Vụ côn đồ xông vào nhà chém chết người: Bắt thêm 7 nghi can
Ngày 25.9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt tạm giam thêm 7 nghi can liên quan đến vụ truy sát, làm chết Hồ Tuấn Phi vào tối 19.9.
Cụ thể, PC45 bắt giam Trương Văn Bá Lâm (19 tuổi), Phan Tiến Dũng (Tí, 16 tuổi), Đỗ Thành Huy (Thái, 21 tuổi), Ngô Tuấn Kiệt (Bo, 16 tuổi), Phan Thanh Tú (17 tuổi), Nguyễn Huy Hoàng (Tún, 16 tuổi) và Trần Tuấn Trung (Trung “nhây”, 16 tuổi). Trong số này có 5 người đang học tại một số trường THPT trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 17.9, Lâm Văn Phụng (22 tuổi) bị nhóm của Phi dùng mã tấu đuổi chém và sau đó Phụng gọi người đến nhà Phi đập phá tài sản. Tối 19.9, Phụng dẫn theo nhóm côn đồ (khoảng 20 người) cầm theo mã tấu đến nhà đập phá xe máy và chém chết Phi. Sau khi vụ việc xảy ra, PC45 Công an Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an TP.Vũng Tàu bắt giữ Phụng, Nguyễn Bá Tuấn (Tuấn bắc, 21 tuổi), Phạm Trần Tài (17 tuổi) và Ngô Long Khánh (23 tuổi).
Theo TNO
Bắt thêm 7 nghi can là đàn em Cương "Cầu Xéo"
Video đang HOT
Cương "Cầu Xéo" tại cơ quan điều tra
Ngày 4.9, Công an Đồng Nai đã phối hợp với Công an Bình Dương và TP.HCM tiếp tục bắt thêm 7 nghi can là đàn em của Cương "Cầu Xéo" liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, thu giữ 1 khẩu súng cùng roi điện.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 3.9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Đồng Nai đã tạm giữ hình sự 30 nghi can trong băng giang hồ do Nguyễn Đức Cương (tức Cương "Cầu Xéo", ngụ H.Long Thành) cầm đầu về hành vi "cưỡng đoạt tài sản", "cố ý gây thương tích"...
Trong ngày 4.9, sau khi sàng lọc 37 đối tượng nói trên, PC45 Công an tỉnh Đồng Nai còn tạm giữ 28 nghi can.
Trong đó, ngoài Cương "Cầu Xéo", còn có 5 người cầm đầu băng nhóm đã xác định lai lịch gồm: Phan Tuấn Đại (27 tuổi), Cao Thanh Tùng (29 tuổi), Phan Minh Hoàng (21 tuổi), Lê Văn Tiến (29 tuổi) và Trịnh Lương Bình (24 tuổi), tất cả cùng quê Đồng Nai.
Cùng ngày, PC45 đã thu giữ thêm 1 khẩu súng. Như vậy đến nay, tang vật tạm giữ gồm 4 khẩu súng bắn đạn bi, 8 viên đạn K59 và AK, 5 bịch ma tuý tổng hợp, các dụng cụ phân chia ma túy, 1 roi điện, 1 còng số 8, nhiều mã tấu, gần 50 triệu đồng, 3 máy vi tính và một số tài liệu liên quan.
Ngoài ra, các nghi can còn khai nhận cách đây hơn 1 năm đã sang Campuchia mua 1 khẩu súng K59 với giá 12 triệu đồng để "phòng thân". Được biết, khẩu súng này đã từng nhả đạn trong 1 lần gây án tại Đồng Nai. Ban chuyên án đã thu giữ được vỏ đạn, hiện đang tiến hành truy tìm khẩu súng.
Bước đầu, PC45 xác định Cương "Cầu Xéo" cùng đàn em cát cứ tại các H.Long Thành, Nhơn Trạch, TP.Biên Hòa (Đồng Nai), TX.Dĩ An, Thuận An (Bình Dương), H.Tân Thành, TX.Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Q.9 (TP.HCM) tổ chức bảo kê xe tải, xe khách, quán nhậu, nhà hàng, cơ sở mát xa, tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng.
Đa phần các đàn em của Cương đều sử dụng ma túy tổng hợp và tổ chức phân phối ma túy từ các tỉnh về địa bàn giáp ranh để bán lẻ.
Tang vật thu giữ khi bắt Cương "Cầu Xéo"
Sau một năm thành lập chuyên án để theo dõi, cơ quan điều tra đã lật lại nhiều vụ việc mà băng nhóm của Cương từng gây ra để củng cố hồ sơ xử lý.
Cụ thể tháng 9.2011, Cương đến khu vực ngã ba Thái Lan (xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) mở tiệm hớt tóc Tường Vy, giao cho cô bồ xinh đẹp tên Vy làm chủ.
Sau đó, ông N. một đại gia có nhà hàng tại khu vực này thường xuyên lại đây hớt tóc. Do nghi ngờ ông N. có tình ý với nhân tình của mình, một buổi tối, Cương mang theo dao đến nhà hàng của ông N. để hỏi chuyện. Cương đã chém ông N. gây thương tích 19%.
Tuy nhiên, một đại ca của Cương đã gọi điện cho ông N. nói rằng: "Thằng em của anh nó chém nhầm, chú đừng um sùm sẽ không ổn". Biết Cương có "số má", ông N. đành im lặng và cũng không đòi hỏi chuyện bồi thường. Vì vậy, vụ án đã không bị khởi tố và Cương thoát tội.
Trước đó, vào năm 2010, trong một lần tụ họp đàn em ăn nhậu tại thị trấn Long Thành, Cương đã đụng độ với một băng nhóm khác ngay trong bàn nhậu, lập tức Cương rút súng bắn chỉ thiên khiến nhóm kia bỏ chạy tán loạn. Từ đó tiếng tăm của Cương bắt đầu nổi như cồn.
Băng của Cương thường xuyên hà hiếp các quán xá, nhà hàng từ TP.Biên Hòa về Bà Rịa-Vũng Tàu, đòi tiền bảo kê.
Theo TNO
Sòng bạc "quý bà" trong khu dân cư bị triệt phá Hàng chục con bạc chủ yếu là các "quý bà" đang say sưa sát phạt thì bị các trinh sát công an Thành phố phối hợp cùng lực lượng chức năng địa phương ập vào triệt phá. Đội 5 - Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM vừa bàn giao 25 đối tượng bị bắt trong một...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân
Có thể bạn quan tâm

Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Cậu bé 6 tuổi tự bỏ nhà đi, 22 năm sau quỳ trước mộ mẹ nói 9 từ khiến hàng triệu người rơi nước mắt
Netizen
19:59:45 10/03/2025
Chồng doanh nhân hơn 10 tuổi của Minh Hằng bị soi dấu hiệu lạ, vắng mặt bất thường trong ngày quan trọng
Sao việt
19:57:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
Sao châu á
19:49:15 10/03/2025
Lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ mặt có nhiều lông
Thế giới
19:46:25 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025