt không dừng lại ở 258 tỷ

Cơ quan chức năng xác định vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam là nghiêm trọng, phức tạp, liên quan nhiều đối tượng và số tiền chiếm đoạt không dừng lại ở mức 258 tỷ đồng.

Chiều 14.10, Công an TP.Cần Thơ tổ chức họp báo cung cấp thêm thông tin mới liên quan đến việc điều tra vụ án hình sự “Cố ý làm trái những quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam (trụ sở tại tỉnh Hậu Giang).

Công an TP.Cần Thơ cho biết, chiều 16.6 vừa qua, đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân – nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam và Phạm Tường Thi (cùng 36 tuổi) – nguyên Giám đốc Công ty TNHH Tân Tiến và 2 đối tượng khác có liên quan.

Vụ lừa đảo tại Cần Thơ: Số tiền chiếm đoạt không dừng lại ở 258 tỷ - Hình 1

Bị can Nhân bị Công an TP.Cần Thơ bắt vào ngày 16.6.

Trước đó, Công an TP.Cần Thơ cũng đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại một ngân hàng có chi nhánh tại TP.Cần Thơ.

Theo Cơ quan điều tra, năm 2010 Chính phủ đã ban hành Quyết định 63 về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông, thủy sản. Theo đó, các doanh nghiệp có ký và thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản và dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong 2 năm đầu và 50% từ năm thứ 3 trở đi.

Lợi dụng chính sách trên, năm 2011, Công ty Tây Nam lập dự án hệ thống thiết bị bảo quản sau thu hoạch nông, thủy, hải sản… để vay vốn ưu đãi. Để có tài sản thế chấp cho ngân hàng, Công ty Tây Nam tham gia mua và trúng đấu giá khu đất lớn ở đường Nguyễn Trãi (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) với giá hơn 100 tỷ đồng.

Sau đó, khu đất của Công ty Tây Nam được định giá trên 330 tỷ đồng rồi mang thế chấp cho một ngân hàng ở TP.Cần Thơ. Sau đó, ngân hàng giải ngân gần 258 tỷ đồng cho Công ty TNHH Tân Tiến theo hợp đồng cung cấp thiết bị được ký kết giữa Công ty Tây Nam với liên doanh gồm Công ty Tân Tiến và hai công ty khác ở TP.HCM.

Video đang HOT

Sau khi được giải ngân, Công ty Tân Tiến đã gửi tiết kiệm ngược lại chính ngân hàng đó gần 190 tỷ đồng để hưởng lãi suất thương mại. Tuy nhiên, Công an TP.Cần Thơ xác định Công ty Tây Nam và Công ty Tân Tiến thực chất chỉ là một và do Nhân đứng ra điều hành.

Ngoài ra, qua quá trình điều tra, công an còn phát hiện Nhân đã thành lập 7 công ty con và thuê người làm giám đốc. Đồng thời, chỉ đạo các công ty này nâng khống tài sản để làm thủ tục vay tiền ngân hàng mặc dù các công ty không hoạt động kinh doanh. Sau khi vay tiền thành công, 7 công ty con này đưa tiền cho Nhân để chiếm đoạt.

Đại tá Bùi Trọng Thế – Phó Giám đốc Công an TP.Cần Thơ – thông tin tại buổi họp báo: “Vụ án kinh tế trên rất phức tạp, nghiêm trọng và liên quan nhiều đối tượng khác. Số tiền chiếm đoạt là rất lớn, không dừng lại ở 258 tỷ đồng. Chúng tôi đang tiếp tục làm rõ thêm”.

Cũng theo đại tá Thế, trong quá trình khám xét nơi ở của Nhân và nơi làm việc, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng cớ liên quan đến vụ án. Đặc biệt có thu giữ 1 bộ trang phục lực lượng an ninh nhân dân, 1 cặp quân hàm cấp trung tá, 1 cặp cành tùng cấp tướng, 1 đèn hiệu ưu tiên và 1 cây roi điện.

