Vụ 5 công an dùng nhục hình: Kêu oan lên Chủ tịch nước

Trong vụ án, Nguyễn Thân Thảo Thành là bị cáo chịu mức án cao nhất (5 năm tù) trong số 5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an dùng nhục hình .

Vụ 5 công an dùng nhục hình: Kêu oan lên Chủ tịch nước - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành tại phiên tòa

Liên quan đến vụ án 5 công an dùng nhục hình ở Phú Yên , ngày 28/4, ông Nguyễn Văn Thân (ngụ xã Xuân Quang 1 , huyện Đồng Xuân, Phú Yên), cha của bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, đã gửi đơn kêu oan cho con lên Chủ tịch nước.

Trong vụ án, Nguyễn Thân Thảo Thành là bị cáo chịu mức án cao nhất (5 năm tù) trong số 5 bị cáo nguyên là sĩ quan công an dùng nhục hình đến chết nghi can Ngô Thanh Kiều (SN 1982, ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa ) được TAND TP Tuy Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm từ ngày 26/3 đến 3/4.

Trong đơn, ông Thân nhận xét việc HĐXX TAND TP Tuy buộc tội Nguyễn Thân Thảo Thành đã trực tiếp dùng dùi cui đánh vào đầu anh Kiều gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong chỉ dựa vào lời khai nhiều mâu thuẫn của nhân chứng Hà Văn Đại (Công an tỉnh Phú Yên) cùng với âm thanh là tiếng kêu “a á” nghi của Ngô Thanh Kiều do các công an TP Tuy Hòa ở bên ngoài nghe thấy là thiếu căn cứ, duy ý chí.

Theo ông Thân, cáo trạng cũng như kết luận tại tòa khẳng định Thành dùng dùi cui đánh vào đầu Kiều là mâu thuẫn với dấu vết trên đầu Kiều thể hiện tại hồ sơ. Từ những vấn đề này, ông Thân đặt vấn đề:”Phải chăng, đây là âm mưu thí tốt của ai đó?”

Ông Thân cũng cho rằng các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa đã tạm giam con ông quá thời hiệu pháp luật quy định hơn 4 tháng, trong đó hơn 2 tháng tạm giam không có lệnh là vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự.

Ngoài ra, trong đơn kêu oan cho con, ông Thân tỏ lòng biết ơn khi chủ tịch nước đã yêu cầu VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo xét xử vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật. Ông Thân nghĩ rằng như vậy con ông sẽ có cơ hội được giải oan.

Theo Xahoi

Vụ dùng nhục hình: nhiều điểm cần phải xét lại

"Kết quả xử lý của các cơ quan tố tụng có nhiều dấu hiệu của việc bỏ lọt tội phạm, bỏ lọt người phạm tội, mức hình phạt quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội; thẩm quyền truy tố, xét xử chưa hợp lý", Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp QH Lê Thị Nga nói.

LTS: Vụ án 5 cán bộ công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đánh chết nghi can Ngô Thanh Kiều vừa được đưa ra xét xử. Kết quả điều tra, truy tố, xét xử gây nhiều bức xúc trong dư luận. Trao đổi với TS, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lê Thị Nga cho hay, "kết quả xử lý của các cơ quan tố tụng có nhiều dấu hiệu của việc bỏ lọt tội phạm, bỏ lọt người phạm tội, mức hình phạt quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội".

Video đang HOT

Bà Lê Thị Nga phân tích cụ thể bảy vấn đề quanh vụ việc này.

Tại thời điểm hiện nay, dù chưa có trong tay Bản án sơ thẩm, nhưng qua theo dõi thông tin trên báo chí, trao đổi với một số người tham gia tố tụng và một số người có thẩm quyền ở địa phương trực tiếp theo dõi phiên tòa, đối chiếu với các quy định của pháp luật, chúng tôi thấy nhiều bức xúc của dư luận cử tri là có căn cứ.

