Vụ bệnh viện bị “tố” chậm cấp cứu khiến nam sinh tử vong: Trích xuất camera
Lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa (TPHCM) đã chia sẻ với phóng viên Dân trí xung quanh thông tin bệnh viện bị phản ánh chậm cấp cứu khiến nam sinh viên Q.T. (19 tuổi) tử vong sau vụ tai nạn giao thông .
Đại diện Bệnh viện Bà Rịa cho biết, sau khi ghi nhận các phản ánh, Ban giám đốc của đơn vị đã yêu cầu các bộ phận liên quan trích xuất camera trong đêm cấp cứu bệnh nhân . Qua đó, ghi nhận nam sinh viên được đội tình nguyện SOS đưa vào bệnh viện tối 12/10.
Theo báo cáo của điều dưỡng trực với lãnh đạo bệnh viện, nam sinh viên không có gia đình bên cạnh trong quá trình cấp cứu, nhưng có một người thân của người gây tai nạn ở bệnh viện. Thời điểm người này vào, bệnh nhân đã chuyển vào khoa Hồi sức.
Qua thăm khám, bệnh nhân được ghi nhận có tình trạng diễn tiến nặng, đến sáng 13/10 thì tử vong.
Bệnh viện Bà Rịa (Ảnh: BV).
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao bệnh nhân được cấp cứu từ đêm đến sáng nhưng không có thân nhân tìm đến, phía Bệnh viện Bà Rịa chia sẻ, thời điểm nạn nhân được xe tình nguyện đưa vào cấp cứu không để lại bất cứ giấy tờ tùy thân nào, nên nơi này không có thông tin để liên lạc với người nhà.
Ngoài ra, vị lãnh đạo trên khẳng định, bệnh nhân được đặt nội khí quản trong quá trình cấp cứu, không thể nói được, nên không có việc nam sinh viên kêu lên trước khi mất như bài viết đăng tải trên mạng xã hội .
Lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa cho rằng, vấn đề chuyên môn, cấp cứu trong sự việc trên được nơi này thực hiện đúng quy trình.
Hội đồng chuyên môn đang làm việc nhằm xác định chính xác nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Bệnh viện cũng lập đoàn để đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi buồn với gia đình nam sinh viên.
Trước đó, mạng xã hội và các phương tiện truyền thông chia sẻ thông tin một nam thanh niên tên Q.T. (19 tuổi, sinh viên trường đại học ở TPHCM) gặp tai nạn giao thông ở khu vực xã Ngãi Giao (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũ, nay là TPHCM) ngày 12/10.
Bệnh nhân được đưa vào trung tâm y tế gần đó cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Bà Rịa, đến sáng 13/10 tử vong. Đáng chú ý, người nhà bệnh nhân chỉ nhận được thông tin sự việc khi bệnh nhân đã mất.
Gia đình cho rằng tại Bệnh viện Bà Rịa, nam sinh viên không được cấp cứu kịp thời, nên mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.
Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn chỉ đạo Bệnh viện Bà Rịa khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá toàn diện quá trình tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bệnh theo đúng quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, báo cáo kết quả về Sở Y tế trước ngày 24/10.
Đồng thời, Sở Y tế cũng yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cùng bộ phận công tác xã hội phối hợp với các khoa, phòng liên quan chủ động thăm hỏi, chia sẻ với gia đình người bệnh đã mất, thể hiện tinh thần nhân văn, trách nhiệm và cầu thị.
Công an trích xuất camera tìm manh mối lượng TPCN 'khủng' vứt ở vùng ven TPHCM
Tình nghi là vụ phi tang lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng có dấu hiệu vi phạm nên Công an TPHCM vào cuộc phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác để điều tra.
Chiều 6/6, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM đã vào cuộc phối hợp cùng Công an xã Phong Phú (huyện Bình Chánh), các đơn vị Sở Y tế và các cơ quan liên quan để điều tra, xác minh về nguồn gốc, đường đi của lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng bị phát hiện vứt bỏ ở vùng ven.
Lượng lớn thực phẩm chức năng và thuốc bị vứt bỏ tại 4 địa điểm đất trống ven đường Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Ảnh: Phước Sáng.
Công an đang trích xuất hình ảnh camera an ninh ở nhiều tuyến đường xung quanh để xác định về người và phương tiện đã chuyển số thuốc tây, thực phẩm chức năng đến vứt bỏ tại nhiều địa điểm dọc đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua địa bàn xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.
Lực lượng công an địa phương kiểm tra. Ảnh: Phước Sáng.
Trước đó, sáng cùng ngày, người dân phát hiện một số địa điểm khu đất trống ở dọc đường Nguyễn Văn Linh có vứt lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng. Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền xã Phong Phú đã cử lực lượng xuống tìm hiểu, phong tỏa và trình báo các cơ quan liên quan.
Tang vật bị vứt bỏ phần lớn là thực phẩm chức năng, có số ít là thuốc tây. Ảnh: Phước Sáng
Cơ quan chức năng ghi nhận, tang vật bị vứt ở các địa điểm chủ yếu là thực phẩm chức năng bổ gan, bổ não, hỗ trợ tiêu hoá, bổ sung DHA cho trẻ em, vitamin cho trẻ em hay phụ nữ mang thai... và một số thuốc tây.
Kiểm tra bao bì cho thấy, các sản phẩm này đều còn hạn sử dụng đến các năm 2026-2028.
Công an TPHCM đang điều tra về nguồn gốc của số thực phẩm chức năng, thuốc tây bị vứt này. Ảnh: Phước Sáng.
Ngoài tiếng Việt, trên bao bì sản phẩm còn ghi tiếng Anh, Hàn, Nhật... Có sản phẩm ghi sản xuất tại nhà máy ở TP Hà Nội, Thanh Hoá...
Dân địa phương cho hay, khoảng 2 ngày gần đây, vào tầm 4-5h sáng, họ có thấy xe ba gác ra vào khu vực này nhưng không rõ xe chở gì, nghi vấn là chở số thuốc tây, thực phẩm chức năng này đến vứt bỏ.
Cháu bé co giật bất thường sau khi bị đánh bằng xẻng tại mái ấm ở TPHCM Sau khi bị dùng xẻng đánh tại mái ấm, cháu bé phải nhập viện khâu vết thương dài ở mặt, sau đó lên cơn co giật bất thường. Đáng chú ý, cơ quan chức năng không thể trích xuất camera ghi nhận vụ việc. Chiều 1/6, thông tin với phóng viên Dân trí , đại diện Phòng Y tế TP Thủ Đức (TPHCM)...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bão Fengshen có thể mạnh lên cấp 11, miền Trung sắp mưa lớn diện rộng

