Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP. HCM: Triệu tập 6 người liên quan tới phiên xét xử

Dự kiến tòa sẽ triệu tập 6 người liên quan đến phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị ba ruột và dì ghẻ bạo hành đến tử vong .

Liên quan đến vụ án ‘dì ghẻ’ và ba ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong, mới đây, viện kiểm sát đã có văn bản đề nghị tòa án khi mở phiên xử triệu tập sáu người để làm rõ vụ án, bao gồm mẹ của bé N.T.V.A, giáo viên trường tiểu học nơi bé N.T.V.A theo học, bảo mẫu của bé, mẹ của bị cáo Nguyễn Trung Kim Thái cùng hai bảo vệ bệnh viện.

Sau thời gian thụ lý nghiên cứu hồ sơ, theo kế hoạch, Toà Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) dự kiến sẽ đưa vụ án bé NTVA (8 tuổi) bị bạo hành, đánh chết tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh ra xét xử vào ngày 21/7.

Được biết, có 7 luật sư tham gia vụ án, trong đó 4 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bên bị hại, 3 luật sư bào chữa cho hai bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP. HCM: Triệu tập 6 người liên quan tới phiên xét xử - Hình 1

Video đang HOT

Phòng ngủ – nơi bé V.A trút hơi thở cuối cùng

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã có cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác . Còn người tình của Trang, Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, bố của nạn nhân) bị truy tố về 2 tội: Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm .

Ngoài ra, Cơ quan điều tra đã hoàn tất bản cáo trạng, trong đó có 283 tập tin video , hình ảnh tố cáo tội ác man rợ, nhẫn tâm của Trang và Thái.

Vụ bé gái 8 tuổi bị đánh chết: Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố tội giết người với khung hình phạt đến tử hình

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha cháu bé 8 tuổi bị đánh chết) bị truy tố về tội hành hạ người khác tương tự như người tình Nguyễn Võ Quỳnh Trang và tội che giấu tội phạm theo điểm b, khoản 1, điều 389, BLHS.

Chiều 4-5, nguồn tin PLO xác nhận VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và truy tố hai bị can trong vụ bé gái NTVA tám tuổi bị bạo hành, đánh đến tử vong tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh ra tòa để xét xử.

VKS đang tiến hành tống đạt cáo trạng cho hai bị can trong vụ án. Theo đó, VKS truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ Gia Lai) về tội giết người theo các điểm b, n, q khoản 1 Điều 123 BLHS và tội hành hạ người khác theo điểm a khoản 2 Điều 140 BLHS.

Ở tội danh giết người Trang bị truy tố với các tình tiết giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình.

Ba cháu bé là Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ ở quận 1) bị truy tố về tội hành hạ người khác tương tự như Trang và che giấu tội phạm theo điểm b, khoản 1, điều 389, BLHS.

Vụ bé gái 8 tuổi bị đánh chết: Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố tội giết người với khung hình phạt đến tử hình - Hình 1

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: TL

Hồ sơ thể hiện trong thời gian sinh sống cùng cháu NTVA, Trang biết cháu chỉ là trẻ em mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào Trang và Thái.

Tuy nhiên, Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu NTVA. Trang bắt cháu NTVA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu.

Hành vi của Trang đã cấu thành tội hành hạ người khác. Thái là người cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu NTVA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn còn tham gia chửi mắng, đánh cháu NTVA. Hành vi của Thái là đồng phạm với Trang về tội hành hạ người khác.

Vào ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2cm) là hung khí nguy hiểm. Đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu NTVA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho An tử vong.

Quá trình điều tra, Trang khai đánh cháu NTVA là do cháu học bài không tốt. Tuy nhiên, lời khai này là gian dối. Do kết quả xác minh tại trường học, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều thể hiện cháu NTVA ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh. Dữ liệu camera thể hiện có nhiều lần Trang đánh cháu NTVA không phải trong lúc cháu An học bài và đánh vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh cháu.

Ngoài ra, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình Thái không chấp nhận Trang. Vì thế, bản thân Trang rất ghen tức với mẹ ruột cháu NTVA, từng đến nhà cấm mẹ ruột gặp cháu NTVA, tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt vợ cũ.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý. Hành vi của Thái cấu thành tội che giấu tội phạm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Triệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng NinhTriệu tập 9 đối tượng liên quan vụ nam sinh bị hành hung ở Quảng Ninh
15:07:11 01/09/2025
Dấu lặng bao phủ một phiên tòaDấu lặng bao phủ một phiên tòa
11:36:44 02/09/2025
Đối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lướiĐối tượng gây ra nỗi khiếp sợ cho phụ nữ đeo dây chuyền vàng sa lưới
00:27:52 02/09/2025
Tội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCMTội phạm "tín dụng đen" chèn logo công an vào mẫu quảng cáo cho vay ở TPHCM
01:49:54 02/09/2025
Bắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCMBắt nghi phạm đập phá taxi giữa đường ở TPHCM
23:45:40 01/09/2025
Người bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc SơnNgười bạn đại gia 2 lần vướng tội cùng Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn
11:33:49 01/09/2025
Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tảiTruy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải
21:49:11 02/09/2025
Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượngVụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng
11:32:48 01/09/2025

