Vụ bị cáo chạy trốn lúc đưa ra xét xử, dùng dao chống trả ở Hà Nội: Nhân chứng tiết lộ gì?
Liên quan đến vụ bị cáo chạy trốn lúc đưa ra xét xử, dùng dao chống trả ở Hà Nội, nhân chứng cho biết, trong lúc bị truy đuổi, đối tượng đã leo lên xe máy của ai đó rồi phóng đi mất.
Hiện Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, tích cực truy bắt bị cáo bỏ trốn khỏi một phiên xét xử ở TAND quận Hà Đông để xử lý theo quy định.
Danh tính bị cáo chạy trốn lúc đưa ra xét xử được xác định là Nguyen Van Trung (SN 1983, o to 7 phuong La Khe, quạn Hà Đong).
Theo báo Dân Trí, nhiều nhân chứng kể lại, vào khoảng 9h30 ngày 18/6, khi cánh cổng tòa án chuẩn bị được khép lại thì họ nhìn thấy một người đàn ông vội vã bỏ chạy ra bên ngoài, một số công an đuổi theo phía sau.
Trong quá trình bỏ chạy, người này đã cầm 2 con dao ở quán phở gần trụ sở TAND quận Hà Đông.
“Lúc đó, tôi đang ngồi nhặt rau phía bên trong, bỗng thấy một người chạy về phía bếp, lấy đi 2 con dao rồi tiếp tục bỏ chạy về phía khu tập thể kế bên” – người chủ quán phở cho hay.
Video đang HOT
Sau đó, người đàn ông này chạy qua sân chơi chung của tổ dân phố số 1, phường Nguyễn Trãi.
“Khi chạy đến khúc cua trong ngõ, người đàn ông này tưởng đi vào ngõ cụt đã quay lại vài bước, vung 2 con dao cầm trong tay hướng về phía công an. Sau đó, người này tiếp tục bỏ chạy ra bờ sông Nhuệ Giang, đi ngang qua rất nhiều người nhưng rất may đã không giữ ai lại làm con tin” – nhân chứng này chia sẻ.
Trụ sở TAND quận Hà Đông – nơi xảy ra vụ việc một bị cáo bỏ trốn trong lúc chuẩn bị hầu tòa. Ảnh: Dân Trí
Cũng theo lời các nhân chứng, khi chạy đến phố Nhuệ Giang (phường Nguyễn Trãi), người đàn ông này đã kịp ngồi lên chiếc xe máy của ai đó rồi phóng đi mất.
Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, bị cáo Nguyễn Văn Trung bị truy tố tội đe dọa giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, quy định tại Điều 133 và Điều 304 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Vào khoảng 8h30 ngày 18/6, thực hiện lệnh trích xuất các đối tượng đang bị tạm giam, Trại tạm giam số 2 (Công an Hà Nội) bàn giao cho tổ dẫn giải của Công an quận Hà Đông 7 bị cáo, trong đó có Nguyễn Văn Trung.
Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, tổ dẫn giải đưa Trung và 6 bị cáo khác về trụ sở TAND quận Hà Đông để phục vụ việc xét xử.
Khi dừng xe tại sân trụ sở tòa án, cảnh sát xuống xe, mở cửa phía sau xe chở các bị cáo, đưa các bị cáo đã bị khóa còng số 8 xuống xe và đưa vào phòng xét xử.
Lúc cán bộ dẫn giải mở khoá để phân các bị cáo vào các phòng xét xử, Nguyễn Văn Trung bất ngờ giật khóa số 8 còn mắc một bên tay phải và vùng bỏ chạy.
Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp truy bắt Trung.
Hà Nội: Truy tìm một bị cáo bỏ trốn khi bị dẫn giải đi xét xử
Ngày 19/6, các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành truy bắt một bị cáo bỏ trốn tại quận Hà Đông vào ngày hôm qua.
Theo nguồn tin của chúng tôi, bị cáo trốn khỏi Tòa án Nhân dân Hà Đông là Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1983, ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông), là đối tượng có án ở địa phương, đang chuẩn bị đưa ra xét xử.
Bị cáo Nguyễn Văn Trung
Bị cáo bỏ trốn khi bị dẫn giải đến tòa (hình ảnh trước khi nhận án)
Theo đó, vào khoảng 9 giờ 30 sáng 18/6, nhiều người dân chứng kiến một người đàn ông khoảng 40 tuổi bỏ chạy khỏi trụ sở Tòa án nhân dân quận Hà Đông, phía sau là lực lượng chức năng đang truy đuổi.
Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Công an quận Hà Đông cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt, xử lý theo quy định.
Phúc XO từ chối một luật sư bào chữa Phúc XO có 3 luật sư bào chữa; tuy nhiên, một luật sư có đơn từ chối bào chữa theo yêu cầu của người nhà ngay phần bắt đầu phiên tòa. Phúc XO bình tĩnh hầu tòa Sáng 16/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Trần Ngọc Phúc (Phúc XO). Phúc đi không vững, nhưng khá bình tĩnh khi hầu tòa. Sáng 16/6,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

Tạm giữ chủ nhóm trẻ Con Cưng vì bạo hành trẻ em

Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

Kẻ trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả Công an

Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại

Dùng dao đâm vợ cũ khi thấy ngồi trên xe ô tô của "trai lạ"

Tạm giữ 3 đối tượng khai thác gỗ thông trong rừng phòng hộ

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông
Có thể bạn quan tâm

Tôi vừa đăng tin bán nhà, cô giúp việc đã bỏ ra 3 tỷ để mua, nhưng biết người đứng sau mà tôi bàng hoàng, ăn ngủ không yên
Góc tâm tình
05:26:56 14/04/2025
Hồng Đăng tươi rói bên vợ con, Trang Pháp phải thở oxy
Sao việt
23:35:24 13/04/2025
Hậu "trả treo" với fan khi bị đòi ra nhạc, MCK tung luôn nhạc mới, rap được 30 giây thì "bay màu"
Nhạc việt
23:29:00 13/04/2025
Kim Soo Hyun được chọn còn Kim Ji Won phải "ra chuồng gà", netizen phẫn nộ: "Trọng nam khinh nữ"
Sao châu á
23:07:19 13/04/2025
Diễn viên chuyên trị vai phản diện qua đời tuổi 54
Sao âu mỹ
22:17:08 13/04/2025
Hồ Thu Anh: Tôi chưa hài lòng về mình trong Địa Đạo và tôi không giấu diếm điều này
Hậu trường phim
21:59:57 13/04/2025
Ukraine khẳng định mong muốn kết thúc xung đột trong năm nay
Thế giới
21:11:47 13/04/2025
Đại úy biên phòng hơn 10 năm giúp người vùng cao Thanh Hóa biết đọc, viết chữ
Netizen
19:48:21 13/04/2025