Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: Đủ tiền mua biệt thự, villa?

Theo dõi VGT trên

Chi Cục thuế huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) áp thuế hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất của gia đình bà Đàm Thị Lích khiến bạn đọc Dân trí bất ngờ. Thậm chí, nhiều bạn đọc còn “mỉa mai” rằng có số tiền này để mua biệt thự, villa ở trung tâm thành phố vẫn còn thừa.

Liên quan đến vụ bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ nhà, đất số 464/CCT – TB của Chi Cục thuế huyện Đức Trọng với số tiền là 5.779.589.170 (hơn 5,7 tỷ đồng) cho 253,9m2 đất thổ cư, dù trước đó, bà Lích đã đưa ra nhiều tài liệu, quyết định nhằm chứng minh nguồn gốc lô đất 610m2 là đất thổ cư đã được UBND huyện Đức Trọng công nhận bằng các quyết định đã được ban hành, nhiều bạn đọc Dân trí đã bày tỏ sự bất bình.

Bạn đọc Dân trí bất bình về cách áp thuế hơn 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện của cơ quan thuế huyện Đức Trọng:

Bạn đọc Day Nghe: Tại sao lại nhiều tiền như vậy, sao không tách thành hai sổ để không bị vượt hạn mức nhỉ?

Bạn đọc Nguyễn Xuân Đông: 610 m2 mà chia đôi thì không cái nào vượt hạn mức. Đằng này cố tình để 1 mảnh vượt hạn mức, cách tính thuế với đất vượt hạn mức cao hơn nhiều so với đất trong hạn mức. Với lại các ông ở huyện này lấy ngày kê khai làm mốc tính thời gian ở là sai. Người ta ở từ năm 1970 cơ mà. Làm ăn vớ vẩn thật!

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: Đủ tiền mua biệt thự, villa? - Hình 1

Thông báo nộp tiền sử dụng đất 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất ở huyện được Chi Cục thuế huyện Đức Trọng chuyển xuống cho gia đình bà Đàm Thị Lích – Ảnh Trung Kiên

Bạn đọc Vu Thanh Long: Quyết định sử dụng đất tuy là tháng 12/1993 nhưng thực tế gia đình đã sử dụng trước năm 1993 nên không phải nộp thuế quyền sử dụng đất tại quyết định giải quyết năm 1993 đã công nhận thời điểm sử dụng dất năm 1986.Về việc tính thuế, tôi cho rằng các đòn chí nhầm lẫn. Cán bộ phòng tài nguyên có vấn đề!

Bạn đọc Nguyen Van Son: Cần xác định đúng tính chất là người Dân (Bà lích) đã cư trú và sử dụng mảnh đất từ bao giờ, 1970 cơ mà. Sao lại lấy ngày ra quyết định gì đó 18/12/1993 làm làm căn cứ được.

Video đang HOT

Bạn đọc Nguyễn Thanh Tùng: Bó tay chấm com, bó tay chấm com. Chi Cục thuế huyện chỉ làm theo quy định, người dân có “giật mình” vì phải đóng hơn 5,7 tỷ đồng tiền thuế sử dụng đất cho 253m2 đất cũng đành chịu. Câu nói cực kỳ vô trách nhiệm. Họ biết người dân sẽ giật mình và đến họ cũng giật mình vậy mà vẫn làm và vẫn ký.

Bạn đọc Nguyenson: Tôi là một công dân bình thường, nhưng khi đọc bài viết này các cán bộ ở đây làm việc theo kiểu gì quá thiệt cho người dân, người ta đã được UBND huyện công nhận 610 m2 là đất thổ cư nêu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ phải đóng lệ phí trước bạ và lệ phí thẩm định..sau này mới ra hạn mức không thể áp dụng như vậy được.. Mong các cán bộ hãy đọc kỹ nghị định 45 và nghị định 43 của chính phủ, nếu người ta không có giấy tờ chứng minh sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 thì cán bộ chuyên môn phải tư vấn làm phiếu ý kiến dân cư có xác nhận từ 5 người trở nên sông cùng tại thời điểm..để nói hết thì hơi nhiều.. Mong các cán bộ xem xét thẩm định lại nghĩa vụ tài chính … Chứ để đóng số tiền lớn như vậy, người ta đi mua đất vị trí 1 của huyện để làm ăn cho xong..

Có 5,7 tỷ đồng thì mua biệt thư, villa thành phố chứ không phải đóng thuế cho 253m2 đất huyện?

Bạn đọc Ngô Quang Trí: Bán hết đất cũng chưa đủ tiền nộp thuế…5,7 tỷ…về TP HCM vào Phú Mỹ Hưng mua cái vila tầm 3,5 tỷ… còn lại gửi dưỡng già cụ ak??? HN với SG cố gắng theo huyện Đức Trọng nhá!!!

Bạn đọc Kim Kim Hung: Có tiền đóng 5,7 tỷ tôi không đóng lên Phú Mỹ Hưng mua 1 căn ở sướng hơn. Đất vẫn còn lại có nhà Sài Gòn.

Bạn đọc Long Vu: Hy vọng báo Dân trí làm rõ, mọi người có thêm ý kiến. Thật không tin nổi!

