Vụ Chứng cứ thiếu thuyết phục vẫn tuyên án: Bỏ lọt tội phạm?

Theo dõi VGT trên

Chứng cứ thể hiện quá rõ ràng về hành vi “chạy” vào ngành công an với giá 120 triệu đồng, nhưng cơ quan tiến hành tố tụng không xử lý.

Vụ Chứng cứ thiếu thuyết phục vẫn tuyên án: Bỏ lọt tội phạm? - Hình 1

Giấy biên nhận của Hà Thị Huệ nhận 50 triệu đồng để “chạy” vào Công an H.Bù Gia Mập – Ảnh: Hoàng Tuấn

Phiên tòa sơ thẩm xét xử Mai Xuân Bình (34 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng) phạm tội cưỡng đoạt tài sản đã kết thúc vào ngày 27.3. Tuy nhiên, qua phiên tòa sơ thẩm cho thấy có nhiều dấu hiệu cho thấy vụ án còn bỏ lọt tội phạm.

Cầm 120 triệu đồng”chạy” vào ngành công an

Theo lời khai của bà Nguyễn Thị Thương (43 tuổi, nguyên phóng viên Đài phát thanh – truyền hình Bình Phước) với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước, vào năm 2011 tại nhà riêng của mình, Nguyễn Viết San (SN 1981, ngụ tại xã Thiện Hưng, H.Bù Đốp, Bình Phước) gặp và bàn bạc với bà Hà Thị Huệ (SN 1976, nguyên Phó phòng Tiếng dân tộc Đài phát thanh – truyền hình Bình Phước) giúp San vào công tác tại Công an H.Bù Gia Mập (nơi ông Điểu Điều, chồng bà Huệ đang giữ chức Phó chủ tịch huyện). Do San không quen biết thân tình nên nhờ bà Thương đứng ra nhận tiền để giao cho bà Huệ. Tổng số tiền bà Thương đã nhận đủ 120 triệu đồng (không làm biên nhận), sau đó đã đưa trước cho bà Huệ 50 triệu đồng để “chạy” vào ngành công an. Việc giao 50 triệu đồng được bà Huệ viết biên nhận: “Hôm nay, ngày 8/9/2011 tôi tên Hà Thị Huệ nhận của chị Nguyễn Thị Thương 50.000.000 (năm mươi triệu đồng) để lo công việc cho Nguyễn Viết San. Nếu không lo được sẽ hoàn trả lại số tiền”. Cũng theo lời khai của bà Thương, một tháng sau khi nhận tiền và hồ sơ, bà Huệ đến đòi thêm 70 triệu đồng, nhưng do không chịu viết biên nhận nên bà Thương không đưa tiền. Do xin việc không được nên bà Thương nhiều lần đòi tiền để trả cho San, nhưng bà Huệ không trả. Mãi đến tháng 12.2012 bà Huệ mới trả lại tiền cho bà Thương.

Video đang HOT

Trong khi đó, theo lời khai của bà Huệ, qua gặp gỡ, bà Thương cho biết: “San chi ra 100 triệu đồng để lo xin việc vào Công an Bù Gia Mập”. Đồng thời bà Huệ cũng thừa nhận “cầm” trước 50 triệu đồng để lo việc cho San. Sau khi nhận tiền và hồ sơ, bà Huệ báo cho ông Điểu Điều biết việc San tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Khoảng 1 tháng sau thì ông Điều trả lời cho bà Huệ phía Công an H.Bù Gia Mập không tuyển ngành công nghệ thông tin. Bà Huệ cũng cho San biết tin này và San hỏi bà Huệ có đợt tuyển nào không. Đến tháng 6.2012, do không xin được việc nên bà Huệ đã trả lại tiền cho bà Thương.

Bỏ lọt tội phạm?

Tại bản kết luận điều tra, Công an TX.Đồng Xoài (Bình Phước) vào ngày 5.9.2013 cho rằng hành vi của bà Thương và bà Huệ nhận tiền chạy việc cho San, nhưng thỏa thuận không xin được việc thì trả lại tiền. Khi không xin được việc, bà Thương và bà Huệ đã trả lại đủ tiền nên không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với ông Điều, CQĐT xác định không tác động gây ảnh hưởng đến người khác để lo việc cho San nên không đặt vấn đề xử lý ông Điều.

