Vụ bến xe ngầm trên “đất vàng” Hà Nội: Sở GTVT chỉ đạo xử lý

Theo dõi VGT trên

Thanh tra sở GTVT đã có văn bản yêu cầu Đội thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm cùng đội đường bộ vào cuộc để xử lý tình trạng bến xe khách ngầm đang diễn ra tại khu đất 18 Phạm Hùng.

Sau khi Báo điện tử Dân trí phản ánh tình trạng khu đất 18 Phạm Hùng, vốn là điểm trông giữ xe ngày và đêm để giảm ùn tắc cho nội thành “biến tướng” thành một bến xe khách ngầm hoạt động đón, trả khách ngay sát vách bến xe Mỹ Đình, Thanh tra Sở giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Đội thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm vào cuộc để đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.

Nội dung văn bản nêu rõ, Đội thanh tra giao thông vận tải Từ Liêm chủ trì cùng Đội đường bộ bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý đối với các xe vận chuyển hành khách vi phạm đón, trả khách trái phép tại khu vực bãi trông giữ 18 Phạm Hùng (Mỹ Đình 2, Từ Liêm, Hà Nội).

Vụ bến xe ngầm trên đất vàng Hà Nội: Sở GTVT chỉ đạo xử lý - Hình 1

Văn bản yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm vào cuộc xử lý vi phạm tại khu đất 18 Phạm Hùng

Thanh tra Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện, nếu có vướng mắc phải kịp thời báo cáo lãnh đạo Thanh tra sở để xin ý kiến chỉ đạo. Cùng liên quan đến sự việc, ông Hoàng Ngọc Đức, Đội trưởng thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm cho biết, thực hiện yêu cầu của lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, đội thanh tra GTVT quận Nam Từ Liêm đã bố trí lực lượng để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tại khu đất 18 Phạm Hùng.

Trao đổi với phóng viên, Ông Đức khẳng định ở khu đất 18 Phạm Hùng có tình trạng xe khách đi vào khu đất rồi lấy đây làm bến cho khách xuống. “Việc xử phạt các xe khách có hoạt động trả khách vào khu đất 18 Phạm Hùng gặp nhiều khó khăn vì phải bắt được quả tang, quay, chụp ảnh lại làm bằng chứng. Để nắm được vi phạm, nhiều khi cán bộ thanh tra giao thông phải túc trực cả ngày. Tuy nhiên, cánh lái xe cũng rất khôn khéo, khi thấy lực lượng thanh tra giao thông là không vào trả khách mà lợi dụng lúc không có lực lượng chức năng để thực hiện hành vi sai trái”, ông Đức nói.

Video đang HOT

Vụ bến xe ngầm trên đất vàng Hà Nội: Sở GTVT chỉ đạo xử lý - Hình 2

Hoạt động đón trả khách tấp nập tại khu đất 18 Phạm Hùng

Theo ông Đức, một trường hợp bị xử phạt gần đây nhất, vào ngày 13/6, bản thân ông Đức đã phải cải trang sau đó bám theo phía sau một xe khách mang biển số 29B – 010.94. Sau một hồi vòng vèo, chiếc xe này đã đi vào bãi 18 Phạm Hùng để trả khách và đã bị bắt quả tang. Ông Đức đã cho cán bộ lập biên bản xe vi phạm đồng thời lập biên bản với Công ty TNHH Thủ đô II là đơn vị quản lý, sử dụng lô đất số 18 Phạm Hùng, yêu cầu đơn vị này thực hiện đúng mục đích trông giữ phương tiện.

Công ty TNHH Thủ Đô II phải chịu phạt lỗi “thành lập điểm giao dịch đón, trả khách trái phép” theo nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt là 7.000.000 đồng.

Trước đó, như đã phản ánh, từ nhiều năm nay, khu đất rộng hàng nghìn mét vuông ở số 18 Phạm Hùng thuộc phường MỹĐình 2 – quận Nam Từ Liêm(Hà Nội) đã và đang trở thành một bến xe khách ngầm hoạt động rầm rộ, tấp nập cả ngày lẫn đêm.

