Vụ chuyến bay giải cứu: Phải đưa hối lộ vì ‘không còn lựa chọn nào khác’

Nhiều cựu giám đốc khai phải bán nhà bù lỗ vì ‘bị mất chuyến bay ’ nên họ không còn lựa chọn nào khác, đành phải hối lộ.

Vụ chuyến bay giải cứu: Phải đưa hối lộ vì không còn lựa chọn nào khác - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Tiến Mạnh tự bào chữa tại tòa – Ảnh: NAM ANH

Nộp hồ sơ xin cấp phép chuyến bay giải cứu nhưng doanh nghiệp chưa “bôi trơn” thì không được hồi âm. Nhiều cựu giám đốc nói để được cấp phép đã tìm đường đi “cửa sau”, thậm chí có người khai phải bán nhà bù lỗ vì “bị mất chuyến bay” nên họ không còn lựa chọn nào khác, đành phải hối lộ?!

Phiên tòa vụ “chuyến bay giải cứu” đã dành cả ngày hôm qua (20-7) để nhóm bị cáo là các chủ doanh nghiệp phạm tội đưa hối lộ được tự bào chữa. Trái với lời khai của các cựu quan chức cho rằng “không đòi hỏi”, nhận tiền chỉ là “quà cảm ơn”, nhiều cựu giám đốc doanh nghiệp khẳng định nếu không chi tiền sẽ không được cấp phép và việc đưa hối lộ là “thông lệ”.

Khi hỏi tại sao không cấp phép cho doanh nghiệp mình, bị cáo được cán bộ trả lời ‘bên đó chưa cấp thiết’. Bị cáo hỏi rằng trong lúc dịch bệnh, cả thế giới đang hoảng loạn thì thế nào là cấp thiết?…Bị cáo rất ấm ức khi làm một việc ý nghĩa cho đồng bào mà lại bị gây khó khăn như vậy. Cựu giám đốc Trần Thị Mai Xa

Đưa hối lộ trong hoàn cảnh bất khả kháng?

Giống như nhiều lãnh đạo doanh nghiệp khai trong những ngày qua, bà Nguyễn Thị Hồng (giám đốc Công ty Minh Ngọc) cho biết ở giai đoạn đầu tham gia tổ chức thực hiện chuyến bay giải cứu, công ty 4 lần nộp hồ sơ đến Văn phòng Chính phủ nhưng đều không được phê duyệt. Đến giai đoạn Chính phủ giao tổ công tác 5 bộ phê duyệt, bà Hồng thêm 3 lần gửi hồ sơ đến Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng không được phê duyệt.

Không chỉ vậy, trong tất cả những lần này chưa bao giờ doanh nghiệp của bà được các cơ quan chức năng hồi âm vì sao hồ sơ không đạt, cần bổ sung tài liệu gì. Tìm hiểu từ những công ty đã thực hiện chuyến bay giải cứu, bà Hồng được họ rỉ tai muốn được cấp phép thì phải đi “cửa sau”.

“Thời điểm đấy bị cáo đã đi làm các thủ tục giấy tờ theo quy trình. Bị cáo cũng đã xuống tiền đặt cọc vé máy bay của hãng hàng không, đặt cọc tiền thuê khách sạn cách ly nhưng xin cấp phép không có hồi âm nên rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan”, nữ giám đốc lý giải về bối cảnh phải chi tiền “bôi trơn”.

Cánh “cửa sau” đầu tiên mà bà Hồng tìm đến là Bùi Huy Hoàng (cựu chuyên viên Cục Y tế dự phòng , Bộ Y tế). Bà Hồng sử dụng Công ty Minh Ngọc và mượn pháp nhân của Công ty Sora để nhờ Hoàng hỗ trợ xin cấp phép thực hiện chuyến bay giải cứu. Hai bên đã thỏa thuận, bà Hồng đưa cho Hoàng 3,3 tỉ đồng để được giúp cấp phép thực hiện hai chuyến bay.

