Vụ chôn thuốc trừ sâu: 4 đối tượng đột nhập công ty giữa đêm

Theo dõi VGT trên

Khoảng 21h30phút ngày 10/9, người dân đang canh giữ hiện trường khu vực Cty Nicotex Thanh Thái phát hiện có 4 đối tượng trèo tường rào vào công ty. Khi bị người dân phát hiện, những đối tượng này lên xe máy bỏ chạy.

Tối ngày 10/9, phóng viên Dân trí nhận được phản ánh của người dân quanh khu vực công ty CP Nicotex Thanh Thái về việc có một số đối tượng lạ mặt đột nhập vào công ty trong đêm không rõ mục đích.

Vụ chôn thuốc trừ sâu: 4 đối tượng đột nhập công ty giữa đêm - Hình 1

Hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường ngay sau khi nghe tin có người đột nhập công ty.

Một điều lạ là trong khi trụ sở Cty Thanh Thái vẫn có điện thì dưới khu vực nhà xưởng thời điểm đó bất ngờ mất điện.

Anh Lê Đình Thánh, thôn 5, xã Cẩm Vân, kể lại: “Lúc đó tôi đang đi lên lán để trực cùng bà con thì phát hiện 3 chiếc xe máy cùng 4 người từ trong tường rào Cty Thanh Thái đi ra. Tôi thấy khả nghi nên đã kêu lên, nghe thế bọn họ lên xe bỏ chạy, để lại một đôi dép bên lề đường. Chúng tôi đuổi theo nhưng không kịp. Một chiếc xe Air Blade chở theo một người ôm theo 2 thùng các tông chạy về hướng Cẩm Thuỷ”.

Vụ chôn thuốc trừ sâu: 4 đối tượng đột nhập công ty giữa đêm - Hình 2

Video đang HOT

Vụ chôn thuốc trừ sâu: 4 đối tượng đột nhập công ty giữa đêm - Hình 3

Những dấu hiệu bất thường được người dân phát hiện tại hiện trường.

Sự việc khiến người dân nghi hoặc; rất đông người hô hào nhau vào công ty tìm kiếm và truy lùng những đối tượng đột nhập. Theo nhận định của người dân, có thể những đối tượng này là người của Cty Thanh Thái lén lút mang hoá chất vào để xử lý mùi hôi hoặc đem hoá chất đi tẩu tán.

Ngay sau khi phát hiện sự việc bất thường, người dân đã yêu cầu lực lượng Công an bảo vệ hiện trường tại Cty Thanh Thái lập biên bản hiện trường. Công an huyện Cẩm Thủy đã tiến hành làm biên bản hiện trường trước sự giám sát của người dân.

Vụ chôn thuốc trừ sâu: 4 đối tượng đột nhập công ty giữa đêm - Hình 4

Công an lập biên bản hiện trường.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng và người dân ghi nhận một đôi dép nhựa màu trắng đã cũ và nhiều chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật mới được sản xuất nằm rải rác trong và ngoài tường rào Cty Thanh Thái.

Đây là lần thứ hai trong những ngày gần đây, tại Cty Thanh Thái có những dấu hiệu bất thường, do người dân phát hiện.

Duy Tuyên

Theo Dantri

Vụ chôn thuốc trừ sâu: Tổng cục Môi trường vào cuộc

Tổng cục Môi trường kiến nghị các giải pháp ngăn chặn tới mức thấp nhất tác động của hóa chất đến sức khỏe con người và xử lý nghiêm hành vi của Cty CP Nicotex Thanh Thái.

Trao đổi với báo chí liên quan đến vụ Cty CP Nicotex Thanh Thái chôn thuốc trừ sâu xuống lòng đất gây khiến hàng trăm người dân bất bình và lo ngại bị ảnh hưởng đến sức khỏe Tổng cục trưởng Bùi Cách Tuyến Tổng, Tổng cục Môi trưởng cho biết Hiện nay, Tổng cục được biết thông tin về sự việc thông qua báo chí. Hiện cán bộ chuyên môn đang thu thập các tài liệu hồ sơ liên quan về môi trường của của Cty CP Nicotex Thanh Thái. Sau khi sớm hoàn tất hồ sơ Cục sẽ kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Ủy ban nhân tỉnh Thanh Hóa có các giải pháp kịp thời nhằm ngăn chặn tới mức thấp nhất tác động đến sức khỏe con người và môi trường do hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) của Cty CP Nicotex Thanh Thái, đồng thời có các kiến nghị xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của doanh nghiệp này.