Chờ bản án của tòa Chiều 31.3, lãnh đạo Đài phát thanh – truyền hình Bình Phước cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Thương và bà Hà Thị Huệ. Theo đó, bà Thương đã phải nhận hình thức kỷ luật buộc thôi việc. Còn bà Huệ đã phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác từ Phó phòng Tiếng dân tộc sang Phó phòng Chương trình. Riêng ông Điểu Điều, nguồn tin từ Huyện ủy H. Bù Gia Mập, thì không xử lý ông Điều xung quanh vụ vợ ông này cầm tiền “chạy việc”. (Đỗ Trường)

Luật sư Nguyễn Đức Chánh (Công ty luật Đức Chánh) phân tích: “Theo kết luận điều tra, bà Nguyễn Thị Thương và bà Hà Thị Huệ, vợ ông Điểu Điều có nhận tiền lo xin việc (vào làm Công an H.Bù Gia Mập – nơi chồng bà Huệ đang làm phó chủ tịch), thì hành vi này của bà Thương, bà Huệ có dấu hiệu cấu thành của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 BLHS. Vì “chạy” việc không phải là dịch vụ theo quy định pháp luật dân sự mà là hành vi bị pháp luật cấm. Để được tuyển dụng vào vị trí nào đó đòi hỏi người được tuyển dụng phải qua một quy trình thi tuyển cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật. Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã hoàn thành từ khi bà Thương, bà Huệ nhận tiền “chạy” việc. Việc trả lại tiền chỉ có thể xem là tình tiết giảm nhẹ khắc phục hậu quả mà thôi”.

Về phần ông Điểu Điều, theo CQĐT, ông Điều có tìm hiểu thông tin về việc Công an H.Bù Gia Mập có nhu cầu tuyển dụng hay không để nói lại cho bà Huệ biết. “Như vậy, ông Điều có dấu hiệu “giúp sức” cho vợ mình “chạy” việc. Bà Huệ bị truy tố tội gì thì ông Điều là đồng phạm của tội đó”, luật sư Chánh cho biết. “Đồng thời, đây là hành vi khó có thể chấp nhận được đối với người đang đương chức phó chủ tịch huyện. Vì vậy, nếu không xử lý ông Điều đồng phạm với bà Huệ thì cũng cần xử lý về mặt Đảng, chính quyền. Nếu chúng ta không xử lý nghiêm hành vi lợi dụng người thân, người “quen biết” có chức có quyền để nhận tiền “chạy” việc thì đã đi ngược lại chủ trương, chính sách của nhà nước. Bộ máy nhà nước sẽ có nhiều cán bộ, công chức từ “chạy chọt” mà ra”, luật sư Chánh nói.

Dưới một góc độ khác, luật sư Hà Hải (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng: “Hành vi nhận tiền hứa hẹn “chạy” việc của vợ khi chồng đang đương chức của một huyện rõ ràng cả bà Huệ, ông Điều đã vi phạm pháp luật. Theo quy định bộ luật Hình sự, cả hai có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo các tội danh: tội nhận hối lộ (điều 279), tội đưa hối lộ – điều 289, tội làm môi giới hối lộ – điều 290, tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đến người khác để trục lợi – điều 293, dù kết quả có được hay không. Cơ quan điều tra kết luận không xử lý là bao che người có chức vụ quyền hạn và bỏ lọt tội phạm”, luật sư Hà Hải nhận định. “Ngoài ra, tùy theo quy định của cơ quan, ngành nghề, nếu hành vi trên chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xem xét để xử lý kỷ luật. Trong trường hợp này thì những người có liên quan rõ ràng đã vi phạm quy định ngành nên chí ít cũng phải bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật chứ không thể cứ ung dung tại vị”, LS Hải nhận định.

