Vụ 7 năm chưa rõ bị cáo phạm tội gì: Tòa tuyên tội giết người

Theo dõi VGT trên

Sau hai ngày xét xử, chiều nay (6-7), TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Phạm Duy Lăng 14 năm tù về tội giết người (sơ thẩm lần đầu tòa xử 16 năm tù).

Ngoài ra, tòa còn phạt các bị cáo Lương Văn Khu 18 tháng tù và hai bị cáo khác từ 12 đến 16 tháng tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Như báo Pháp Luật TP.HCM nhiều lần phản ánh, theo hồ sơ tháng 3-2009, khi dự một đám cưới ở xã Phước Sơn, nhóm của Lăng xô xát với một nhóm thanh niên xã Thống Nhất. Lăng bị Chu Quang Tùng dùng cục đá đập trúng đuôi mắt phải nên chửi rồi vào nhà người dân tìm hung khí đánh trả.

Lúc đó, Lương Văn Khu thấy anh Trương Thanh Thức (ngụ xã Đức Liễu) đang đứng gần đấy, tưởng nhầm anh Thức thuộc nhóm thanh niên xã Thống Nhất bèn đấm vào vai khiến anh Thức lảo đảo. Khu đá tiếp vào chân làm anh Thức ngã xuống đường rồi tiếp tục đá hai cái vào mông. Cáo trạng quy kết khi anh Thức đang chống tay đứng dậy, Lăng cầm chày inox (dài 20 cm, dùng để giã ớt) đánh anh Thức nhiều cái vào đầu khiến nạn nhân tử vong vài ngày sau đó.

Theo kết luận giám định, nạn nhân bị vật tày phẳng tác động mạnh vào vùng đầu gây chấn thương sọ não, xuất huyết nội sọ, dập tổ chức não, hôn mê sâu không phục hồi, dẫn đến tử vong.

Tháng 6-2011, TAND tỉnh Bình Phước xử sơ thẩm lần đầu, phạt bị cáo Phạm Duy Lăng 16 năm tù về tội giết người, đồng thời kiến nghị cấp trên hủy bản án sơ thẩm của mình để điều tra, xét xử lại vì vụ án có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm giết người, gây rối trật tự công cộng. Lăng kháng cáo kêu oan rằng mình không dùng chày inox đập đầu nạn nhân.

Vụ 7 năm chưa rõ bị cáo phạm tội gì: Tòa tuyên tội giết người - Hình 1

Các nhân chứng khai không ai thấy Phạm Duy Lăng đánh nạn nhân. Lăng đứng thứ hai (từ trái qua). Ảnh: NGÂN NGA

Tháng 9-2011, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã hủy án sơ thẩm để điều tra lại. Sau đó VKS tỉnh Bình Phước đã truy tố thêm Khu và hai người nữa về tội gây rối trật tự công cộng.

Sau bảy năm kể từ khi Lăng bị khởi tố, có rất nhiều lần TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa sơ thẩm lần hai, trong đó có hai lần tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng vẫn chưa thể kết tội Lăng. Lý do: Các kết luận giám định pháp y mâu thuẫn nhau; hành vi đấm đá, đạp của Lương Văn Khu, Lương Văn Phòng có phải là nguyên nhân chính gây ra cái chết của bị hại hay không; nhân chứng khai quá trình điều tra ban đầu bị điều tra viên huyện Bù Đăng đánh đập, giam giữ trái pháp luật.

Tại tòa phiên tòa hôm nay, các nhân chứng đều khẳng định không ai trông thấy Lăng dùng chày đánh nạn nhân. Lăng tiếp tục kêu oan cho rằng mình không phạm tội giết người…

Video đang HOT

Tuy nhiên, theo HĐXX, với nắm đấm của bị cáo Khu thì đây không phải là nguyên nhân gây ra cái chết cho nạn nhân. Bên cạnh đó trong các lời khai ban đầu, có một số lần Lăng thừa nhận có dùng chày đánh nạn nhân, sau này Lăng mới thay đổi lời khai… Từ đó tòa phạt bị cáo Lăng với mức án như trên.

NGÂN NGA

Theo PLO

Bảy năm vẫn chưa rõ bị cáo phạm tội gì

Bị cáo bị truy tố tội giết người, TAND tỉnh Bình Phước nhiều lần mở phiên xử nhưng vẫn chưa thể tuyên án dù vụ án kéo dài đã bảy năm.