Theo báo báo cáo của Tổng cục, khoảng cuối tháng 8 vừa qua, người dân phát hiện trong khuôn viên Cty CP Nicotex Thanh Thái hoạt động trong lĩnh vực sang chai đóng gói thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy và xã Yên Lâm, huyện Yên Định tỉnh Thanh Hóa hoạt động trong lĩnh vực sang chai đóng gói thuốc bảo vệ thực vật, đã chôn lấp một khối lượng lớn chất thải được cho là bao bì và thuốc trừ sâu quá hạn sử dụng. Ngày 30/8 Tổng cục Môi trường đã có Công văn số 1424/TCMT-QLCT&CTMT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa yêu cầu báo cáo vụ việc.

Đến 6/ 9, Tổng cục đã thành lập Đoàn công tác vào làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa và khảo sát thực tế tại Công ty cổ phần Nicotex Thanh Thái hoạt động trong lĩnh vực sang chai đóng gói thuốc bảo vệ thực vật. Theo kết quả kiểm tra, thanh tra của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, sơ bộ bước đầu cho thấy, trong các năm qua Công tycổ phần Nicotex Thanh Thái đã có các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường như: thực hiện không đầy đủ các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt: tần suất giám sát 2 lần/năm trong khi qui định 4 lần/năm; quản lý chất thải nguy hại không đúng quy định; ...Kết quả khảo sát thực tế tại khu vực khuôn viên Công ty hiện nay đã phát hiện một số điểm chôn lấp các bao bì, thùng phuy được cho là đựng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật quá hạn sử dụng. Tuy nhiên, chưa xác định được cụ thể chủng loại hóa chất, thuốc BVTV chôn là loại gì, số lượng cũng như thời gian chôn.

Vụ chôn thuốc trừ sâu: Tổng cục Môi trường vào cuộc - Hình 1

Những chai lọ vương vãi xung quanh khu vực phát hiện ra hành vi trôn chất độc hại của Cty CP Nicotex Thanh Thái. (ảnh: Duy Tuyên)

Trong công văn gửi cơ quan báo chí, Tổng cục Môi trường khẳng định: Nhằm hạn chế tới mức thấp nhất các tác động đến sức khỏe và môi trường do hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng về môi trường của Cty CP Nicotex Thanh Thái, Tổng cục Môi trường đang trình Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường công văn gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa khẩn trưởng chỉ đạo các Sở/ban ngành liên quan tiến hành khẩn trương các hoạt động như: Một, khẩn trương điều tra, xác định thời gian, các vị trí chôn lấp hóa chất, thuốc BVTV, thuốc trừ sâu trong và ngoài khu vực Công ty. Hai, điều tra, xác định khối lượng, thành phần các loại hóa chất, thuốc BVTV, thuốc trừ sâu đã chôn lấp.

Ba, yêu cầu Công ty khẩn trương xây dựng các giải pháp khắc phục, xử lý ô nhiễm trước mắt tập trung lấy mẫu phân tích, xác định khoanh vùng và cô lập các khu vực ô nhiễm. Bốn là xử phạt vi phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và điều tra xem xét xử lý cá nhân, tập thể có liên quan đến việc vi phạm pháp luật về BVMT theo quy định của pháp luật. Cục cũng yêu cầu điều tra, xác định mức độ thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc ô nhiễm môi trường gây ra làm căn cứ đền bù cho nhân dân khu vực bị ảnh hưởng.

Trong thời gian qua, người dân các xã giáp ranh giữa hai huyện Yên Định và Cẩm Thủy, những địa phương nằm cạnh công ty CP Nicotex Thanh Thái rất lo lăng khi biết được sự việc doanh nghiệp này đã chôn hóa chất độc hại xuống lòng đất, nơi cư dân vẫn sinh hoạt, trồng trọt thường ngày.

Phạm Thanh

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?
22:06:08 11/04/2025
Vụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều traVụ xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man: Công an vào cuộc điều tra
23:19:05 12/04/2025
Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quảGia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả
07:05:13 13/04/2025
Đang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứuĐang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứu
06:54:07 13/04/2025
573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng
23:51:47 12/04/2025
Những người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCMNhững người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCM
08:47:09 12/04/2025
Làm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần ThơLàm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ
08:25:29 12/04/2025
Gần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồngGần 600 loại sữa bị làm giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng
08:40:45 12/04/2025

