Vụ cháy làm 4 người tử vong: Căn nhà từng rao bán 5,2 tỷ, mâu thuẫn gia đình kéo dài
Tại hiện trường, Công an quận 10 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức khám nghiệm hiện trường lấy lời khai nhân chứng để xác định nguyên nhân vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
Chiều 17/2, hiện trường vụ cháy 2 căn nhà trong hẻm 623/20, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh vẫn đang được phong tỏa phục vụ công tác điều tra. Thượng tá Nguyễn Đình Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác thu thập dấu vết, lấy lời khai nhân chứng để làm rõ.
Hiện trường được phong tỏa phục vụ công tác điều tra.
Tại hiện trường, 2 căn nhà cấp 4 gồm 1 trệt và gác gỗ bị cháy rụi, đổ sập, nhiều tài sản bên trong căn nhà bị cháy hoàn toàn; 1 số căn nhà kế bị cháy sém.
Tại 2 căn nhà bị cháy, các tổ công tác tiếp tục tháo dỡ mái tôn, kiểm tra khu vực gác gỗ nơi phát hiện 4 nạn nhân tử vong, thu thập dấu vết. Dàn giáo được dựng lên để tránh trường hợp các bức tường của 2 căn nhà bị đổ sập sau vụ cháy. Các tổ công tác lần theo dấu vết trong đống đổ nát để thu thập thông tin, tiến hành điều tra.
Công an khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân.
4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy gồm: Nguyễn Thị Hồng Xuân (SN 1978), Lê Thị Hồng Tuyết (SN 1977), Trần Quốc Cường (SN 1986) và L.H.D. (SN 1968) đều sống tại căn nhà số 623/20/19; 7 người thoát nạn cùng một số nhân chứng được ghi nhận lời khai để làm rõ.
Video đang HOT
Bà T (SN 1974) có nhà sát vạch với 2 căn nhà bị cháy vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi thoát nạn cho biết. Thời điểm cháy bà T. và con gái lớn đang ngủ trong phòng trên gác thì nghe thấy mùi khét, ngạt thở nên vùng bỏ chạy ra ngoài. Bà T. gọi điện cho chồng về nhà sau đó chồng bà T. leo lên gác dập lửa. Lúc này lửa đã bén vào la phông, chồng bà T. đã dùng gậy phá cửa sổ để khói thoát ra ngoài, lấy gậy đập lửa đang cháy hừng hực trên sào đồ. Để tránh lửa cháy lan, chồng bà T. vừa dập lửa vừa thu gom các vật dụng dễ cháy ra ngoài trước khi ngọn lửa được lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt.
2 căn nhà bị cháy rụi và đổ sập.
Tại hiện trường, căn nhà bà T. bị cháy rơi la phông xuống gác gỗ. “Cũng may lúc lửa bén qua mẹ con kịp thời tỉnh giấc nếu không thì không biết chuyện gì xảy ra vì khói độc gây ngạt, khó thở kinh khủng!”- bà T. thuật lại.
Căn nhà bị cháy rụi gia đình gồm 4 người của anh Nguyễn Thanh Toàn (SN 1983, chủ căn nhà số 623/20/21) phải sống tạm tại một căn phòng trọ gần đó. Bạn bè hay tin liên tục gọi điện cho anh và muốn đến giúp dọn dẹp hiện trường, tuy nhiên căn nhà bị phong tỏa ngay cả anh Toàn cũng chỉ có thể đứng bên ngoài nhìn vào.
Nhà bà T. bị cháy lan, may mắn 2 mẹ con bà T. thoát nạn.
Anh Toàn kể, thời điểm ngọn lửa từ nhà kế bên cháy lan lên gác nhà mình, may mắn anh Toàn, vợ và 2 con ngủ bên dưới tầng trệt nên phá cửa thoát ra ngoài kịp thời. Lửa cháy quá lớn, anh Toàn chỉ kịp dắt được 2 chiếc xe gắn máy ra ngoài, còn lại toàn bộ tài sản bị cháy rụi, căn nhà cấp 4 đổ sập hoàn toàn.
Cùng thời điểm này, tại căn nhà bị cháy, một người đàn ông kịp thời kéo 2 đứa nhỏ thoát ra ngoài hoảng loạn kêu cứu.
Nhà anh Toàn bị cháy rụi và đổ sập.
Qua tìm hiểu của phóng viên, căn nhà số 623/20/19 gồm nhiều thành viên là anh chị em sống chung với nhau. Căn nhà này nhiều tháng trước treo bảng bán với giá 5,2 tỷ đồng, người rao bán là ông L.H.D. (nạn nhân tử vong trong vụ cháy).
Tuy nhiên nhiều người đến hỏi mua, gia đình đều từ chối tiếp, không bán vì căn nhà này dùng thờ cúng và hương hỏa cho cha mẹ. Việc ông D. muốn bán căn nhà là ý kiến riêng của ông D., gia đình không đồng ý.
Hình ảnh 2 căn nhà bị cháy khiến 4 người tử vong.
Việc nhiều thành viên không đồng ý bán căn nhà dẫn đến mâu thuẫn kéo dài. Đỉnh điểm là khoảng 2 tháng trước, trong lúc mâu thuẫn, ông D. đã dùng xà bông giặt pha với nước tạt vào vợ chồng bà Xuân khiến ông Tèo bị té ngã, bị thương ở vùng xương sườn. Công an phường đã giải quyết vụ việc và bắt ông D. cam kết không tái phạm.
Tối 16/2, gia đình tụ tập đánh bài nhưng ông D. không tham gia. Đến hơn 0h ngày 17/2 thì cả nhà đi ngủ, đến hơn 3h cùng ngày thì vụ cháy xảy ra.
Do căn nhà xuống cấp trước Tết gia đình có mua một số thùng sơn về sơn sửa lại nhà nhưng không kịp sửa nên cất tạm trên gác chờ qua Tết sửa nhà. Khu vực xuất phát cháy là căn gác nên có khả năng những tiếng nổ trong đám cháy là do các thùng sơn này gây ra.
Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy khiến 4 người tử vong vẫn đang được điều tra làm rõ và vẫn chưa được công bố chính thức
Người đàn ông ở Thủ Đức tử vong khi đang ngồi may
Đang sử dụng máy may, người đàn ông bất ngờ co giật, ôm chặt máy rồi tử vong.
Chiều 30-1, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ người đàn ông hơn 40 tuổi tên Hải gặp nạn trong căn nhà ở hẻm 7, đường số 40, phường Hiệp Bình Chánh.
Hẻm 7, đường số 40 - con hẻm nơi xảy ra vụ việc.
Thông tin ban đầu, 9 giờ cùng ngày, ông Hải sử dụng máy may trên gác tại một căn nhà ở hẻm 7. Lúc sau, vợ ông Hải thấy chồng co giật, ôm chặt máy may, có dấu hiệu điện giật nên cúp nguồn điện.
Lực lượng y tế sau đó có mặt nhưng nạn nhân đã tử vong.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định ông Hải bị điện giật trong lúc sử dụng máy may đã cũ.
Sập sàn nhà trong lúc thi công, 1 thợ hồ thiệt mạng Đội cứu nạn cứu hộ đã phải đào bới đống đổ nát tìm kiếm nam công nhân mất tích tại căn nhà bị sập trong lúc đang thi công. Nạn nhân được đưa ra ngoài nhưng đã tử vong. Đến trưa 12/12, việc đào bới, tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sập căn nhà đang thi công ở hẻm 190, đường...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt tạm giam Tuấn 'ngáo' tội giết người