Từ khi bắt tạm giam đến nay, Nhân thiếu sự hợp tác và cho rằng mình không có tội. Phía công an cũng đã cho Nhân làm việc với luật sư theo quy định.

Hiện Công an TP.Cần Thơ đã đề nghị và được Viện KSND cùng cấp cho gia hạn thời gian thời gian tạm giam và điều tra 4 tháng đối với Nhân và Thi.

Theo Danviet

Đeo bám 130 km để bắt hai giám đốc lừa đảo ở miền Tây

Suốt hành trình trốn chạy từ Cần Thơ về Hậu Giang và ngược lại, giám đốc Nhân liên tục đổi ôtô để đánh lừa sự theo dõi, bám theo của cảnh sát.

Đeo bám 130 km để bắt hai giám đốc lừa đảo ở miền Tây - Hình 1

Hai giám đốc lừa đảo bị bắt. Ảnh: Cửu Long

Sau 6 tháng củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân (Giám đốc Công ty TNHH MTV nông thủy sản Tây Nam) và Phạm Tường Thi (Giám đốc Công ty TNHH Tân Tiến), sáng 16/6, Công an TP Cần Thơ ra lệnh bắt. Tuy nhiên, Nhân không có mặt tại công ty cũng như biệt thư riêng ở quận Ninh Kiều.

Gần 10h cùng ngày, cảnh sát nhận tin Nhân đi cùng nhóm người tại khách sạn sang trọng nhất Cần Thơ. Biết sắp bị bắt, giám đốc trẻ cùng những người bạn nhanh chóng lên 3 ôtô (Mercedes 4 chỗ, Innova và Land Cruiser) phóng đi.

Không kịp bố trí ôtô truy đuổi, các trinh sát dùng xe máy bám theo để không mất dấu Nhân. Đoàn xe của giám đốc lao vun vút trên quốc lộ 61B, có lúc hơn 120 km/h, nhằm "cắt đuôi" trinh sát. "Chỉ còn một chiếc Su 'xì po' đu kịp đoàn ôtô vào khu dự án bỏ hoang của Nhân tại xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, cách nơi xuất phát gần 80 km", trinh sát kể.

Lúc sau, 3 ôtô quay ngược trở lại Cần Thơ, nhiều lần đột ngột giảm tốc độ, xem có người bám theo hay không. Trinh sát phải giữ tốc độ cao chạy qua mặt để không bị lộ rồi giả vờ dừng lại bên đường mua nước, chờ đoàn ôtô tới. "Nhân liên tục đổi ôtô, khiến chúng tôi không biết được anh ta đang ngồi xe nào", trinh sát cho biết.

Xác định không thể truy bắt được Nhân, trinh sát nhờ tổ CSGT Công an TP Cần Thơ đón lõng tại quốc lộ 61B, đoạn gần tiếp giáp với quốc lộ 1A, khu vực cửa ngõ vào TP Cần Thơ. "Để giữ bí mật, tổ CSGT chỉ được thông báo có 3 ôtô xảy ra va quẹt giao thông, chạy liên tiếp nhau với tốc độ cao cần phải chặn lại để kiểm tra", cán bộ ban chuyên án nói.

Đến 13h, sau hơn 130 km trốn chạy, từng ôtô bị CSGT ra hiệu dừng lại. Chiếc Mercedes và Innova không có Nhân nên được tiếp tục đi. Tuy nhiên, nhóm người trên xe Innova vẫn nán lại xin CSGT cho ôtô Land Cruiser vừa bị chặn lại được qua nhưng không được chấp nhận.

Lúc này, Nhân trong ôtô bước ra cười hớn hở nói "không sao, cứ kiểm tra". Hàng chục trinh sát từ các quán cà phê bên đường liền ập đến. Thấy cảnh sát, Nhân chạy về ôtô để chạy nhưng bị giữ lại. Trước khi bị đưa về trụ sở làm việc, giám đốc 34 tuổi nói với những người đi cùng: "Không có gì, bình thường".