Thời gian sau, khi Hoàng không giúp đỡ tiếp, bà Hồng qua “cầu nối” là Trần Quốc Tuấn (giám đốc Công ty Vitrato) để liên hệ với những người có thẩm quyền nhờ giúp cấp phép chuyến bay giải cứu. Bà Hồng đã chuyển cho Tuấn 7,4 tỉ đồng nhờ giúp đỡ. Tuấn đưa cho cựu cục trưởng Cục Lãnh sự 20.000 USD, đưa cục phó Đỗ Hoàng Tùng 25.000 USD, đưa Phạm Trung Kiên (cựu thư ký thứ trưởng Bộ Y tế) hơn 2,4 tỉ đồng…

Bào chữa cho bà Hồng, luật sư cũng đưa ra quan điểm thời gian đầu thân chủ của mình xin cấp phép chuyến bay giải cứu không được chấp nhận cũng không biết khiếu nại ở đâu. Thời điểm dịch COVID-19, các doanh nghiệp du lịch rơi vào cảnh khó khăn nên khi có chính sách tổ chức các chuyến bay combo, chuyến bay giải cứu thì “như nắng hạn gặp mưa rào”. Tuy nhiên sau nhiều lần hồ sơ bị từ chối, doanh nghiệp tìm cách đi “cửa sau” và phải chi tiền “trong hoàn cảnh bất khả kháng”.

Giống như hoàn cảnh của Hồng, bị cáo Nguyễn Tiến Mạnh (người thành lập Công ty Lữ Hành Việt) cũng cho biết giai đoạn đầu gửi hồ sơ đến Văn phòng Chính phủ và công văn gửi các hãng hàng không xin tiếp tục tổ chức các chuyến bay nhưng không được chấp thuận.

Video đang HOT

Tự bào chữa, ông Mạnh phân trần trước tình hình dịch bệnh, hoàn cảnh nhiều người khó khăn, bị cáo có danh sách gần 1.000 công dân xin về nước, đã chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ từ chọn khách sạn, ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn… Thế nhưng hồ sơ vẫn không được duyệt, không có cơ quan nào hồi âm nên bị cáo “rất thất vọng”.

“Vì thế, bị cáo quyết tâm cố gắng xin bằng được chuyến bay… Đến giờ phút này, bị cáo khẳng định chính tất cả hành vi mập mờ… đã thúc đẩy bị cáo và đồng nghiệp của bị cáo phải đưa hối lộ.

Suốt quá trình cấp phép chuyến bay, bị cáo chỉ mong muốn có được việc làm, có được chuyến bay để đưa công dân về nước”, bào chữa đến đây Mạnh bật khóc. VKS xác định bị cáo Mạnh đưa hối lộ 27,8 tỉ đồng, bị đề nghị mức án 7 – 8 năm tù.

“Sếp không biết doanh nghiệp em là ai”

Vụ chuyến bay giải cứu: Phải đưa hối lộ vì không còn lựa chọn nào khác - Hình 2

Cựu giám đốc Trần Thị Mai Xa tự bào chữa tại tòa – Ảnh: NAM ANH

Trong phần tự bào chữa, bà Trần Thị Mai Xa, giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Masterlife, dùng từ “rất giận” với việc gây khó dễ từ cán bộ Cục Lãnh sự, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khiến bà “không có sự lựa chọn khác”, lần đầu tiên được cấp phép chuyến bay giải cứu là do đã chi tiền “bôi trơn” nên những lần sau “cứ theo thông lệ”.

Bà Mai Xa giãi bày muốn trình bày cụ thể hơn bối cảnh xin cấp phép chuyến bay giải cứu bị gây khó khăn, bị bức ép “không còn lựa chọn nào khác”, chỉ để cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nữ giám đốc đề nghị HĐXX và VKS kiểm tra một số bút lục, tài liệu lưu trong hồ sơ vụ án thể hiện giai đoạn đầu khi xin cấp phép chuyến bay giải cứu bị Cục Quản lý xuất nhập cảnh từ chối dù đã có sự đồng ý của ba bộ khác.

