Vòng tay xiết chặt

Tình yêu không có không gian và thời gian, song như các cụ từng nói “tức cảnh sinh tình”, với xu thế làm báo thời tòa soạn hội tụ, không ít mối tình đã được “đơm hoa, kết trái” tại chính nơi làm việc.

Truyện “Vòng tay xiết chặt” sẽ đưa chúng ta đến với những cung bậc tình yêu như thế.

Hôm ấy, cô được giao vác máy ảnh đi tháp tùng một phóng viên cứng ở tòa soạn. Hiện trường tác nghiệp là sự kiện lãnh đạo thành phố đi thăm một nhà máy công nghiệp. “Phải chụp bằng được lãnh đạo, chụp cận cảnh nghe chưa?”, trưởng ban dặn dò. Cô rối rít vâng dạ rồi chuẩn bị đồ nghề lên đường.

Vòng tay xiết chặt - Hình 1
Ảnh minh họa.

Là một phóng viên mới qua được vòng thử việc, cô đi làm vẫn mang theo tâm trạng mình là “ma mới” cho nên thái độ khá “xun xoe” đối với những phóng viên lâu năm, hay nói cách khác là ngoan ngoãn tận tụy khi “ma cũ” nhờ vả. Hơn nữa, theo quan điểm của cô, đã là phóng viên thì phải năng nổ, cho nên sếp đã giao việc là phải nhiệt tình.

Có mặt tại hiện trường, cũng đúng lúc đoàn lãnh đạo thành phố đến, không chần chừ một giây, cô vác máy ảnh lao lên trước đám phóng viên. “Phải chụp cận cảnh, phải chụp được lãnh đạo”, câu nói của trưởng ban vẫn văng vẳng bên tai. Mặc dù với chiều cao nhỉnh hơn mét rưỡi một tí, trông cô chẳng khác nào cái nấm lùn đang di chuyển giữa biển phóng viên với những dụng cụ tác nghiệp “khủng”.

Tuy nhiên, nấm lùn cũng là một lợi thế khi cô len lỏi lên đằng trước mà không gặp nhiều trở ngại. Cuối cùng, cô cũng len lên được vị trí đối diện với đoàn lãnh đạo thành phố, bắt đầu giơ máy chụp. Chụp được vài kiểu, đoàn đại biểu bắt đầu di chuyển trong nhà máy, cô lập tức lao lên phía trước như một con sóc, vừa đi lùi vừa bấm máy lia lịa.

“Này con bé kia, tránh ra, tránh ra mau!”, nghe tiếng quát, cô mới giật mình nhìn lại phía sau. Hóa ra phóng viên của đài truyền hình đang quay, thế mà cô lại loi choi nhảy lên trước. Gã vừa quát cô ban nãy giờ khua tay loạn xạ: “Ơ con bé này, tránh ra nhanh lên, trời ơi!”. Ngượng chín mặt, cô co giò chạy biến vào đám đông, hạ máy ảnh không chụp nữa. Dù sao, sau vụ tác nghiệp vô duyên vừa rồi cô cũng đã chụp được “cận cảnh” lãnh đạo thành phố, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rồi, trưởng ban sẽ rất hài lòng với thành quả này.

Không ngờ, tối hôm ấy, trên tin nhắn facebook, cô nhận được loạt ảnh lúc “tác nghiệp” ban sáng từ một gã lạ hoắc kèm lời nhắn: “Trả cho cô mấy cái ảnh dở hơi này. Cô làm việc nghiệp dư quá, không thèm để ý đến đồng nghiệp phía sau”.

Bị người lạ trách móc, “con bé” mới vào nghề chỉ biết nhìn vào dòng chữ nhảy nhót trên màn hình mà uất nghẹn. Cuối cùng cô cũng hỏi gã được một câu xưa như trái đất: “Làm…làm sao anh tìm được facebook của tôi?”. Gã không trả lời mà còn “chua” một câu: “Cô tưởng cái làng báo này là nước Mỹ chắc?”.

Thấy gã có vẻ hung hăng, cô run bắn, nhanh tay tắt máy rồi chui vào trong chăn, tâm trạng bất an. Tại sao gã lại tìm được cô cơ chứ? gã nhắn tin cho cô có phải muốn cô xin lỗi, hay là muốn dằn mặt cô? Mai kia đi tác nghiệp nhỡ lại đụng trúng gã thì sao? Nghĩ quanh nghĩ quẩn một hồi, cuối cùng cô cũng ngủ thiếp đi. Mấy ngày sau cũng không thấy gã kia nhắn tin hay đe dọa gì nữa, cô cũng quên béng mất chuyện cũ.

Thế nhưng, định mệnh vốn rắc rối, không phải cứ muốn trốn tránh là được. Hôm ấy ở thang máy của tòa nhà nơi cô làm việc, cô lại lỡ văng cái điện thoại vào mặt gã! Rủi thay, chính là gã đó!