Kết quả xử lý của các cơ quan tố tụng và nhất là cáo trạng, diễn biến tại phiên tòa, nội dung tuyên án sơ thẩm của TAND Thành phố Tuy Hòa có nhiều dấu hiệu của việc bỏ lọt tội phạm, bỏ lọt người phạm tội, mức hình phạt quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội; thẩm quyền truy tố, xét xử chưa hợp lý.

Thân nhân nạn nhân Ngô Thanh Kiều tại phiên tòa. Ảnh: TS

Vụ dùng nhục hình: nhiều điểm cần phải xét lại - Hình 1

Về những dấu hiệu của việc bỏ lọt người, lọt tội

Có căn cứ rõ ràng của việc những người có thẩm quyền của Công an Tuy Hòa đã bắt, giữ người trái pháp luật Điều 123 BLHS (bắt người không có lệnh, bắt vào ban đêm không thuộc trường hợp bắt khẩn cấp, quả tang, bắt truy nã). Tội phạm đã hoàn thành, không có căn cứ pháp lý để khẳng định "chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự" như kết luận của VSKND và TAND Thành phố Tuy Hòa. Về trách nhiệm, ông Lê Đức Hoàn - Phó Trưởng Công an Thành phố Tuy Hòa, Trưởng Ban chỉ đạo chuyên án 312T và những cán bộ tham gia vào việc bắt anh Kiều phải bị xem xét trách nhiệm hình sự về hành vi này.

Với trách nhiệm là Phó trưởng Công an Thành phố Tuy Hòa - Trưởng Ban chuyên án, trực tiếp phân công cán bộ cấp dưới thực hiện nhiệm vụ điều tra nhưng ông Hoàn không quản lý, giám sát, kiểm tra cán bộ điều tra để xẩy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là chết người, hành vi này có đủ dấu hiệu của tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" (Điều 285 BLHS). Việc VKSND, TAND Thành phố Tuy Hòa đánh giá hành vi này "chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự" là thiếu căn cứ.

Ngoài ra, có thông tin cho biết ông Hoàn là người chỉ đạo toàn bộ chuyên án, có mặt tại phòng xét hỏi nhưng không ngăn cản việc dùng nhục hình, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu thông tin này được kiểm chứng là đúng thì ông Hoàn còn có dấu hiệu đồng phạm của tội "Dùng nhục hình". Các nội dung này cần được kiểm tra, làm rõ.

Về việc xác định tội danh

Các thông tin cho biết anh Ngô Thanh Kiều bị bắt từ 3h sáng ngày 15/3/2013, bị bỏ đói (xét nghiệm tử thi không có thức ăn trong dạ dày), bị các cán bộ công an dùng dùi cui đánh với 72 vết thương trên người dẫn đến tử vong. Các tội danh cần được đặt ra để xem xét có thể là: Giết người; Cố ý gây thương tích, Cố ý gây thương tích trong thi thi hành công vụ; Dùng nhục hình.

Dư luận cử tri, các thẩm phán, luật sư và các chuyên gia luật có nhiều kiến nghị cho rằng: việc xác định tội danh như tuyên án của TAND Thành phố Tuy Hòa là chưa chính xác. Chúng tôi đề nghị cơ quan tố tụng cần phải phân tích kỹ hành vi của các bị cáo, căn cứ vào Bộ luật hình sự để xác định đúng tội danh. Đặc biệt lưu ý là trong trường hợp này, có nhiều căn cứ cho thấy việc bắt anh Kiều là trái pháp luật và anh Kiều chưa bị khởi tố bị can.

Theo pháp luật hiện hành, đối với cơ quan tố tụng, hoạt động tiền tố tụng có thể được bắt đầu từ giai đoạn xử lý tin báo, nhưng đối với công dân, lúc này anh Kiều vẫn là công dân bình thường, hoạt động điều tra tố tụng chưa có hiệu lực đối với người chưa có quyết định khởi tố bị can, đó mới chỉ là hoạt động xác minh.