Bà Xa trần tình khi làm hồ sơ, doanh nghiệp đã phải đóng tiền cọc thuê máy bay nhưng vẫn bị từ chối, bị gây khó dễ.

“Bị cáo từng bị mất chuyến bay và phải bán nhà để mua chuyến khác. Rơi vào hoàn cảnh như vậy, khi tiếp tục xin cấp phép chuyến bay, dù Cục Lãnh sự đã đồng ý nhưng vẫn nói còn vướng mắc ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh nên yêu cầu bị cáo liên hệ với bên đó.

Lúc đó bị cáo rất run, như chim sợ cành cong, không còn nhà để bán”, bà Xa nói và cho biết đã tìm cách liên lạc với ông Vũ Sỹ Cường (cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh) thì được xác nhận là khó có ý kiến đồng thuận cho hồ sơ của Masterlife.

Thế nhưng lý do của việc khó mà ông Cường nói với bà Xa là “sếp không biết doanh nghiệp của em là ai”. Bà Xa bức xúc: “Khi đó trong lòng bị cáo rất ấm ức, mình đang làm những điều tốt, làm theo chủ trương nhân đạo của Nhà nước mà giờ bị từ chối chỉ vì sếp không biết doanh nghiệp em là ai”.

Bà Xa khẳng định Vũ Sỹ Cường cũng mở lối cho bị cáo muốn giải quyết nhanh phải “làm theo cơ chế cảm ơn đi, nếu không kịp thì sẽ khó lắm”.

Bà Xa tiếp tục trình bày về những việc bị gây khó dễ trong quá trình xin cấp phép chuyến bay giải cứu và dẫn đến “phải đưa tiền trong vô thức. “Bị cáo làm một cách vô thức, không hề cảm nhận được. Nhưng vì lần đầu đã như thế thì lần sau cũng phải đưa thôi, nó như một thông lệ”, bị cáo Xa trình bày.

Trình bày thêm, bị cáo Xa còn cho hay những chuyến bay mình tổ chức, có chuyến bay 240 chỗ ngồi nhưng trung bình có tới 10 hũ tro cốt được mang về. Thế nhưng trước đó, khi hỏi tại sao không cấp phép cho doanh nghiệp mình thì bà Xa nhận được câu trả lời từ những cán bộ “bên đó chưa cấp thiết”…

“Bị cáo hỏi rằng trong lúc dịch bệnh, cả thế giới đang hoảng loạn thì thế nào là cấp thiết? Những chuyến bay về có 10 hũ tro cốt của người chết vì tai nạn, vì dịch bệnh, vì nhiễm bệnh… Mới chỉ là 10 thôi, nếu chuyến bay có một nửa trong số đó hay vài ba chục hũ tro cốt thì như thế nào nữa, có thực sự cấp thiết không? Bị cáo rất ấm ức khi làm một việc ý nghĩa cho đồng bào mà lại bị gây khó khăn như vậy…”, bà Xa trình bày trước tòa.

Theo VKS, quá trình tổ chức thực hiện các chuyến bay giải cứu, Trần Thị Mai Xa đã sử dụng pháp nhân của 4 công ty tổ chức được 18 chuyến bay. Để được giải quyết cấp phép các chuyến bay, bà Xa đã liên hệ, đặt vấn đề và đưa hối lộ cho 8 cá nhân có thẩm quyền, tổng số 19 lần, số tiền 8,1 tỉ đồng.

Cụ thể bà Xa đã đưa hối lộ cho Vũ Sỹ Cường 2,1 tỉ đồng, đưa cho Vũ Anh Tuấn (cựu phó phòng tham mưu Cục Quản lý xuất nhập cảnh) 20.000 USD, đưa cho cựu cục trưởng Cục Lãnh sự 55.000 USD…

Vụ chuyến bay giải cứu: Cựu giám đốc hối hận vì đẩy vợ vào tù

Tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Tiến Mạnh (Giám đốc Công ty Hoàng Long Luxury) thừa nhận chỉ đạo vợ là Vũ Thùy Dương và vô tình đẩy vợ vào con đường phạm tội.