Mới đây, TAND tỉnh Bình Phước mở lại phiên tòa sơ thẩm xử vụ bị cáo Phạm Duy Lăng bị truy tố tội giết người. Song cũng như những phiên xử trước đó, lần này tòa vẫn chưa thể tuyên án mà tạm hoãn để mời giám định viên nhằm làm rõ các vấn đề liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Kiến nghị hủy bản án do mình xử

Theo hồ sơ, tháng 3-2009, khi tham dự đám cưới, nhóm bạn của bị cáo Lăng bị một nhóm khác đánh. Lăng cũng bị một người dùng cục đá đập vào đuôi mắt phải. Lăng chửi tục và vào nhà người dân tìm hung khí.

Nghe tin người nhà bị đánh, Lương Văn Khu chạy ra thấy Thức đang đứng gần đó liền đấm vào vai khiến Thức lảo đảo, Khu đá tiếp vào chân làm Thức ngã xuống đường và tiếp tục đá hai cái vào mông.

Cáo trạng quy kết khi thấy Thức đang chống tay đứng dậy, Lăng cầm chày inox (dài 20 cm, dùng để giã ớt) đánh Thức nhiều cái vào đầu khiến Thức tử vong vài ngày sau đó.

Kết luận giám định nói nạn nhân bị tác động của vật tày phẳng, tác động mạnh vào vùng đầu chấn thương sọ não, xuất huyết nội sọ, dập tổ chức não, hôn mê sâu không phục hồi dẫn đến tử vong.

Xử sơ thẩm lần một, TAND tỉnh Bình Phước nhận định: Mặc dù tòa đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng vẫn chưa làm rõ trong vụ án còn có dấu hiệu bỏ lọt đồng phạm về tội giết người và tội gây rối trật tự công cộng. Tòa tuyên phạt bị cáo Lăng 16 năm tù về tội giết người. Đồng thời tòa kiến nghị tòa trên hủy bản án sơ thẩm của mình để điều tra, xét xử lại. Lăng cũng kháng cáo kêu oan cho rằng mình không phải là người giết Thức.

Bảy năm vẫn chưa rõ bị cáo phạm tội gì - Hình 1

Bị cáo Lăng tại phiên tòa ngày 15-1. Ảnh: NGÂN NGA

Mở phiên xử nhưng không tuyên án được

Tháng 9-2011, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM (nay là TAND cấp cao tại TP.HCM) xử phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại nhằm làm rõ dấu hiệu tội gây rối trật tự công cộng và đồng phạm về tội giết người.

Theo tòa này, lời khai của bị cáo Lăng tại CQĐT và tại hai phiên tòa có nhiều mâu thuẫn, không thống nhất; lời khai của nhân chứng không xác định được Lăng bị giằng lấy chày trước hay sau khi đánh nạn nhân. Ngoài ra, trong lúc đánh nhau, Khu đá nạn nhân té xuống đường, tiếp đến Lăng cầm chày đánh nạn nhân gây tử vong. Mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của Khu với cái chết của Thức và lời nói của Lăng "đánh chết mẹ quân Thống Nhất đi" có ảnh hưởng như thế nào đến hành động của Khu.

Sau đó, VKSND tỉnh Bình Phước đã truy tố thêm Lương Văn Khu và hai người nữa về tội gây rối trật tự công cộng.

Ngày 8-8-2014, TAND tỉnh Bình Phước xét xử sơ thẩm lần hai và hẹn đến ngày 15-8-2014 sẽ tuyên án. Tuy nhiên, đến ngày này, thay vì tuyên án, tòa lại tuyên bố hoãn xử để mời giám định viên.

Ngày 29-9, tòa tiếp tục phiên xử và quay lại phần xét hỏi. Tại tòa, giám định viên cho rằng chỉ nhận được quyết định trưng cầu giám định, ngoài ra không có tài liệu nào đi kèm nên không xác định được vết thương do vật gì gây ra dẫn đến cái chết của nạn nhân Thức.

Cuối cùng, tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ngày 24-7-2015, TAND tỉnh Bình Phước tiếp tục mở lại phiên tòa. Nhưng khi kết thúc phần tranh luận, tòa này lại tiếp tục hoãn để tiến hành giám định cơ chế hình thành vết thương và công cụ tạo ra các vết thương ở vùng thái dương trái và vùng đỉnh chẩm lệch phải...

Lại hoãn xử để mời giám định viên

Kết luận giám định mới đây cho thấy tổn thương vùng đầu nạn nhân do vật tày tác động tạo ra. Chày bằng inox màu trắng (mẫu vật gửi giám định) có thể tạo ra được thương tích này.

