Vụ 2 vợ chồng bị chém: Lời kể người chứng kiến án mạng
Người dân địa phương khẳng định họ nhìn thấy nghi phạm chém chết người vợ sau đó truy sát tiếp người chồng.
Đèo Văn Siêng (ảnh nhỏ) bị tình nghi chém tử vong vợ chồng anh chị.
Ngày 15.3, Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ đối tượng Đèo Văn Siêng (sinh năm 1973, ở xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) để điều tra về hành vi giết người.
Siêng là nghi phạm chém tử vong vợ chồng anh trai là ông Đèo Văn Thu (sinh năm 1966, trú cùng địa phương) và bà Lìu Thị Thiu (sinh năm 1968).
Liên quan đến vụ việc trên, ông Lò Văn Thêm, Bí thư Đảng bộ xã Bản Lang cho biết, tối ngày 14.3, chính quyền xã nhận được thông tin, tại bản Hợp I xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Khi chính quyền xã tới kiểm tra thì phát hiện vợ chồng ông Thu đã tử vong với nhiều vết thương.
“Tôi cùng công an xã và lực lượng dân quân xuống hiện trường tìm hiểu sự việc. Nhiều người đã không dám đến gần bởi trên người 2 nạn nhân có quá nhiều vết đâm chém, vết máu loang lổ trên mặt đất”, ông Thêm cho biết.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo xã Bản Lang đã báo cáo Công an huyện vào cuộc điều tra.
Ông Thêm cho biết: Sau khi xảy ra sự việc một người hàng xóm ở nhà đối diện với nhà ông Thu trình báo chứng kiến toàn bộ sự việc. Theo đó, vào khoảng 18h ngày 14.3. Bà Thiu vừa đi đón cháu nội trở về nhà. Vừa mới bước về đến trước cổng thì bà Thiu bất ngờ bị Siêng cầm dao tấn công.
Video đang HOT
“Người hàng xóm kể, khi bà ấy đang ở trong nhà thì thấy bà Thiu gục xuống trước cổng. Người hàng xóm tưởng bà Thiu vấp ngã nhưng liền sau đó thấy Siêng cầm dao đâm nhát thứ hai.
Lúc này, ông Thu đang ở trong nhà thấy vợ bị em đâm liền chạy ra hỏi “ sao mày làm vậy” thì bị Siêng cầm dao truy đuổi.
Ông Thu bỏ chạy sang nhà em gái họ cách đó vài trăm mét để trốn nhưng bị Siêng đuổi kịp chém tử vong ở vườn sau nhà”, ông Thêm thông tin.
Ông Thêm cho biết, dù đã được người dân sơ cứu tại chỗ. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Thu và bà Thiu đã tử vong sau đó ít phút.
Về phần Siêng sau khi gây án đã cầm 1 chiếc đèn pin và một con dao bỏ trốn vào rừng.
Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Phong Thổ, Phòng cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Lai Châu đã tới hiện trường, phối hợp với chính quyền xã Bản Lang và đồn Biên phòng Nậm Xe khám nghiệm hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời truy bắt nghi phạm gây ra vụ án.
Khoảng 23h cùng ngày, cơ quan điều tra đã bắt giữ được Siêng khi đối tượng đang soi đèn pin tìm cách trở về nhà.
Ông Thêm cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân Siêng sát hại anh trai và chị dâu. “Hàng xóm cho biết trước đó hai anh em không cãi nhau gì”, ông Thêm nói.
Hiện Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Theo danviet
Đàn em Năm Cam cầm đầu băng nhóm truy sát tại bệnh viện
Trước năm 1975, Sáng khá có tiếng trong giới giang hồ Sài Gòn với biệt danh "Hùm xám cây Da Sà". Thời Năm Cam làm mưa làm gió giang hồ Sài Gòn thì Sáng theo "phò" Năm Cam. Nay ở cái tuổi 56, thấy người nhà bị đánh, Sáng vẫn dẫn đệ tử xách mã tấu vào tận phòng cấp cứu chém người.
Sáng 14/3, Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi) cùng 11 bị cáo được đưa đến TAND quận Bình Tân trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của gần 100 cảnh sát. Đây là hai băng nhóm giang hồ đã gây ra vụ đâm chém nhau tại Bệnh viện Quốc Ánh (quận Bình Tân) hồi tháng 6/2016.
Bi cao Sang (ao đo bia trai) cung đông pham tai toa
Theo cáo trạng, mâu thuẫn bắt đầu do hai nhóm thanh niên gây hấn nhau khi đi bơi. Bị đánh, một người về mách với anh trai là Cổ Vũ Linh (25 tuổi). Người này gọi Trần Minh Đương (29 tuổi) cùng mang dao đi trả thù cho em.
Thấy nhóm đối thủ đứng trước nhà Sỳ Vĩnh Sáng, bộ đôi xông đến tấn công. Sín Hỷ Phí (37 tuổi, em vợ ông Sáng) cầm cây sắt chống trả nhưng vẫn bị chém vào tay và lưng. Phí được người nhà đưa đến Bệnh viện Quốc Ánh thì gặp nhóm Linh đang cấp cứu. Hai bên tiếp tục ẩu đả.
Sáng đi công việc về, hay tin em vợ bị chém, con gái cũng bị đánh ở bệnh viện nên kêu nhóm đàn em "lên bệnh viện xem sao". Sáng ngăn cản khi thấy họ cầm theo hung khí, nhưng nghe đám đàn em lý giải "tụi nó cầm hàng mình cũng cầm hàng, sợ gì" nên thôi.
Cơ quan điều tra xác định, khi đến bệnh viện, Sáng đánh vào mặt Linh khiến anh ta ngã ra giường. Nhiều đàn em của Sáng cũng đuổi chém Đương đang ngồi chờ ở ngoài. Họ tiếp tục xộc vào phòng cấp cứu chém Linh nhiều nhát rồi bỏ trốn.
Vụ truy sát được camera an ninh bệnh viện ghi lại. Cảnh sát triệu tập gần 30 người liên quan, thu giữ nhiều mã tấu, dao, búa...
Căn cứ kết quả giám định pháp y của Linh, Đương và Phí, Công an Bình Tân bắt Sáng và 15 người (thuộc 2 băng nhóm) về hành vi cố ý gây thương tích.
Giám định thương tật, công an xác định Cổ Chí Linh bị thương tích 36%; Trần Minh Đương thương tích 30% và Sín Hỷ Phí bị thương tích 19%.
Theo hồ sơ cảnh sát, Sáng khá có tiếng trong giới giang hồ Sài Gòn xưa với biệt danh "Hùm xám cây Da Sà". Sáng từng nhiều lần lĩnh án và buộc cải tạo từ năm 1976 đến 1999. Ra trại, Sáng làm việc cho trùm giang hồ Sài Gòn Trương Văn Cam (tức Năm Cam).
Khi "tập đoàn tội phạm" Năm Cam sa lưới, Sáng phải cải tạo 2 năm. Từ đó đến nay Sáng về địa phương sinh sống, thỉnh thoảng cũng quy tụ nhiều đàn em giang hồ.
Dư kiên phiên toa nay keo dai trong 3 ngay.
Xuân Duy
Theo Dantri
Truy sát qua hai bệnh viện, đánh chết người để trả thù cho vợ Dù đánh anh Thành nhập viện, Lan vẫn không buông tha, bắt bò từ cổng bệnh viện vào phòng khám xin lỗi vợ mình, tiếp tục đánh cho đến chết. Ảnh minh họa. Ngày 14/3, Toà phúc thẩm cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét kháng cáo của Trịnh Hoàng Lan (38 tuổi), Phạm Minh Chí (25 tuổi), Nguyễn Văn Hoà (23...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắc Giang: Khởi tố Giám đốc Công ty Tiền Phương Bắc