Câu chuyện rất đơn giản, lúc đó là hơn tám giờ sáng, cô đi làm muộn nên tâm trạng rất bất an, bước vào thang máy mà lòng thấp thỏm không biết lên đến nơi có bị sếp sạc cho một trận không. Chính vì cái tâm trạng thấp thỏm ấy mà khi điện thoại vừa kêu lên, cô đã giật mình vội móc nó ra khỏi túi, nhưng ngờ đâu, bằng sự hậu đậu bẩm sinh, cái điện thoại rời khỏi tay cô, văng lên rồi… rơi thẳng vào đầu một gã đi cùng thang máy. Chuyện không chỉ là cái điện thoại rơi trúng đầu, vấn đề là cái điện thoại bị vỡ một góc miếng kính cường lực, tạo thành một cạnh sắc lởm chởm. Vì thế, sau tiếng “bốp”, máu trên đầu ai đã chảy xuống đến tận mặt.

Gã vào bệnh viện để khâu hai mũi ở trán. Cô – thủ phạm làm gã bị thương ngồi khúm núm bên cạnh giường, vặn những ngón tay vào nhau. Gã gần như không thể tin vào mắt mình. Đúng là cô ta, cái áo phông in hình con lợn hồng, mắt đeo kính cận, tóc đuôi ngựa, một mét bẻ đôi… “ranh con” tội đồ này dù có mất tích ngàn năm gã cũng có thể nhận ra. Tuần trước, cô vừa chen ngang vào đoạn video của gã khiến đoạn phim quan trọng nhất trở thành phế liệu.

“Tôi ngàn lần xin lỗi anh, tại tôi đi làm muộn nên giật mình khi có chuông điện thoại, không ngờ… nó lại trúng đầu anh”, cô lắp bắp. Gã ấm ức định gào lên với cô, nhưng cơn đau từ chỗ da đầu vừa mới khâu khiến gã đành phải “ngưng thần”.

Hơn nửa tiếng, gã được cô đưa về tận nhà bằng con xe “wave tầu” ọp ẹp. Trước khi tiễn gã vào tận trong nhà, cô còn dặn dò kỹ lưỡng: “Nếu có biểu hiện gì bất thường cứ gọi cho tôi, tôi sẽ chi trả toàn bộ phí điều trị đến lúc anh khỏi”. Gã lẩm bẩm: “Có gì bất thường cũng không đến nỗi bất thường như cô”. “Anh bảo gì cơ ạ?”. “À không… nếu có gì bất thường, tôi sẽ gọi”.

Sáng hôm sau, cô mang cho gã một túi nho lên tòa soạn của gã ở tầng mười tám. Nhìn vết thương trên trán gã vẫn còn băng kín, cô cười lấy lòng: “Đúng là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ nhỉ”. Gã ấm ức bảo: “Câu này phải đổi thành: Đánh nhau vỡ đầu nhận ra người quen” mới phải. Cô cúi gầm mặt, lủi thủi chạy mất.

Những ngày tiếp theo, mặc dù vết thương trên trán cũng đã khỏi, chỉ còn sẹo mờ mờ, gã vẫn nhận được những túi nho từ cô. Mỗi ngày, cô đều nhắn tin hỏi thăm gã, từ chuyện vết thương cho đến việc hắn làm gì, đi đâu, ăn gì, ngủ mấy giấc… toàn chuyện tào lao.

Kể từ cuộc gặp gỡ định mệnh “sứt đầu mẻ trán” ấy, gã đã chính thức trở thành hướng đạo sinh cho cô phóng viên ngờ ngệch mới vào nghề. Có sự kiện là gã thường rủ cô cùng đi tác nghiệp, cùng chia sẻ thông tin, giúp cô tìm kiếm đề tài, chỉnh sửa bài viết cho ra hồn. Sự có mặt của cô ở bên cạnh gã đã biến thành một thói quen khiến gã cảm thấy ấm lòng.

Chỉ có điều gã không ngờ tới là một ngày đẹp trời, cô cũng biết yêu, và người cô yêu không phải là gã. Gã chính thức từ hướng đạo sinh bước một bước thành cái thùng rác để cô trút những chật vật của tuổi trẻ vào đó. Cô yêu, cô thất tình, cô chẳng còn muốn tán gẫu với gã nữa. Cô cũng chuyển sang một tờ báo khác, không còn ở chung tòa nhà với gã, thế là xa mặt cách lòng.

Bẵng đi hai năm…

Cô với gã rất ít liên lạc, chủ yếu là những lần facebook nhắc thì chúc mừng sinh nhật nhau một cách hời hợt. Nhiều lần gã nhắn tin nhưng cô thì quên trả lời.