Ngày 15-1, TAND tỉnh Bình Phước tiếp tục mở phiên tòa. Lăng cho rằng sở dĩ có lúc bị cáo nhận tội là do bị điều tra viên hướng dẫn rằng bị cáo có dùng chày inox đánh vào đầu người đã từng đánh bị cáo chứ không phải đánh Thức...

HĐXX nói: Theo cơ quan chuyên môn giám định, với cái chày như thế có thể gây ra vết thương cho bị hại. Nếu kết luận giám định nói với cái chày này thì không thể gây ra thương tích như cho bị hại thì lại khác.

Lăng đáp: Có thể chứ không phải khẳng định hoàn toàn.

Các nhân chứng có mặt tại phiên tòa khai: Chỉ thấy Khu đánh một người ngã xuống đường và không thấy Lăng đánh Thức.

Bị cáo Khu khai: "Bị cáo chỉ đánh vào vai và chân làm Thức té xuống đường rồi bị cáo quay lại đánh người khác nên không biết còn ai đánh Thức nữa không. Bị cáo đánh như thế không thể dẫn đến bị hại chết được".

Trong phần luận tội, đại diện VKS cho rằng có bốn bản khai mà Lăng nhận tội tại CQĐT phù hợp với lời khai, nhân chứng. Bị cáo Lăng không thành khẩn khai báo mà quanh co chối tội, lúc nhận tội, lúc phản cung. Lời khai của nhân chứng có mặt tại hiện trường thấy Lăng cầm chày đánh Thức. Từ đó, công tố viên đề nghị tòa phạt Lăng 14-15 năm tù về tội giết người; Khu 12-15 tháng tù và hai bị cáo khác 9-15 tháng tù, cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Bào chữa cho bị cáo Lăng, luật sư cho rằng giám định chưa làm rõ Khu đã đạp lên bụng làm cho nước tiểu của bị hại chảy ra ướt quần. VKS buộc tội Lăng chỉ dựa vào bốn lời khai nhận tội tại CQĐT và lời khai của một số nhân chứng chưa thành niên nhưng lại không có người giám hộ khi lấy lời khai. Các lời khai của nhân chứng cho rằng Lăng cầm chày tay phải đứng phía trên đầu đánh từ trên xuống lúc nạn nhân đang ngồi dậy thì phải trúng vào trán hoặc đỉnh đầu chứ làm sao trúng ở thái dương trái và càng không thể trúng ở vùng chẩm phải...

Từ đó, luật sư cho rằng Lăng chỉ phạm tội gây rối trật tự công cộng, yêu cầu trả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Sau khi nghị án, HĐXX ra thông báo hoãn phiên tòa để mời giám định viên.

Công tố viên bỏ ra ngoài khi tòa đang xử Trong quá trình xét xử, có tới hai lần kiểm sát viên (KSV) bỏ ra ngoài phòng xử. Do HĐXX đã hỏi xong, chuyển sang phần tranh luận nhưng vẫn chưa thấy KSV nên chủ tọa phải nhắc thư ký tòa mời KSV vào. Tuy nhiên, vừa ngồi xuống ghế, vị này lại chạy ra sau ghế của chủ tọa trao đổi điều gì đó rồi mới quay lại trình bày lời luận tội. Sau buổi xử, phóng viên hỏi lý do vì sao KSV lại ra ngoài hai lần trong khi phiên tòa đang diễn ra nhưng vị này im lặng. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Quốc Hân (Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án trật tự xã hội, an ninh và ma túy VKSND tỉnh Bình Phước) cho biết: "Trách nhiệm của KSV lúc này là đang kiểm sát hoạt động tư pháp và thực hành quyền công tố. Nhưng tố tụng cũng không quy định KSV phải ngồi đó liên tục. Không biết KSV trao đổi với chủ tọa nội dung gì nhưng cũng dễ làm người khác phải suy nghĩ".

Theo Ngân Nga (Pháp luật TP.HCM)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Bênh mẹ đâm cha tử vongBênh mẹ đâm cha tử vong
19:47:50 27/02/2025
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền ánVượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án
16:24:59 27/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Tạm giữ đối tượng xuyên tạc, chống phá chính quyềnTạm giữ đối tượng xuyên tạc, chống phá chính quyền
15:19:53 27/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'
07:54:53 01/03/2025

Tin mới nhất

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

10:43:44 01/03/2025
Nguyễn Thị Thanh Liên là Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Trai có địa chỉ tại huyện Phú Vang (TP Huế) có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu xây dựng.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

08:01:11 01/03/2025
Ngày 28/2, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bàn giao Nguyễn Anh Kiệt (SN 2005, quê quán Long An) cho Công an quận 12 để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản .
Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

