Vô tư rao bán sổ đỏ giả

Theo dõi VGT trên

Chỉ cần lên mạng vào trang web rao bán sổ đỏ giả liên hệ là có người chào hàng, bao làm ra sổ nhanh chóng.

Họ còn khoe làm được ở tất cả các địa phương, thủ tục nhanh gọn và… y như thật, đảm bảo chuẩn… từng centimet.

Vô tư rao bán sổ đỏ giả - Hình 1

Công an Đà Nẵng đang điều tra đường dây làm giả sổ đỏ, l.ừa đ.ảo liên tỉnh, đã khởi tố 9 người tại nhiều tỉnh thành – Ảnh: H.B.

Tại Đà Nẵng, tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả đang xuất hiện phức tạp. Các phòng công chứng không chỉ phát hiện sổ đỏ giả, hồ sơ chuyển nhượng giả mà thậm chí còn giả cả… công chứng viên. Công an Đà Nẵng đang điều tra vụ án làm giả sổ đỏ, hoán chủ đất để l.ừa đ.ảo.

Tình trạng mua bán sổ đỏ giả hiện tràn lan trên mạng xã hội, các đối tượng vô tư rao bán như bán hàng online. Nếu không phát hiện, ngăn chặn kịp thời sẽ kéo theo hệ lụy là l.ừa đ.ảo, gây thiệt hại cho người mua, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện sau này…

Ông CHÂU THANH VIỆT (phó giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng)

9 triệu đồng 1 sổ đỏ

Vào một trang web rao bán sổ đỏ, sổ hồng giả chúng tôi gọi điện thoại được cung cấp trên web này thì nghe giọng một người đàn ông trả lời máy: “Kết bạn Zalo trao đổi”.

Người này tư vấn chỉ cần gửi CMND, diện tích đất, địa chỉ đất, mục đích sử dụng đất… sau 3 – 5 ngày là có sổ. Muốn làm tỉnh nào cũng được, giá 9 triệu đồng một cái. “Không cần phải cọc, nhận sổ rồi thanh toán” – người này nói.

Với việc mua bán sổ đỏ giả trên mạng dễ dàng đang là kẽ hở, tiếp tay cho những hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản. Như trường hợp Đoàn Thị Kim Thanh (35 t.uổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) do công việc làm ăn bị “bể”, Thanh phải vay nóng ở ngoài để trang trải với lãi suất 6%/tháng.

Video đang HOT

Để đảm bảo vay, Thanh lên mạng Internet đặt hàng một thanh niên (không rõ lai lịch) làm giả một sổ đỏ thuộc khu dân cư Làng cá mang tên của mình để chủ nợ tin và cho vay 400 triệu đồng.

Chưa dừng lại, Thanh còn tiếp tục đặt 7 sổ đỏ giả khác để đi vay của nhiều người và l.ừa đ.ảo gần 1,39 tỉ đồng. Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa khởi tố, bắt tạm giam Thanh về tội làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức và l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Không chỉ vậy, trong quá trình thực hiện việc công chứng, nhiều văn phòng công chứng ở Đà Nẵng đã phát hiện, “tuýt còi” nhiều trường hợp sổ đỏ giả. Thậm chí, có 2 văn phòng công chứng ở Đà Nẵng còn phát hiện hành vi giả mạo con dấu, chữ ký và tên công chứng viên của văn phòng. Sự việc sau đó đã được báo cáo Sở Tư pháp TP Đà Nẵng.

Vô tư rao bán sổ đỏ giả - Hình 2

Các đối tượng rao bán sổ đỏ giả nhắn tin từ số điện thoại đăng trên web báo giá 9 triệu đồng/sổ – Ảnh: Đ.C.

Tráo sổ giả, hoán chủ đất để lừa

Với việc có sổ đỏ giả trong tay, một nhóm đã tráo sổ giả lấy sổ thật, đồng thời lên kịch bản, phân người vào vai chủ đất để mang sổ đỏ đã chiếm được đi l.ừa đ.ảo khắp nhiều tỉnh thành. Đây là vụ án mà Phòng cảnh sát kinh tế Công an Đà Nẵng đang điều tra, mở rộng.

Cơ quan công an cho biết đường dây này do Vũ Quý Lãm (36 t.uổi, trú tỉnh Hải Dương) cầm đầu, đến nay đã khởi tố 9 người về các tội l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Một cán bộ công an cho biết thủ đoạn của nhóm này là lên mạng thấy các chủ đất rao bán đất kèm theo hình ảnh sổ đỏ, các thông tin, số điện thoại… sẽ phân công người liên hệ. Nhóm này đến trao đổi giá cả hợp lý và “chốt” giao dịch với chủ đất, đồng thời đề nghị chủ cho xem sổ đỏ thật. Lúc này chúng sẽ tìm cách để chủ đất sơ hở nhằm lấy sổ đỏ giả kẹp theo sẵn để đ.ánh tráo.