Còn gã thì nhớ!

Thi thoảng, gã nhìn thấy cô đến một quán cà phê và ngồi đó hàng giờ, có khi còn sụt sùi khóc lóc. Trong mọi trường hợp, gã thấy đồng cảm với cô. Cái hồi xưa sau khi bị cô “bỏ rơi” gã cũng đã từng kiếm một quán cà phê và ngồi lỳ ở đó hàng giờ, gã cũng muốn sụt sùi khóc nhưng chẳng qua nước mắt đàn ông khác nước mắt phụ nữ là chảy ngược vào trong thôi. Giờ thì, bao nhiêu suy nghĩ sến sẩm từ ngày xưa cứ bu lấy óc gã như một bầy ong mỗi khi nhìn thấy cô.

Một hôm, gã quyết định xuất hiện trước mặt cô, cô trông thấy gã, sững sờ một vài giây, như thể cố nhớ ra chuyện gì đó, cô hỏi một cách đầy sự đề phòng: “Ơ, lâu rồi không gặp, anh đến đây làm gì thế?”. “Anh đến đòi nợ em”. Gã đút hai tay vào túi quần, dựa lưng vào cái cột đèn giữa quán. “Em… có… có nợ anh gì đâu”, cô nhìn gã, bối rối. “Em trú ngụ trong tim anh bao năm rồi, em chưa chịu trả tiền phòng trọ”. Cô hoảng hốt, vớ cái túi sách, vứt xoẹt cái khăn giấy vừa chùi mũi do khóc sụt sùi ban nãy, rồi đứng dậy chạy mất hút. Gã không những không thất vọng mà còn cảm thấy vui mừng. Ít nhất, cô cũng còn nhận ra gã. Hai năm xa cách, người ta có thể quên bất cứ thứ gì, vậy mà cô vẫn nhớ gã, may thật.

Lần thứ hai gã mò đến quán là khi cô vừa mới ngồi xuống ghế, còn chưa kịp thổn thức vì ai đó. Gã ngồi xuống cái ghế đối diện. Im lặng. Gã không muốn nói gì cả, gã quan sát khuôn mặt không còn ngây thơ của cô. Cô bối rối hỏi gã: “Anh thích gì? cà phê đá hay sinh tố?”. “Anh thích em”. Gã vẫn nhìn cô và trả lời. Cô bật cười không biết vì câu trả lời của gã hay vì cái nhìn của gã. Gã với cô trò chuyện cả buổi tối. Những câu chuyện của ba năm, mọi thứ linh tinh trong ba năm của hai người, không có một chút nào dính dáng đến nhau.

Cô bây giờ không còn là một phóng viên nữa mà chuyển sang làm truyền thông cho một công ty bất động sản. Cô bảo, kể từ khi chia tay “người ấy”, cô bớt sống sôi nổi hơn. Từ một cô gái vô tư đến hậu đậu, tình yêu và sự vấp ngã khiến cho người ta già đi trong suy nghĩ, hay phòng thủ hơn, và hay tủi thân hơn.

Còn gã, gã chẳng nói gì về công việc, gã chỉ bảo: “Anh luôn nhớ em”. Cô cười cười chỉ vào cái sẹo lờ mờ dưới mái tóc lòe xòe của gã: “Em đã trả nợ anh đầy đủ rồi, còn rất tốn kém nữa, anh vẫn còn định đòi nữa sao!”. À thì ra cô nghĩ, gã nhớ cô chỉ vì món nợ ngày xưa!

“Em vẫn nợ anh nhiều đấy! em có nhận ra em đã đối xử với bản thân mình tệ bạc thế nào không? mái tóc của em đã cắt ngắn và khô cứng, tố cáo em tự khiến bản thân mình chai sạn. Khóe miệng em luôn cau lại sau mỗi câu nói và ít khi mỉm cười, nó tố cáo em đã làm bản thân mình chia cách với niềm vui. Bờ vai em mỏng và gầy, tố cáo em không tự chăm sóc bản thân, và cả khuôn mặt đầy vẻ ngang ngạnh, trắc ẩn đó che dấu em là kẻ hèn nhát, không dám đối diện với hiện tại.

Em luôn bắt đầu một ngày mới bằng mảnh vỡ của ngày hôm qua. Tất cả những điều này đã khiến em vẫn còn nợ anh”. Ánh mắt gã nhìn cô như cơn thịnh nộ của biển cả nhưng lại dịu dàng bao dung như những đợt sóng êm vào lòng cát. Cô cúi mặt xuống chiếc bàn gỗ, đưa tay vẽ lên một biểu tượng mơ hồ nào đó mà ngay chính bản thân cô còn chưa kịp nhận ra.