Theo TNO

Vụ bắt cóc em họ 'tống tình' thím dâu: Yêu mù quáng dẫn đến phạm tội

Ngày 26.3, thiếu tá Mai Điền Phương, Phó trưởng công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết cơ quan CSĐT vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Lê Hàn Văn Tâm (20 tuổi, ngụ ấp 2, xã Bưng Riềng) để điều tra về hành vi bắt giữ hoặcgiam người trái pháp luật.

Vụ bắt cóc em họ tống tình thím dâu: Yêu mù quáng dẫn đến phạm tội - Hình 1

PV Báo Thanh Niên trao đổi với bà Nguyễn Thị Đặng (bìa phải) và bé H. - Ảnh: N.L

Trong khi đó, tiếp xúc với chúng tôi tại nhà riêng vào chiều qua, chị Sơn Thị Thu Hồng (26 tuổi, ngụ xã Bưng Riềng, H.Xuyên Mộc) vẫn chưa hết căng thẳng khi nhắc đến việc Tâm bắt cóc con gái mình là L.H.H (4 tuổi) và cũng vừa là em họ của Tâm (chị Hồng lấy chú ruột của Tâm - PV). Chị Hồng thừa nhận: "Tâm nói yêu tôi từ lâu rồi nhưng tôi không chấp nhận. Tôi đã khuyên Tâm rất nhiều nhưng Tâm không nghe. Chồng tôi biết Tâm yêu tôi nên cũng rất đau khổ, nhưng không nói cho ai nghe. Tâm đã nhiều lần đòi tự tử vì tôi không đáp ứng tình cảm khiến tôi rất mệt mỏi và đã tìm đến cái chết. Có lần tôi đập đầu vào tường tự tử, dẫn đến ngất xỉu được chồng đưa đi cấp cứu".

Trong khi đó, chị L.T.T (cô ruột của Tâm) nói: "Tâm yêu thím Chín (chị Hồng - PV) hơn 2 năm nay. Mọi người ngăn cấm, khuyên can mà nó không nghe".

Đối diện với nhiều tội danh

Như Thanh Niên đã thông tin, sau 4 ngày bắt giữ cháu H. để yêu cầu chị Hồng "gặp mặt lần cuối", khoảng 18 giờ ngày 24.3, chị Hồng được một công an viên xã Bưng Riềng chở vào bìa rừng theo yêu cầu của Tâm để vào rừng một mình gặp Tâm. Đi hơn 1 km, chị Hồng bị trúng gió đi không được, muốn ngất xỉu thì Tâm xuất hiện. "Lúc này, Tâm cởi áo, lót xuống đất cho tôi nằm. Sau vài câu chuyện, Tâm đồng ý để gia đình tôi đưa con gái về nhà. Tâm đi vào rừng cùng tôi nói chuyện đến khuya thì đưa tôi về nhà. Thấy tôi đi không nổi, Tâm cõng tôi về nhà. Khi gần đến nơi, Tâm để tôi ở ven đường rồi chạy đi lấy dầu gió đến xoa cho tôi. Sau khi tôi về đến nhà thì Tâm tiếp tục vào rừng cho đến chiều 25.3 thì ra đầu thú", chị Hồng kể lại.

Bàn về hành vi của Lê Hàn Văn Tâm trong vụ việc nêu trên có nhiều quan điểm khác nhau. Theo luật sư (LS) Nguyễn Văn Đức (Công ty luật Kinh Luân, Đoàn LS TP.HCM), thì hành vi của Tâm có dấu hiệu của các tội "mua bán, đánh tráo, hoặc chiếm đoạt trẻ em". Vì hành vi của Tâm đã xâm phạm quyền tự do thân thể đối với cháu L.H.H để nhằm mục đích gây áp lực buộc chị Hồng gặp, quan hệ tình cảm (nếu không sẽ xâm hại tính mạng, sức khỏe nạn nhân cháu H). Nói cách khác, khách thể mà hành vi của Tâm nhắm đến là tính mạng sức khỏe của cháu L.H.H. "Trong trường hợp Tâm dùng thủ đoạn bắt con chị Hồng để đẩy chị vào tình trạng quẫn bách mà miễn cưỡng giao cấu với Tâm thì phạm tội cưỡng dâm. Nếu Tâm dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ để buộc chị Hồng quan hệ trái ý muốn thì phạm tội hiếp dâm", LS Đức nói.