Tài xế ôtô Land Cruiser chở Nhân được xác định là Phạm Tường Thi (Giám đốc Công ty TNHH Tân Tiến, người có nhiều sai phạm trong vụ án) cũng bị bắt giữ.

Đeo bám 130 km để bắt hai giám đốc lừa đảo ở miền Tây - Hình 2

Tuyến quốc lộ 61B mà đoàn ôtô chở giám đốc Nhân chạy với tốc độ hơn 120 km/h để "cắt đuôi" cảnh sát. Ảnh: Cửu Long

Theo cơ quan điều tra, năm 2012, Công ty nông thủy sản Tây Nam do Nhân làm giám đốc đã làm hồ sơ vay gần 300 tỷ đồng của gói tín dụng ưu đãi (lãi suất 0% hai năm đầu và năm thứ 3 trở đi là 50% mỗi năm). Nhân dùng siêu thị Citimart ở quận Ninh Kiều thế chấp và được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Cần Thơ cho vay 289 tỷ đồng (đã giải ngân gần 260 tỷ đồng).

Số tiền được ngân hàng giải ngân cho Công ty TNHH Tân Tiến do Thi (bạn học Nhân) làm đại diện. Đây là một trong những đơn vị liên doanh với Công ty nông thủy sản Tây Nam. Có được tiền, Công ty Tân Tiến gửi ngược lại ngân hàng này gần 190 tỷ đồng để hưởng lãi suất chênh lệch.

Cơ quan điều tra xác định, Công ty nông thủy sản Tây Nam sử dụng tiền vay không đúng mục đích, không mua máy móc thiết bị và sử dụng vào việc khác. Phía ngân hàng phát vay sai diện ưu đãi, vì doanh nghiệp này không có ký và thực hiện hợp đồng tiêu thụ nông sản, dịch vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp với nông dân...

Từ năm 2012 đến 2014, giám đốc Nhân đã chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng tiền hỗ trợ lãi suất. Sau khi phát hiện sai phạm, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã yêu cầu Chi nhánh Cần Thơ thu hồi lại số tiền trên, đồng thời chuyển gói vay ưu đãi lãi suất 0% sang gói vay thương mại để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên đến nay, Nhân chỉ mới "khắc phục" được 2 tỷ đồng.

Cửu Long

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tangThông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang
10:45:10 22/09/2025
Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữTruy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ
19:53:36 22/09/2025
Công an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tômCông an triệu tập nam thanh niên xăm trổ đánh thai phụ vì gói mì tôm
21:52:22 23/09/2025
Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCMTruy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM
06:59:15 22/09/2025
Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộSơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ
11:58:08 23/09/2025

Tin đang nóng

Khó cứu Jeon Ji Hyun: Mất trắng 854 tỷ sau 1 đêm, bị công ty quản lý "mang con bỏ chợ"Khó cứu Jeon Ji Hyun: Mất trắng 854 tỷ sau 1 đêm, bị công ty quản lý "mang con bỏ chợ"
19:46:12 23/09/2025
Vợ cũ tiết lộ thông tin bất ngờ về cuộc sống của ông Minh - bà Giao sau khi nhận hơn 1,5 tỷ từ mạnh thường quânVợ cũ tiết lộ thông tin bất ngờ về cuộc sống của ông Minh - bà Giao sau khi nhận hơn 1,5 tỷ từ mạnh thường quân
19:15:49 23/09/2025
Trong 3 ngày 4, 5 và 6/8 âm lịch, 3 con giáp được mùa bội thu, kiếm tiền không ngớt, may mắn đủ đường, vận may bùng nổTrong 3 ngày 4, 5 và 6/8 âm lịch, 3 con giáp được mùa bội thu, kiếm tiền không ngớt, may mắn đủ đường, vận may bùng nổ
21:12:40 23/09/2025
Chuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếngChuyện tình kéo dài 3 ngày của nữ diễn viên xinh đẹp quê TP.HCM và nam ca sĩ nổi tiếng
19:58:28 23/09/2025
Tài tử Hyun Bin bảnh bao tới ủng hộ bà xã Son Ye JinTài tử Hyun Bin bảnh bao tới ủng hộ bà xã Son Ye Jin
22:00:45 23/09/2025
Bạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửaBạn trai "bỏ trốn" khi biết tôi có bầu, một người lạ đột ngột tìm đến cửa
21:16:25 23/09/2025
Lá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài AnhLá thư xúc động bố ca sĩ Đức Phúc gửi Mỹ Tâm và Hồ Hoài Anh
00:12:44 24/09/2025
Nam ca sĩ từng bị dọa đánh, đổ muối ớt lên đầu: Lột xác thành quán quân thế giớiNam ca sĩ từng bị dọa đánh, đổ muối ớt lên đầu: Lột xác thành quán quân thế giới
19:38:19 23/09/2025