Nữ Chi cục trưởng Thi hành án bị cách hết tất cả chức vụ trong Đảng

Quảng Nam: Xót xa 2 mẹ con tử vong dưới kênh chính Phú Ninh

Sập nhà xưởng ở Bình Dương, 3 người tử vong

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu Mỹ diễn biến trái chiều sau khi ông Trump chỉ trích Chủ tịch Fed
Thế giới
10:00:16 18/04/2025
'Thiên đường biển' xanh như ngọc ở Bà Rịa - Vũng Tàu, hợp với ai thích yên tĩnh
Du lịch
09:42:03 18/04/2025
1 "người đẹp quốc dân" bị phạt hơn 21 tỷ đồng vì dám quảng cáo "răng trắng lên chỉ sau 1 ngày đánh răng!"
Sao châu á
09:15:45 18/04/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 18: Bố con ông Nhân hoá giải mâu thuẫn?
Phim việt
09:10:09 18/04/2025
Vụ bảo mẫu ép trẻ ăn đầy bạo lực ở Bến Tre: Thông tin mới nhất về cơ sở trông giữ trẻ
Netizen
09:01:22 18/04/2025
Sao Việt 18/4: Tăng Thanh Hà lần đầu hé lộ ảnh sinh con đầu lòng 10 năm trước
Sao việt
08:03:43 18/04/2025
Các bước dưỡng da giảm nếp nhăn từ tuổi 30
Làm đẹp
08:02:45 18/04/2025
Bộ phim 18+ gây tranh cãi suốt 20 năm vì cảnh nóng thật của nữ chính và đạo diễn, 1 tên tuổi bị hủy hoại đáng tiếc
Hậu trường phim
08:00:21 18/04/2025
10 gợi ý bữa sáng cho người bị trào ngược dạ dày
Sức khỏe
07:59:00 18/04/2025