Karaoke Thy Ca không niêm yết giá và để xảy ra hoạt động khiêu dâm, kích dục

07:59:01 01/03/2025
Ngày 28/2, UBND phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có báo cáo về việc xử lý những vi phạm tại cơ sở karaoke Thy Ca (đường Lê Lợi, phường Cái Khế).
Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

Điều tra vụ nổ khiến một người đàn ông tử vong

07:57:01 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn được phát ra từ nhà ông T., mọi người liền chạy đến thì phát hiện ông Tnằm gục trong nhà về sinh liền đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.
Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.
Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

09:06:01 28/02/2025
Kẻ lừa đảo nắm rõ thông tin khách hàng, mạo danh nhân viên thu tiền nước, gọi điện đe dọa cắt nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

08:59:30 28/02/2025
Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, khám xét nơi ở của 2 đối tượng sử dụng giấy tờ giả nhằm hưởng chế độ chính sách.
Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

08:17:48 28/02/2025
Kẻ trộm đã lấy cắp 13 cọc hàng rào bảo vệ hành lan cao tốc Vân Phong - Nha Trang, 8 cọc khác bị tháo rời nhưng chưa kịp tẩu tán. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 50 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

"Nam thần mơ ước của các cô gái" lộ nhan sắc thật qua cam thường

"Nam thần mơ ước của các cô gái" lộ nhan sắc thật qua cam thường

Sao châu á

13:27:18 01/03/2025
Giang Tiểu Yến nhận xét ngoài đời Chung Hán Lương đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hóa, có quầng thâm mắt đậm màu.
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
Sự thật video nữ y tá quỳ xin lỗi bệnh nhân thu hút 100 triệu lượt xem

Sự thật video nữ y tá quỳ xin lỗi bệnh nhân thu hút 100 triệu lượt xem

Netizen

13:15:04 01/03/2025
Vì lỡ làm bệnh nhân chảy ítmáu khi rút kim truyền, nữ y tá bị người nhà bệnh nhân trách móc nên hoảng loạn quỳ , liên tục nói lời xin lỗi.
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?

Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?

Sao thể thao

13:13:42 01/03/2025
Mới đây, trong một livestream, Văn Toàn tiết lộ về việc từng cho Hoà Minzy vay tới 4 tỷ để làm MV. Và hiện tại, cô nàng vẫn còn đang nợ Văn Toàn 750 triệu đồng.
Tổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ

Tổng thống Trump có thể ký sắc lệnh ghi nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ

Thế giới

13:09:29 01/03/2025
Tài liệu đồng thời đề cập rằng mục tiêu biến tiếng Anh thành ngôn ngữ quốc gia là nhằm thúc đẩy thống nhất, tạo hiệu quả trong chính phủ, và mở con đường tham gia vào cộng đồng cho người nhập cư.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Tin nổi bật

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Ngoại hình biến đổi gây sốc của Lisa (BLACKPINK)

Ngoại hình biến đổi gây sốc của Lisa (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

12:50:32 01/03/2025
FUTW là 1 ca khúc mang đậm màu sắc Hip-hop, với âm bass nặng bắt tai, phần nào lột tả cái chất ngang tàn, ngổ ngáo mà Lisa muốn thể hiện.
Cách dùng nha đam trị mụn

Cách dùng nha đam trị mụn

Làm đẹp

12:46:54 01/03/2025
Không chỉ hỗ trợ trị mụn, nha đam còn thúc đẩy quá trình tái tạo da, giảm thâm sẹo nhờ vào khả năng kích thích sản sinh collagen. Điều này giúp làn da sau mụn trở nên mịn màng và đều màu hơn.
Trà đen: lợi ích sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Trà đen: lợi ích sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng

Sức khỏe

12:43:09 01/03/2025
Mặc dù trà đen có nhiều lợi ích, nhưng nếu uống quá nhiều hoặc không đúng cách, nó cũng có thể gây ra một số tác hại đối với sức khỏe. Dưới đây là một số tác hại có thể gặp phải:
Mặc đẹp với quần jeans và áo tank top, bộ đôi đơn giản mà sành điệu

Mặc đẹp với quần jeans và áo tank top, bộ đôi đơn giản mà sành điệu

Thời trang

12:24:19 01/03/2025
Đặc biệt, phối tank top ôm body với quần jeans ống rộng giúp cân đối vóc dáng, tôn đường cong tinh tế. Hoàn thiện phong cách với túi mini hoặc tote và một chiếc mũ để thêm nét cá tính, năng động.