Sáng 20-7, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án chuyến bay giải cứu, HĐXX nghe các luật sư, bị cáo nêu quan điểm bào chữa.

Hai vợ chồng đưa hối lộ hơn 50 tỉ đồng

Trong vụ án, bị cáo Nguyễn Tiến Mạnh (Giám đốc Công ty Hoàng Long Luxury) và vợ là Vũ Thùy Dương cùng bị xét xử về tội đưa hối lộ.

Bị cáo Mạnh thành lập Công ty cổ phần du lịch Lữ hành Việt (Công ty Lữ hành Việt) giao cho Dương đứng tên làm Giám đốc, đại diện theo pháp luật.

Vụ chuyến bay giải cứu: Cựu giám đốc hối hận vì đẩy vợ vào tù - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Tiến Mạnh tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Trong giai đoạn dịch bệnh, Công ty Lữ hành Việt chuẩn bị hồ sơ gửi Văn phòng Chính phủ và công văn gửi các hãng hàng không xin tiếp tục tổ chức các chuyến bay nhưng không được chấp thuận.

Khoảng tháng 1-2021, Mạnh bàn bạc để Hoàng Anh Kiếm giúp xin cấp phép chuyến bay và được chia lợi nhuận. Mạnh chỉ đạo Dương đưa tiền cho Kiếm để Kiếm đưa hối lộ các cá nhân có thẩm quyền.

Thấy Kiếm chi tiền quá lớn nên giai đoạn sau, tự Mạnh xin cấp phép và chỉ đạo Dương chuyển tiền hối lộ. Mạnh bị xác định đưa hối lộ 27,8 tỉ đồng, bị VKS đề nghị mức án 7-8 năm tù, Dương đưa hối lộ 24 tỉ đồng tỉ đồng, bị đề nghị 2-3 năm tù.

Cáo trạng thể hiện bị cáo Nguyễn Tiến Mạnh và bị cáo Vũ Thùy Dương đều có tình trạng hôn nhân là đã ly hôn. Hai bị cáo này sống chung với nhau, không đăng ký kết hôn nhưng có một con chung.

Tại tòa các bị cáo gọi nhau là vợ/chồng, luật sư khi bào chữa cũng gọi các bị cáo là vợ/chồng.

Sai khiến vợ, vô tình đẩy vợ phạm tội...

Tự bào chữa trước tòa, bị cáo Mạnh nói rằng trước tình hình dịch bệnh, hoàn cảnh nhiều người khó khăn, bị cáo có danh sách gần 1.000 công dân xin về, bị cáo đã chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ từ chọn khách sạn, ưu tiên người có hoàn cảnh khó khăn...

Nhưng hồ sơ của công ty không được duyệt, bị cáo Mạnh nói "rất thất vọng" nhưng không thể trả lời khách như vậy được.

"Vì thế, bị cáo quyết tâm cố gắng xin bằng được chuyến bay... ( nói đến đây, bị cáo bật khóc ), đến giờ phút này, bị cáo khẳng định chính hành vi mập mờ... đã thúc đẩy bị cáo và đồng nghiệp của bị cáo... Suốt quá trình cấp phép chuyến bay, bị cáo chỉ mong muốn có được việc làm, có được chuyến bay để đưa công dân về nước.

Khi kết luận điều tra được công bố, bị cáo mới biết Kiếm dùng tiền bị cáo đưa đi hối lộ, bị cáo xin thành khẩn nhận tội và xin tòa công minh công tâm xem xét động cơ mục đích hành vi"- bị cáo nói.

Trình bày về hoàn cảnh, Mạnh nói bị cáo Dương là vợ bị cáo, hoàn toàn lệ thuộc vào bị cáo cả về tiền bạc, công việc, tình cảm.

