Vọng gác vừa bị quận 1 “bứng” đã “mọc” lại trên vỉa hè
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã chỉ đạo lực lượng chức năng lắp lại các vọng gác công an trên vỉa hè khu vực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, sau khi làm việc với đại diện ngân hàng.
Vọng gác khu vực trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã được lực lượng chức năng lắp lại trên vỉa hè
Tối 27.2, các chốt vọng gác công an trên vỉa hè trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 1) đã được cơ quan chức năng quận 1 cho lắp lại.
Theo giải thích của lãnh đạo quận 1, khi lực lượng chức năng ra quân lập lại trật tự đô thi “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ, có nhiều chốt vọng gác công an trước ngân hàng chiếm vỉa hè, đoàn kiểm tra đến, ngân hàng không cử đại diện ra làm việc nên khi trao đổi với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình, Phó Chủ tịch quận 1 đã cho tháo dỡ các vọng gác trên vỉa hè.
Sau khi tháo dỡ, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM đã gặp và trực tiếp trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải. Sau khi xem qua các văn bản, giấy tờ liên quan, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng đô thị lắp lại các vọng gác công an.
Video đang HOT
Trước đó, vào chiều cùng ngày, các vọng gác này bị “bứng”
Liên quan đến vấn đề này, ông Hải cho biết, các quy định, văn bản mà phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM chưa đầy đủ và chính xác. Hiện lực lượng chức năng đã hướng dẫn ngân hàng làm giấy phép chính xác hơn. Xét đặc thù là địa điểm quan trọng nên ông Hải tạm thời cho lắp lại các vọng gác để anh em công an canh gác, tuần tra. Tuy nhiên, hàng rào thép trên vỉa hè vẫn phải tháo dỡ, trải lại vỉa hè cho người đi bộ.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có thời hạn một tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp 6 chốt bảo vệ trên vỉa hè.
Trước đó, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra bao gồm CSGT, Trật tự đô thị… xuống đường để thực hiện chiến dịch lập lại trật tự đô thị. Khi thấy các vọng gác chiếm vỉa hè khu vực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, ông Hải cùng đoàn đến kiểm tra nhưng phía ngân hàng không cử đại diện ra làm việc. Sau đó Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu lực lượng đi cùng lập biên bản, đồng thời cho tháo dỡ các vọng gác này.
Theo Danviet
Quận 1 trả lại 6 bốt gác đã thu hồi của Ngân hàng Nhà nước
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quân 1, TPHCM cho biết, sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, Lãnh đạo quận 1 đã quyết định trả lại 6 bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM.
Trước đó chiều 27/2, Tổ công tác của quận 1 do ông Đoàn Ngọc Hải chỉ huy tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị.
Trong quá trình xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Công Trứ, Pasteur, Võ Văn Kiệt, tổ công tác do ông Hải chỉ huy đã kiểm tra và tháo dỡ bốt an ninh quanh Ngân hàng Nhà nước và 1 bốt an ninh của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Sài Gòn.
Những bốt an ninh quanh Ngân hàng Nhà nước bị tháo dỡ, cẩu đi chiều 27/2
Ngoài ra, tổ công tác cũng tiến hành tháo dỡ toàn bộ hệ thống dây xích lấn chiếm vỉa hè quanh Ngân hàng Nhà nước.
Tuy nhiên đến tối cùng ngày, phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã trao đổi với lãnh đạo quận 1 để mong giữ lại 6 bốt an ninh nói trên. Sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, Lãnh đạo quận 1 đã quyết định trả lại 6 bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM.
21h tối cùng ngày các bốt an ninh đã được trả lại
Riêng hàng rào thép lắp trên vỉa hè vẫn bị tháo dỡ, trả lại mặt bằng cho người dân.
Đình Thảo
Theo Dantri
Hà Nội "ra quân" giành lại vỉa hè ở khu trung tâm Vỉa hè ở các tuyến phố cổ quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) được xây dựng khá đồng bộ, tuy nhiên những năm qua nhiều hộ dân vẫn thỏa sức lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán, để xe... Đến chiều nay (27/2), người dân bắt đầu thấy lực lượng chức năng thực thi việc đòi lại vỉa hè cho người đi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
Có thể bạn quan tâm

Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
Sức khỏe
11:11:24 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025
5 kiểu váy họa tiết cô nàng nào cũng phải có trong mùa nắng
Thời trang
10:59:31 06/03/2025
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!
Sao việt
10:58:57 06/03/2025
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump thân chinh đến Điện Capitol ủng hộ một dự luật
Thế giới
10:57:38 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
Sao châu á
10:29:59 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025