Một số trường hợp sổ đỏ thật bị nhàu, cũ nhóm này cũng bôi bẩn hoặc làm nhàu sổ giả y như vậy. Chiếm được sổ sẽ có “diễn viên” của nhóm đóng vai chủ đất đi công chứng, chuyển nhượng…

Điển hình như trường hợp ông H. (trú Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã sập bẫy của nhóm l.ừa đ.ảo này. Vũ Quý Lãm khi vào Đà Nẵng đã liên hệ với đồng bọn ở ngoài Bắc tìm người đóng vai diễn là chủ đất vào theo.

Lãm lên mạng đọc được thông tin ông H. bán 1 lô đất 3 tỉ đồng, cùng hình ảnh chụp 2 mặt sổ đỏ nên đã liên hệ, đồng thời tải ảnh sổ xuống để làm giả sổ đỏ y như thật. Lãm gọi điện cho ông H. để thương lượng giá cả và hẹn xem sổ đỏ.

Khi gặp nhau, nói chuyện, Lãm vờ xin ly nước uống rồi nhanh chóng tráo sổ giả lấy sổ thật. Hai bên thống nhất việc giao dịch, Lãm xin chụp hình CMND, hộ khẩu… với lý do “để ra công chứng cho nhanh”.

Có sổ thật, thông tin chủ đất, Lãm báo cho đồng bọn tìm một người đóng vai chủ đất, đó là Đàm Xuân Khuê (59 t.uổi, trú Bắc Giang). Nhóm này chụp ảnh Khuê, lấy dấu vân tay “phù phép” ra hộ khẩu, CMND giả mang tên ông H..

Khi đã có đủ hồ sơ, Lãm liền lên các trang web bất động sản bán lô đất với giá thấp hơn 30% so với chủ thực sự. Có người mua, Khuê sẽ đóng vai chủ đất, Lãm là con trai và đi giao dịch, chuyển nhượng.

Với chiêu thức trên tại Đà Nẵng, nhóm l.ừa đ.ảo này đã thực hiện 4 vụ, chiếm đoạt 5,6 tỉ đồng, ngoài ra chúng còn gây 12 vụ tại Hà Nội, 1 vụ ở Lâm Đồng, 1 vụ ở Khánh Hòa…

Ông Châu Thanh Việt – phó giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng – cho biết qua kiểm tra, theo dõi và báo cáo của các văn phòng công chứng cho thấy việc giả mạo giấy tờ, sổ đỏ phức tạp. Sở đã có yêu cầu các văn phòng công chứng luôn thực hiện đầy đủ, chính xác, cẩn thận, nghiêm túc theo quy định trong quá trình thực hiện công chứng.

Khi phát hiện các trường hợp giả phải kịp thời ngăn chặn, báo cáo cơ quan có thẩm quyền. Sau khi nhận được báo cáo, sở sẽ có văn bản gửi Công an TP để được biết và xử lý theo quy định, đồng thời gửi công văn đến các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn để được biết.

Trường hợp nếu phát hiện hành vi sử dụng giấy chứng nhận giả hoặc hành vi giả mạo người yêu cầu công chứng, đề nghị cơ quan, tổ chức liên hệ cơ quan có thẩm quyền để xử lý kịp thời.

Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba l.ừa đ.ảo hàng ngàn tỉ đồng

Quá trình điều tra bổ sung, Công an TP.HCM xác định các bị can trong vụ án CEO Alibaba l.ừa đ.ảo đã mua bán một số bất động sản và người chuyển nhượng có dấu hiệu trốn thuế.

Ngày 25/1, Công an TP.HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (tổng giám đốc Công ty Alibaba, em ruột Luyện) và 18 bị can khác tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ án, bị can Võ Thị Thanh Mai (giám đốc Công ty CP Alibaba Law Firm, vợ Nguyễn Thái Luyện), Nguyễn Thái Lực (giám đốc Công ty TNHH đầu tư và thương mại Địa Ốc Xanh, em ruột Luyện) bị đề nghị truy tố về 2 tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". Bị can Huỳnh Thị Kim Thắng (kế toán trưởng Công ty Alibaba) bị đề nghị truy tố tội "Rửa tiền".

Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba l.ừa đ.ảo hàng ngàn tỉ đồng - Hình 1

Công an TP.HCM đọc lệnh bắt Nguyễn Thái Luyện

Tất cả 23 bị can này đã cùng nhau thành lập các công ty bất động sản, lập ra 58 "dự án ma", sau đó quảng cáo bán đất nền ở 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm lừa bán cho 4.361 người để chiếm đoạt là 2.264 tỉ đồng.

