Vụ 7 người chết vì chìm xuồng: 2 vợ chồng lái xuồng đều không có chứng chỉ

Theo dõi VGT trên

Chiều 25/10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước đã có báo cáo ban đầu gửi Bộ GTVT về nguyên nhân vụ chìm xuồng trên sông Măng khiến 7 người chết.

Theo đó bước đầu Sở GTVT tỉnh Bình Phước xác định, vụ chìm xuồng xảy ra vào 16h 30′ ngày 23/10 trên sông Măng giáp ranh giữa biên giới Việt Nam và Campuchia đoạn chảy qua xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, Bình Phước.

Chiếc xuồng bị chìm dài 9 mét, rộng 1,56 mét, cao 0,65 mét và không có động cơ được bà Nguyễn Thị Nê (56 tuổi) điều khiển chở theo 42 người. Riêng chiếc xuồng nhỏ dài 5,15 mét, rộng 1,05 mét, cao 0,35 mét có động cơ do ông Hồ Văn Thải (59 tuổi) điều khiển dùng để đẩy chiếc xuồng lớn.

Vụ 7 người chết vì chìm xuồng: 2 vợ chồng lái xuồng đều không có chứng chỉ - Hình 1

Chiếc xuồng nhỏ và chở quá tải chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn

Báo cáo cũng nêu rõ, qua làm việc với ông Thải và bà Nê, cơ quan chức năng xác định cả 2 chiếc xuồng đều không có giấy đăng ký, đăng kiểm. Cả 2 người điều khiển xuồng đều không có chứng chỉ chuyên môn điều khiển phương tiện thủy nội địa.

Vụ 7 người chết vì chìm xuồng: 2 vợ chồng lái xuồng đều không có chứng chỉ - Hình 2

Cơ quan chức năng đưa 2 chiếc xuồng về để phục vụ công tác điều tra

Video đang HOT

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng là chiếc xuồng chở quá tải dẫn đến bị chìm.

Đình Thảo

Theo Dantri

"Chắc cả đời tôi không quên được vụ chìm xuồng kinh hoàng đó"

"Phát hiện chiếc xuồng bị chòng chành rồi chìm dần, mọi người hô nhau nhảy xuống sông, 2 vợ chồng tôi cũng nhảy xuống và bám vào 1 cành cây nên may mắn sống sót", ông Điểu Sươn kể lại vụ chìm xuồng trên sông Măng.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ chìm xuồng khiến 7 người chết, ông Điểu Sươn và vợ là Thị Dươn (ngụ xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, Bình Phước) kể lại: "Khoảng 15 giờ ngày 23/10, sau khi làm xong công việc nhổ cỏ mì ở Campuchia và nhận tiền của chủ mướn, chúng tôi khoảng 50 người ra bờ sông Măng để ông Nam Giang (tên thường gọi của ông Hồ Văn Thải, chủ đò - PV) chở về. Khi đò đi được gần 120 mét thì bất ngờ nước tràn vào, mọi người nhốn nháo, hô hoán cùng nhau nhảy khỏi thuyền khiến chiếc thuyền lật úp rồi chìm dần, nhiều người níu áo nhau để bơi vào bờ. Tôi và vợ may mắn bám được vào một cành cây ven sông nên may mắn sống sót". "Chắc cả đời này tôi không quên được hình ảnh kinh hoàng đó", ông Sươn chia sẻ.

Chắc cả đời tôi không quên được vụ chìm xuồng kinh hoàng đó - Hình 1

Hai vợ ông Sươn và bà Dươn may mắn bám được vào một cành cây ven sông nên sống sót

"Khi chiếc xuồng chìm, em cố gắng nắm lấy nhành cây xung quanh sông, nhìn lại thì không thấy mẹ và chị gái đâu, chiếc xuồng đã lật úp, em tìm khắp nơi vẫn không thấy họ, ở đó nước sâu đến 6 - 7 mét nên em không thể lặn được", Điểu Nanh (29 tuổi, con của nạn nhân Thị Hân và em của Thị Cươi) ngậm ngùi.

Cũng là một trong số 35 người may mắn sống sót, anh Đê Bot (20 tuổi) cho biết: Cứ mỗi sáng mọi người tập trung ra bờ sông rồi được ông chủ rẫy mì thuê xuồng đến đón qua Campuchia làm việc, cuối ngày họ lại đưa cả nhóm về và trả tiền công cho mỗi ngày lao động là 110 ngàn đồng. "Hôm xảy ra tai nạn chiếc xuồng do ông Nam Giang điều khiển đã đón được khoảng 20 người trước đó, khi đến vị trí nhóm công nhân của em thì ông Giang tấp vào để đón thêm. Tuy nhiên, do ai cũng muốn về sớm nên rất đông người đã cố leo lên xuồng, chiếc xuồng đi được hơn 100 mét thì bắt đầu nước tràn vào, đi thêm một đoạn thì chòng chành rồi lật úp, nhiều người kêu cứu rất thảm thiết". Đê Bót nhớ lại.