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

Bắt giữ 2 đối tượng bắn vỡ kính ô tô trên cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh

23:19:19 23/09/2025
Hai thanh niên ở Quảng Ninh dùng súng hơi tự chế bắn bi sắt vào nhiều ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội Quảng Ninh, khiến kính xe bị vỡ.
Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

Chuốc rượu thiếu nữ 16 tuổi say để hiếp dâm

23:07:53 23/09/2025
Giàng A Quyết và Giàng A Yên bàn bạc, cùng nhau chuốc rượu say N. (16 tuổi). Khi thiếu nữ đã say, 2 đối tượng chở N. đến nơi vắng người để thực hiện hành vi hiếp dâm.
Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng

Vụ hai anh em bị đánh khi làm việc tốt ở Bắc Ninh: Khởi tố 3 đối tượng

22:04:24 23/09/2025
Liên quan vụ hành hung người hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ba đối tượng để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

Chặn xe chở 40 tấn đường cát nhập lậu từ Campuchia về TPHCM

21:49:57 23/09/2025
Khoảng 40 tấn đường cát được tài xế 33 tuổi chở từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và bị Công an TPHCM phát hiện, xử lý.
Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

Sản xuất hàng tấn giá đỗ ủ chất độc, 4 bị cáo lĩnh án

21:46:06 23/09/2025
Biết rõ chất cấm độc hại nhưng các bị cáo vẫn sử dụng để sản xuất hàng tấn giá đỗ bán ra thị trường tại Đắk Lắk, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

Việt Nam trục xuất, trao trả hai công dân Trung Quốc vì sử dụng ma túy

21:32:15 23/09/2025
Hai công dân Trung Quốc bị phát hiện sử dụng ma túy tại Quảng Ninh đã bị xử phạt hành chính, trục xuất và bàn giao cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được giảm án

21:09:04 23/09/2025
Ông Nguyễn Thanh Bình nộp 1 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, có nhiều bằng khen, giấy khen, nên HĐXX quyết định giảm 2 năm tù cho cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

Đàn em Mr Pips Phó Đức Nam lĩnh án 18 năm tù

20:41:28 23/09/2025
Bùi Trung Đức (33 tuổi, trú tại TPHCM) nằm trong đường dây lừa đảo của Mr Pips Phó Đức Nam và Mr Hunter Lê Khắc Ngọ bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

Bắt tạm giam tài xế ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

16:57:13 23/09/2025
Nam tài xế điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn, tông trúng 3 mẹ con đang đi xe máy ở TPHCM làm cả 3 tử vong.
Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

15:49:40 23/09/2025
Ông B.V.V. ở Phú Thọ bị ngã xuống giếng sâu, do miệng giếng hẹp nên mất nhiều giờ lực lượng cứu hộ mới đưa nạn nhân đã tử vong lên được mặt đất.
Tài xế xe buýt "nhái" bị xử phạt vì đuổi đánh hành khách trên quốc lộ

Tài xế xe buýt "nhái" bị xử phạt vì đuổi đánh hành khách trên quốc lộ

15:11:13 23/09/2025
Phan Ngọc Giám, tài xế ô tô khách có màu sơn giống với xe buýt ở Hà Tĩnh, đã bị cơ quan chức năng xử phạt do có hành vi đuổi đánh hành khách.
Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

12:06:03 23/09/2025
Viện kiểm sát đánh giá Bình Kiểm là chủ mưu, cầm đầu, cung cấp tiền để đồng phạm mua 1 khẩu súng AK, 4 hộp tiếp đạn, 492 viên đạn; mua súng AK47; giấu súng Beretta và 13 viên đạn.