“Thôi muộn rồi, em phải đến lớp học thêm ngoại ngữ buổi tối”. Cô đứng bật dậy, là dáng vẻ của một người đang muốn chạy trốn. Gã thở dài nghĩ: “Em đã trốn khỏi anh rất lâu, còn muốn trốn nữa sao?”

Một hôm, gã đến lớp học ngoại ngữ buổi tối của cô và ngồi vào chỗ của cô vẫn ngồi. Cô đến sau, khẽ kéo áo gã, nói nhỏ: “Anh ra bàn khác ngồi đi, chỗ này là của em”. “Em bảo chỗ này là của em thì nó là của em thật sao?”. Gã thì thào. “Em ngồi một năm nay rồi, đó là chỗ của em”. Cô có vẻ thiếu kiên nhẫn với gã, khẽ lớn tiếng một chút. Những học viên khác lập tức quay mặt về phía hai người. “Vậy anh thầm yêu em đã ba năm nay rồi, em phải là của anh”.

Gã nói to hơn khiến mọi người cười ồ. Cô đỏ mặt. Đôi mắt trong như viên bi của cô dịu lại, bối rối. Gã nhận ra từ ngày gặp lại gã, cô không còn khóc sụt sùi và tiêu tán cả sấp khăn giấy của cái quán cà phê ấy nữa. Đôi mắt cô trong hơn thì phải, ít nhất cũng có thứ ánh sáng nào đó lọt qua hàng mi, để ánh nhìn trở nên trong trẻo hơn.

“Đúng đấy, anh ấy nói đúng”. Một vài người có ý kiến. “Có thể hai người nên ngồi chung, hoặc cô chấp nhận là của anh ấy”. “Nhượng lại anh chàng này cho tôi”… mấy cô học viên trẻ bông đùa. Gã vênh mặt lên khi thấy cô luống cuống. Gã nói nhỏ với cô: “Anh đợi em ở cổng, tan học, anh sẽ đưa em về. Nếu em chạy mất, nếu em về ngủ, anh hứa là sẽ chui vào giấc mơ của em đấy”.

Tối hôm ấy, cô để gã đưa về. Thành phố vừa trang hoàng để đón một ngày đại lễ, mọi thứ rực rỡ hơn, lung linh hơn. Gã nghĩ về ba năm trước, khi cô gái bé nhỏ này từ đâu đến nhảy vào khuôn hình của gã, rồi nhảy vào tim gã, mãi mãi không chịu ra.

Gã bảo: “Em rất hợp với nghề báo. Em không nên vì một người đàn ông mà bỏ đi công việc mình yêu thích”. Cô hỏi gã: “Vậy có nên vì một người đàn ông mà quay lại với nghề mà em thích không?”. Gã với tay ra đàng sau, kéo lấy tay cô vòng qua eo gã, rồi nói: “Nếu đó cũng là người đàn ông mà em thích”. Cô xiết hai cánh tay quanh người gã, chặt hơn. Gã tin rằng, vòng tay xiết chặt cũng được tính là một câu trả lời, cho gã đầy hy vọng.

Bảo Thoa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Cách ly ở nhà, những người sáng tạo này đã "hô biến" tổ ấm thành thế giới độc đáo của riêng họTại sao các vật thể nặng lại rơi nhanh hơn?Người phát ngôn BNG Trung Quốc trắng trợn bịa đặt: Tàu cá VN đâm tàu Hải cảnh TQKhả năng quay chống rung trên Oppo Find X2Xúc động nữ sinh lớp 7 'mổ heo', viết thư ủng hộ chống dịch Covid-19Nam idol được 7 công ty để mắt khi tham gia show tìm kiếm tài năng, cuối cùng chọn Big Hit để thực tập, giờ nhìn lại đúng là quyết định sáng suốt!Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thượng sĩ Võ Văn ToànNgười đàn ông văng tục, doạ đánh lực lượng dân quân khi bị yêu cầu đeo khẩu trang5 khoảnh khắc cười ná thở ở Hospital Playlist: Đỉnh cao là màn líu lưỡi "Ik Sun là em gái, Micky là chó, chó là Ik Sun"Điều gì xảy ra nếu con người xây thang máy lên vũ trụ?Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Sóng ánh sángKính viễn vọng Webb của NASA sẽ tìm kiếm các sao lùn nâu trẻLMHT: 'Đánh láo quen tay', G2 Esports thất thủ ngay vòng đầu playoffs LEC Mùa Xuân 2020, nguy cơ trở thành cựu vươngBáo Italy nghi ngờ Nga có âm mưu khi hỗ trợ ngừa Covid-19, Matxcơva phản bácBuồng bệnh đặc biệt trong Bệnh viện Bạch Mai những ngày cách ly chống dịch Covid-19Đã có thể tải về Final Fantasy 7 phiên bản remake25 giây teaser Chocolate: Max Changmin đích thị là 'chiến binh hạng nặng' của Kpop tháng 4Chàng trai dùng drone, video call để hẹn hò trong mùa dịch Covid-19Không được ra ngoài vì Covid-19, cậu bé bơi tạm trong bể cá của bố cho đỡ “ngứa nghề”Nếu quá buồn chán vì ở nhà, 4 kênh YouTube vừa gần gũi vừa có độ giải trí cực cao này sẽ giúp chị em cuốn theo cảm xúc, quên hết cả thời gianTrai đẹp chăm em họ lệch gần 18 tuổi tên Lợn siêu cấp đáng yêu, cứ bị dân mạng "tán": Lợn ơi, Lợn có chị dâu chưa?Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn toán: Mũ và logarit45 nhân viên y tế liên quan đến bệnh nhân 237 đều âm tính với virus coronaLượt xem thật sự của truyền hình Hoa Ngữ quý 1/2020: 'Chẩm thượng thư' bị vạch trần số liệu giả, hơn một nửa thành tích chỉ là ảo!Wendy (Red Velvet) đã được xuất viện và hiện tại đang điều trị chấn thương ngoại trú'Quân vương bất diệt': Màn môi kề môi lãng mạn của Lee Min Ho - Kim Go Eun 'bay thẳng' lên top tìm kiếm xứ HànThứ trưởng Y tế: Coi bệnh nhân số 237 mắc Covid-19 như một tâm dịchViệt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân mắc Covid-19Địch Lệ Nhiệt Ba đang bắt chước cách chọn phim của Dương Tử?Follow ngay 5 huấn luyện viên online này để vừa tăng sức đề kháng, vừa tranh thủ 'lột xác' trong mùa dịch Covid-19