Chắc cả đời tôi không quên được vụ chìm xuồng kinh hoàng đó - Hình 2

Vẻ mặt thất thần của Đê Bót khi vừa từ cõi chết trở về

"Lúc xảy ra chìm xuồng rất nhiều người bám được vào các cành cây 2 bên sông nên cứu thêm được nhiều người khác đang chấp chới giữa dòng nước", anh Bot thông tin thêm.

Chủ xuồng được xác định là vợ chồng Hồ Văn Thải và Nguyễn Thị Nê, ngụ xã Lộc An, huyện Lộc Ninh. Vào thời điểm xảy ra sự cố, chiếc xuồng chở 42 người không có động cơ dài khoảng 6 mét, rộng hơn 1 mét do bà Nê điều khiển và được ông Thải dùng xuồng máy nhỏ hơn đẩy phía sau. Nguyên nhân ban đầu được xác định do xuồng cũ, nhỏ lại chở quá đông người nên khi gặp nước xoáy, xuồng bị thủng, nước tràn vào. Lúc gặp sự cố, nhiều người hốt hoảng, nhốn nháo khiến xuồng chòng chành và chìm.

Chắc cả đời tôi không quên được vụ chìm xuồng kinh hoàng đó - Hình 3

Chiếc xuồng nhỏ và cũ cộng với chở quá đông chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thương tâm

Trong sáng 25/10, Công an tỉnh Bình Phước và các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, mổ tử thi nạn nhân Thị Hân để xác định nguyên nhân, sau đó chuyển cho gia đình tiến hành mai táng.

Chắc cả đời tôi không quên được vụ chìm xuồng kinh hoàng đó - Hình 4

Công an khám nghiệm tử thi nạn nhân cuối cùng

Được biết đa số người dân ở ấp 8B xã Lộc Hòa đều là dân tộc S'tiêng và thuộc diện hộ nghèo, những ngày không làm lúa thường đi làm thuê, làm mướn ở khu vực biên giới. Để di chuyển đến được nơi làm việc, người dân được chủ thuê bố trí xuồng đưa đến nơi làm việc và chở về vào cuối ngày.

Công an huyện Lộc Ninh đã tạm giữ 2 vợ chồng lái thuyền để lấy lời khai. Riêng 2 chiếc thuyền bị nạn đã được Đồn Biên phòng Lộc An tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chắc cả đời tôi không quên được vụ chìm xuồng kinh hoàng đó - Hình 5

Đây là chiếc thuyền có gắn động cơ dùng để đẩy chiếc thuyền lớn không có động cơ chở 42 người. Đồn Biên Phòng Lộc An đang đưa chiếc xuồng về để phục vụ công tác điều tra.

Đình Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại GrammyNóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
15:52:11 08/02/2025
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu nămSự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm
14:23:39 08/02/2025
Trường Giang lần đầu hé lộ kế hoạch tán đổ Nhã Phương, 1 chi tiết tới nay vẫn không thể lý giảiTrường Giang lần đầu hé lộ kế hoạch tán đổ Nhã Phương, 1 chi tiết tới nay vẫn không thể lý giải
14:12:47 08/02/2025

Tin mới nhất

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

14:04:26 08/02/2025
Theo UBND TX.Sông Cầu (Phú Yên), vụ lật xe khách trên QL1A lúc rạng sáng 8.2 có 3 người chết, 26 người bị thương
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 9/2/2025 của 12 cung hoàng đạo: Tài chính bất ổn,tình cảm thăng hoa

Tử vi ngày 9/2/2025 của 12 cung hoàng đạo: Tài chính bất ổn,tình cảm thăng hoa

Trắc nghiệm

20:15:44 08/02/2025
Song Ngư cần cẩn trọng với kẻ tiểu nhân. Hôm nay tài chính của bạn bất ổn nhưng tình cảm lại thăng hoVận trình của Bạch Dương trong ngày Chủ Nhật, 09/02/2025, không mấy suôn sẻa.
Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?

Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?

Netizen

19:17:14 08/02/2025
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc một cô gái có tên Q.T, đăng tải loạt clip ra tín hiệu ét o ét khi bị một nhiếp ảnh gia đường phố chụp lén.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Thế giới

19:17:02 08/02/2025
Theo truyền thống, các cựu Tổng thống Mỹ thường được chính quyền đương nhiệm cung cấp một số báo cáo tình báo, song Tổng thống đương nhiệm có quyền chấm dứt hoạt động này.
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

Sao việt

17:54:49 08/02/2025
Cụ thể, khi một người trong ekip nhắc đến chuyện tình cảm gần đây của Lê Hoàng Phương thì nàng hậu ngay lập tức có biểu cảm kém vui, thể hiện sự không thoải mái.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.