LS Lê Quang Y, Phó chủ nhiệm Đoàn LS Đồng Nai cũng có quan điểm tương tự. "Trong trường hợp mà Tâm dựng lên kế hoạch bắt cóc cháu H. để ép buộc chị Hồng quan hệ tình dục theo yêu cầu của mình thì có dấu hiệu tội cưỡng dâm. Trong trường hợp có đủ chứng cứ để chứng minh rằng chị Hồng đã hoàn toàn ngất xỉu, không còn khả năng tự vệ hoặc nghi can dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực để quan hệ với chị Hồng thì nghi can đã phạm tội hiếp dâm".

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thươngKhống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương
16:27:18 03/03/2025

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025
Bộ phim khiến người xem "ngại giùm" dàn sao nữ hạng A đình đámBộ phim khiến người xem "ngại giùm" dàn sao nữ hạng A đình đám
07:23:28 04/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025

Tin mới nhất

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

13:18:32 04/03/2025
Lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn, cựu cán bộ Công an huyện tân Thạnh (Long An) đã giả mạo chữ ký Trưởng Công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng.
Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

13:14:31 04/03/2025
Chiều ngày 3/3, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã thưởng nóng, động viên lãnh đạo, CBCS các lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH...
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

10:05:01 04/03/2025
Đôi vợ chồng mua căn nhà gần 2 tỉ đồng với giấy tờ đứng tên chính người bán, nhưng dọn vào ở chưa đầy nửa tháng thì phát hiện bị lừa đảo.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

22:31:04 03/03/2025
Nữ chủ quán bar Redlight (phường Bến Nghé, quận 1) đã kéo 17 đàn em đến hành hung cả chủ và nhân viên quán bar Sala vì cho rằng chủ quán bar Sala giành khách...
Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

22:21:30 03/03/2025
Tài xế xe đầu kéo có nồng độ cồn cao gấp 2,2 lần mức kịch khung vừa bị lưc lượng CSGT phát hiện, xử lý trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

22:14:55 03/03/2025
Do vụ án có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ vụ lừa đảo bằng hình thức giả nhân viên ngân hàng mời vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả

19:39:10 03/03/2025
VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 3 bị can Hà Thị Hoa (SN 1993), Trần Quang Vinh (SN 1990, đều ở quận Hà Đông), An Bảo Trung (SN 1994, ở tỉnh Nghệ An)
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

16:25:13 03/03/2025
Ngày 3/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Có thể bạn quan tâm

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Thế giới

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nhạc việt

12:52:48 04/03/2025
Tối 3/3, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã phát hành MV Từ Bàn Tay Này, đánh dấu hoạt động âm nhạc đầu tiên trong năm 2025.
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Tin nổi bật

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại

Nhạc quốc tế

12:49:06 04/03/2025
Rapper của BTS khởi động chuyến lưu diễn solo đầu tiên của mình tại Seoul bằng một chương trình ấn tượng, đầy sáng tạo.
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau

Netizen

12:11:02 04/03/2025
Ngày 3/3, Salim (tên thật là Hoàng Kim Ngân) và Hải Long (cùng sinh năm 1992) đã chính thức làm đám hỏi và lễ rước dâu tại tư gia ở Hà Nội. Vào ngày 9/3 và ngày 19/3 tới đây, cặp đôi tiếp tục tổ chức tiệc cưới lần lượt tại Nha Trang và ...
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ

Sao châu á

11:20:28 04/03/2025
Dương Mịch quay phim mới với Lưu Đức Hoa; Lưu Hạo Tồn trở thành nữ chính phim của Trương Nghệ Mưu; Trịnh Sảng lần đầu tiết lộ tiến độ trả nợ.
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt

Ẩm thực

11:14:48 04/03/2025
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách mới để ăn rau mầm đậu Hà Lan. Món ăn này thơm, giòn, tươi mềm trong từng miếng. Giờ thì hãy cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc

Lạ vui

11:12:36 04/03/2025
Một quán cà phê ở thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc, gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận khi tung ra dòng cà phê côn trùng, được chế biến từ côn trùng có nguồn gốc địa phương.