Tiêu điểm

Xấu hổ khi phải giới thiệu vợ với sếp, chồng nhanh trí gọi là “em giúp việc” liền bị sếp vặn lại: Làm mối em ấy cho tôi ngay
08:25:52 04/04/2020
Ngày tái hôn, con gái nhất quyết không đi theo mẹ, biết được lý do tôi rơi nước mắt vứt cả áo cưới
08:45:01 03/04/2020
Đang ăn cơm, em chồng bật khóc cầu xin tôi bán nhà trả nợ giúp và khi chồng tôi nổi giận thì em ấy đưa ra một vật khiến vợ chồng tôi “cứng họng”
15:59:38 04/04/2020
Chê con dâu thất học lại thô lỗ, mẹ chồng 'đứng hình' khi bị chính con trai phản dame bằng màn đáp trả cực gắt
08:20:42 03/04/2020
Bàng hoàng phát hiện sự thật những bức ảnh nhạy cảm của người yêu trong máy bạn thân
22:13:01 02/04/2020
Trước khi trút hơi thở cuối cùng, chị tôi gọi từng người vào trăng trối, đến lượt anh rể thì anh đi ra với bộ mặt tức giận, vợ mất cũng không để tang
12:58:39 03/04/2020
Đang ngủ thì thấy bụng khó chịu, em biết mình vỡ ối sắp sinh nên khều chồng dậy, nào ngờ anh xua tay nói một câu khiến em muốn nổi đóa
23:12:35 02/04/2020
Kết đắng cho một đêm 'cháy hết mình' cùng... tình cũ trong khách sạn
22:04:55 02/04/2020
Chăm chồng liệt giường vẫn bị đày đọa, tôi dứt áo chia tay nhưng lại ân hận tột độ khi nghe lỏm cuộc nói chuyện của anh với mẹ
15:16:03 04/04/2020
Tư thế ngủ tiết lộ hôn nhân hạnh phúc hay mong manh dễ vỡ
18:13:07 03/04/2020

Thông tin đang nóng

Bình Định: Hai nữ sinh tử vong khi chụp hình 'tự sướng' với đoàn tàu đang chạy
17:38:59 04/04/2020
Đông đảo nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ quyết định nuôi con của Phùng Ngọc Huy, chia sẻ của Ốc Thanh Vân gây chú ý
15:45:26 04/04/2020
Cô dâu Tóc Tiên lần đầu đăng ảnh chồng Touliver sau 2 tháng đám cưới, vợ chồng son chưa chi đã đổi nghề mùa dịch?
19:30:07 04/04/2020
Nghẹn lòng với khoảnh khắc bé Lavie bóp chân, hiếu thảo chăm sóc Mai Phương trong lúc chữa bệnh
19:07:00 04/04/2020
Bạn gái tin đồn của Phùng Ngọc Huy lên tiếng khi bị xúc phạm, tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với gia đình cố nghệ sĩ Mai Phương
17:28:37 04/04/2020
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bị Trà My mỉa mai hết thời đu bám showbiz, chồng và con gái đồng lòng đáp trả, bảo vệ
18:29:15 04/04/2020
Dân tình đang phát cuồng vì trai kém 9 tuổi của Trần Kiều Ân: Gia thế đáng nể, biệt thự và phi cơ riêng, lại còn chiều bạn gái hết mực
19:44:51 04/04/2020
Việt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân mắc Covid-19
18:21:01 04/04/2020
Không thể ngờ bạn gái Luhan sở hữu body đỉnh đến vậy: Eo thon, chân dài, "đối thủ 9X" của Dương Mịch là đây!
16:48:23 04/04/2020
Con chưa sinh chồng đã đòi đặt tên, vợ âm thầm phát hiện điều bí mật khó tha thứ sau cái tên ấy, màn đáp trả của cô mới thật sự thâm sâu
17:01:18 04/04/2020