"Có thể nói, bị cáo đã sai khiến Dương làm theo sự chỉ đạo của bị cáo. Bị cáo Dương lệ thuộc hoàn toàn về công việc, tài chính, tình cảm vào bị cáo"- bị cáo Mạnh nhận trách nhiệm.

"Khi dịch bệnh, bị cáo Dương đang nuôi con nhỏ 1 tuổi, chính bị cáo đẩy vợ, dù là vô tình, vào con đường phạm tội'- bị cáo Mạnh nói.

Vì thế, bị cáo Mạnh xin HĐXX xem xét nhân văn, nhân đạo rộng lượng với gia đình bị cáo, cho vợ bị cáo ở ngoài xã hội để làm nghĩa vụ người cha mẹ, người làm con.

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Dương không nói gì thêm và hoàn toàn đồng ý với ý kiến luật sư bào chữa.

Về bị cáo Mạnh, luật sư bào chữa cho rằng mức án với bị cáo là quá nặng xét nguyên nhân, động cơ phạm tội, mức độ nguy hiểm của hành vi... Bị cáo chỉ có mục đích đưa người hồi hương chống dịch, đưa 32 chuyến bay đưa gần 8.000 công dân về nước, tạo việc làm khi khó khăn.

Theo luật sư, số tiền bị cáo đưa cho Kiếm đều được tính thành tiền đưa hối lộ là quá nặng nề, thiệt thòi đối với bị cáo. Trong vụ án, một phần bị cáo bị ép đưa tiền, một phần mang tính chất cảm ơn.

Về bị cáo Dương, luật sư bào chữa không có ý kiến về tội danh mà các bị cáo bị truy tố, luận tội. Tuy nhiên, luật sư đề nghị áp dụng thêm tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Dương, phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt, các con còn nhỏ, chồng bị cáo cũng bị xét xử trong vụ án này, bị cáo phải chăm sóc nuôi dưỡng các cháu .

Luật sư cũng đề nghị xem xét thêm các tình tiết giảm nhẹ và cân nhắc mức án cho bị cáo Mạnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công ty SJC đòi bà Lê Thúy Hằng bồi thường thiệt hại bằng vàngCông ty SJC đòi bà Lê Thúy Hằng bồi thường thiệt hại bằng vàng
15:19:09 26/09/2025
Vụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi ở Gia Lai: Khởi tố 84 đối tượngVụ đột kích nhiều tụ điểm ăn chơi ở Gia Lai: Khởi tố 84 đối tượng
10:33:38 26/09/2025
Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.Chặn xe khách, giải cứu nam sinh lớp 10 bị dụ dỗ sang Campuchia.
16:26:59 25/09/2025
Xét xử cựu Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn Lê Thúy Hằng và các đồng phạmXét xử cựu Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn Lê Thúy Hằng và các đồng phạm
16:34:37 25/09/2025
Ca sĩ Khánh Phương đến làm việc với Công an TP Hồ Chí MinhCa sĩ Khánh Phương đến làm việc với Công an TP Hồ Chí Minh
16:45:28 25/09/2025
Người đàn ông ở TPHCM mất hơn 2 tỷ sau khi cài ứng dụng giả mạo điện lựcNgười đàn ông ở TPHCM mất hơn 2 tỷ sau khi cài ứng dụng giả mạo điện lực
15:55:44 26/09/2025
Khó xử lý nạn mại dâm cao cấp ở TPHCMKhó xử lý nạn mại dâm cao cấp ở TPHCM
23:35:09 26/09/2025
Chủ tịch xã giúp em trai "biến" đất công thành tư khiến 5 cán bộ liên lụyChủ tịch xã giúp em trai "biến" đất công thành tư khiến 5 cán bộ liên lụy
17:06:35 25/09/2025