Bạn đọc Phan Mạnh Tuấn: Bà ơi bán đất đi xem được bao nhiêu tiền rồi đi vay thêm tiền để nộp thuế cho nhà nước đi.

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện: Đủ tiền mua biệt thự, villa? - Hình 2

Quyết định số 3572/QĐ-UB ngày 28/11/2001 của UBND tỉnh Lâm Đồng đã xác minh rõ nguồn gốc sử dụng của bà Lích – Ảnh Trung Kiên

Bạn đọc Lê Sơn: 5,7 tỷ, cụ ra Hà Nội mua lấy 1 mảnh, hoặc làm cái trung cư ở Time hay Royal city, chứ đưa làm chi cho mấy ông ấy làm gì.

Bạn đọc Anhtu Ha: Bán hết đất cũng không đủ tiền thuế

Bạn đọc Le Hung: Lấy 5,7 tỷ mua biệt thự ngay thủ đô ở luôn. Thật hết biết phải nói sao với cán bộ bây giờ.

Bạn đọc Dương Hải Nam: Nếu gửi tiết kiệm (5,7 tỷ x 0,03) x 12 tháng = 205 triệu đ/năm = 35tấn thóc…khỏi cần bìa đỏ..!

Bạn đọc Trịnh Bá Chính: Bà Lịch nên giao hẳn lại cho nhà nước lô đất trên chứ theo tôi bà cũng chẳng có tiền đâu mà đóng. Hơn nữa, với số tiền thuế trên, bà có thể mua một ngôi nhà khang trang tại các thành phố lớn mà ở.

Bạn đọc Hung Yen: Sự việc này có tính chất nghiêm trọng, cố tình làm trái quy định của nhà nước, làm suy giảm lòng tin của nhân dân với cơ quan nhà nước; cần giao cơ quan điều tra đối với cá nhân có liên quan, đặc biệt là Chi cục thuế. Quy định của pháp luật quá rõ ràng trong trường hợp này, việc vận dụng không thể có sai phạm trừ khi là cố tình làm sai.

Bạn đọc Phạm Thanh Toản: Nếu đúng như báo phản ánh thì đề nghị Chi cục thuế huyện Đức Trọng phải thu hồi Thông báo của mình.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Theo Dantri

Vụ "ém" hơn 17.000 lô đất: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Chủ tịch TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ - cho hay, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc với TP về vụ báo cáo không trung thực hơn 17 ngàn lô đất tái định cư.

Trong phiên trả lời giải trình thêm với các đại biểu tại kỳ họp thứ 14 HĐND Đà Nẵng khóa VIII vào chiều ngày 9/7, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc với lãnh đạo TP về vụ báo cáo không trung thực hơn 17 ngàn lô đất tái định cư.

Vụ ém hơn 17.000 lô đất: Thanh tra Chính phủ vào cuộc - Hình 1

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc về vụ báo cáo không chính xác đất tái định cư

Theo ông Thơ, con số hơn 17.000 là không chính xác. Sau khi rà soát lại, số lô đất bị "lọt sổ" chính xác là 1.367 lô. Trong đó số lô đất bị báo cáo không trung thực nhiều nhất là tại Công ty CP vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng với hơn 1.300 lô. Lý do, trước đây công ty báo cáo đã sử dụng 1.258 lô cấp cho dân nhưng chủ trương của lãnh đạo thành phố yêu cầu giữ lại để bố trí cho các dự án của công ty.

Ngoài ra, Công ty Phát triển nhà Đà Nẵng báo cáo không chính xác 29 lô, Ban Giải tỏa đền bù số 1 là 22 lô, Công ty Phát triển hạ tầng là 8 lô, Trung tâm Phát triển quỹ đất là 4 lô và Ban Giải tỏa đền bù số 3 báo cáo không chính xác 3 lô.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng cho rằng, đây chỉ là báo cáo thiếu chứ không phải mất đất. Nếu ai đó muốn lấy đất cũng phải đóng phí, rồi làm nhiều thủ tục như đăng ký quyền sử dụng đất...

Kết luận kỳ họp, ông Trần Thọ - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng - đề nghị cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân sai phạm trong việc báo cáo không chính xác đất tái định cư này.

Công Bính

Theo dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉuGã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu
22:26:17 20/02/2025
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệuCô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu
23:37:21 20/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
U45 đang làm kế toán thì đột ngột mất việc, chuyển sang nghề lao công lại gặp ngay ông sếp xấu tính, đến ngày nhận lương mà tức trào nước mắtU45 đang làm kế toán thì đột ngột mất việc, chuyển sang nghề lao công lại gặp ngay ông sếp xấu tính, đến ngày nhận lương mà tức trào nước mắt
07:08:10 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Nhan sắc mỹ nhân Việt này lạ lắm: Ngoài đời xinh như Triệu Vy, lên phim tàn tạ đáng tiếcNhan sắc mỹ nhân Việt này lạ lắm: Ngoài đời xinh như Triệu Vy, lên phim tàn tạ đáng tiếc
06:22:24 22/02/2025

Tin mới nhất

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.
Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