Vụ dùng nhục hình: nhiều điểm cần phải xét lại - Hình 2

Phó CN Ủy ban Tư pháp QH Lê Thị Nga

Trong khi đó, tội "Dùng nhục hình" chỉ áp dụng đối với chủ thể đặc biệt là người có thẩm quyền được giao, được phân công nhiệm vụ tiến hành hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Đây là điểm mà cơ quan tố tụng cần hết sức lưu ý khi xác định hành vi của các cán bộ công an trên có thỏa mãn các dấu hiệu cấu thành cơ bản của tội "Dùng nhục hình" hay không? Đáng lưu ý là, theo thông tin cho biết: hiện hồ sơ và lời khai tại phiên tòa cũng cho thấy: không có sự phân công bằng văn bản các cán bộ công an trên thực hiện nhiệm vụ điều tra, xác minh đối với anh Kiều, do đó cần làm rõ các cán bộ này có phải là người thực hiện công vụ không? Bản án chưa thuyết phục được công luận về điểm này. Cấp phúc thẩm cần phải kiểm tra, xác định rõ.

Có hay không có đồng phạm trong việc dùng nhục hình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng?

Qua phản ánh cho thấy: nội dung tuyên án chưa đánh giá một cách khách quan và chính xác có hay không có đồng phạm trong việc dùng nhục hình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến việc xác định khung hình phạt và mức án tuyên cho các bị cáo thiếu thuyết phục.

Thông tin cho biết: duy nhất bị cáo Thành bị truy tố ở Khoản 3 Điều 298 (phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng), còn các bị cáo khác chỉ bị truy tố ở khoản 1 với mức hình phạt nhẹ. Nếu xác định có đồng phạm thì tất cả những bị cáo này đều phải chịu trách nhiệm về hậu quả cuối cùng là gây chết người và đều phải bị truy tố ở khoản 3 Điều 298 BLHS, chỉ có thể cá thể hóa hình phạt qua xác định vai trò của các bị cáo.

Nhưng theo nội dung cáo trạng và nội dung tuyên án được phản ánh thì hành vi của bị cáo Thành và hành vi của các bị cáo khác được xác định như những hành vi phạm tội độc lập, mỗi bị cáo hành động độc lập và chịu trách nhiệm về riêng hành vi của mình. Điều này là chưa thuyết phục. Bởi sẽ là bất hợp lý khi bắt một người vào trụ sở Công an Thành phố Tuy Hòa - một cơ quan công quyền, sau đó từng cán bộ công an một, mỗi người dùng dùi cui đánh nhiều cái vào người anh Kiều lên đến tổng thể 72 vết thương cho đến chết nhưng không có đồng phạm. Việc xác định có hay không có đồng phạm sẽ ảnh hưởng lớn đến xác định khung hình phạt của từng bị cáo. Vấn đề này cần phải làm rõ.

Đối với 5 cán bộ công an, cần phải xác định rõ người nào được giao nhiệm vụ xác minh vụ án (lưu ý việc giao này phải theo đúng trình tự thủ tục quy định). Nếu những người không có chức trách, nhiệm vụ mà tự ý vào đánh anh Kiều thì phải xác định rõ tội danh là "Giết người" hoặc "Cố ý gây thương tích" chứ không thể là tội "Dùng nhục hình" - tội gắn với chủ thể đặc biệt là người có thẩm quyền trong hoạt động điều tra.

Về mức hình phạt đối với các bị cáo

Bà Lê Thị Nga cho hay, bà đã gửi kiến nghị đến lãnh đạo cơ quan hữu quan (Viện trưởng VKSNDTC, Chánh án TANDTC) đề nghị chỉ đạo kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền. Kiến nghị cũng đã được gửi đến ông Nguyễn Xuân Phúc -Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương; Ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban nội chính Trung ương; Bà Lê Thị Thu Ba - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương để biết và xử lý theo thẩm quyền.

Cả phía gia đình bị hại và dư luận cho rằng, với tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi phạm tội của các bị cáo, tác động đối với dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của người dân đối với hoạt động tư pháp và uy tín của Nhà nước thì các mức án đã tuyên là nhẹ, thiếu nghiêm minh (bị cáo Thành chỉ bị tuyên ở mức thấp nhất của khung hình phạt tại khoản 3 Điều 298 BLHS, 1 bị cáo bị phạt 2 năm tù, 1 bị cáo bị phạt 1 năm 6 tháng tù và hai bị cáo được cho hưởng án treo).