CSGT Hà Nội xử phạt nhiều xe quá tải hoạt động về đêm

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 24,5 tỉ thay cho các bị cáo

Phá ổ nhóm chuyên thuê xe ô tô tự lái, làm giả giấy tờ rồi mang đi cầm cố

Cặp tình nhân chiếm đoạt 2 tỷ đồng của chủ siêu thị bằng thủ đoạn khó ngờ

Xử phạt 8 năm tù 2 bị cáo người Trung Quốc về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả

Tuấn "thần đèn" bị khởi tố thêm tội "Cưỡng đoạt tài sản"

Lừa đảo công nghệ cao: Thủ đoạn cũ, nhiều người vẫn mắc bẫy

3 án tử hình, 1 án chung thân trong vụ nhóm đối tượng buôn ma túy tông xe khiến Trung tá CSGT hy sinh

Công an Nam Định tiêu hủy hàng nghìn vũ khí, trong đó có nhiều súng CKC

Chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, một "cò" lúa lãnh án 5 năm tù

Mua bán ma túy, nữ bị cáo 64 tuổi và đồng phạm bị tuyên án tử hình
Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh bị Dương Mịch và Chương Tử Di đâm sau lưng?
Hậu trường phim
23:52:19 18/06/2025
Diễn xuất đau thương tới nổi gân cổ của Bạch Lộc khiến dân tình quay xe
Phim châu á
23:47:59 18/06/2025
Top món chay không dầu mỡ cho bữa cơm chay nhẹ nhàng, thanh đạm
Ẩm thực
23:39:03 18/06/2025
Hồ Quang Hiếu an yên bên vợ trẻ kém 17 tuổi, NSND Lan Hương đắt show
Sao việt
23:28:54 18/06/2025
Ford Territory 2025 ra mắt tại Nam Mỹ, chờ ngày về Việt Nam
Ôtô
23:07:32 18/06/2025
Brooklyn Beckham mua nhà 14 triệu USD, phớt lờ lời yêu thương của cha mẹ
Sao âu mỹ
23:03:36 18/06/2025
Tuấn Vũ bất ngờ xuất hiện hỗ trợ liveshow của ca sĩ Nguyễn Ngọc Khánh
Nhạc việt
22:58:37 18/06/2025
Cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn lao động khi đánh bắt hải sản ở Trường Sa
Tin nổi bật
22:58:26 18/06/2025
Cháu ruột cố nghệ sĩ Minh Thuận đến 'Bạn muốn hẹn hò' khiến Ngọc Lan xúc động
Tv show
22:53:25 18/06/2025
Taeil (cựu thành viên NCT) nhận tội hiếp dâm tập thể, bị đề nghị 7 năm tù
Sao châu á
22:50:57 18/06/2025