Có thể bạn quan tâm

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo

Duy Mạnh công khai tin nhắn bị web cá độ trả tiền mời quảng cáo

Sao việt

00:18:51 24/09/2025
Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện từng bị một bên tự nhận là web cờ bạc đề nghị thoả thuận quảng cáo.
20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp

20 bộ phim Việt chen chúc ra rạp

Hậu trường phim

23:48:13 23/09/2025
Chỉ riêng từ đầu tháng 8 đến nay đã có 8 phim Việt cùng cạnh tranh. Ba tháng cuối năm dự kiến thêm khoảng 20 phim dồn dập ra rạp.
Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc

Jun Ji Hyun phản hồi vụ bị tẩy chay ở Trung Quốc

Sao châu á

23:45:40 23/09/2025
Sáng 23/9, đại diện của Jun Ji Hyun trả lời trang OSEN, khẳng định việc nữ diễn viên bị hủy hợp đồng quảng cáo ở Trung Quốc hoàn toàn vô căn cứ.
Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Cuộc sống của ca sĩ Đông Đào ở tuổi 54

Tv show

23:41:22 23/09/2025
Ngoài hoạt động ca hát, Đông Đào còn đảm nhận vai trò cô giáo thanh nhạc. Ở tuổi 54, nữ ca sĩ vẫn tích cực học hỏi để làm mới mình trước khán giả.
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"

Thế giới

23:30:44 23/09/2025
Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ với Nga nếu xung đột ở Ukraine không khép lại.
Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Va chạm với xe tải, nguyên phó hiệu trưởng trường học ở Lào Cai tử vong

Tin nổi bật

23:13:02 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa ô tô tải và xe đạp. Vụ va chạm khiến nữ nạn nhân, nguyên phó hiệu trưởng một trường học ở Lào Cai tử vong.
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy

Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy

Trắc nghiệm

22:50:36 23/09/2025
Sau 16h chiều mai 24/9/2025, 3 con giáp của cải chất kín nhà, vàng bạc chất đầy két, giàu nhanh chóng, sung túc đủ đầy
Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù

Mãn hạn tù hành nghề "livestream kể chuyện" tội ác, cuộc sống trong tù

Netizen

22:42:28 23/09/2025
Dư luận Trung Quốc hiện bùng lên những tranh cãi xung quanh sự xuất hiện của những ngôi sao mạng xã hội là người vừa mãn hạn tù.
Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường

Bí ẩn chiếc răng trên trán cá mập ma và chiến lược giao phối khác thường

Lạ vui

22:32:29 23/09/2025
Khám phá về bộ răng trên trán của loài cá này không chỉ cho thấy một đặc điểm độc đáo, mà còn mở ra hướng nghiên cứu mới về sự linh hoạt và sáng tạo của quá trình tiến hóa.
Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Sống trong biệt thự giàu sang, tôi vẫn bị hàng xóm mỉa mai vì một lý do

Góc tâm tình

22:18:57 23/09/2025
Gia đình tôi giàu sang, đủ đầy là thế. Nhưng người ta nhìn vào biệt thự sáng đèn, ô tô đỗ ở sân lại chép miệng bảo: "Có tiền mà không ra gì".
Tự ý tăng liều cho nhanh khỏi, nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốc

Tự ý tăng liều cho nhanh khỏi, nhiều bệnh nhân ngộ độc thuốc

Sức khỏe

22:15:06 23/09/2025
Thấy lâu khỏi bệnh, nhiều người sốt sắng tự tăng liều điều trị. Bác sĩ kê đơn uống 10ml/tuần, có người uống 10ml/ngày, dùng nhiều tuần. Hậu quả nhiều người nhập viện vì ngộ độc cấp tính.