Vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc cản quang: Lãnh đạo ngành y tế Thanh Hóa nói gì?
Ban đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang
Công an Thành phố Thanh Hóa cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang của bệnh nhân Đỗ Thị Thúy (31 tuổi, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vào sáng ngày 23/5/2015…
Tại buổi làm việc với người nhà bệnh nhân Thúy và cơ quan chức năng vào sáng 23/5, ông Đào Xuân Bình – Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa- cho biết, sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Thúy, bệnh viện có chẩn đoán, nghi chị bị u phổi, phải chụp CT.
Vì vậy, sáng 22/5, cán bộ của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân Thúy ống thuốc cản quang (loại thuốc chỉ định để phục vụ chụp cắt lớp – CT). Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị sốc phản vệ. Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung hồi sức, cấp cứu trong điều kiện có thể; sau đó chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục hồi sức, cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong sáng 23/5.
Người thân đưa thi thể chị Đỗ Thị Thúy từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa về quê để mai táng. Ảnh Thái Thanh
Video đang HOT
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc đồng thời niêm phong ống thuốc đã tiêm và bệnh án của bệnh nhân này để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến chị Thúy bị tử vong.
Theo Ông Lê Hữu Uyển – trưởng Phòng nghiệp vụ y, kiêm nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn báo chí của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: Trong thời gian bệnh nhân Thúy điều trị tại bệnh viện, các y, bác sỹ của hai bệnh viện đã điều trị, hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân Thúy theo đúng phác đồ điều trị của ngành y tế.
Ban đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang. Hiện nay, Sở y tế cùng cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. Quan điểm của lãnh đạo sở là sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể có liên quan.
Sau khi được cơ quan chức năng giải thích thấu tình, đạt lý, được sự hỗ trợ phương tiện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đến gần 10g sáng 23/5, gia đình đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân Thúy về quê mai táng.
Theo_Vietq
Bệnh nhân tử vong sau khi được tiêm thuốc cản quang
Một nữ bệnh nhân 31 tuổi vừa bị tử vong sau khi được bác sĩ tiêm thuốc cản quang, chuẩn bị chụp cắt lớp (CT) phổi. Bệnh nhân xấu số là chị Đỗ Thị Thúy, ngụ xã Nga Yên (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa).
Bệnh viện hỗ trợ gia đình đưa bệnh nhân về quê an táng - Ảnh: Hải Tần
Bệnh nhân Thúy tử vong vào sáng nay, 23.5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Sau khi bệnh nhân Thúy tử vong, rất đông người thân đã tập trung yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện phổi Thanh Hóa làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết cho bệnh nhân Thúy.
Nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa và các cơ quan chức năng đã có mặt tại bệnh viện, tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc.
Ông Lê Hữu Uyển, người phát ngôn của Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết bước đầu các cơ quan chức năng xác định được nguyên nhân gây ra cái chết cho bệnh nhân Thúy là do bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang.
Cũng trong sáng nay, 23.5, đại diện Bệnh viện phổi Thanh Hóa đã tiến hành thỏa thuận xử lý vụ việc với gia đình bệnh nhân Thúy; đồng thời hỗ trợ gia đình đưa bệnh nhân bị tử vong về quê an táng.
Trước đó, ngày 19.5, bệnh nhân Thúy được Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn chuyển tuyến lên Bệnh viện phổi Thanh Hóa điều trị. Tại đây, sau khi chẩn đoán, nghi trong phổi chị Thúy có u nước, các bác sĩ Bệnh viện phổi Thanh Hóa đã chỉ định chụp cắt lớp (CT) phổi cho bệnh nhân này.
Sáng 22.5, trước khi tiến hành chụp CT phổi, các bác sĩ tiêm cho bệnh nhân Thúy một mũi thuốc cản quang. Sau khi bác sĩ rút kim tiêm, bệnh nhân Thúy bị choáng váng, nôn ra máu và dịch nhầy.
Các bác sĩ của bệnh viện đã tích cực cấp cứu cho bệnh nhân Thúy nhưng không có tiến triển khả quan. Ngay sau đó, chị Thúy được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu tích cực của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cứu chữa. Tuy nhiên, đến sáng 23.5, bệnh nhân Thúy đã tử vong.
Ái Châu
Theo Thanhnien
Hội chứng rối loạn giả bệnh bùng phát trên internet Khi ngồi trước màn hình máy tính, bạn có thể là bất cứ ai, với bất cứ câu chuyện bi kịch nào trong cuộc sống, và bất ngờ tìm được những người bạn mới cũng như chiếm được cảm tình của mọi người trên khắp thế giới. Đó là lý do mà các chuyên gia nhận định tại sao cùng với sự phổ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành

'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM
Có thể bạn quan tâm

Làm giả phiếu chuyển tiền để "ăn quỵt" hơn 14 tấn sắt phế liệu
Pháp luật
2 phút trước
Mỹ hủy treo thưởng bắt giữ thành viên nhóm Haqqani ở Afghanistan
Thế giới
11 phút trước
Triệu Lộ Tư nói chuyện vô duyên, gây sốc khi bảo cụ già ích kỷ: Bị chỉ trích dữ dội khắp mạng xã hội
Sao châu á
12 phút trước
Nữ NSƯT sở hữu nhà mặt tiền quận 1, U40 đẹp như đôi mươi vẫn lẻ bóng, một mình nuôi con
Hậu trường phim
19 phút trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 12: Nguyên sang nhà bạn "ăn nhờ ở đậu"
Phim việt
39 phút trước
Tử vi 5 ngày tới (30/3 đến 3/4/2025), 3 con giáp hút tài hút lộc, làm 1 hưởng đến 10, thần tài nâng đỡ hết mình
Trắc nghiệm
40 phút trước
Kyle Walker định đoạt tương lai
Sao thể thao
59 phút trước
Khánh Vy hé lộ hậu trường làm MC tại diễn đàn Tương lai ASEAN 2025, gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Có 2 khoảnh khắc căng não"
Netizen
1 giờ trước
Mẫu nhà mái Thái mặt tiền 8m phổ biến hiện nay
Sáng tạo
1 giờ trước
Đổi vị ẩm thực hàng ngày với 3 món ngon khó cưỡng từ loại quả chua chua ngọt ngọt giá rẻ bèo đang vào mùa
Ẩm thực
1 giờ trước