Vụ án thi thể bí ẩn giữa cánh đồng (kỳ 1): 3 lỗ thủng trên gò má nạn nhân

Năm 1981, người dân tá hỏa khi phát hiện một thi thể nam giới có 3 lỗ thủng trên gò má, nằm giữa cánh đồng thuộc huyện Kiến Xương , tỉnh Thái Bình cũ.

Thi thể nam giới ở cánh đồng

Theo hồ sơ vụ án, ngày 28/10/1981, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình cũ, nhận tin báo về việc người dân phát hiện thi thể một nam giới nằm ở cánh đồng lúa làng Đông Ninh xã Vũ Ninh , huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cũ.

Quá trình khám nghiệm hiện trường , cơ quan công an ghi nhận nạn nhân là một nam thanh niên trạc 30 tuổi, mặc quần áo bộ đội bạc màu, đi dép nhựa trắng, mái tóc cắt ngắn; trong túi quần có một gói thuốc lào hút dở, một cuống vé xe ô tô Thái Bình – Nam Định, trên vé ghi thời gian 13h ngày 27/10/1981.

Khám nghiệm tử thi , cơ quan pháp y xác định, vùng gò má hai bên nạn nhân có 3 lỗ thủng, đường kính 1,5-2cm. Cách tử thi khoảng 50m có một ba lô “con cóc” bị ném xuống sông T7, bên trong có vài vật dụng.

Vụ án thi thể bí ẩn giữa cánh đồng (kỳ 1): 3 lỗ thủng trên gò má nạn nhân - Hình 1

Hình ảnh minh hoạ một cánh đồng lúa ở tỉnh Thái Bình cũ (Ảnh: Minh hoạ).

Quá trình khám nghiệm, cơ quan công an không tìm thấy giấy tờ tùy thân nào của nạn nhân. Hiện trường vụ việc lại nằm ở cánh đồng, nên không thu được bất kỳ thông tin gì có liên quan đến vụ việc.

Kết hợp thông tin khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, Công an tỉnh Thái Bình cũ đã thành lập ban chuyên án để tìm danh tính nạn nhân, đưa hung thủ về quy án.

Ban chuyên án, thành lập 2 mũi trinh sát, một mũi truy tìm tung tích nạn nhân, mũi còn lại truy tìm hung thủ. Ban chuyên án đặt ra nghi vấn ban đầu nạn nhân mặc quần áo bộ đội liệu có phải là quân nhân? Hay chỉ là người qua đường bị sát hại?.

Công an tỉnh Thái Bình cũng đã thông báo nhận dạng, đặc điểm thi thể trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh bạn, tổ trinh sát tìm kiếm danh tính nạn nhân cũng được điều động đi khắp các điểm công cộng như bến tàu, xe, tuy nhiên không thu được kết quả.

Nhiều ngày trôi qua vẫn chưa có ai đến nhận hoặc cung cấp những thông tin gì về nạn nhân. Các trinh sát như ngồi trên đống lửa, bởi vì chỉ có xác định được tung tích nạn nhân thì mới có thể tìm ra hung thủ.

Kẻ nhận vơ làm hung thủ để được giam gần nhà

Trong lúc vụ án tưởng chừng như vụ án rơi vào bế tắc thì các trinh sát nhận tin, ông Trần Văn Thành ở xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cũ, sau khi xem bức ảnh chụp nạn nhân đã òa khóc: “Con tôi đây, sao con lại chết khổ chết sở thế này? kẻ nào giết con, con ơi!…”.

Quá trình cung cấp thông tin cho cơ quan công an, ông Thành cho biết, con trai ông tên là Thanh đi đào đãi vàng ở miền ngược. Ngay lập tức hai trinh sát cùng ông Thành lên bãi đào vàng tận tỉnh Lai Châu để xác minh.

Khi lên đến bãi đào vàng, nhìn thấy cả trăm người, ông Thành lao tới, ôm chầm một thanh niên và gào lớn: “Con tôi đây rồi, nó không chết, cám ơn các anh công an…”. Vụ án lại tiếp tục rơi vào bế tắc.

Một thời gian sau, một người đàn ông ở xã Vũ Ninh huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cũ, là người có mảnh ruộng, hiện trường của vụ án, đến phòng Cảnh sát hình sự nộp 3 chiếc vỏ đạn ông nhặt được trên ruộng khi gặt lúa.

