Vụ doanh nghiệp trồng sen, nuôi sinh vật lạ: Người Trung Quốc dạy kỹ thuật?

Theo dõi VGT trên

Người dân sống gần Công ty Sen Hoàng Giang cho rằng trước đây họ từng thấy và bắt được vài con tôm hùm đỏ ở ao của công ty này nhưng nay không thấy nữa. Về việc 2 người Trung Quốc ăn ở tại công ty, phiên dịch viên cho biết họ sang để dạy về kỹ thuật trồng sen.

Liên quan đến vụ nghi vấn Công ty TNHH Sen Hoàng Giang (tọa lạc tại xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) “xúi” dân phá lúa trồng sen, nuôi sinh vật lạ, chị Hồ Thị Phụng, nhà đối diện với nhà xưởng công ty này, cho biết, đất ông Trần Văn Hòa (Giám đốc Công ty TNHH Sen Hoàng Giang) thuê là đất trống và là vùng đất mới, độ phèn cao nên sản xuất lúa mấy năm qua không có hiệu quả. Khi ông Hòa vào thuê vùng đất này là có lợi cho bà con.

Xung quanh thông tin ông Hòa thả nuôi sinh vật ngoại lai (tôm hùm đỏ), con gái bà Phụng cho biết, trước đây người dân đã từng nhìn thấy và bắt được con tôm này nhưng từ sau lần chính quyền đến tát ao, bắt tôm tiêu hủy, đến nay không còn thấy nữa.

Vụ doanh nghiệp trồng sen, nuôi sinh vật lạ: Người Trung Quốc dạy kỹ thuật? - Hình 1

Khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Sen Hoàng Giang do ông Trần Văn Hòa làm giám đốc

Ông Nguyễn Văn Hồng (sống phía sau nhà xưởng của ông Hòa) cho biết: “Trong một lần thăm ruộng, tôi và đứa con bắt được 3 con vật lạ giống con tôm nhưng có phần hung dữ hơn con tôm, chưa biết là con gì. Sau đó, chính quyền xã đến xem và cho biết con này là con tôm hùm đỏ, trước đây đã tiêu hủy gần cả 100 con do ông Hòa thả nuôi. Sau đó chính quyền xã đến yêu cầu ông Hòa tát ao, bắt hết tôm tiêu hủy.

Về đặc tính và hình dáng bên ngoài của loại tôm ông Hòa thả nuôi, ông Hồng nhận định, con tôm có lớp vỏ cứng và nổi bông đỏ, đẹp mắt. Tuy nhiên con vật này có phần hung dữ, khi gặp người là giương hai càng to lên. Riêng thông tin tôm phá lúa, ông Hồng chưa chứng kiến.

Vụ doanh nghiệp trồng sen, nuôi sinh vật lạ: Người Trung Quốc dạy kỹ thuật? - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Hồng chỉ nơi ông bắt được mấy con tôm hùm đỏ tại ruộng lúa sau khu vực nhà xưởng Công ty Sen Hoàng Giang

Về thông tin những người Trung Quốc xuất hiện tại nhà xưởng công ty Sen Hoàng Giang, ông Hồng cho biết, sau khi ông Hòa hoàn thành việc xây nhà xưởng, có hai người Trung Quốc đến sinh sống nhưng không liên tục. Thời gian họ ở tại nhà xưởng trên một tháng, sau đó về quê ăn Tết cho đến nay. Ông Hồng nhận xét hai người Trung Quốc này sống vui vẻ, hòa đồng với bà con và qua người phiên dịch, hai người Trung Quốc nói sang đây để hỗ trợ ông Hòa về kỹ thuật trồng sen.