Bé trai bị đánh giữa đường ở Hà Nội

Vòi rồng xuất hiện hơn 10 phút trên đất liền Hà Tĩnh

Bão Fengshen đã vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 12

Sạt lở sâu 30m ở Kênh Hàn, nhiều căn nhà Tây Ninh sụp xuống sông

Bé gái lớp 5 ở Hà Tĩnh nghi bị bạo hành, cơ thể chằng chịt vết thương

Người đàn ông tử vong bất thường ở dốc cầu Bình Lợi, xe máy văng xa 30m

Vụ cháy tiệm spa: Thêm một người tử vong

Đang điều trị xơ gan, nam tài xế vẫn đi uống bia và "dính cồn" kịch khung

Hàng xóm xót xa hai vợ chồng ở Ninh Bình: Người tử vong trong bể nước, người bị thương

Bão Fengshen tiến vào Biển Đông, có thể đạt cường độ cực đại giật cấp 13

Cụ bà 95 tuổi bị lạc khi đi làm rẫy
Có thể bạn quan tâm

Đến Nhật Bản cùng hòa mình vào sự giao thoa giữa hiện đại và cổ kính
Du lịch
12:07:40 20/10/2025
Váy đuôi cá giúp nàng khoe trọn đường cong, tôn nét thanh xuân
Thời trang
12:02:08 20/10/2025
Nữ ca sĩ Việt huỷ hôn phút chót: Thất tình bay sang Na Uy nằm khóc, cưới với chồng Tây cao 1m9
Sao việt
11:30:46 20/10/2025
Beckham gây chấn động MU?
Sao thể thao
11:22:21 20/10/2025
Việc Trung Quốc ráo riết gom vàng đang báo hiệu điều gì?
Thế giới
11:21:42 20/10/2025
Cháu nội trộm vàng, tiền của ông bà để nạp thẻ game
Pháp luật
11:18:37 20/10/2025
7 thói quen giúp nhà sạch như lau như li, không tốn một giọt mồ hôi dọn dẹp
Sáng tạo
11:14:50 20/10/2025
2 ngày 1 đêm: Ánh Sáng AZA phối hợp siêu đỉnh với Dương Lâm và Cris Phan
Tv show
11:08:21 20/10/2025
Cô gái trẻ đưa con nuôi đi xét nghiệm ADN để 'minh oan' với gia đình bạn trai
Góc tâm tình
10:49:30 20/10/2025
Trúng số độc đắc vào đúng ngày 20/10/2025, 3 con giáp tài vận lên vù vù, tiền nhiều như nước chảy
Trắc nghiệm
10:42:39 20/10/2025