Tin đang nóng

1,2 triệu người "bóc trần" hành động lạ của Hyun Bin mỗi khi bên Son Ye Jin: "Thế này mà không rung động à?"1,2 triệu người "bóc trần" hành động lạ của Hyun Bin mỗi khi bên Son Ye Jin: "Thế này mà không rung động à?"
06:44:00 27/09/2025
10 phim Trung Quốc tưởng chán ốm ai ngờ càng xem càng hay, vừa cày vừa tức vì lỡ xem muộn10 phim Trung Quốc tưởng chán ốm ai ngờ càng xem càng hay, vừa cày vừa tức vì lỡ xem muộn
06:39:34 27/09/2025
Trang tin quốc tế đăng tin khiếm nhã liên quan đến Đức PhúcTrang tin quốc tế đăng tin khiếm nhã liên quan đến Đức Phúc
06:59:09 27/09/2025
Không còn giấu giếm, "Em Xinh" Bích Phương - Orange dắt người yêu ra mắt hội chị emKhông còn giấu giếm, "Em Xinh" Bích Phương - Orange dắt người yêu ra mắt hội chị em
06:54:07 27/09/2025
Ê chề như Ngu Thư Hân: Rớt đài còn bị "ông lớn" chơi vố đau, đã trốn ra nước ngoài để né điều tra?Ê chề như Ngu Thư Hân: Rớt đài còn bị "ông lớn" chơi vố đau, đã trốn ra nước ngoài để né điều tra?
07:22:39 27/09/2025
Ngắm mỹ nhân 18+ này mà chỉ muốn ngất luôn tại chỗ: Visual xô đổ mọi chuẩn mực, body nóng bỏng đốt cháy màn hìnhNgắm mỹ nhân 18+ này mà chỉ muốn ngất luôn tại chỗ: Visual xô đổ mọi chuẩn mực, body nóng bỏng đốt cháy màn hình
06:40:15 27/09/2025
Cô dâu cao 1,85 m nổi bật trong đám cưới ở Tuyên QuangCô dâu cao 1,85 m nổi bật trong đám cưới ở Tuyên Quang
06:59:06 27/09/2025
ByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTokByteDance lập công ty mới tại Mỹ để quản lý TikTok
05:40:22 27/09/2025

Tin mới nhất

Người đàn ông lao vào đánh đấm túi bụi trước cổng trường vì chỗ đỗ ô tô

Người đàn ông lao vào đánh đấm túi bụi trước cổng trường vì chỗ đỗ ô tô

08:41:43 27/09/2025
Mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một người đàn ông ở Khánh Hòa hành hung người khác do mâu thuẫn liên quan đến chỗ đỗ ô tô.
Mạnh "Gỗ" - "quân sư" trong bóng tối của Vi "Ngộ" đã sa lưới như thế nào?

Mạnh "Gỗ" - "quân sư" trong bóng tối của Vi "Ngộ" đã sa lưới như thế nào?

08:19:24 27/09/2025
Nếu Vi "Ngộ" là kẻ liều lĩnh, phô trương, thì Mạnh "Gỗ" lại chìm trong "bóng tối" đứng phía sau, đóng vai trò "quân sư" và "người phán xử" trong giới giang hồ xứ Thanh.
Chặt đứt đường dây sản xuất dầu gội giả thương hiệu độc quyền

Chặt đứt đường dây sản xuất dầu gội giả thương hiệu độc quyền

08:14:28 27/09/2025
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Huế đã xác minh, làm rõ, chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Thị Loan đã chủ mưu, câu kết với Trần Quang Nam và Phạm Hoài Bảo để tổ chức một đường dây sản xuất dầu gội giả
Nguyên nhân khiến đối tượng đâm 3 người tử vong ở Phú Thọ

Nguyên nhân khiến đối tượng đâm 3 người tử vong ở Phú Thọ

07:56:12 27/09/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Vũ Phương Nhung (SN 1987), trú tại xã Liên Minh, tỉnh Phú Thọ về hành vi Giết người.
Vì sao sinh viên dễ rơi vào bẫy "bắt cóc" online?