Do có vị trí “đắc địa” nằm ngay mặt đường vành đài lớn và sát vách bến xe Mỹ Đình nên bến xe ngầm này được hàng trăm đầu xe của các hãng vận tải tìm đến để chọn làm nơi đón trả khách do không có “nốt” trong bến xe Mỹ Đình.

Lê Tú

Theo Dantri

Nợ tiền phòng trọ, rủ nhau đến phòng trọ khác trộm cắp

Do thiếu tiền phòng trọ và cần tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, Cẩn và Điệp đã rủ nhau đến một khu trọ khác thuộc quận Nam Từ Liêm để trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Cẩn, SN 1990 và Nguyễn Văn Điệp, SN 1991, cùng trú tại thôn Trì, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, là hai thanh niên không có công ăn việc làm nên rủ nhau vào nội thành xin việc và thuê trọ tại ngõ 185 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau nhiều ngày không tìm được việc, lại bị chủ nhà trọ thúc đóng tiền nhà nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Sau khi bàn bạc ổn thỏa với Điệp, khoảng 13h30 phút ngày 12/5, Cẩn mượn xe máy của chủ nhà trọ, mang theo kìm cộng lực ra quán internet đón Điệp. Trên đường đi, Cẩn phân công cho Điệp có nhiệm vụ đứng ngoài cảnh giới để bản thân trực tiếp vào trộm cắp.

Nợ tiền phòng trọ, rủ nhau đến phòng trọ khác trộm cắp - Hình 1

Điệp và Cẩn tại cơ quan công an

Khi hai đối tượng đi đến khu vực ngõ 63 đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, phát hiện một khu trọ vắng người nên Cẩn ra hiệu cho Điệp đứng ngoài còn mình đi vào trong, dùng kìm cộng lực cắt khóa và lấy trộm một máy tính xách tay hiệu HP. Mặc dù trộm cắp lần đầu nhưng thao tác của Cẩn khá nhanh nhạy, thậm chí, đối tượng còn có thời gian lấy túi xách, sạc máy tính và ung dung cầm túi máy tính ra khỏi khu trọ. Bên trong túi xách đựng máy tính còn có một điện thoại di động Nokia 110i.

Nợ tiền phòng trọ, rủ nhau đến phòng trọ khác trộm cắp - Hình 2

Tang vật thu giữ

Lấy trộm thành công, hai đối tượng rủ nhau mang đi bán lấy tiền tiêu thì "đụng" tổ công tác Y1/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực ngã ba Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết. Sau đó, vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Đội 6 - Phòng CSHS - CATPHN điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ quá trình trộm cắp tài sản. Riêng chiếc kìm cộng lực, sau khi trộm cắp xong, Cẩn đã vứt tại một bãi đỗ xe trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm nhưng không thấy.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
hôm qua
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnhVụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh
hôm qua
Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tùDùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù
hôm qua
Tìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn QuốcTìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn Quốc
hôm qua
Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốcTrốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc
hôm qua
Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?
10 giờ trước
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
4 giờ trước
Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồngBị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng
hôm qua

Tin đang nóng

Soi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáoSoi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáo
2 giờ trước
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúcBí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
4 giờ trước
Không thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷKhông thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ
4 giờ trước
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
2 giờ trước
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
4 giờ trước
Show ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ tríchShow ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ trích
4 giờ trước
Gia đình Kim Sae Ron dừng tung ảnh, đáp trả nghi vấn về nhân chứng giảGia đình Kim Sae Ron dừng tung ảnh, đáp trả nghi vấn về nhân chứng giả
5 giờ trước
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầuTìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
4 giờ trước

Tin mới nhất

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

4 giờ trước
Các đối tượng thông qua hội nhóm kín trên mạng xã hội để liên hệ, kết nối với các phụ nữ mới sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con để thực hiện hành vi mua bán trẻ em núp bóng dưới hình thức cho, nhận con nuôi.
Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

