Vụ án ‘bẫy tình’
Dù phạt tù những người quan hệ tình dục đồng thuận với cô bé 15 tuổi, thẩm phán Singapore cũng đặt vấn đề pháp luật có nên bảo vệ những nạn nhân chủ động “ bẫy tình” không.
Ảnh minh họa
Đã có 2 trong số 5 người đàn ông có quan hệ tình dục với cô bé được giấu tên này bị phạt tù. Trong 3 người còn lại (tuổi từ 24 – 35), 1 người đã nhận tội và đang chờ tuyên án, 2 người đang chờ ra tòa.
Người đầu tiên bị kết 12 tháng tù giam hôm 7.1 là công dân Malaysia Jared Chan Yee Mun, 32 tuổi, đang sinh sống và làm chủ một nhà hàng ở Úc. Jared đã quan hệ tình dục đồng thuận với cô bé vào ngày 5.10.2012 tại một khách sạn cạnh sân bay Changi của Singapore khi anh này quá cảnh ở đảo sư tử.
Hôm 15.1, tòa hình sự tuyên phạt 10 tháng tù giam đối với người thứ hai – công dân Mexico Ramos Lobaton Alan, 26 tuổi, nhân viên công nghệ thông tin của Cục Phát triển thông tin truyền thông của Singapore khi phạm tội. Công tố viên cho biết, Ramos và cô nữ sinh 15 tuổi đã quan hệ 2 lần, cũng trong tháng 10.2012, tại căn phòng thuê của anh này ở khu Ang Mo Kio.
Video đang HOT
Không rõ quan hệ giữa cô bé với 4 bị cáo khác bắt đầu như thế nào, nhưng quan hệ của cô với chàng thanh niên Nam Mỹ khiến tòa án “rất phiền lòng”. Công tố viên cho biết, khoảng giữa năm 2012, cô bé đã khai man tuổi để đăng ký tài khoản trên một website hẹn hò vốn chỉ chấp nhận thành viên trên 18 tuổi. Alan làm quen với cô trên website này và kết cục đã “dính bẫy” cô bé. Báo Straits Times cho hay, khi kết án Alan, thẩm phán Low Wee Ping cũng nói “tòa án rất phiền lòng về đức hạnh” của cô bé vị thành niên này. Straits Times nhận định, hiếm khi thẩm phán nhận xét như vậy về nạn nhân trong các vụ án tương tự. “Người ta hoàn toàn có thể nhận ra chính cô bé là người lên mạng mồi chài những người như Ramos, chứ không phải ngược lại”, thẩm phán Low nói. Vậy nên, khi tuyên án đối với bị cáo, tòa cần tính đến tình tiết nạn nhân từ đầu đã khai man tuổi, ông gợi ý.
Dù vậy, thẩm phán Low cũng nói rằng ông “không muốn là người đặt ra án lệ”, mà đặt lại vấn đề rằng các nhà lập pháp đã xem xét hành vi của bên bị hại khi đưa ra những hình thức trừng phạt bị cáo trong lúc soạn thảo luật bảo vệ trẻ vị thành niên hay chưa. “Tôi nghĩ rằng luật pháp là để bảo vệ những nạn nhân ngây thơ thực sự”, thẩm phán Low nói.
Theo Straits Times, tội quan hệ tình dục (kể cả trong trường hợp đồng thuận) với bé gái dưới 16 và trên 14 tuổi có mức án tối đa 7 năm tù giam và tiền phạt.
Theo TNO
Mang vợ đi bẫy tình
Thà tìm cách có được số điện thoại của "con mồi", đưa cho vợ liên lạc nói chuyện lả lơi rủ vào quán cà phê hoặc nhà nghỉ nhằm chuốc thuốc mê cướp tài sản.
Chiều 6/12, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa bắt 2 nghi can dùng thuốc gây mê lừa 12 người đàn ông tại nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Nghi can Nguyễn Văn Thà.