Vì sao sinh viên dễ rơi vào bẫy "bắt cóc" online?

07:46:14 27/09/2025
Chỉ trong tháng 9/2025, Công an TP Hà Nội đã liên tiếp giải cứu nhiều trường hợp là sinh viên bị bắt cóc online.
Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm

Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm

23:37:02 26/09/2025
Trước khi xe tải lao vào chợ khiến 3 người chết, 9 người bị thương, tài xế đã cảm nhận phanh xe không hoạt động nhưng chỉ tưới nước để khắc phục tạm thời rồi tiếp tục hành trình.
Công an đột kích đường dây sản xuất, buôn bán nước tẩy giả do Đoàn Văn Bằng cầm đầu

Công an đột kích đường dây sản xuất, buôn bán nước tẩy giả do Đoàn Văn Bằng cầm đầu

22:23:39 26/09/2025
Công an TPHCM triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả do Đoàn Văn Bằng cầm đầu, thu giữ hàng trăm thùng nước tẩy, nước giặt, nước xả giả các nhãn hiệu nổi tiếng.
Bão Bualoi vào đến biển Nghệ An - Huế ngày 28/9, cường độ mạnh cấp 13

Bão Bualoi vào đến biển Nghệ An - Huế ngày 28/9, cường độ mạnh cấp 13

22:17:42 26/09/2025
Bão Bualoi đang lao nhanh, dự báo tối nay vào Biển Đông, trở thành bão số 10, sức gió cấp 11. Khi vào đến biển Nghệ An - Huế vào chiều 28/9, bão đạt cấp 13. Nhiều nơi ở miền Bắc, Trung Bộ mưa rất lớn.
Trương Vô Kỵ lĩnh án vì rao bán súng ở Tây Ninh

Trương Vô Kỵ lĩnh án vì rao bán súng ở Tây Ninh

21:05:07 26/09/2025
Rao bán súng tự chế cùng hàng chục viên đạn, Trương Vô Kỵ bị công an bắt giữ. TAND Khu vực 9 (Tây Ninh) tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam.
Một công chức xã ở Lào Cai bị khởi tố

Một công chức xã ở Lào Cai bị khởi tố

21:03:36 26/09/2025
Theo cảnh sát, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại xã Thượng Hà (tỉnh Lào Cai), Ngọt đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao để chiếm đoạt tài sản của 5 hộ dân.
Vụ tài xế xe bồn cố tình kéo lê nữ sinh: Khởi tố tội Giết người

Vụ tài xế xe bồn cố tình kéo lê nữ sinh: Khởi tố tội Giết người

21:03:09 26/09/2025
Đinh Văn Long bị khởi tố về tội Giết người vì cố tình điều khiển xe bồn kéo lê nữ sinh lớp 10 dẫn đến việc nạn nhân thương tích nặng rồi tử vong.
Tạm giữ hình sự kẻ hành hung bạn gái ở quán bi-a lúc rạng sáng vì ghen

Tạm giữ hình sự kẻ hành hung bạn gái ở quán bi-a lúc rạng sáng vì ghen

20:55:48 26/09/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hào Quang, kẻ đánh bạn gái ở quán bi-a, để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Accent: Lựa chọn thông minh cho chiếc xe gia đình đầu tiên

Hyundai Accent: Lựa chọn thông minh cho chiếc xe gia đình đầu tiên

Ôtô

08:41:22 27/09/2025
Với những cải tiến toàn diện từ thiết kế hiện đại, trang bị tiện nghi đầy đủ, hệ thống an toàn vượt trội cho đến chi phí vận hành hợp lý, Hyundai Accent đã chứng minh rằng mình không chỉ là một phương tiện di chuyển đơn thuần.
TP.HCM có đường lọt top 39 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

TP.HCM có đường lọt top 39 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2025

Du lịch

08:39:28 27/09/2025
Tạp chí du lịch và giải trí nổi tiếng của Anh, Time Out, vừa công bố danh sách 39 khu phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2025.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL: 3 phút biểu diễn của Đức Phúc là một kỳ tích, là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ

Thứ trưởng Bộ VHTTDL: 3 phút biểu diễn của Đức Phúc là một kỳ tích, là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ

Nhạc việt

08:38:07 27/09/2025
Ngày 21/9 trở thành dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử âm nhạc Việt Nam khi ca sĩ Đức Phúc xuất sắc mang về chiếc cúp pha lê danh giá tại cuộc thi Intervision 2025.
Phim mới của Lee Byung Hun - Son Ye Jin đạt kỷ lục phòng vé Hàn

Phim mới của Lee Byung Hun - Son Ye Jin đạt kỷ lục phòng vé Hàn

Hậu trường phim

08:35:28 27/09/2025
Bộ phim No Other Choice dẫn đầu phòng vé Hàn Quốc với kỷ lục 330.000 lượt khán giả đến rạp trong ngày đầu công chiếu.
Nga thông báo bước tiến lãnh thổ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga thông báo bước tiến lãnh thổ trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Thế giới

08:31:04 27/09/2025
Nga thông báo kiểm soát hơn 4.700km2 lãnh thổ kể từ đầu năm, trong khi Ukraine tuyên bố các cuộc tấn công xuân hè của Moscow đã thất bại.
Honda Việt Nam ưu đãi 'khủng' cho loạt xe máy 'hàng hot'

Honda Việt Nam ưu đãi 'khủng' cho loạt xe máy 'hàng hot'

Xe máy

08:25:23 27/09/2025
Trong đó, nổi bật là bộ đôi Honda SH 125i và SH 160i. Đây là những mẫu xe tay ga cao cấp không chỉ khẳng định phong cách sống đẳng cấp mà còn mang đến trải nghiệm lái mượt mà, tiện nghi và đầy cuốn hút trên mọi cung đường.
Selena Gomez sẽ kết hôn vào cuối tuần này

Selena Gomez sẽ kết hôn vào cuối tuần này

Sao âu mỹ

08:24:34 27/09/2025
Selena Gomez cuối cùng cũng sẽ có đám cưới cổ tích và hạnh phúc mãi mãi với hôn phu - nhà sản xuất âm nhạc Benny Blanco.
Bão số 10 Bualoi đi nhanh hiếm thấy 40km/h, hướng về vùng Bắc Trung Bộ

Bão số 10 Bualoi đi nhanh hiếm thấy 40km/h, hướng về vùng Bắc Trung Bộ

Tin nổi bật

08:24:19 27/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đến 4h sáng nay (27/9), vị trí tâm bão cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 15.
EU phê duyệt thuốc Kisunla điều trị bệnh Alzheimer

EU phê duyệt thuốc Kisunla điều trị bệnh Alzheimer

Sức khỏe

07:59:03 27/09/2025
Theo khuyến nghị của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA), Kisunla chỉ được chỉ định cho bệnh nhân ở giai đoạn sớm và không mang đột biến gene làm tăng nguy cơ phản ứng phụ.
Nhận miễn phí hai tựa game chỉ với vài click chuột, người chơi tiết kiệm được gần 400.000 VND

Nhận miễn phí hai tựa game chỉ với vài click chuột, người chơi tiết kiệm được gần 400.000 VND

Mọt game

07:57:18 27/09/2025
Epic Games Store tiếp tục duy trì truyền thống tặng game miễn phí hàng tuần, và đến ngày 25/9, kho game của nền tảng này sẽ lại có sự thay đổi.
'Nữ y tá nhanh nhất Trung Quốc' chạy 400 km/tháng

'Nữ y tá nhanh nhất Trung Quốc' chạy 400 km/tháng

Netizen

07:53:00 27/09/2025
Từ nữ y tá bận rộn đến thiên thần áo trắng nhanh nhất trên đường chạy, Zhang Shuihua cho thấy sức mạnh của đam mê có thể giúp con người tìm thấy niềm vui sống mỗi ngày.