Vụ án ly hôn và chuyện bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết ông từng bị dọa giết và yêu cầu Bộ Công an can thiệp, hiện ông cũng yêu cầu tòa án Mỹ giải quyết hủy hôn vì có dấu hiệu lừa đảo hôn nhân.
Ngày 19-4, TAND TP HCM cho biết đang thụ lý giải quyết sơ thẩm vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản khi ly hôn giữa nguyên đơn là bà V.T.H.N. (SN 1978, Việt kiều Mỹ) và bị đơn là bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1, TP HCM).
Liên quan đến những lùm xùm của cuộc hôn nhân này cũng như việc bác sĩ Thái bị 4 thanh niên chém khi vừa rời khỏi một quán ăn ở quận 1, ông Thái cho hay năm 2016, ông đã gửi đơn nhờ Bộ Công an can thiệp vì bị dọa giết.
Tố cáo bị dọa giết, cướp
Theo đó, năm 2016, Cục Cảnh sát Hình sự ( C45 ) – Bộ Công an nhận được đơn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu can thiệp về việc ông bị bà V.T.H.N. (SN 1978, Việt kiều Mỹ) cùng người thân bà N. dọa giết, tổ chức cướp tài sản để chiếm đoạt giấy tờ nhà đất, tài khoản ngân hàng.
Sau khi vào cuộc, ông P.N.T. (SN 1956, anh họ bà N.) khai rằng ông nghe việc dọa giết ông Thái từ cuộc nói chuyện giữa bà N. và người thân khi ông phụ việc cho gia đình bà N. ở Mỹ. Còn bà N. phủ nhận toàn bộ việc dọa giết ông Thái.
Ngoài ra, ông Thái còn tố nhà mẹ ruột của ông tại đường Đào Duy Từ (phường 5, quận 10) bị hai đối tượng ngang nhiên đến đập ghế đá, tạt sơn, tạt mắm tôm thì Bộ Công an xác minh tại địa phương là có thật.
Tuy nhiên, theo Bộ Công an, sự việc xảy ra quá nhanh, camera ghi hình nhưng không thể xác minh nhân thân đối tượng. Vụ việc này đang được Cơ quan CSĐT Công an quận 10 thụ lý.
Cũng theo Bộ Công an, một số tố cáo khác của ông Thái không thuộc thẩm quyền giải quyết của C45 nên đã hướng dẫn ông Thái nộp đơn tố cáo đúng nơi quy định.
Phong tỏa khối tài sản hàng trăm tỉ
Video đang HOT
Theo đơn khởi kiện của bà N. nộp tại TAND quận 1 (TP HCM), bà N. và bác sĩ Thái đăng ký kết hôn tại Las Vegas (Mỹ) vào năm 2011 và làm thủ tục đăng ký kết hôn vào năm 2015 tại Sở Tư pháp TP HCM.
Trong đơn bà N. viết năm 2006, bà về Việt Nam thăm gia đình và quen biết với bác sĩ Thái. Trong quá trình yêu nhau, bà N. đã đầu tư cho bác sĩ Thái mở thẩm mỹ viện cũng như công ty. Đến năm 2012, cả hai thành lập Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ. Tất cả các giấy tờ pháp lý của công ty hay tài sản khác đều do bác sĩ Thái đứng tên.
Về nguyên nhân dẫn đến hôn nhân tan vỡ, bà N. viết trong đơn khởi kiện rằng do tính cách cũng như quan điểm sống hoàn toàn khác nhau nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đặc biệt, trong thời kỳ hôn nhân bác sĩ Thái có qua lại với nhiều phụ nữ khác trong đó có một diễn viên.
Bệnh viện thẩm mỹ, một trong những tài sản tranh chấp
Đồng thời, do nhiều vấn đề khác liên quan không thể giải quyết bằng tình cảm nên bà N. nộp đơn yêu cầu tòa án can thiệp, chia tài sản.
Tổng số tài sản bà N. yêu cầu tòa giải quyết đó là Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, biệt thự tại quận Bình Thạnh, đất nền ở quận 2; 8 căn hộ và nhà đất, 2 ô tô. Ngoài ra bà N. còn yêu cầu giải quyết thêm việc bác sĩ Thái bán 2 căn hộ khác ở quận 3 và quận 7.
Bà N. cho rằng việc truy tìm những tài sản do ông Thái đứng tên rất khó khăn. Chính vì vậy bà yêu cầu TAND quận 1 áp dụng các biện pháp ngăn chặn không cho bác sĩ Thái được bán các tài sản mà ông đứng tên.
Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết chính ông cũng không mặn nồng cuộc hôn nhân này vì quan điểm sống của hai bên đều rất khác biệt. Ông Thái cho hay khi chia tay ông đã cho bà N. số tiền 1,5 triệu USD và căn nhà mặt tiền trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM).
Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái, bà N. trình bày với tòa án rằng sau khi ly hôn với người chồng cũ ở Mỹ vào năm 2008 thì bà có chuyển cho ông Thái số tiền 10 triệu USD. Từ đó, bà N. yêu cầu tòa án phong tỏa tài sản.
Không chỉ tài sản của ông bị phong tỏa mà ông Thái còn cho biết tài sản của mẹ, anh trai và vợ cũ của ông cũng bị phong tỏa. Trước sự việc này, ông Thái đến TAND quận 1 gặp thẩm phán M.X.B. yêu cầu cung cấp chứng cứ chuyển khoản 10 triệu USD cũng như nguồn tiền nhưng bị từ chối.