Tin mới nhất

Chuyến công tác kết thúc sớm và sự thật đắng cay sau cánh cửa phòng ngủ

21:25:42 04/04/2020
Chẳng có một người đàn ông hay đàn bà nào đã lập gia đình khi sa vào quan hệ bồ bịch, ngoại tình lại nhận do mình sai ngay khi bị phanh phui, bị phát hiện cả đâu anh ạ

Tình yêu tạo ra hóc môn gây nghiện, làm sao để cảm giác đó kéo dài mãi mãi?

21:23:39 04/04/2020
Các nhà khoa học đã chứng mình tình yêu và cảm xúc của con người dựa trên một quá trình sinh hóa logic trong cơ thể.

Chồng bất ngờ đảm đang hơn khi nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19

21:19:33 04/04/2020
Yêu nhau 3 năm, cưới nhau 2 năm, nhưng chỉ khi chồng được nghỉ ở nhà vì dịch Covid-19, tôi lần đầu tiên được ăn bữa cơm chồng nấu.

Phương pháp thực hiện chữ “Nhẫn” theo triết lý Phật giáo

21:16:53 04/04/2020
Phương pháp thực hiện chữ “Nhẫn” theo triết lý Phật giáo

Người phụ nữ 35 tuổi vừa ly hôn đúc kết ra 4 sai lầm vô cùng nghiêm trọng từ trải nghiệm thực tế: Hôn nhân cần lắm 1 chữ "tỉnh"

16:55:53 04/04/2020
Pháo hoa có đẹp mấy thì khi bạn đứng ngắm 1 mình với nỗi lòng trống trải, cô đơn vẫn là sự cô đơn.

"Biến" cô vợ hoàn hảo thành "mẹ sề" chính hiệu, gã đàn ông nhận ra chân lý đắng chát sau cuộc chạm trán và thông tin bất ngờ về vợ cũ

16:53:05 04/04/2020
Khang thẫn thờ giam mình trong phòng cả tối. Anh không tiếc Nhi cũng chẳng phải trách móc gì cô vợ hiện tại. Chỉ là, chút sĩ diện của thằng đàn ông đã cho anh biết một điều...

“Tại sao thời đại bây giờ có nhiều cô gái thích trêu đùa tình cảm của người khác, phải chăng nó đến từ nguyên nhân quen thuộc này?”

16:51:04 04/04/2020
Điều quan trọng nhất là tôi không cần chịu trách nhiệm, chỉ cần nhận lòng tốt của người khác là được.

Tình yêu mùa dịch Covid-19: Cụ ông cụ bà tuổi 80 hàng ngày vẫn bắc ghế ngồi tâm tình cùng nhau ở biên giới Đan Mạch - Đức

16:40:36 04/04/2020
Họ vẫn kiên trì gặp nhau dù bị ngăn cách bởi biên giới và đại dịch Covid-19.

Gia đình không thiếu tiền, vậy mà hàng xóm tự nhiên sang nhờ vợ tôi làm giúp việc, tôi tức giận mắng chị ấy thì vợ lại đồng ý nhận việc ngay lập tức

15:53:42 04/04/2020
Tôi thật không hiểu chị hàng xóm nghĩ thế nào khi mời vợ tôi làm người giúp việc nữa và càng sốc khi vợ lại niềm nở chấp nhận công việc mà chỉ những người bần cùng lắm mới phải làm.

Nhà bạn trai yêu cầu tôi rửa 10 mâm bát trong ngày ra mắt và bảo "thử thách tài năng", tôi có hành động khiến ai nấy câm nín

15:51:14 04/04/2020
Sau khi ăn uống xong xuôi, tôi chủ động dọn dẹp thì bác cả nhà bạn trai bất ngờ tuyên bố để tôi rửa bát một mình. Thấy tôi do dự, bác còn nói đó là tạo cơ hội cho tôi thể hiện tài năng, ghi điểm với mọi người.

