Vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi 2,4 tỷ đồng được Tòa đưa ra xét xử vào ngày 8/5
Theo thông tin từ Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, vụ kiện sẽ được xét xử vào chiều 8/5.
Tòa án nhân dân quận Gò Vấp, TP HCM đã gửi giấy triệu tập nguyên đơn Đặng Thùy Trang, bị đơn Nguyễn Thúc Thùy Tiên của vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng từ giữa tháng 4. Theo đó, phiên xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào chiều ngày 8/5.
Bà Đặng Thùy Trang xác nhận với chúng tôi đã nhận được thông báo của Tòa án. Luật sư Nguyễn Quốc Phú và Trần Văn Hiếu là đại diện của bà Đặng Thùy Trang sẽ tham dự phiên tòa.
“Tôi mong ngày này đã lâu. Tôi không biết kết quả phiên tòa như thế nào nhưng mong muốn mọi việc được làm sáng tỏ trước pháp luật”, Đặng Thùy Trang nói.
Video đang HOT
Vụ tranh chấp hợp đồng giữa bà Đặng Thùy Trang và Thùy Tiên được đưa ra xét xử sau 6 tháng.
Đại diện của Hoa hậu Thùy Tiên, Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, sẽ tham dự phiên tòa.
Từ tháng 11/2022, Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp thông báo thụ lý vụ tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
Trong đơn khởi kiện, bà Trang cho rằng tháng 6/2017, bà Tiên vay của bà Trang 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Theo thỏa thuận, bà Tiên sẽ trả nợ bà Trang sau một năm kể từ khi nhận nợ nhưng cuối cùng không thanh toán. Bà Trang yêu cầu được bồi thường 2,4 tỷ (1,5 tỷ tiền nợ và 900 triệu đồng thiệt hại tinh thần).
Trong tâm thư gửi đến công chúng hồi tháng 11/2022, Hoa hậu Thùy Tiên từng viết: “Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt vì vậy tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đặt bút ký bằng với tất cả niềm tin, tôi bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa nhận bất cứ khoản tiền nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa”.
Diễn biến mới vụ kiện giữa Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang
Phía Hoa hậu Thùy Tiên cho biết Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (TP.HCM) gửi thông báo nhập hai vụ án dân sự liên quan đến bà Đặng Thùy Trang để xử lý. Tuy nhiên, bà Trang lại phủ nhận thông tin này.
Ồn ào kiện tụng giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Thùy Tiên được nhiều người quan tâm. FBNV
Trong văn bản gửi đại diện pháp lý của Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp quyết định nhập vụ án dân sự tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (thụ lý số 419/2022/TLST-DS) giữa Nguyễn Thúc Thùy Tiên (nguyên đơn) và Đặng Thùy Trang (bị đơn) với vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản (thụ lý số 402/2022/TLST-DS) giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (bị đơn) để giải quyết nhanh chóng, đúng pháp luật.
Đại diện pháp lý của Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói lịch xét xử dự kiến là ngày 8.5 tuy nhiên có thể dời lại để giải quyết việc nhập hai vụ án dân sự. Đại diện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 cho biết những tài liệu bà Trang cung cấp không thể hiện được việc Thùy Tiên vay nợ của bà Trang. "Thực tế Thùy Tiên cũng chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang", đại diện pháp lý của Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho hay.
Trước đó, trong cuộc gặp gỡ phóng viên, Hoa hậu Thùy Tiên nói việc kiện tụng là điều không mong muốn và cũng là bước đi rủi ro cho sự nghiệp của cô. "Giờ tôi chỉ mong mọi người biết rõ nguyên nhân, và các bạn trẻ lấy tôi làm kinh nghiệm để tỉnh táo không rơi vào bẫy. Dù có nguy cơ bị xử thua vì "giấy trắng mực đen" khiến tôi gặp bất lợi và tôi biết mình chỉ có 50-50 nhưng tôi luôn dành sự tin tưởng vào pháp luật, tòa án sẽ tìm ra gốc rễ của sự việc", Thùy Tiên nói.
Tuy nhiên khi trao đổi với chúng tôi, bà Đặng Thùy Trang nói không nhận được thông tin nhập hai vụ án dân sự. Bà Trang cho rằng việc Hoa hậu Thùy Tiên kiện mình là vô lý đồng thời tin rằng bản thân sẽ thắng trong vụ kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản. "Vì tôi có chứng cứ đầy đủ nên có chối cũng khó", bà Trang nói với chúng tôi.
Tòa chính thức xét xử vụ Hoa hậu Thùy Tiên bị Đặng Thùy Trang kiện đòi bồi thường 2,4 tỷ đồng Vụ bà Đặng Thùy Trang kiện Thùy Tiên sẽ được tòa xét xử vào ngày 8/5. Theo thông tin từ Tòa án Nhân quân quận Gò Vấp, phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hợp đồng vay tài sản và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa bà Đặng Thùy Trang (nguyên đơn) và bị đơn Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ diễn...