Video đang HOT

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Đúa Em – Phó Trưởng Công an xã Tân Hội Trung – cho biết, qua kiểm tra, khoảng tháng 3/2016, công an xã phát hiện có 3 người Trung Quốc sinh sống tại gia đình ông Đinh Văn Út (1 người dân chủ yếu sống ở Hà Nội) nên đã báo cáo về huyện. Sau đó công an huyện mời những người Trung Quốc này đến làm việc; hướng dẫn họ bổ sung giấy tờ tùy thân hợp lệ. Sau khi những người Trung Quốc này về nước bổ sung giấy tờ, đã được Phòng Xuất nhập cảnh công an tỉnh cho phép tạm trú.

Qua tìm hiểu của PV Dân trí, trên địa bàn ấp 6, ông Hòa thuê 3 khu đất cách nhau khoảng 2km. Khu 1 tại nhà ông Đinh Văn Út, tổng diện tích 4,5ha, thời gian thuê 3 năm. Toàn bộ khu đất này được ông Hòa trồng sen nhưng đã chết hết, hiện đang để trống. Cũng tại khu đất này, ông Hòa từng giao cho ông Út thả nuôi 4kg tôm hùm đỏ.

Khu đất 2 là khu vực nhà xưởng (đối diện nhà bà Phụng), diện tích khoảng 3.000 m2, thuê trong thời gian 15 năm. Tại một ao ở khu đất này, cơ quan chức năng phát hiện và tiêu hủy 18 con tôm hùm đỏ.

Khu đất thứ 3 cách khu vực nhà xưởng khoảng 2km, tổng diện tích thuê khoảng 20ha dùng để trồng sen nhưng hiện cũng đang để trống.

Ông Lê Văn Công – Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Tháp – nhận định, tôm hùm đỏ là loài ngoại lai, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là loài ăn tạp có nguy cơ không tốt cho ngành nông nghiệp. Còn những thông tin cho rằng tôm hùm đỏ nguy hại như ốc bươu vàng, chuyển thể bò lên ngọn cây thì ông không biết.

Riêng về khả năng sinh sản, ông cũng chưa biết và đến nay ngành chức năng và người dân chưa phát hiện thêm tôm con. Từ cuối tháng 12/2016 đến nay cũng không bắt thêm được con tôm nào nữa.

Nguyễn Hành

Theo Dantri

Thực hư thông tin doanh nghiệp "xúi" dân phá lúa, nuôi sinh vật lạ

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp xác nhận có sự việc Công ty Sen Hoàng Giang thả tôm hùm đỏ - loài sinh vật thuộc danh mục cấm nuôi ở Việt Nam - xuống ao sen nhưng số tôm này đã được bắt và tiêu hủy. Về thông tin công ty này có người Trung Quốc làm việc, mới xác định có một vài người đến theo diện đối tác...

Ngày 6/2, PV Dân trí có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp xung quanh thông tin Công ty TNHH Sen Hoàng Giang "xúi" dân phá lúa, trồng sen và nuôi tôm hùm đỏ... gây ồn ào dư luận vừa qua.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết, sự việc xảy ra từ giữa năm 2016. Khi biết Công ty Sen Hoàng Giang có thả nuôi tôm hùm đỏ, ngành chức năng đã đến công ty tiến hành tát ao, thu gom và xử lý triệt để. Ngoài ra, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo ngành chức năng tiếp tục theo dõi cũng như tuyên truyền cho người dân khi thấy loại sinh vật này là bắt, tiêu hủy ngay.

Cụ thể sự việc, ông Lê Văn Công - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp - thông tin: Có nhiều thông tin khác nhau về hoạt động của Công ty Sen Hoàng Giang (đóng trên xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh) nhưng có thể chia ra làm 3 vấn đề.

Thứ nhất về sen, Công ty Sen Hoàng Giang được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép mô hình trồng sen lấy ngó. Khi ngành nông nghiệp xác định giống sen của công ty này không phải giống sen bản địa nên cho phép trồng thử nghiệm khoảng 300m2. Tuy nhiên theo thông tin Sở NN&PTNT nắm được từ người dân lân cận thì sen họ trồng xuống ban đầu phát triển xanh tốt nhưng sau đó đều chết hết.