Ông Thái nhấn mạnh: “Từ tài liệu tôi thu thập được thì khi ly hôn ở Mỹ, bà N. chỉ được chia tài sản là chiếc xe trị giá 5.000 USD ngoài ra không có tài sản nào khác thì lấy đâu ra 10 triệu USD đưa cho tôi?”.
Nhờ tòa án Mỹ can thiệp
Về phần mình, bác sĩ Thái cho hay đã nhờ luật sư nộp đơn lên tòa án ở Mỹ yêu cầu hủy hôn vì thấy có dấu hiệu lừa đảo trong hôn nhân. Dự kiến đến tháng 6-2018, tòa án ở Mỹ sẽ đưa vụ án ra xét xử.
Bên cạnh đó, bác sĩ Thái còn đặt vấn đề mặc dù không có chứng cứ nào chứng minh việc chuyển tiền nhưng tại sao lại phong tỏa toàn bộ tài sản của ông cùng những người thân? Bên cạnh đó, bác sĩ Thái còn nói rằng vụ án hôn nhân có yếu tố nước ngoài nhưng TAND quận 1 lại thụ lý và kéo dài từ tháng 1-2016 đến tháng 9-2017 mới chuyển lên TAND TP HCM giải quyết theo thẩm quyền.
TAND TP HCM thụ lý đúng luật
Mới đây, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã yêu cầu TAND TP HCM đình chỉ giải quyết vụ “Tranh chấp ly hôn và chia tài sản sau ly hôn” với lý do tòa án Mỹ đang thụ lý giải quyết đơn khởi kiện yêu cầu hủy hôn giữa ông và bà N.Về vấn đề này, lãnh đạo TAND TP HCM trả lời phóng viên: “Việc TAND TP HCM thụ lý vụ án là đúng quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự. Việc tòa án Mỹ thụ lý, giải quyết đơn kiện của ông Thái không thuộc trường hợp đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự”.
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Người tình tin đồn của Kỳ Duyên bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái chia sẻ vào tháng 3 anh bị một nhóm đối tượng lạ mắt chém trọng thương trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã chia sẻ một sự việc khiến anh "hoảng hồn".
Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái kể lại, tối 28/3 anh cùng một số người bạn đến ăn uống tại nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Bữa ăn kết thúc, anh vừa bước ra khỏi nhà hàng để chuẩn bị lên ô tô thì bất ngờ có nhóm 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập đến, 2 thanh niên ngồi sau bước xuống áp sát, rút hung khí xông đến đâm chém vào người anh.
Vét sẹo dài do bị chém của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.
Hai vết chém chí mạng vào người bác sĩ Thái.
May mắn là bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã vội lên xe ô tô, nên chỉ dính 2 nhát chém khiến anh mất khá nhiều máu. "Họ vung hung khí chém vào đầu tôi nhưng tôi né tránh, bị nhát chém trúng vai. Tôi hốt hoảng chạy vào ô tô và bị thêm 1 nhát chém ở phía sau lưng. Rất may là tôi kịp thoát thân vào ô tô" - bác sĩ chia sẻ.
Sự việc kể trên xảy ra rất nhanh, nhóm đối tượng lại có vũ khí nên tuy ở chỗ đông người nhưng không ai có thể giúp được bác sĩ Thái.
Toàn bộ chia sẻ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái về việc anh bị chém trên phố đi bộ.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an phường phối hợp cùng Công an quận 1 vào cuộc điều tra, truy xét và đã bắt giữ được 4 người. Quá trình bắt giữ các đối tượng trực tiếp gây án, cơ quan công an đã nhiều lần mời anh Thái lên làm việc và nhận dạng đối tượng trực tiếp chém mình.
Ông Chiêm Quốc Thái nổi lên là một bác sĩ thẩm mỹ có can thiệp dao kéo tới khá nhiều người đẹp trong showbiz. Được biết tới qua chuyện tình "rùm beng" với Angela Phương Trinh. Thời gian gần đây, anh dính phải lùm xùm tình cảm với Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên. Cả hai bị lộ một đoạn clip có nhiều hành động tình cảm trong quán bar. Tuy nhiên, bác sĩ đã khẳng định rằng mối quan hệ giữa anh và Kỳ Duyên chỉ là bạn bè.
Theo Danviet
Một bác sĩ bị truy sát ở trung tâm Sài Gòn Khi bác sĩ Chiêm Quốc Thái vừa bước ra từ 1 nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) thì bất ngờ bị 4 đối tượng ập đến truy sát, chém gây thương tích. Ngày 18/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM vẫn đang thụ lý điều tra vụ truy sát khiến bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhóm thanh thiếu niên bị xử phạt sau clip 56 giây ghi lại hành động nguy hiểm