Cần phải kiểm sát bản án để xác định tính đúng đắn của các mức hình phạt đã tuyên.

Về giám định pháp y

Theo thông tin cho biết: Anh Kiều bị 72 vết thương tích, kết quả giám định cho thấy: Phần lớn các cơ quan nội tạng bị tổn thương như não, tim, phổi, gan, thận, dạ dày, ruột non, ruột già, tinh hoàn... bị sung huyết, sung huyết các tạng cấp tính và phù não cấp. Nhưng nguyên nhân chết lại được cơ quan giám định pháp y xác định là do chấn thương sọ não. Nhiều ý kiến cho rằng: Kết luận nguyên nhân chết như vậy là có dấu hiệu chưa chính xác, ảnh hưởng đến việc xác định tội danh của các bị cáo, gây bất bình cho gia đình bị hại và công luận. Chúng tôi đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ tình tiết này, nếu có căn cứ nghi ngờ tính chính xác của Kết luận giám định thì cần thiết phải trưng cầu giám định lại ở cơ quan giám định khác theo quy định.

Về thẩm quyền xử lý vụ án

Với nội dung quyết định khởi tố của vụ án thì việc Cơ quan điều tra của VKSNDTC tiến hành điều tra là đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, đến giai đoạn truy tố và xét xử, do tính chất nghiêm trọng và phức tạp của vụ án, nên việc để VKSND và TAND Thành phố Tuy Hòa truy tố và xét xử là không hợp lý. Để đảm bảo khách quan và thuận lợi cho hoạt động xét xử, trong trường hợp này, TAND tỉnh Phú Yên cần căn cứ khoản 2 Điều 170 Bộ luật tố tụng hình sự lấy vụ án lên để xét xử.

Về thủ tục tố tụng

Tại phiên tòa và trên báo chí, các luật sư cho rằng việc xét xử có nhiều dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng. Điều này cần được VKSND kiểm sát theo thẩm quyền để đảm bảo tính đúng đắn và nghiêm minh của pháp luật.

Như vậy, rõ ràng, kết quả điều tra, truy tố, xét xử vụ án trên có tác động lớn đến dư luận xã hội, gây phản ứng mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong bối cảnh Đảng và Nhà nước ta đang đẩy mạnh cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, để đảm bảo pháp luật được chấp hành công bằng và nghiêm minh, góp phần khôi phục và củng cố lòng tin của người dân đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp, chúng tôi kiến nghị: Vụ án này cần phải được sớm kháng nghị theo trình tự phúc thẩm để làm sáng tỏ các nội dung nêu trên và có câu trả lời thỏa đáng cho công luận.

Hồng Ngọc (ghi)

Theo_VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ Tiktoker nhảy lầu tự tử, hành động gây bàng hoàng ở TPHCMNữ Tiktoker nhảy lầu tự tử, hành động gây bàng hoàng ở TPHCM
15:27:55 03/09/2025
18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng
11:18:11 03/09/2025
Thi thể nữ giới không nguyên vẹn nằm trên đường ở TPHCMThi thể nữ giới không nguyên vẹn nằm trên đường ở TPHCM
01:12:35 02/09/2025
Bỏ cuộc giữa đêm vì không chen nổi vào chỗ xem diễu binhBỏ cuộc giữa đêm vì không chen nổi vào chỗ xem diễu binh
01:02:30 02/09/2025
Nhà hàng ở Hà Nội đổ nước dọn rửa "đuổi" người dân ngồi chờ xem diễu binh?Nhà hàng ở Hà Nội đổ nước dọn rửa "đuổi" người dân ngồi chờ xem diễu binh?
01:28:17 02/09/2025
CSGT giúp đỡ 2 chị em bị lạc khi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội xem diễu binhCSGT giúp đỡ 2 chị em bị lạc khi đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội xem diễu binh
01:32:13 02/09/2025
Khối Quân nhân Trung Quốc hát vang "Như có Bác trong ngày đại thắng"Khối Quân nhân Trung Quốc hát vang "Như có Bác trong ngày đại thắng"
12:26:49 02/09/2025
9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây9 ô tô tông liên hoàn trong 2 vụ tai nạn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
08:18:02 03/09/2025