Thực hư thông tin doanh nghiệp xúi dân phá lúa, nuôi sinh vật lạ - Hình 1

Hình ảnh những con tôm hùm đỏ tại ao thuộc Công ty Sen Hoàng Giang mà ngành chức năng bắt và tiêu hủy vào tháng 12/2016

Vấn đề thứ hai là tôm hùm đất hay còn gọi là tôm hùm đỏ. Sở xác định con tôm này nằm trong danh mục cấm nuôi của Việt Nam và có xuất xứ ở Nam Mỹ. Khi nhận thông tin Công ty Sen Hoàng Giang có nuôi loại này, Sở Nông nghiệp kết hợp với chính quyền địa phương đến kiểm tra.

Theo lời ông Trần Văn Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Sen Hoàng Giang, số tôm công ty thả xuống ao sen là khoảng 4kg, trọng lượng từ 30 - 40g/con. Số tôm này ông Hòa nói do một người bạn cho nên mang về thả nuôi và không biết sinh vật này nằm trong danh mục cấm nuôi.

Đoàn công tác yêu cầu ông Hòa tát ao và bắt được 83 con tôm hùm đỏ. Sau đó dân bắt thêm 3 con và Sở tiếp tục yêu cầu ông Hòa tát ao còn lại, bắt thêm 18 con nữa. Tất cả số tôm bắt được đều bị tiêu hủy. Sở cũng đã buộc ông Hòa phun thuốc xuống ao để diệt nốt những con tôm còn sót lại. Sau đợt tiêu hủy lần 3 vào cuối tháng 12/2016, đến nay người dân và ngành chức năng chưa phát hiện thêm con tôm hùm đỏ nào.

Thực hư thông tin doanh nghiệp xúi dân phá lúa, nuôi sinh vật lạ - Hình 2

Nhà báo Phan Huy - Trưởng VP báo Dân trí tại TP Cần Thơ trao đổi với ông Lê Văn Công - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp (phải)

Riêng về thông tin người Trung Quốc làm việc tại Công ty Sen Hoàng Giang, ông Công cho rằng đây là lĩnh vực ngành Công an quản lý. Tuy nhiên theo tìm hiểu của ngành nông nghiệp thì khi doanh nghiệp này hoạt động có xuất hiện 2-3 người Trung Quốc đến bằng vi sa du lịch. Một số người dân thông tin, những người Trung Quốc này đến rồi đi như đối tác của ông Hòa chứ không phải người làm công. Hiện tại, không có người Trung Quốc nào làm việc tại Công ty Sen Hoàng Giang.

Về thông tin công ty này "xúi" dân phá lúa, ông Công nói, có sự việc này nhưng trong tổng số 23ha công ty Sen Hoàng Giang thuê đất trồng sen thì có 1ha của ông Đinh Văn Út ở ấp 6 là lúa đang chuẩn bị thu hoạch. Ông Hòa đã buộc ông Út phá lúa giao đất và trả 42 triệu đồng.

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Tháp Lê Văn Công khẳng định, đến thời điểm này chưa thể kết luận Công ty Sen Hoàng Giang đúng sai hay có dấu hiệu gì khác trong toàn bộ sự việc này. Riêng việc nuôi tôm hùm đỏ là sai hoàn toàn nhưng qua làm việc, ông Hòa hợp tác tốt và đã làm giấy cam kết không tái phạm, do vậy Sở NN&PTNT không xử phạt hành chính.

Ông Công cho biết, nếu thời gian tới, công ty này tiếp tục nuôi hay không làm đúng theo giấy phép đã đăng ký, ngành nông nghiệp và Sở Kế hoạch & Đầu tư sẽ kiến nghị UBND tỉnh xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Về vấn đề người dân thấy gì từ mô hình trồng sen "lạ" của Công ty Sen Hoàng Giang, PV Dân trí sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật đến bạn đọc.