Vụ án thi thể bí ẩn giữa cánh đồng (kỳ 1): 3 lỗ thủng trên gò má nạn nhân - Hình 2

3 chiếc vỏ đạn được một người dân nhặt được tại hiện trường vụ án là tình tiết mới và vô cùng bất ngờ (Ảnh: Minh hoạ).

Đây là tình tiết mới vô cùng bất ngờ và quan trọng, lực lượng kỹ thuật hình sự xác định đây là vỏ đạn súng ngắn K54. Lật lại hồ sơ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Ban chuyên án quyết định khai quật tử thi, khám nghiệm lại.

Kết quả giám định các vết thủng trên má tử thi trùng khớp với vỏ đạn do người đàn ông mang nộp.

Ban chuyên án kết luận nạn nhân bị bắn ở tầm gần bằng súng K54, do đó đã chuyển hướng điều tra nhưng vụ án vẫn dậm chân tại chỗ vì chưa xác định được tung tích nạn nhân.

Trong lúc ra sức tìm kiếm thông tin về vụ án, các trinh sát nhận được thông tin từ Ban Điều tra hình sự Sư đoàn 333 Đắk Lắk về việc, V.V.T., (SN 1960), quê ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cũ đi công nhân quốc phòng năm 1977, đóng tại C8, E717.

Tháng 8/1981, T. bỏ ngũ về địa phương. Tháng 12/1981, trở lại đơn vị và đã 2 lần trộm cắp thuốc trừ sâu. Khi bị bắt T. khai cuối tháng 10/1981, khi bỏ về địa phương, y đã dùng súng AK bắn chết một anh bộ đội ở Cống Trắng để cướp tài sản.

Lập tức T. bị di lý về Thái Bình. Trong trại giam, trái với việc ăn năn hối cải, T. lại tỏ ra phấn khởi, lời khai đầy mâu thuẫn. Qua đấu tranh, T. khai thật, y không giết ai cả, đơn giản chỉ là muốn được giải về giam ở gần nhà, tiện cho việc gia đình thăm nom.

Vậy là vụ án một lần nữa lại đi vào ngõ cụt…

Vợ chồng Đường Dương dùng mánh khóe nào để đấu giá đất?

Để trúng thầu nhiều lô đất trong một phiên đấu giá cũng như nắm giữ những khu đất "vàng" ở Thái Bình, vợ chồng Đường Dương giở nhiều chiêu trò, mánh khóe.

Tóm gọn loạt lô đất "vàng"

Trước khi vướng vòng lao lý, bị vạch trần hàng loạt tội ác gây bức xúc dư luận, Nguyễn Xuân Đường (SN 1971) và Nguyễn Thị Dương (SN 1980) cùng trú tại phường Kỳ Bá (TP Thái Bình) được biết đến là cặp vợ chồng sở hữu nhiều lô đất "vàng" ở trung tâm TP Thái Bình, cũng như vị trí trung tâm ở các huyện trên địa phận tỉnh Thái Bình.

Vợ chồng Đường Dương dùng mánh khóe nào để đấu giá đất? - Hình 1

Lời chào bán 128 lô đất của vợ chồng Đường Dương.

Có thể kể ra như khu đất Nhà máy Bia (đường Lý Thường Kiệt, TP Thái Bình); khu dân cư liền kề Shophouse (sau Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa, TP Thái Bình); dự án khu dân cư tại xã Bình Nguyên, xã Vũ Ninh của huyện Kiến Xương (Thái Bình)...

Tại mỗi dự án, vợ chồng Đường Dương đều sở hữu ít nhất từ 5 đến hàng trăm suất đất. Thời điểm tháng 10/2019, khi tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở xã Bình Nguyên (Kiến Xương), theo danh sách, Nguyễn Thị Dương trúng 5 lô (03, 11, 19, 21, 28) với diện tích 100m2/suất, giá trúng hơn 5,3 triệu đồng/m2.

Chia sẻ với báo chí, ông Bùi Mạnh Hằng - Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên - cho biết, bà Dương đóng tiền và làm các thủ tục liên quan nhưng sau đó bán trao tay tất cả các lô đất trên, hưởng lãi vài chục triệu đồng/suất.

Tại xã Vũ Ninh (Kiến Xương), vợ chồng Đường Dương cũng trúng hơn 30 lô đất trong khi dự án có 46 lô đất với diện tích gần 100m2/lô nhưng có tới 700 hồ sơ đăng ký.

Với dự án khu dân cư liền kề Shophouse sau Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Công ty BĐS Đường Dương rao bán 128 lô đất.