Đêm khuya, chồng cũ bỗng tìm đến tận nhà rồi quỳ xuống van xin tôi giúp anh một việc đê hèn khiến tôi khinh thường

15:48:29 04/04/2020
Nhìn chồng cũ quỳ rạp dưới chân mình, tôi thật sự không thể hiểu tại sao trước đây tôi lại yêu say đắm một gã đàn ông hèn hạ như thế này?

Bố mẹ tự tiện vào facebook “điều tra” rồi mắng mỏ em với những lời lẽ rất quá đáng khiến em hoang mang choáng váng

15:45:50 04/04/2020
Em nghĩ ở tuổi này, em có quyền riêng tư chứ không phải hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bố mẹ như thế này!

Chồng cũ đang gân cổ đòi tài sản trước tòa thì mẹ chồng tôi chống gậy đến, bà thưa tòa rồi quay sang nắm tay tôi và bảo: "Tài sản của mẹ cho con hết"

15:13:15 04/04/2020
Tôi biết mẹ chồng cũ sẽ đứng về phía mình. Nhưng vẫn không ngờ bà lại quyết liệt đến vậy.

Tôi không thể tha thứ được cho chồng

15:06:47 04/04/2020
Vẫn sống với anh, nhưng tôi không bao giờ có thể tha thứ được những lỗi lầm mà anh đã gây ra cho mình...

Nỗi khổ mang tên sống chung với… em trai chồng

15:03:37 04/04/2020
Đi làm về mệt mỏi, tôi không những phải chăm ông chồng mà còn phải phục vụ cả cậu em trai lười biếng của chồng lên ở cùng để học đại học.

Sự có mặt 'khó hiểu' của cậu trợ lý đẹp trai trong phòng ngủ của sếp bà

15:01:53 04/04/2020
Níu giữ hay buông bỏ hạnh phúc gia đình bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của anh, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Tại trợ lý trẻ đẹp trai mồi chài nên vợ tôi sa ngã?.

Muốn biết đàn ông có thật lòng yêu thương mình hay không phụ nữ đừng bỏ qua 7 hành động này của họ

14:59:00 04/04/2020
Ngay cả khi một người đàn ông từng là người bướng bỉnh và không chấp nhận quan điểm của người khác, mọi thứ thay đổi khi anh ấy gặp một người phụ nữ anh ấy yêu.

Bi kịch hôn nhân: 30 năm chung sống hạnh phúc, cặp vợ chồng tan vỡ vì lý do không ngờ

14:56:56 04/04/2020
Sau khi mẹ chồng mất, đưa mẹ vợ đến viếng, tình cờ hai vợ chồng mới phát hiện sự thật động trời khiến gia đình nhỏ của họ tan vỡ.

9 dấu hiệu tố người bạn đời bắt đầu ngoại tình tư tưởng

11:51:05 04/04/2020
Theo thống kê, khoảng 45% nam giới và 35% phụ nữ thừa nhận đã từng ngoại tình tư tưởng. Chúng có thể bắt đầu từ những dấu hiệu nhỏ dưới đây.

Dối chồng đi công tác để 'hú hí' cùng tình cũ và cuộc chạm mặt không thể ngờ

11:46:56 04/04/2020
Qua lời chị mô tả, tôi biết chồng chị là người đàn ông tốt, luôn đặt lòng tin và luôn nâng niu tôn trọng tình cảm vợ chồng

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau

11:35:19 04/04/2020
Nếu một trong hai bạn đang gặp phải những dấu hiệu này, thì chắc chắn mối quan hệ của bạn đang bắt đầu có sự rạn nứt và không khéo sẽ tan vỡ nhanh chóng.

Người hàng xóm tán tỉnh vợ tôi

10:09:42 04/04/2020
Nhà tôi ở chung cư. Cách đây hơn một năm, một nhà chuyển đến ở căn hộ đối diện. Họ đồng trang lứa với chúng tôi.

Xuống tinh thần sau sinh

10:06:46 04/04/2020
Tôi có một khoảng thời gian tuyệt vời khi mang thai, đã lên kế hoạch hết về thời gian, kinh tế, dù dịch bệnh khiến mẹ chồng không thể vào giúp.

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng mới của chuỗi cung cấp công nghệ toàn cầu: "Not Made in China"

Thế giới số

21:46:12 04/04/2020
Được khởi động từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, xu hướng rời khỏi Trung Quốc của chuỗi cung cấp toàn cầu càng được đẩy nhanh hơn khi virus corona xuất hiện và lây lan.

Bệ Hạ Bất tử tung teaser đậm mùi "drama": Lộ dàn "song trùng" giữa hai thế giới, Lee Min Ho lại xuyên tường đi tìm Kim Go Eun

Phim châu á

21:45:14 04/04/2020
Làm rõ hơn thuyết âm mưu chớp nhoáng đã từng xuất hiện, SBS tiếp tục tung ra phiên bản teaser dài hơn cho các nhân vật của Bệ Hạ Bất Tử.