Luật sư nêu quan điểm về vụ nam sinh mặc áo shipper bị đánh tới tấp

21:46:02 21/02/2025
Theo luật sư, do sự việc khởi phát từ mâu thuẫn nhỏ, Hoàng tấn công nạn nhân một cách hung bạo, có thể xem xét dấu hiệu tình tiết tăng nặng có tính chất côn đồ đối với nam thanh niên này.
Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

Mờ mắt vì tiền, buông lỏng quản lý (Kỳ 1)

10:01:13 21/02/2025
Y tế và giáo dục được xem là hai trong số nhiều lĩnh vực thiết yếu, nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cũng như có tác động xã hội rất lớn.
Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

Triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu dữ liệu cá nhân

09:57:52 21/02/2025
Cơ quan Công an vừa triệt phá đường dây mua bán gần 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và công dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay

07:03:47 21/02/2025
Ngày 20/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc (65 tuổi, trú tại quận Hải Châu) 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video

06:50:47 21/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an phát hiện camera khu vực ghi lại cảnh Thêm mang cưa đến gần khu vực rẫy của em họ.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

22:18:51 20/02/2025
Có khoảng 1000 nạn nhân bị lừa săn mua điện thoại iphone giá rẻ với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tin nổi bật

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ẩm thực

08:31:08 22/02/2025
Sau đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.
Jisoo (BLACKPINK) bật mí về người đàn ông trong mơ

Jisoo (BLACKPINK) bật mí về người đàn ông trong mơ

Sao châu á

08:30:04 22/02/2025
Cùng nhìn lại những mối quan hệ tình cảm từng gây xôn xao của nữ ca sĩ, từ mối tình ngắn ngủi với Ahn Bo-hyun đến những tin đồn với Jung Hae-in và Son Heung-min.
Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Tv show

08:26:18 22/02/2025
Sau khi phát sóng 2 mùa khá thành công, chương trình Running Man được khán giả nhiệt tình chấm hóng khi thông báo trở lại.
Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Phong cách sao

08:22:58 22/02/2025
Ca sĩ Ariana Grande diện chiếc đầm dạ hội tông màu đen và hồng pastel với phần cổ chữ V xẻ sâu quyến rũ tại buổi lễ trao giải BAFTA. Để tăng thêm sự quý phái và sang trọng, nữ ca sĩ 31 tuổi kết hợp với trang sức đến từ thương hiệu Chaum...
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ

Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ

Sao việt

08:20:40 22/02/2025
Thanh Hằng cùng ông xã thường xuyên đi hâm nóng tình cảm, Hoa hậu Ý Nhi đẹp rạng rỡ qua loạt ảnh được Lương Thuỳ Linh chụp.
Quần ống rộng, váy dài và giày cao gót là bảo chứng cho mọi phong cách

Quần ống rộng, váy dài và giày cao gót là bảo chứng cho mọi phong cách

Thời trang

08:18:50 22/02/2025
Là sự giao hòa của thời trang cổ điển và đương đại, quần ống rộng, váy dài và giày cao gót luôn xuất hiện và giữ vị trí chủ đạo trong mọi phong cách thời trang.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Cậu ấm Nguyên đối đầu với chú ruột, bị mắng "tầm nhìn hạn hẹp, chỉ giỏi phá"

Những chặng đường bụi bặm - Tập 2: Cậu ấm Nguyên đối đầu với chú ruột, bị mắng "tầm nhìn hạn hẹp, chỉ giỏi phá"

Phim việt

08:17:20 22/02/2025
Chú Nguyên đã chính thức châm ngòi cho xung đột giữa chú và Nguyên. Chú chỉ trích Nguyên bằng những lời lẽ đắng nghét mà Nguyên không nuốt trôi được.
Đắp mặt nạ từ quả bơ hàng ngày có tốt không?

Đắp mặt nạ từ quả bơ hàng ngày có tốt không?

Làm đẹp

07:54:02 22/02/2025
Trộn nửa quả bơ nghiền nhuyễn với hai muỗng bột yến mạch đã ngâm mềm, thoa đều lên mặt và massage nhẹ nhàng trong 23 phút, để yên thêm 10 phút rồi rửa sạch, làn da sẽ trở nên mịn màng, tươi sáng hơn.
Khách du lịch ưu tiên những khám phá và trải nghiệm khác biệt trong năm 2025

Khách du lịch ưu tiên những khám phá và trải nghiệm khác biệt trong năm 2025

Du lịch

07:49:48 22/02/2025
Năm nay, xu hướng các chuyến xê dịch sẽ mang tính mục đích nhiều hơn. Du khách sẽ tích cực tham gia vào việc định hình những nơi họ đến với nhiều khám phá khác biệt, trải nghiệm tốt hơn.
Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Việt Nam cam kết mạnh mẽ đối với chủ nghĩa đa phương và tinh thần đoàn kết quốc tế

Thế giới

07:32:53 22/02/2025
Hầu hết đại diện các nước phát biểu đề cao luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, coi đó là nền tảng vững chắc để duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và xây dựng một hệ thống đa phương vững mạnh, có khả năng ứng phó hiệu quả với các vấn đề...