Như vậy, trước khi bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích, tổng số tài sản liên quan đến các dự án đất tại Thái Bình của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường là một con số rất lớn.

Những "mánh khóe" trong đấu giá đất

Tuy nhiên, theo nhiều người trong giới đầu tư bất động sản ở Thái Bình, để sở hữu được những khu đất "vàng" cũng như chiếm thế thượng phong trong mỗi cuộc đấu giá, vợ chồng Đường Dương đều giở chiêu trò, "mánh khóe". Theo lời kể của một chủ doanh nghiệp ở Thái Bình (giấu tên), khi có trong tay danh sách những cá nhân, tổ chức mua hồ sơ tham gia đấu giá đất, Đường sẽ "họp bàn" và ra giá, mỗi người tham gia đấu giá phải chi cho hắn 2 triệu đồng/m2 thì mới có thể trúng thầu.

Bên cạnh đó, Nguyễn Xuân Đường cũng cho đám đàn em vào mua hồ sơ tham gia đấu giá và dọa nạt những nhà thầu khác. Nếu không thực hiện điều kiện của Đường, những người tham gia đấu giá sẽ bị đàn em của Đường Dương đe dọa, đánh đập.

" Đây được gọi là chiêu "bảo kê" đấu giá" , vị chủ doanh nghiệp này bức xúc nói.

Vợ chồng Đường Dương dùng mánh khóe nào để đấu giá đất? - Hình 2

Để có được những lô đất "vàng" ở Thái Bình, vợ chồng Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương giở nhiều chiêu trò, mánh khóe.

Ngoài ra, theo chủ doanh nghiệp này, khi có các cuộc đấu giá đất, Đường Dương cho quân vào mua hồ sơ và ghi phiếu đấu giá. Người khác vào mua bọn chúng sẽ đe doạ, thậm chí bị dùng vũ lực, đành phải rút lui.

Cũng có những "đại ca" có chút "số má" ở các huyện thuộc tỉnh Thái Bình, không nghe theo sự "chỉ đạo" của Nguyễn Xuân Đường nên không ít lần xảy ra hỗn chiến với quân của hắn.

Mỗi phiên đấu giá, Đường Dương và đàn em trúng nhiều lô đất. Tuy nhiên do mục đích chính là trò mua đi bán lại, không thực sự có nhu cầu sử dụng nên hắn sẽ bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng đất mà trước đó không được đấu giá hay đấu giá không trúng với mức giá cao hơn khá nhiều so với số tiền hắn phải đấu giá đất. Mục đích của Đường là để hưởng chênh lệch kiếm lời.

Nếu không dàn xếp được, đến ngày đấu giá, Đường cho quân chặn ở cổng nơi tổ chức đấu giá, không cho ai vào. Nếu cố tình vào, sẽ bị đe dọa, đánh đập nên cuộc đấu giá sẽ không thành công và hắn cũng không được đấu giá tại phiên đó, khiến phiên đấu giá bị hủy. Sau đó, Đường lại giở chiêu trò khác để đấu giá bằng được.

"V ề tham gia đấu giá ở địa phương nào thì Đường luôn sử dụng đàn em ở địa phương đó. Vì trước đây, hắn có thời gian từng dạy võ ở các lò võ, lớp dạy võ ở các huyện và có mối quan hệ với những đàn em ở địa phương đó", vị chủ doanh nghiệp này thông tin.

Trước những tố cáo về các hành vi phạm pháp của vợ chồng Đường Dương, trả lời VTC News, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ông đang chỉ đạo các phòng nghiệp vụ rà soát lại các vụ việc trước đây, củng cố hồ sơ để điều tra làm rõ mọi thông tin dư luận phản ánh. " Chúng tôi sẽ quyết tâm làm chứ không nề hà bất cứ việc gì " - vị lãnh đạo này khẳng định.

Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra hành vi Cố ý gây thương tích của cặp vợ chồng này và những hành vi vi phạm pháp luật khác.

