Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Bùi Thanh Quỳnh Như

Theo dõi VGT trên

Ngày 18/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm việc với Bùi Thanh Quỳnh Như (SN 1992). Trước đó, YouTuber này được biết đến với nhiều đoạn video bóc phốt người nổi tiếng.

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với YouTuber Bùi Thanh Quỳnh Như - Hình 1

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, ngày 18/4, Cơ quan CSĐT cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM đã có buổi làm việc với bà Bùi Thanh Quỳnh Như (SN 1992).

Trước đó, bà Quỳnh Như là chủ kênh Youtube Lang Thang Đường Phố. Khi bà Nguyễn Phương Hằng xảy ra một số lùm xùm với các nghệ sĩ nổi tiếng, Quỳnh Như đã thực hiện video bày tỏ quan điểm, ủng hộ bà Phương Hằng. Đồng thời, chủ kênh Lang Thang Đường Phố cũng đã đăng tải những đoạn video “bóc phốt” nghệ sĩ.

Tuy nhiên, bà Hằng và Quỳnh Như sau đó đã xảy ra một số mâu thuẫn khiến YouTuber này rời kênh Lang Thang Đường Phố và lập kênh YouTube riêng. Bên cạnh đó, Quỳnh Như đã gửi lời xin lỗi đến nhiều nghệ sĩ đã bị xúc phạm.

Mới đây, trong đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh gửi Công an TP.HCM, cô cũng nêu rõ: “Thời gian qua, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến hiện tượng bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội YouTube, Facebook đăng tin bịa đặt thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có kênh Lang Thang Đường Phố”.

Mỗi ngày, kênh YouTube này có hàng nghìn người đăng kí, theo dõi những phát ngôn chửi rủa, xúc phạm nữ ca sĩ Vy Oanh cùng gia đình. Vì thế, cô đề nghị Công an TP.HCM xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào tháng 3/2021, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Đồng thời, Công an TP.HCM đã làm việc với một số người liên quan như tiến sĩ Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim, Võ Minh Điền (chủ kênh YouTube Điền Võ Vlog)… để làm rõ có hay không vai trò đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng.

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Hàn Ni

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM yêu cầu bà Đặng Thị Hàn Ni bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Hàn Ni - Hình 1

Bà Hàn Ni gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục người khác

Ngày 29.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) lên làm việc, lấy lời khai liên quan đến đơn thư tố giác tội phạm của bà Hàn Ni đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, Bình Dương).

Theo đó, Công an TP.HCM đề nghị bà Hàn Ni cung cấp bổ sung tài liệu, chứng cứ để làm rõ các yêu cầu của bà đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", vì đã lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream (phát trực tiếp) để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục nữ ca sĩ Vy Oanh; cũng như lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích nữ ca sĩ này.

Trước đó, tháng 10.2021, bà Hàn Ni gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đơn, bà Hàn Ni trình bày, trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên cáo buộc bà Hàn Ni nhiều vấn đề... "Tôi khẳng định tất cả điều bà Hằng nói về tôi trong các buổi livestream là vu khống. Bà Hằng sử dụng hình ảnh vợ chồng tôi để xuyên tạc, bịa đặt nhằm làm nhục tôi. Tôi tin vụ việc sớm được sáng tỏ", bà Hàn Ni nêu trong đơn.

Bà Hàn Ni tố liên tục bị đe dọa từ những người lạ "tự xưng là fan của bà Hằng"

Sau khi bà Hàn Ni tố cáo, đề nghị khởi tố bà Hằng có hành vi "làm nhục người khác", "vu khống" và "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", thì bà Hàn Ni liên tục bị đe dọa từ những người lạ "tự xưng là fan của bà Hằng".

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Phân loại, có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố

Ngày 6.11.2021, bà Hàn Ni có đơn đề nghị được áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương. Đến chiều 16.11.2021, bà Nguyễn Phương Hằng cùng khoảng 20 người đi theo bà Hằng đã tới trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (Q.3, TP.HCM) đòi gặp bà Hàn Ni. Tuy nhiên, bảo vệ tòa nhà không đồng ý cho vào.

Chiều 21.11.2021, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và liên tục đe dọa nhà báo Hàn Ni và nói rằng sẽ "truy cùng đuổi tận" Hàn Ni. Chiều 22.11.2021, bà Hàn Ni gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị xử lý bà Hằng về hành "đe dọa giết người".

Ngoài ra, rất nhiều lần sau đó, nhiều nhóm cá nhân tự xưng "phe chính nghĩa", ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, đã có hành vi xúc phạm, tấn công bà Hàn Ni ngay trước cổng nhà. Điển hình, sáng 22.3, bà Hàn Ni đang ăn sáng trước cửa nhà thì có 4 người lạ mặt tiếp cận chửi bới, xúc phạm và tấn công bà.