Hầu tòa vì "làm ăn" với 2 thương nhân không rõ lai lịch

Khởi tố 13 đối tượng bị bắt quả tang tại quán Karaoke X-Men ở Phú Quốc

Bắt giữ nhóm cho vay với lãi suất "cắt cổ" 644%/năm, thu lợi bất chính hơn 10 tỉ đồng

Chồng cầm dao tấn công vợ rồi đến Công an đầu thú

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng
Có thể bạn quan tâm

Nghẹn lòng trước khung hình của nghệ sĩ Ngọc Trinh và Quý Bình: Nụ cười rạng rỡ giờ chỉ là ký ức
Sao việt
00:05:28 04/09/2025
Quá khứ tuyệt vọng của mỹ nam đóng vai Quang gây sốt trong phim 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
23:50:27 03/09/2025
G-Dragon khẳng định sự giàu có khi tậu chuyên cơ riêng
Sao châu á
23:39:56 03/09/2025
Cô giáo Ê Đê xinh đẹp 'đốn tim' chàng thạc sĩ ngân hàng trên show hẹn hò
Tv show
23:28:47 03/09/2025
Phim Trung Quốc siêu hay nhưng flop nặng đầy nghiệt ngã: Nữ chính diễn đỉnh của đỉnh, ai bỏ lỡ là thiệt thòi lớn
Phim châu á
23:15:34 03/09/2025
Nữ ca sĩ được diễn từ Đại lễ A50 đến A80: Đắt show bậc nhất thế hệ, cát-xê gây choáng làm CEO từ 20 tuổi
Nhạc việt
23:03:44 03/09/2025
Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền
Sao âu mỹ
22:42:22 03/09/2025
'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả
Phim việt
22:27:21 03/09/2025
Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?
Sao thể thao
22:25:26 03/09/2025
Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam
Ôtô
22:17:01 03/09/2025