Video: Cận cảnh 2 tòa nhà sừng sững vi phạm trật tự xây dựng của vợ chồng Đường Dương

MINH KHANG - NGUYỄN HUỆ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy nã bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung KhoaTruy nã bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa
23:11:11 05/12/2025
Lộ tình tiết bất ngờ tại phiên xử vụ đổ xăng đốt quán làm 11 người chết ở Hà NộiLộ tình tiết bất ngờ tại phiên xử vụ đổ xăng đốt quán làm 11 người chết ở Hà Nội
10:49:14 05/12/2025
Thông tin mới vụ án chủ kênh "Hà và Việt Nam" chiếm đoạt tiền từ thiệnThông tin mới vụ án chủ kênh "Hà và Việt Nam" chiếm đoạt tiền từ thiện
22:46:33 05/12/2025
Đôi nam nữ giật dây chuyền 1,5 lượng vàng bị bắt chỉ sau 20 phútĐôi nam nữ giật dây chuyền 1,5 lượng vàng bị bắt chỉ sau 20 phút
11:31:10 05/12/2025
Vụ người đàn ông bị đánh dã man ở Hà Nội: Khởi tố Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức KhanhVụ người đàn ông bị đánh dã man ở Hà Nội: Khởi tố Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh
19:17:12 05/12/2025
Tên cướp nhiều tiền án nuốt không trôi 2 sợi dây chuyềnTên cướp nhiều tiền án nuốt không trôi 2 sợi dây chuyền
10:31:41 06/12/2025
Công an tạm giữ hình sự ông Nguyễn Phúc Bình, thu 33 con dấu và hơn 100 hồ sơCông an tạm giữ hình sự ông Nguyễn Phúc Bình, thu 33 con dấu và hơn 100 hồ sơ
11:40:45 05/12/2025
Nam công nhân trộm 11 điện thoại của đồng nghiệpNam công nhân trộm 11 điện thoại của đồng nghiệp
05:11:25 06/12/2025

Tin đang nóng

Đợi cả năm để xem phim Hàn này quả không uổng: Nữ chính diễn như bị điên thật, chỉ ước dài thêm vài chục tậpĐợi cả năm để xem phim Hàn này quả không uổng: Nữ chính diễn như bị điên thật, chỉ ước dài thêm vài chục tập
17:13:08 06/12/2025
Những cô dâu U80, U70 lần đầu mặc váy cưới, nắm tay chồng trong sự kiện đặc biệtNhững cô dâu U80, U70 lần đầu mặc váy cưới, nắm tay chồng trong sự kiện đặc biệt
19:27:35 06/12/2025
Em gái Trấn Thành vướng chỉ tríchEm gái Trấn Thành vướng chỉ trích
16:53:20 06/12/2025
Việt Nam có duy nhất 1 mỹ nhân chỉ nói 3 chữ mà hot suốt 13 năm, nhan sắc bốc lửa ai nhìn cũng đổ đứ đừViệt Nam có duy nhất 1 mỹ nhân chỉ nói 3 chữ mà hot suốt 13 năm, nhan sắc bốc lửa ai nhìn cũng đổ đứ đừ
19:53:45 06/12/2025
Nga: Chechnya bị tấn công, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov tuyên bố sẽ trả đũa UkraineNga: Chechnya bị tấn công, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov tuyên bố sẽ trả đũa Ukraine
17:10:03 06/12/2025
Đã tìm ra mỹ nhân soán ngôi "trắng như Ngọc Trinh": Da phát sáng, bóng lưng mới kinh ngạcĐã tìm ra mỹ nhân soán ngôi "trắng như Ngọc Trinh": Da phát sáng, bóng lưng mới kinh ngạc
16:57:09 06/12/2025
Ông bố Tây nhận bất ngờ khi đưa con trai Down dạo phố TP.HCMÔng bố Tây nhận bất ngờ khi đưa con trai Down dạo phố TP.HCM
22:00:09 06/12/2025
Chém "đối thủ" vì trêu bạn gái mìnhChém "đối thủ" vì trêu bạn gái mình
17:04:20 06/12/2025

Tin mới nhất

Hai người đàn ông bắt trộm chó, mèo ở Tây Ninh

Hai người đàn ông bắt trộm chó, mèo ở Tây Ninh

18:05:07 06/12/2025
Kiểm tra hai người đàn ông đi xe máy chở theo nhiều bao tải, Công an xã Phước Lý (Tây Ninh) phát hiện bên trong có 5 con chó và 1 con mèo bị bắt trộm.
Triệu tập nghi phạm cắt trộm 121m dây cáp điện ở Hải Phòng

Triệu tập nghi phạm cắt trộm 121m dây cáp điện ở Hải Phòng

18:04:34 06/12/2025
Công an xã An Trường (Hải Phòng) triệu tập Nguyễn Thế Anh, 36 tuổi, nghi liên quan vụ cắt trộm 121m dây cáp điện trị giá hơn 24 triệu đồng.
Bắt giữ 9 đối tượng gây rối trật tự công cộng lúc nửa đêm