Tin đang nóng

Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vongCháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vong
13:12:03 13/04/2025
Diện mạo khác lạ của Tăng Thanh Hà khiến netizen ngỡ ngàng: Body "ngọc nữ" U40 sexy cỡ này!Diện mạo khác lạ của Tăng Thanh Hà khiến netizen ngỡ ngàng: Body "ngọc nữ" U40 sexy cỡ này!
14:40:01 13/04/2025
Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'
13:18:21 13/04/2025
Hoa hậu Thùy Tiên kiếm được bao nhiêu tiền?Hoa hậu Thùy Tiên kiếm được bao nhiêu tiền?
14:02:41 13/04/2025
Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!
15:09:41 13/04/2025
HOT: Goo Hye Sun có bạn trai mới, công khai tình tứ với đối phương sau 5 năm ly hôn Ahn Jae Hyun?HOT: Goo Hye Sun có bạn trai mới, công khai tình tứ với đối phương sau 5 năm ly hôn Ahn Jae Hyun?
14:00:28 13/04/2025
Lại xảy ra 2 trận động đất ở Kon TumLại xảy ra 2 trận động đất ở Kon Tum
13:52:23 13/04/2025
Giáo sư kinh tế Mỹ nhận định về chiến lược thuế quan của Tổng thống TrumpGiáo sư kinh tế Mỹ nhận định về chiến lược thuế quan của Tổng thống Trump
16:23:47 13/04/2025

Tin mới nhất

Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình

Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình

18:26:25 13/04/2025
Mặc dù đang có vợ và 3 con, nhưng Phan Văn Minh vẫn hẹn hò yêu đương với một phụ nữ khác. Ngày 15/10/2024, Minh đưa bạn gái xuống Đà Nẵng du lịch và thực hiện màn cầu hôn lãng mạng tại một nhà hàng.
Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

17:35:23 13/04/2025
Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra giữ người trong trường hợp khẩn cấp, thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đình Hồng Hải; đồng thời di lý 3 đối tượng từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng để phục ...
Tạm giữ chủ nhóm trẻ Con Cưng vì bạo hành trẻ em

Tạm giữ chủ nhóm trẻ Con Cưng vì bạo hành trẻ em

17:32:37 13/04/2025
Tối 12/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Nguyễn Ngọc Uyên Lan (SN 1995, trú xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn) để điều tra về hành vi hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự...
Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

15:07:18 13/04/2025
ực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình vây bắt các đối tượng. Lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt được 1 đối tượng N.N.S (SN 1998) và tang vật. Riêng 2 đối tượng còn lại đã nhanh chóng bỏ chạy.
Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

07:02:10 13/04/2025
Đây là vụ án lớn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm vừa được Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp điều tra, triệt phá.
Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

06:52:30 13/04/2025
Trên đường đi trộm chó, Dũng và Tuấn bị lực lượng Công an xã phát hiện nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra. Tuy nhiên, cả hai không chấp hành mà dùng bình xịt hơi cay chống trả để nhằm tẩu thoát.
Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

06:51:07 13/04/2025
Khi được phát hiện, nữ chủ quán cà phê đã tử vong trong tư thế khỏa thân nên nhiều người đồn thổi nạn nhân bị cưỡng bức tình dục, bịsát hại, cướp tài sản.
Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

06:49:28 13/04/2025
Thấy vợ cũ ngồi trên xe ô tô của người đàn ông khác chở, đối tượng liền chạy xe máy bám theo và dùng dao đâm trọng thương vợ cũ.
Bắt kẻ hiếp dâm, cướp tài sản trong vườn điều

Bắt kẻ hiếp dâm, cướp tài sản trong vườn điều

06:47:47 13/04/2025
Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Lê Hoàng Minh Long (SN 1980) ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản...
Tạm giữ 3 đối tượng khai thác gỗ thông trong rừng phòng hộ

Tạm giữ 3 đối tượng khai thác gỗ thông trong rừng phòng hộ

06:40:17 13/04/2025
Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi khai thác lâm sản trái phép là gỗ thông, thuộc rừng phòng hộ.
Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

23:40:48 12/04/2025
Ngày 12/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bàn giao hồ sơ vụ việc, đối tượng Phạm Đức Thuận (SN 1989, trú tại phường Kim Tân, TP Lào Cai) và tang vật vụ cố ý gây thương tích
Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

23:38:26 12/04/2025
Quá trình tổ chức khám xét 19 địa điểm là nhà máy sản xuất, văn phòng làm việc của các đối tượng, cảnh sát thu giữ 84 loại sản phẩm sữa bột khác nhau với số lượng 26.740 lon.