Tin đang nóng

Vệ sĩ của Mỹ TâmVệ sĩ của Mỹ Tâm
19:43:07 03/09/2025
Bà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạngBà chủ Mái ấm Hoa Hồng khiến HĐXX "phát bực" khi xin lỗi cộng đồng mạng
20:33:41 03/09/2025
Vì sao "người đàn ông bẩn nhất thế giới" lại qua đời ngay sau khi tắm lần đầu tiên?Vì sao "người đàn ông bẩn nhất thế giới" lại qua đời ngay sau khi tắm lần đầu tiên?
20:02:15 03/09/2025
"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!"Team qua đường" gặp Văn Hậu - Hải My check-in ngay trước biệt thự bạc tỷ mới xây, visual "cam thường" gây sốt!
17:48:13 03/09/2025
Phơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa HồngPhơi bày bí mật ở Mái ấm Hoa Hồng
20:20:50 03/09/2025
VKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty AsanzoVKSND TP HCM kết luận sai phạm của ông chủ Công ty Asanzo
20:30:20 03/09/2025
Nga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại MỹNga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại Mỹ
20:08:09 03/09/2025
Chủ mái ấm Hoa Hồng bạo hành trẻ lãnh án 2 năm 3 tháng tùChủ mái ấm Hoa Hồng bạo hành trẻ lãnh án 2 năm 3 tháng tù
19:04:18 03/09/2025

Tin mới nhất

Cần cẩu bất ngờ đổ sập, đè lên 2 người đàn ông ở TPHCM

Cần cẩu bất ngờ đổ sập, đè lên 2 người đàn ông ở TPHCM

19:01:06 03/09/2025
Vào thời điểm trên, một cần cẩu bên trong công trường thi công dự án bất ngờ đổ sập xuống gây ra tiếng động lớn. Các công nhân đang làm việc tại đây chạy đến kiểm tra thì phát hiện có 2 người bị cần cẩu sập đè lên.
Bị ghép ảnh với nội dung bịa đặt, Phó trưởng đoàn ĐBQH Lâm Đồng nói gì?

Bị ghép ảnh với nội dung bịa đặt, Phó trưởng đoàn ĐBQH Lâm Đồng nói gì?

16:49:16 03/09/2025
Ngoài ra, sau khi phát tán nội dung sai sự thật lên mạng xã hội, những ngày qua, tài khoản này thu hút hơn 1 triệu lượt người xem, hàng chục nghìn lượt tương tác, hơn 8.000 bình luận và hơn 3.600 tài khoản TikTok khác chia sẻ.
Vụ 2 thiếu nữ 16 tuổi tử vong để lại lời nhắn 'xin đừng vứt quần áo': Hé lộ nguyên nhân

Vụ 2 thiếu nữ 16 tuổi tử vong để lại lời nhắn 'xin đừng vứt quần áo': Hé lộ nguyên nhân

16:49:12 03/09/2025
Cơ quan công an vừa thông tin chính thức về nguyên nhân tử vong của hai nữ công nhân 16 tuổi được phát hiện tại hồ ở tỉnh Bắc Ninh.
Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ bị đục phá: Quản trang tiết lộ cuộc gọi của cai xây dựng

Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ bị đục phá: Quản trang tiết lộ cuộc gọi của cai xây dựng

15:44:13 03/09/2025
18 ngôi mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Đồng Xuân, xã Thanh Ba bị đục phá khiến thân nhân các liệt sĩ bức xúc. Trong đó, có 3 phần mộ đã bị đập phá bia ghi danh, gạch, mảnh xi măng vương vãi, che đậy sơ sài.
Cát tràn xuống cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trong đêm

Cát tràn xuống cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết trong đêm

15:40:57 03/09/2025
Đơn vị quản lý tuyến đã huy động lực lượng trong đêm ngăn dòng nước, thu dọn đất cát. Đến khoảng 1h15 ngày 3/9, giao thông qua đoạn tuyến cao tốc trên đã được khôi phục, thông thoáng trở lại.
2 mẹ con tử vong sau va chạm với xe tải ở TPHCM, lộ tình tiết thương tâm