Bắt giữ 9 đối tượng gây rối trật tự công cộng lúc nửa đêm

10:37:48 06/12/2025
Vụ việc xảy ra khoảng 23h30 ngày 1/12, tại khu vực trước số nhà 17 Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm giữa anh Đỗ Văn Thuần (SN 2001, trú tại xã Hà Đông, TP Hải Phòng) và chị N (SN 2007, nhân viê...
Cảnh sát phát hiện ô tô chở loài thú duy nhất trên thế giới có vảy cứng phủ cơ thể

Cảnh sát phát hiện ô tô chở loài thú duy nhất trên thế giới có vảy cứng phủ cơ thể

23:07:26 05/12/2025
Công an tỉnh Cao Bằng mới bắt quả tang xe ô tô 7 chỗ vận chuyển trái phép 12 cá thể tê tê Java và bàn giao cho Vườn quốc gia Cúc Phương cứu hộ.
Bắt giữ người phụ nữ cho vay lãi "cắt cổ"

Bắt giữ người phụ nữ cho vay lãi "cắt cổ"

23:04:10 05/12/2025
Trong vòng 3 năm, Đoàn Thị Mùi đã cho một số người dân vay tiền với lãi suất cao gấp hơn 9 lần và 12 lần so với mức lãi suất tối đa mà Bộ luật Dân sự cho phép, thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.
Điều tra nhóm đối tượng lạ nhận cọc 30-50 triệu đồng làm sổ đỏ

Điều tra nhóm đối tượng lạ nhận cọc 30-50 triệu đồng làm sổ đỏ

22:44:01 05/12/2025
Công an xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai đang vào cuộc điều tra nhóm đối tượng lạ tự ý đến các thôn nhận làm sổ đỏ với giá hàng trăm triệu đồng/hồ sơ, yêu cầu cọc 30-50 triệu đồng.
Khởi tố người phụ nữ buôn lậu 13 lượng vàng

Khởi tố người phụ nữ buôn lậu 13 lượng vàng

22:33:50 05/12/2025
Sau khi mua 13 lượng vàng ở Lào, Phương đã vận chuyển trái phép về Việt Nam qua đường tiểu ngạch để bán kiếm lời nhưng bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.
Tấn công người quen vì mâu thuẫn mua bán đất

Tấn công người quen vì mâu thuẫn mua bán đất

22:27:35 05/12/2025
Trong quá trình mua bán đất với người thân, Trọng xảy ra mâu thuẫn nên chuẩn bị hung khí và thuê ô tô tự lái đến nhà đánh nạn nhân để trả thù.
Bắt giữ nhóm người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ

Bắt giữ nhóm người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ

22:22:38 05/12/2025
Ba đối tượng người Hàn Quốc điều hành một đường dây lừa đảo tình cảm qua mạng tại Campuchia. Khi nhóm này trốn sang Việt Nam đã bị Công an thành phố Đà Nẵng bắt giữ.
Thu giữ 500 máy đào tiền ảo "tuồn" vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch

Thu giữ 500 máy đào tiền ảo "tuồn" vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch

22:16:02 05/12/2025
Lực lượng chức năng tại Quảng Trị đã phát hiện và thu giữ lô hàng 500 máy đào tiền điện tử đã qua sử dụng vận chuyển trái phép vào Việt Nam.
Xử phạt hai phụ nữ dán "bùa" che biển số xe máy ở TPHCM

Xử phạt hai phụ nữ dán "bùa" che biển số xe máy ở TPHCM

22:12:30 05/12/2025
Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản xử phạt hai phụ nữ liên quan vụ dùng bùa che biển số xe máy khi đi trên đường, với số tiền 5,9 triệu đồng.
Đuổi chồng ra khỏi nhà, vợ bị phạt tiền, phải xin lỗi chồng công khai

Đuổi chồng ra khỏi nhà, vợ bị phạt tiền, phải xin lỗi chồng công khai

22:05:34 05/12/2025
Theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP, hành vi cưỡng ép thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp trái pháp luật sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị buộc xin lỗi công khai.