Tin đang nóng

Phụ huynh rơi nước mắt khi con gái hát cùng Mỹ Tâm ngày Đại lễ 2/9, niềm tự hào gia đình kể sao cho hết!Phụ huynh rơi nước mắt khi con gái hát cùng Mỹ Tâm ngày Đại lễ 2/9, niềm tự hào gia đình kể sao cho hết!
19:29:53 02/09/2025
Hồ Ngọc Hà xin lỗiHồ Ngọc Hà xin lỗi
19:08:43 02/09/2025
NSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc TrinhNSƯT Công Ninh nghẹn ngào đến tiễn biệt diễn viên Ngọc Trinh
22:56:45 02/09/2025
Chỉ có thể là Mỹ Tâm!Chỉ có thể là Mỹ Tâm!
18:48:49 02/09/2025
Hai nghệ sĩ trẻ vinh dự trình diễn từ Đại lễ A50 tới A80: Đây chính là "trai tài gái giỏi" được Tổ quốc tin tưởng!Hai nghệ sĩ trẻ vinh dự trình diễn từ Đại lễ A50 tới A80: Đây chính là "trai tài gái giỏi" được Tổ quốc tin tưởng!
22:17:09 02/09/2025
Ôm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sángÔm con về ngoại nghỉ lễ, tôi bị mẹ ruột đuổi đi vì một chuyện lúc 7h sáng
19:03:54 02/09/2025
"Rồng xanh" chết chóc xuất hiện, 3 bãi biển nổi tiếng ở Tây Ban Nha bị cấm tắm"Rồng xanh" chết chóc xuất hiện, 3 bãi biển nổi tiếng ở Tây Ban Nha bị cấm tắm
20:28:18 02/09/2025
Dàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận raDàn sao Mùi Ngò Gai sau 19 năm: Ngọc Trinh đột ngột qua đời, 1 mỹ nhân gây sốc vì ngoại hình không ai nhận ra
22:38:35 02/09/2025

Tin mới nhất

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

21:08:35 02/09/2025
Nhiều nhóm lừa đảo giả danh công an, ép nạn nhân chụp ảnh như bị bắt giữ gửi về gia đình, rồi yêu cầu chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.
Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

11:05:19 02/09/2025
Ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông đã tử vong trong căn nhà ở TP.HCM.
Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

10:59:59 02/09/2025
Công an tỉnh Quảng Ngãi tạm giữ hình sự 1 người đàn ông dùng xe ô tô con vận chuyển 2 cá thể tê tê quý hiếm để bán kiếm lời.
4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

07:45:18 02/09/2025
Theo Pháp luật TP.HCM, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố 43 bị can trong vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng bằng tiền kỹ thuật số.
Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

07:10:30 02/09/2025
CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách giường nằm chở quá 43 người so với quy định, xử phạt chủ xe và tài xế 64,5 triệu đồng.
Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

01:06:14 02/09/2025
Kiểm tra nhanh, tài xế không xuất trình được giấy tờ xe. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên thùng xe có 2 con heo chết nặng khoảng 450kg, bốc mùi hôi thối.
Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

00:52:41 02/09/2025
Trước dịp Quốc khánh 2/9, Bộ đội Biên phòng TPHCM xử lý 2 vụ tàng trữ ma túy đá với tổng trọng lượng 80g. Các vụ việc đều được ghi nhận tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu cũ.
Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

00:50:10 02/09/2025
Vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thiếu niên tại Móng Cái (Quảng Ninh) làm 4 người bị thương là lời cảnh báo về tình trạng bạo lực, tụ tập mang hung khí trong giới trẻ.
Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

22:57:26 01/09/2025
Công an TP Đà Nẵng đột kích quán bar Air Force One trên đường Lý Thánh Tông, phát hiện nhóm thanh niên tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy có sự đồng ý của chủ quán.
Nam sinh đang đi xe đạp bất ngờ bị đánh vào đầu, gáy tới khi co giật trên đường

Nam sinh đang đi xe đạp bất ngờ bị đánh vào đầu, gáy tới khi co giật trên đường

01:09:00 01/09/2025
Ngày 31-8, Công an phường Vàng Danh (tỉnh Quảng Ninh) đã dựng lại hiện trường vụ việc nam sinh bị đánh đến co giật trên đường.
Quảng Trị: Nghi phạm 17 tuổi cướp tài sản giữa rừng tràm

Quảng Trị: Nghi phạm 17 tuổi cướp tài sản giữa rừng tràm

00:51:14 01/09/2025
Cảnh sát đã bắt giữ Hà Tuấn Phi ở Quảng Trị để điều tra hành vi khống chế người phụ nữ, cướp tài sản giữa rừng tràm.
Bắt tạm giam đối tượng đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau

Bắt tạm giam đối tượng đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau

00:48:15 01/09/2025
Sau khi chém vợ hờ, Phạm Văn Phúc đã châm lửa đốt nhà làm cháy lan sang chợ ở Cà Mau gây thiệt hại hơn 20 tỉ đồng

Có thể bạn quan tâm

10 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, hạng 1 chiếu 186 lần vẫn hot rần rần

10 phim cổ trang cung đấu Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, hạng 1 chiếu 186 lần vẫn hot rần rần

Phim châu á

23:10:34 02/09/2025
Điểm danh 10 bộ phim cung đấu hay nhất mọi thời đại, nơi những màn tranh đoạt vương quyền và ân sủng gay cấn nhất chờ đón các tín đồ của thể loại này.
Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?

Gây xúc động khi xuất hiện tại quảng trường Ba Đình sáng 2/9, Mỹ Tâm đẳng cấp cỡ nào?

Nhạc việt

23:01:52 02/09/2025
Ai cũng phải công nhận tiếng hát của Mỹ Tâm quá hay, dày, nội lực, ấm áp, truyền tải được không khí thiêng liêng của lịch sử, đất nước, dân tộc.
Vũ Mạnh Cường: 'Làm MC chính luận cũng là cách tiếp nối truyền thống gia đình'

Vũ Mạnh Cường: 'Làm MC chính luận cũng là cách tiếp nối truyền thống gia đình'

Sao việt

22:54:01 02/09/2025
Đối mặt với những áp lực khi dẫn dắt concert quốc gia 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc, MC Vũ Mạnh Cường vẫn nỗ lực cùng các đồng nghiệp hoàn thành tốt vai trò được giao.
Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối

Tài xế đi tìm vợ, bị cô gái xinh đẹp từng qua hai 'lần đò' từ chối

Tv show

22:48:18 02/09/2025
Tài xế 43 tuổi đến show hẹn hò tìm hạnh phúc sau nhiều năm làm bố đơn thân, được mai mối với cô gái từng trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân.
Phương Nam vai Đội trưởng Tạ: Từng chịu nghi vấn 'tâm thần', nghiện ngập 1 năm

Phương Nam vai Đội trưởng Tạ: Từng chịu nghi vấn 'tâm thần', nghiện ngập 1 năm

Hậu trường phim

22:33:46 02/09/2025
Do tạo hình nhân vật Tạ quá gầy gò, khắc khổ nên khi phim chưa lên sóng diễn viên Phương Nam (vai tiểu đội trưởng Tạ) bị nghi là nghiện ngập, mắc bệnh tâm thần.
Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9

Nhận tiền 100.000 đồng, cả xóm căng bạt làm hàng chục mâm mở tiệc mừng 2/9

Netizen

22:01:18 02/09/2025
Bữa tiệc mừng 2/9 năm nay ở nhiều nơi càng tưng bừng hơn khi người dân nhận được khoản tiền 100.000 đồng vào đúng dịp Quốc khánh.
Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

Lãnh đạo Nga - Trung hội đàm, ca ngợi mối quan hệ chiến lược chưa từng có

Thế giới

21:55:28 02/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi mối quan hệ song phương chặt chẽ trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet

Dù 40 tuổi, tôi vẫn vội bỏ bạn gái xinh đẹp chỉ sau một lần... ăn buffet

Góc tâm tình

21:54:34 02/09/2025
Nhiều người cho rằng, ở tuổi của tôi có một cô gái trẻ trung, xinh đẹp chủ động tìm hiểu là quá tốt. Nhưng tôi không nghĩ như vậy.
Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên

Ngày sinh Âm lịch của người sẽ bước vào thời hoàng kim ở tuổi trung niên

Trắc nghiệm

19:33:47 02/09/2025
Người sinh vào một số ngày Âm lịch này sẽ trải qua tuổi trẻ vất vả, nhưng càng về trung niên lại càng gặt hái thành công, sống trong giàu sang, phú quý.
Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng

Dấu hiệu nhận biết bạn có mỡ nội tạng

Sức khỏe

19:30:12 02/09/2025
Mỡ nội tạng thường ẩn mình trong ổ bụng, bao quanh gan, tụy, ruột... nên khó nhận biết bằng mắt thường như mỡ dưới da.
"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng

"Sít rịt" trong ngày 2/9: Lee Kwang Soo đổ bộ Tân Sơn Nhất, hào hứng đội nón lá cờ Việt Nam làm fan nức lòng

Sao châu á

18:23:41 02/09/2025
Vào trưa ngày 2/9, Lee Kwang Soo đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Lần này, anh hươu đến Việt Nam để tham gia sự kiện quảng bá bộ phim hợp tác Việt - Hàn mang tên Tay Anh Giữ Một Vì Sao.