2 mẹ con tử vong sau va chạm với xe tải ở TPHCM, lộ tình tiết thương tâm

15:35:13 03/09/2025
Tai nạn giao thông trên đường khiến 2 mẹ con tử vong khiến ai cũng xót xa. Người con gái vừa đậu đại học, đang trên đường cùng mẹ đi tìm nhà trọ thì gặp nạn.
Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường

Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường

12:45:41 03/09/2025
Chứng kiến sự việc, người thân nạn nhân đau đớn, quỵ ngã trên đường. Họ gào khóc thảm thiết bên thi thể người xấu số. Lực lượng chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ vụ tai nạn giao thông này.
Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động

Phi công lái chuyên cơ phục vụ Bác Hồ không nhận món quà quý giá vì lý do xúc động

11:08:39 03/09/2025
Một lần sang Trung Quốc, Bác gọi thư ký Vũ Kỳ vào dặn: Mai đưa Đông đi đóng một bộ quần áo vừa người. Tôi bất ngờ và xúc động lắm. Nhưng nhìn bộ quần áo đã sờn cũ của Bác, tôi không thể nhận món quà dù nó vô cùng quý giá, ông Đông kể.
Danh tính 2 nạn nhân sinh năm 2004 mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

Danh tính 2 nạn nhân sinh năm 2004 mất tích ở hồ Tuyệt tình cốc

10:30:16 03/09/2025
Theo ông Truyền, dù cơ quan chức năng đã tìm kiếm xuyên đêm nhưng do hồ sâu khoảng 30 mét, nước rất đục nên vẫn chưa tìm thấy 2 nạn nhân còn lại.
'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

'Dị nhân' Nguyễn Văn Long hoàn thành chạy bộ xuyên Việt mừng Quốc khánh

08:24:06 03/09/2025
Xuất phát từ nghĩa trang Liệt sỹ TPHCM vào sáng 14/8, sau 20 ngày chạy bộ liên tục, cựu VĐV điền kinh quốc gia Nguyễn Văn Long đã hoàn tất thử thách chạy bộ hơn 1.600km và có mặt tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) lúc vào sáng 2/9.
Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

Chi tiết 'đại tiệc' pháo hoa mừng Quốc khánh, người dân TPHCM xem ở đâu rõ nhất?

17:25:43 02/09/2025
Riêng địa điểm tại phường Vũng Tàu, du khách có thể kết hợp ngắm pháo hoa với tháp Tam Thắng - công trình kiến trúc độc đáo vừa được đưa vào vận hành.
Khoảnh khắc các khối diễu binh, diễu hành "tỏa sáng" trong sự hân hoan của người dân

Khoảnh khắc các khối diễu binh, diễu hành "tỏa sáng" trong sự hân hoan của người dân

11:56:30 02/09/2025
Sau khi diễu binh qua Quảng trường Ba Đình, các đội hình diễu binh, diễu hành lần lượt tỏa ra khắp tuyến phố trong sự chào đón hân hoan của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Nữ ca sĩ G.NA lên tiếng sau 9 năm vướng bê bối bán dâm

Nữ ca sĩ G.NA lên tiếng sau 9 năm vướng bê bối bán dâm

Sao châu á

23:25:04 03/09/2025
Sau 9 năm kể từ khi vướng bê bối bán dâm, G.NA hiếm hoi chia sẻ những khó khăn trong quãng thời gian qua và con đường chữa lành.
'Gia thế' của hai sao nam phim 'Mưa đỏ'

'Gia thế' của hai sao nam phim 'Mưa đỏ'

Hậu trường phim

23:20:06 03/09/2025
Hai diễn viên Đỗ Nhật Hoàng và Phương Nam đều có thành viên trong gia đình hoạt động cách mạng. Chính vì thế, việc được tham gia vào phim Mưa đỏ giúp họ hiểu thêm về những vất vả, gian lao của thế hệ trước.
Phim Trung Quốc siêu hay nhưng flop nặng đầy nghiệt ngã: Nữ chính diễn đỉnh của đỉnh, ai bỏ lỡ là thiệt thòi lớn