Có thể bạn quan tâm

Lý Hoàng Nam vô địch PPA Tour Asia

Lý Hoàng Nam vô địch PPA Tour Asia

Sao thể thao

22:44:54 06/12/2025
Tay vợt pickleball Lý Hoàng Nam giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ, lần đầu giành ngôi vô địch đơn nam pro PPA Tour Asia ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Chung cư 1.000 dân ở Quy Nhơn 'chìm trong bóng tối' nửa tháng sau lũ

Chung cư 1.000 dân ở Quy Nhơn 'chìm trong bóng tối' nửa tháng sau lũ

Netizen

22:19:21 06/12/2025
Trận lũ đêm 18/11 rạng sáng 19/11 khiến tầng hầm chung cư Ecohome Nhơn Bình, TP Quy Nhơn cũ (nay thuộc phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) ngập sâu, làm tê liệt toàn bộ hệ thống điện, nước và thang máy.
Vì sao Warner Bros chọn Netflix trong thương vụ 72 tỷ USD?

Vì sao Warner Bros chọn Netflix trong thương vụ 72 tỷ USD?

Thế giới

21:34:02 06/12/2025
Các đơn vị kinh doanh của Warner Bros, đặc biệt là mảng phân phối và quảng bá điện ảnh cùng với xưởng phim, là mảnh ghép bổ sung hoàn hảo cho Netflix.
Cô gái gục tại chỗ sau lần duy nhất thử hút thuốc lá điện tử

Cô gái gục tại chỗ sau lần duy nhất thử hút thuốc lá điện tử

Sức khỏe

20:03:45 06/12/2025
Tuy nhiên, chụp cộng hưởng từ (MRI) ghi nhận tổn thương ở não. Đánh giá trí nhớ bằng thang điểm Wechsler chỉ đạt 92 điểm - mức trung bình, thấp hơn đáng kể so với người bình thường.
Phim có Lisa (BlackPink) vừa quay đã gây tranh cãi

Phim có Lisa (BlackPink) vừa quay đã gây tranh cãi

Hậu trường phim

18:07:57 06/12/2025
Taigo, phim điện ảnh đầu tiên của Lisa, vừa bắt đầu quá trình sản xuất đã đối mặt với nguy cơ tẩy chay. Nguyên nhân đến từ quá khứ vướng bê bối tình dục của nam diễn viên Lee Jin Wook.
Hàng tấn nho, thanh long ở Lâm Đồng chìm trong lũ: Bà con lo tiền đâu ăn Tết

Hàng tấn nho, thanh long ở Lâm Đồng chìm trong lũ: Bà con lo tiền đâu ăn Tết

Tin nổi bật

17:16:05 06/12/2025
Đợt mưa lũ trong ngày 4/12 làm nhiều diện tích canh tác nông nghiệp của nông dân Lâm Đồng chìm trong nước. Số tiền thu hoạch xong bà con dự định để dành ăn Tết, giờ mất sạch.
5 món nướng thơm nức mũi lại ngon miệng đãi cả nhà dịp cuối tuần

5 món nướng thơm nức mũi lại ngon miệng đãi cả nhà dịp cuối tuần

Ẩm thực

17:00:52 06/12/2025
Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi chị em hãy nấu các món nướng ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng khen nức nở.
Phát hiện "rồng thật" dài 13 mét trong 1 hang động, chuyên gia: "Nó đã tồn tại ít nhất hàng trăm triệu năm"

Phát hiện "rồng thật" dài 13 mét trong 1 hang động, chuyên gia: "Nó đã tồn tại ít nhất hàng trăm triệu năm"

Lạ vui

16:47:03 06/12/2025
Trong văn hóa và tín ngưỡng của người Á Đông, rồng là một linh vật thiêng liêng và là nhân vật trung tâm của nhiều câu chuyện huyền thoại
Sao nữ Vbiz lộ ảnh bí mật sinh con 1 năm trước

Sao nữ Vbiz lộ ảnh bí mật sinh con 1 năm trước

Sao việt

16:44:11 06/12/2025
Theo đó, gia đình Trần Hiền chào đón thành viên nhí vào cuối năm 2024 nhưng đến khi em bé tròn 1 tuổi cô mới chia sẻ những khoảnh khắc thiêng liêng.
Xứng đáng 10 năm chờ đợi nữ thần nhan sắc này: Bà tổ visual đến cái bóng cũng đẹp, 1 chữ sang không diễn tả đủ

Xứng đáng 10 năm chờ đợi nữ thần nhan sắc này: Bà tổ visual đến cái bóng cũng đẹp, 1 chữ sang không diễn tả đủ

Nhạc quốc tế

16:41:01 06/12/2025
Ngày 5/12, Krystal - cựu thành viên F(x) - đã chính thức tung ra MV solo debut mang tên Solitary. Trước đó vài ngày, cô nàng đã phát hành ca khúc trên các nền tảng nhạc số.