Có thể bạn quan tâm

Bạn gái Vũ Văn Thanh tung ảnh bikini cực nóng bỏng, lên tiếng bênh vực 1 "anh trai" đang bị trợ lý cũ đấu tố

Bạn gái Vũ Văn Thanh tung ảnh bikini cực nóng bỏng, lên tiếng bênh vực 1 "anh trai" đang bị trợ lý cũ đấu tố

Sao thể thao

18:33:34 13/04/2025
Gần đây, nàng WAG Trần Bích Hạnh - bạn gái hậu vệ ĐT Việt Nam Vũ Văn Thanh - khiến dân tình đỏ mặt khi tung ảnh hậu trường ở một buổi chụp ảnh bikini đầy quyến rũ.
Chàng trai 24 tuổi đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM xem lễ diễu binh kỷ niệm 30/4

Chàng trai 24 tuổi đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM xem lễ diễu binh kỷ niệm 30/4

Netizen

18:30:32 13/04/2025
Một chàng trai trẻ quyết định dùng chiếc xe Thống Nhất, đạp từ Hà Nội vào TP.HCM để tận mắt theo dõi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam.
Ukraine hé lộ 'vũ khí bí mật' làm suy yếu bom lượn của Nga

Ukraine hé lộ 'vũ khí bí mật' làm suy yếu bom lượn của Nga

Thế giới

16:18:41 13/04/2025
UMPK là một bộ mô-đun do Nga phát triển, có chức năng biến bom không dẫn đường truyền thống thành bom dẫn đường chính xác bằng cách gắn một bộ cánh và hệ thống dẫn đường.
Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim châu á

16:03:44 13/04/2025
Theo thống kê từ Nielsen Korea, tập cuối của Buried Hearts (tên Việt: Trái Tim Chôn Vùi) đã khép lại với tỷ suất người xem kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của bộ phim.
Nhan sắc gây lú của Triệu Vy

Nhan sắc gây lú của Triệu Vy

Hậu trường phim

16:01:04 13/04/2025
Triệu Vy khiến khán giả bất ngờ với ngoại hình khác biệt khó nhận ra. Nữ diễn viên để mái tóc lạ lẫm, ăn mặc kín đáo khác hẳn phong cách thời thượng thường thấy.
"Gương mặt đẹp trai số 2 thế giới" bị ông trùm 18+ đòi đuổi khỏi showbiz

"Gương mặt đẹp trai số 2 thế giới" bị ông trùm 18+ đòi đuổi khỏi showbiz

Sao châu á

15:40:50 13/04/2025
Đây là gương mặt đẹp trai số 2 thế giới. Có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của Khương Đào chưa xứng tầm với danh hiệu này.
Đến Côn Đảo vào mùa hè là lựa chọn lý tưởng để tránh nóng

Đến Côn Đảo vào mùa hè là lựa chọn lý tưởng để tránh nóng

Du lịch

14:12:24 13/04/2025
Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất trong năm? Liệu có phải mùa hè đầy nắng và gió biển, tắm nắng trên những bãi biển trong xanh trải dài tuyệt đẹp.
Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Tin nổi bật

14:10:28 13/04/2025
Tuy nhiên, khu vực cháy chủ yếu là các cây khô đổ gãy do bão, không có rừng tự nhiên, một số diện tích cháy là rừng keo của người dân trên địa bàn.
Sao Việt 13/4: Thúy Diễm và Lương Thế Thành kỷ niệm 9 năm ngày cưới

Sao Việt 13/4: Thúy Diễm và Lương Thế Thành kỷ niệm 9 năm ngày cưới

Sao việt

13:57:30 13/04/2025
Thúy Diễm và Lương Thế Thành kỷ niệm 9 năm ngày cưới. Nữ diễn viên tâm sự kể từ khi kết hôn, cô lãi mỗi cậu con trai đáng yêu.
Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Phim âu mỹ

13:20:55 13/04/2025
Dịp 30/4 tới đây, người hâm mộ điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức sớm 5 ngày bom tấn Marvel Thunderbolts* (Biệt đội sấm sét*) so với thế giới.
Nữ chủ nhà Gen Z chi 2,5 tỷ đồng phủ đen căn duplex

Nữ chủ nhà Gen Z chi 2,5 tỷ đồng phủ đen căn duplex

Sáng tạo

12:50:59 13/04/2025
Sống một mình trong căn duplex rộng 103 m2, nữ chủ nhân Gen Z chọn sắc đen làm gam màu chủ đạo, qua đó thể hiện cái tôi với điểm nhấn cầu thang xoắn giữa không gian 2 tầng.