Tôm hùm đỏ còn gọi là tôm hùm nước ngọt, tôm hùm đất, tên khoa học là Procambarus clarkii, có nguồn gốc từ Đông Nam Hoa Kỳ và còn được tìm thấy trên các châu lục khác, nơi mà nó gây ra một dịch hại xâm lấn nghiêm trọng.

Chúng có thể sống được cả ở dưới nước lẫn trên cạn và chịu được nhiệt độ từ 0 đến 38 độ C. Chúng có thể từ môi trường nước, có thể kéo lên bờ sống, thậm chí cả đàn có thể di chuyển lên bãi cỏ ở. Với sức đề kháng mạnh, chúng có thể sống trong môi trường ô nhiễm, thậm chí sống trong cống rãnh.

Đây là loài tôm ăn tạp, sống trong đầm lầy nước ngọt và nước lợ, là loài có sức mạnh nên có thể ăn tất cả động vật và cây cỏ. Chúng ăn được mùn bã hữu cơ từ tự nhiên, sống được trong môi trường nước lợ. Chúng có thể ăn các loại côn trùng, nhiều loại cây cỏ, nên sinh sôi nảy nở rất nhanh. Nếu không đủ thức ăn, loài này sẽ ăn sang hoa màu, thậm chí chúng còn ăn được cả gỗ, làm biến dạng môi trường sống.

Theo Wikipedia

(Theo Dân Trí)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
08:24:30 22/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
23:12:09 23/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Lý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 nămLý Thi Hoa tìm cách cân bằng sau khi chia tay mối tình 9 năm
21:11:45 23/02/2025

Tin mới nhất

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

21:24:09 23/02/2025
Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

19:57:36 23/02/2025
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ngư dân đã ổn định, tiếp xúc tốt, có 4 ngư dân được cung cấp thuốc, hướng dẫn theo dõi tại tàu, 2 ngư dân được giữ lại ở bệnh xá đảo để tiếp tục theo dõi và điều trị.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

Có thể bạn quan tâm

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hot nhất Weibo: Vụ ngoại tình chấn động làm 2 đoàn phim điêu đứng, cái kết của "chồng tồi" khiến netizen hả hê

Hậu trường phim

23:49:44 23/02/2025
Ngày 23/2, Sina đưa tin nhà sản xuất Dương Hiểu Bồi và đạo diễn Doãn Đào đang trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội Weibo với tương tác hàng chục triệu lượt xem.
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo

Sao việt

23:44:47 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm khoe tình yêu, hãnh phúc mặn nồng bên bạn gái mới. Tình trẻ của NSND Việt Anh - Chân Chân đẹp sắc sảo.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.
Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Ariana Grande: Từ "công chúa nhạc pop" đến đề cử Oscar

Sao âu mỹ

21:48:11 23/02/2025
Việc Ariana Grande nhận đề cử Oscar 2025 là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô, đánh dấu sự chuyển mình từ một ca sĩ nhạc pop đình đám sang một diễn viên điện ảnh thực thụ.
Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Giúp MU có 1 điểm, Manuel Ugarte vẫn bị chỉ trích

Sao thể thao

21:36:18 23/02/2025
Cựu tiền đạo ĐT Scotland Ally McCoist vẫn đánh giá thấp màn trình diễn của tân binh trị giá 50 triệu bảng của MU là Manuel Ugarte ngay cả khi ngôi sao người Uruguay tỏa sáng giúp đội nhà hòa Everton tại Goodison Park.
Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Chuyện gì đã xảy ra khiến NSX Anh Tài - Chị Đẹp phải xin lỗi SOOBIN và người hâm mộ?

Tv show

21:14:04 23/02/2025
Vừa qua, SOOBIN chính thức được công bố sẽ tham gia chương trình Tân Binh Toàn Năng với vai trò Nhà sản xuất toàn năng.