Sáng nay (29.3), bà Hàn Ni cho biết bản thân rất bức xúc, vì đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Công an Bình Dương theo thẩm quyền, nhưng gần 5 tháng qua, ngoài 2 lần được Công an Bình Dương mời làm việc thì bà không được thông báo về kết quả xử lý vụ việc như thế nào.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Giết người vì lý do không đâuGiết người vì lý do không đâu
22:24:48 04/03/2025
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máyLực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
19:47:57 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việcNhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
21:14:33 04/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng TàuTruy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu
22:22:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?Drama ập đến với 2 con của Từ Hy Viên: Chồng cũ cưng chiều con gái, ngó lơ quý tử?
08:46:51 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025

Tin mới nhất

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

07:02:09 06/03/2025
Người đàn ông ở TP Thủ Đức (TPHCM) đi làm về tới nhà, đang đứng mở cửa, bỗng xuất hiện một người chạy tới dùng dao tấn công nạn nhân.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

18:43:08 05/03/2025
Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên tòa phúc thẩm phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo, phải nhập viện để điều trị các bệnh lao, phổi và suy thận...
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.
Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

17:59:33 05/03/2025
Phiên tòa được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa chung những hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

17:56:50 05/03/2025
Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội sản xuất hàng giả.

Có thể bạn quan tâm

Salim khoe ảnh cưới lãng mạn, nhắn nhủ xúc động đến doanh nhân Hải Long

Salim khoe ảnh cưới lãng mạn, nhắn nhủ xúc động đến doanh nhân Hải Long

Sao việt

13:15:47 06/03/2025
Không chỉ ghi dấu chặng đường 20 năm bên nhau, Salim và Hải Long còn khiến dân mạng thích thú khi để bé Pam xuất hiện cùng bố mẹ trong những khung ảnh cưới.
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Tin nổi bật

13:15:12 06/03/2025
Tại hiện trường, ô tô tải đang chở rất nhiều được đắp có ngọn và có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá tải trọng. Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm cân để kiểm tra.
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sáng tạo

13:13:28 06/03/2025
Mua nhà không chỉ là lựa chọn nơi để ở, mà còn là quyết định ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống và giá trị tài sản. Nhiều người thường quan tâm đến vị trí, diện tích hay tiện ích xung quanh
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

13:00:32 06/03/2025
Phở cuốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng, lại dễ làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà.
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Sao thể thao

12:58:35 06/03/2025
Tiền đạo Harry Kane lập cú đúp giúp Bayern Munich thắng đội khách Leverkusen 3-0 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League 2024/25. Ngoài ra, anh cũng may mắn tránh được 1 tấm thẻ đỏ vì cách hành xử thiếu suy nghĩ.
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Phong cách sao

12:56:34 06/03/2025
Nhằm giúp Hòa Minzy tiết kiệm chi phí, một số trang phục được chuyển lên trước theo đoàn xe của stylist và ê kíp. Sau đó, những phục trang cho ngày quay cuối cùng sẽ được vận chuyển lên sau.
Những người không nên uống nước ép bưởi

Những người không nên uống nước ép bưởi

Sức khỏe

12:48:06 06/03/2025
Bưởi vốn được biết đến là loại trái cây rất tốt giúp bạn giảm cholesterol máu, nhưng nếu bạn tiêu thụ cả trái cây này và thuốc hạ cholesterol, tác hại có thể rất lớn.
Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tái diễn một đại dịch tương tự COVID-19

Chuyên gia cảnh báo về nguy cơ tái diễn một đại dịch tương tự COVID-19

Thế giới

12:44:59 06/03/2025
Ngoài ra, không khí khô cũng góp phần làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Khi không khí khô, các giọt dịch tiết từ đường hô hấp bốc hơi nhanh, khiến các giọt và hạt chứa virus cúm trở nên nhỏ hơn, di chuyển xa hơn và tồn tại lâu hơn trong không...
Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Bà trùm showbiz mang danh tiểu tam cả đời nhưng không phải là chân ái của chồng

Sao châu á

12:34:15 06/03/2025
Sự nghiệp lừng lẫy là vậy nhưng đời tự của Quỳnh Dao lại gây nhiều tranh cãi. Bà ê chề mang danh tiểu tam vì tình yêu ngang trái với người chồng thứ hai Bình Hâm Đào
Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu

Những chặng đường bụi bặm - Tập 5: Ông Nhân gặp lại chiếc túi bị mất cắp, balo đựng tro cốt của bố Nguyên vào tầm ngắm của kẻ xấu

Phim việt

12:13:51 06/03/2025
Trong lúc ngồi ở quán nước ở chợ huyện để chờ Nguyên, ông Nhân tình cờ thấy một cậu bé đeo chiếc túi mà ông đã bị lấy cắp khi mới ra tù. Ông lập tức bám theo cậu bé.
Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới nhận định "BLACKPINK ăn theo BTS", Lisa bị chê cực gắt

Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới nhận định "BLACKPINK ăn theo BTS", Lisa bị chê cực gắt

Nhạc quốc tế

12:09:30 06/03/2025
Với Alter Ego, Lisa cho thấy rõ tham vọng thoát mác Kpop, đánh mạnh thị trường Mỹ. Song, phản ứng của giới chuyên môn trước album Alter Ego lại không như mong đợi.