Trình báo với công an, anh Hải (lái xe ôm tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang) cho biết, cuối tháng 10 có chở một người đàn ông. Dọc đường, ông này trò chuyện làm quen rồi xin số điện thoại của anh, nói nhờ chở 2 em gái ra Bến xe Rạch Giá để đón xe về TP HCM. Chỉ lát sau, anh được gọi đón một cô gái. Cô này nói chưa đi liền và mời anh đi uống cà phê. "Tôi nhận lời và chẳng ngờ đã bị sập bẫy, bị mất chiếc nhẫn 3 chỉ vàng 24K và 1 điện thoại", anh bức xúc.
Còn anh Hùng Anh (ngụ phường Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang) kể được vợ nhờ đi đón một cô gái có hẹn trước về làm nhân viên cho quán mình. Sau khi tìm gặp, cô gái này mời anh uống nước. Khi anh bảo thấy trong người khó chịu, cô ta kêu vào khách sạn gần đó nghỉ ngơi cho khỏe rồi đi. "Chẳng ngờ, vô tới đó, tôi không còn biết gì nữa. Tới khi tỉnh dậy mới biết mình bị mất sợi dây chuyền vàng 10 chỉ 24K, dây chuyền bạc 22 chỉ và xe máy".
Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an tỉnh Kiên Giang nhận định đang tồn tại một băng tội phạm chuyên nghiệp. Chúng thường cho nam giới tiếp cận, làm quen nạn nhân trước; xin số điện thoại, giao lại cho đồng phạm nữ chủ động liên lạc và ra tay... Nạn nhân không phải chỉ là người chạy xe ôm như anh Hải mà còn cả những người đàn ông có tài sản, đặc biệt là "hám của lạ". Tuy nhiên, khó khăn nhất là nhiều nạn nhân không mạnh dạn tố giác tội phạm, sợ chuyện "đổ bể" sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
Sau thời gian điều tra, công an xác định nghi can gây án là Nguyễn Văn Thà (28 tuổi) và Nguyễn Thị Cẩm (21 tuổi, cùng ngụ xã Thạnh Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).
Thà bị xác định là kẻ chủ mưu, đứng ra tổ chức mọi hoạt động liên quan việc dùng thuốc gây mê cướp tài sản. Thà khai thi hành xong án 3 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, hắn nghĩ ra cách cướp. Biết người đàn ông nào có tài sản và hám của lạ, Thà tìm cách làm quen và đưa ra lý do xin cho bằng được số điện thoại. Thà sau đó đưa cho Cẩm để chủ động liên lạc theo kiểu lả lơi, mời chào.
Theo cơ quan điều tra, vợ chồng Thà - Cẩm đã dùng thuốc gây mê pha với nước giải khát cho nạn nhân uống. Khi tiếp cận được "con mồi", tùy trường hợp mà chúng nghĩ ra cách thuyết phục phù hợp, không hề để họ nghi ngờ cho tới khi trúng "bùa mê".
Anh Nguyễn Văn Đực, người bị trúng quá liều thuốc mê phải nhập viện, kể sau khi làm quen được tôi, cô ấy chủ động điện thoại hẹn uống cà phê rồi dùng lời ngon ngọt. Một lần, hai lần, riết rồi anh thấy chẳng có gì phải cảnh giác. Cho tới lần cuối cùng, uống xong ly cà phê, cô ta bất ngờ rủ anh đi nhà trọ. "Tới đó, cô ta khui lon bia mời tôi. Tôi hớp 2 hớp thì thấy xây xẩm rồi ngủ luôn. Tỉnh dậy, tôi phát hiện bị mất hết tài sản", anh nói.
Theo cơ quan điều tra, cặp đôi Thà - Cẩm thừa nhận trong 12 vụ đã gây ra có 7 vụ thực hiện tại Kiên Giang. Khi gây án, họ thường dùng nhiều tên giả.
Theo Công an Nhân dân
YÊU RÂU XANH (P103) Chàng sỹ quan trẻ "sập bẫy tình" Chàng sĩ quan trẻ không thể ngờ rằng mình lại có thể rơi vào "bẫy tình" của cô gái xinh đẹp. "Bẫy tình" của cô gái đã "đánh gục" chàng sỹ quan trẻ. (Ảnh minh họa) Tấn Lợi, một sỹ quan trẻ đang công tác tại một đơn vị quân đội ở Nghệ An. Hôm đó, Lợi vào TP.Hà Tĩnh để thăm bạn,...