Bác sĩ nói nếu hoãn mổ sẽ không cứu được thai nhi, nhưng khi đứa trẻ chào đời bà mẹ thấy điểm bất thường trên 2 tay con

Sức khỏe

21:44:39 04/04/2020
Bé gái Darcie-May Ferris chào đời với cân nặng 2kg trong niềm vui vô bờ của bố mẹ. Nhưng đáng buồn thay, khoảnh khắc vui vẻ đó chóng tàn vì ngay sau đó, bác sĩ thông báo là cả hai cánh tay của Darcie đều bị bầm đen rất bất thường.

Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến không ngại đánh son đỏ để quảng cáo

Phong cách sao

21:43:29 04/04/2020
Để có quảng cáo ấn tượng, nhiều hãng mỹ phẩm lựa chọn gương mặt đại diện là sao nam nổi tiếng như Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Lý Hiện...

Vai trò của ánh sáng trong việc tạo nên cảm hứng cho góc làm việc tại nhà

Sáng tạo

21:43:23 04/04/2020
Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp góc làm việc tại nhà thêm đẹp hơn, tăng thêm nhiều cảm hứng cho việc giải quyết công việc hàng ngày.

iPhone 6 cũ rích cũng có thể hô biến thành iPhone màn hình kép, gập ra gập vào "bảnh" không kém Galaxy Fold

Đồ 2-tek

21:43:21 04/04/2020
Start-up công nghệ castAway đã giới thiệu ý tưởng về phụ kiện màn hình phụ cho các thiết bị di động, trong đó hỗ trợ cả iPhone.

Cụ ông 85 tuổi chống gậy vượt 4 km ủng hộ 200.000 đồng chống dịch Covid-19

Đời sống

21:40:35 04/04/2020
Vợ bệnh nặng nằm một chỗ, cụ ông 85 tuổi chống gậy vượt quãng đường 4 km tới trụ sở UBND xã Bình An (Quảng Ngãi) để ủng hộ 200.000 đồng góp sức chống dịch.

Anh YouTuber tìm được cách quay phim màu bằng băng cassette, chất lượng tuy không cao nhưng vẫn rất ấn tượng

Netizen

21:40:26 04/04/2020
Ngoài việc lưu trữ âm thanh thì băng cassette cũng từng được dùng để quay phim, nhưng hồi đó mới chỉ cho ra video chất lượng đen trắng siêu nhiễu mà thôi.

Mộ cổ nghìn năm chứa bí ẩn của giới quý tộc Trung Quốc

Chuyện lạ

21:38:41 04/04/2020
Các nhà nghiên cứu phát hiện hài cốt của những con lừa trong lăng mộ của một phụ nữ quý tộc Trung Quốc qua đời ở Tây An năm 878.

Huyền thoại U60 Michael Jordan ném bóng kỳ dị, dạy dỗ siêu sao

Sao thể thao

21:37:57 04/04/2020
Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan dù bước qua tuổi 50 vẫn ném bách phát bách trúng không ai sánh kịp.

Y tá vừa sinh con lên tuyến đầu chống Covid-19

Clip hay

21:37:35 04/04/2020
Khi Covid-19 lan rộng khắp các bệnh viện ở thành phố New York (Mỹ), Tre Kwon, một y tá đang nghỉ thai sản, đã phải tạm biệt con để lên đường cứu giúp người bệnh.

Những tựa game nhập vai trực tuyến hot nhất, đáng để "cày cuốc" trong những ngày ở nhà vì bệnh dịch

Game online

21:34:40 04/04/2020
Một Oldie, nhưng đồng thời vẫn là một Googie. Ragnarok Online chắc chắn sẽ còn phát triển trong một khoảng thời gian rất dài nữa, bởi kể từ khi được ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2002 cho đến nay, trò chơi hấp dẫn này vẫn không ngừng lớn ...

Những vụ đồng đội đánh nhau nổi tiếng của bóng đá

Bóng đá thế giới

21:30:35 04/04/2020
Trong quá khứ, người hâm mộ biết đến những vụ đồng đội tẩn nhau nổi tiếng của bóng đá thế giới.

Việt Nam làm rõ thông tin Australia khuyến cáo người nước ngoài trở về nước

Thế giới

21:26:34 04/04/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia vừa trao đổi với cơ quan sở tại, làm rõ thông tin Thủ tướng Morrison khuyến cáo người nước ngoài nên trở về nước.

Bộ GD-ĐT nhắn tin cho toàn dân: Tạm dừng đến trường, không dừng việc học

Học hành

21:22:23 04/04/2020
Thực hiện phương châm tạm đừng đến trường, không dừng việc học, Bộ GD-ĐT đã tích cực hướng dẫn và triển khai việc học online, học qua truyền hình đến học sinh và giáo viên cả nước.