10 giờ trước
Với thủ đoạn dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay vốn ngân hàng, hai chị em Hoan và Lân cùng một nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà đã phải nhận những bản án thích đáng.
Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

10 giờ trước
Nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận ngày 22/3 cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

10 giờ trước
Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã bắt giữ một đối tượng hack Facebook của nhiều người Việt Nam đang sống ở nước ngoài nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

10 giờ trước
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khống chế, bắt H. đưa về nhà trọ để đánh đập và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

19 giờ trước
Trong lúc chuyển bia để bạn nhậu uống, Thiện ném lon bia cho Nam nhưng anh này không chụp được, dẫn đến mâu thuẫn.
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

20 giờ trước
Giao tiếp thông qua mạng xã hội ngày càng trở nên đơn giản và tiện ích, nhưng ẩn chứa trong đó là những cạm bẫy lừa đảo mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

hôm qua
Mở rộng điều tra đường dây lập 41 công ty ma để mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.500 tỷ đồng, Công an TPHCM khởi tố thêm 10 người.
Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

hôm qua
Tối (21/3), Công an tỉnh Hà Nam thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người.
Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

hôm qua
Không có giấy phép hành nghề theo quy định nhưng Nguyễn Văn Kiên (Gia Lai) tự xưng thần y, tiến hành chữa bệnh cho người dân nên bị UBND huyện Đak Đoa phạt vi phạm hành chính 42,5 triệu đồng.
Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

hôm qua
Sau khi hack tài khoản Facebook để thực hiện lừa đảo, đối tượng Nguyễn Văn Đức làm 10 sổ tiết kiệm để cất giấu tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

hôm qua
Công an tỉnh Nghệ An khởi tố 2 đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức để một số cầu thủ trẻ gian lận tuổi vào thi đấu tại Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Thế giới

5 phút trước
Bộ trên giải thích đợt tấn công mới nhằm đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng 22/3 nhằm vào miền Nam Liban.
Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Sao thể thao

27 phút trước
Tiền đạo Harry Kane hy vọng sẽ tiếp bước Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bằng cách giành giải Quả bóng vàng trong giai đoạn cuối sự nghiệp lẫy lừng của mình.
Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động

Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động

Sao châu á

1 giờ trước
Sáng 23/3, tờ Newsis đưa tin, nữ minh tinh Choi Yeo Jin (Dream High 2) vừa xác nhận làm đám cưới với 1 doanh nhân hơn cô 7 tuổi.
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Sáng tạo

2 giờ trước
Theo chị Dịch, việc ngày ngày được nghe tiếng chim hót bên ngoài ban công, ngắm nhìn sự thay đổi của từng chậu cây trong vườn và tận hưởng làn gió nhè nhẹ thổi qua đủ khiến tâm hồn chị được xoa dịu, luôn tràn đầy năng lượng và yêu đời.
Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng

Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng

Netizen

2 giờ trước
Mới đây, đoạn clip đã khiến nhiều người không khỏi xót khi ghi lại cảnh một người phụ nữ lặng lẽ đặt đứa trẻ sơ sinh trước cửa một ngôi nhà trong đêm tối, rồi quay lưng bước đi.
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Ẩm thực

2 giờ trước
Sự kết hợp giữa đùi gà mềm ngọt, nấm dai giòn và nước xì dầu đậm đà tạo nên món ăn với hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Phim việt

5 giờ trước
Vào ngày 20/3, hình ảnh đầu tiên của phim kinh dị Việt Nam ra mắt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của chính thức được hé lộ.
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Du lịch

5 giờ trước
Trong lần thứ 5 đặt chân đến Huế, bạn trẻ này đã có một bài review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế khá đầy đủ với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển.
Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Lạ vui

5 giờ trước
Loài chim quý hiếm này rất yêu tự do. Chúng thà tuyệt thực đến chết cũng không chịu bị giam cầm trong những chiếc lồng sơn son thếp vàng.