Phim Trung Quốc siêu hay nhưng flop nặng đầy nghiệt ngã: Nữ chính diễn đỉnh của đỉnh, ai bỏ lỡ là thiệt thòi lớn

Phim châu á

23:15:34 03/09/2025
Trong số các bộ phim Trung Quốc lên sóng trong mùa hè 2025, 12 Lá Thư được xem là một trong những cú flop nặng nề nhất.
Nữ ca sĩ được diễn từ Đại lễ A50 đến A80: Đắt show bậc nhất thế hệ, cát-xê gây choáng làm CEO từ 20 tuổi

Nữ ca sĩ được diễn từ Đại lễ A50 đến A80: Đắt show bậc nhất thế hệ, cát-xê gây choáng làm CEO từ 20 tuổi

Nhạc việt

23:03:44 03/09/2025
Không chỉ thăng hoa ở sân khấu quốc gia, Phương Mỹ Chi còn chứng minh độ đắt show bậc nhất trong thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay.
Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền

Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền

Sao âu mỹ

22:42:22 03/09/2025
Ngày 2/9, truyền thông đồng loạt chia sẻ loạt ảnh hiếm hoi của Selena và vị hôn phu trong chuyến đi nghỉ dưỡng trên du thuyền.
Nghệ sĩ hơn 10 năm cùng con chữa bệnh, tỉ lệ cứu 0,01%: Là Thạc sĩ, từng ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM

Nghệ sĩ hơn 10 năm cùng con chữa bệnh, tỉ lệ cứu 0,01%: Là Thạc sĩ, từng ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM

Sao việt

22:38:50 03/09/2025
Ở tuổi U50, nữ nghệ sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ, nể phục về hành trình làm nghệ thuật của mình cũng như cách chị vượt qua bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống riêng tư.
'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả

'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả

Phim việt

22:27:21 03/09/2025
Với cái tên phim khá ngôn tình nhưng Cách em 1 milimet lại khai thác sâu về chủ đề tình bạn và nhân vật chính không phải một mà là cả một nhóm bạn đông đảo, từ lúc ấu thơ tới khi trưởng thành.
Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?

Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?

Sao thể thao

22:25:26 03/09/2025
Tiền vệ Việt kiều Trần Thành Trung trân trọng quãng thời gian được làm quen với đội tuyển U23 Việt Nam, dù anh không lọt vào danh sách chính thức dự vòng loại châu Á.
Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam

Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam

Ôtô

22:17:01 03/09/2025
Trong một số trường hợp hiếm gặp, vấn đề kỹ thuật bất thường này có khả năng dẫn tới sự cố về nhiệt. Vì vậy, bộ pin cao áp của xe điện Taycan thế hệ thứ nhất cần được giám sát và phân tích để đảm bảo an toàn và hiệu suất vận hành.
Mẹ đảm Hà Nội gợi ý mâm cỗ mặn Rằm tháng 7: Vừa đẹp vừa đủ đầy, ăn vào may mắn ghé cửa

Mẹ đảm Hà Nội gợi ý mâm cỗ mặn Rằm tháng 7: Vừa đẹp vừa đủ đầy, ăn vào may mắn ghé cửa

Ẩm thực

21:37:22 03/09/2025
Rằm tháng 7 không chỉ là ngày lễ Vu Lan báo hiếu mà còn là dịp để các gia đình Việt sum họp, dâng mâm cỗ mặn đủ đầy, cầu mong may mắn và an lạc.
Xe côn tay 125 phân khối, thiết kế cá tính, giá hơn 92 triệu đồng

Xe côn tay 125 phân khối, thiết kế cá tính, giá hơn 92 triệu đồng

Xe máy

20:48:36 03/09/2025
Theo công bố, Hanway Bob125S 2025 có trọng lượng 165 kg. Tuy nhiên, hãng chưa đưa ra thông tin chi tiết về chiều cao yên xe cũng như dung tích bình xăng.