Hồ sơ vụ án thể hiện, các bị can đã thành lập 22 pháp nhân, "vẽ" ra 58 dự án bất động sản không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận, tự phân lô, tách thửa trái pháp luật để bán cho hàng ngàn khách hàng. Nguyễn Thái Luyện hứa với khách sẽ mua lại nền đất giá cao, sinh lời 30% sau 12 tháng, 38% sau 15 tháng, nếu không muốn bán thì cho thuê lại để hưởng lời 2%/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là lời hứa, khi vụ án xảy ra các bị hại đã cùng nhau đến Công an TP.HCM tố cáo.

Sau khi khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thu giữ 257 miếng kim loại màu vàng. Khối lượng, hàm lượng vàng của số kim loại này đã được giám định theo giấy kết quả thử nghiệm của Công ty TNHH MTV giám định PNJ. 257 miếng vàng này được Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự cấp thành phố kết luận có giá trị 743 triệu đồng.

Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba l.ừa đ.ảo hàng ngàn tỉ đồng - Hình 2

Công an thu giữ nhiều tài liệu tại Công ty Alibaba

Ngoài ra, liên quan vụ án này còn có 20 thỏi kim loại màu vàng, trọng lượng 7,3 kg, kết quả giám định toàn bộ số hợp kim này không phải là vàng. Tháng 3-2020, Công an TP HCM thu giữ 15 miếng vàng khi thi hành lệnh khám xét đối với Võ Thị Thanh Mai. 15 miếng vàng này trị giá 359 triệu đồng.

Đáng chú ý, Công an TP.HCM xác định các bị can trong vụ án đã nhận chuyển nhượng một số bất động sản tại TP HCM có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân của các chủ nhà, đất. Do vụ án còn nhiều vấn đề liên quan đến hành vi trốn thuế tuy nhiên các cá nhân chuyển nhượng không còn sinh sống nơi cư trú nên Công an TP HCM tách vụ án ra điều tra riêng.

Đối với dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại các địa phương gồm tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận sau khi thống nhất với liên ngành TP HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển hồ sơ phần nội dung liên quan cho Cơ quan CSĐT Công an các tỉnh nêu trên để điều tra, xử lý theo quy định.

Tại Bình Thuận, Alibaba đăng rầm rộ trên mạng xã hội để bán đất nền dự án "Thắng Hải Newtimes City" tại huyện Hàm Tân, gọi đây là một "đất nước Singapore thu nhỏ tại Bình Thuận", kèm thông tin dự án 35 ha đã được phân ra hơn 1.800 nền, giá bán 1,9 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết khu đất này trồng keo lá tràm, đang khai thác, chưa có tác động gì đến việc san lấp mặt bằng, do Nguyễn Thái Lĩnh nhận chuyển nhượng của 3 hộ dân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm việc tại nhà Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
12:35:49 19/07/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Trong hơn 4 năm, ông Chu Lập Cơ 'quẹt thẻ' hết 225,5 tỷ đồng
22:07:54 17/07/2024
Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại
23:15:31 18/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Công an truy tìm kẻ phá hoại hàng loạt cây sầu riêng sắp thu hoạch ở Đắk Lắk
22:20:29 17/07/2024
Người nhà cựu Chủ tịch FLC nộp thêm 23 tỷ đồng khắc phục hậu quả
19:01:54 17/07/2024
Đại úy Công an ở Bình Phước bị kẻ gây rối c.hém trọng thương
13:18:20 18/07/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên Sở TT&TT
13:01:21 19/07/2024
Thanh Hằng khởi kiện Hoàng Thùy lên Sở TT-TT, tố bị vu khống, ảnh hưởng hình ảnh
14:32:15 19/07/2024
Á hậu 97 lên tiếng tin "cặp kè" với Shark Bình
13:56:01 19/07/2024
Hoàng Kim Chi búp bê tin đồn của Shark Bình, học thức khủng, từng thi Miss Grand
15:35:06 19/07/2024
"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang
13:41:35 19/07/2024
Động thái Hoàng Thùy giữa liên hoàn đáp trả g.ây s.ốc từ Thanh Hằng
15:03:44 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Vợ chồng Cường Đô La cùng lúc có động thái lạ trên MXH
13:52:17 19/07/2024

Tin mới nhất

Khởi tố, điều tra vụ cháu bé t.ử v.ong tại một điểm giữ trẻ không phép

18:11:16 19/07/2024
Theo nguồn tin báo tố giác tội phạm, cháu Gia Hân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu vào ngày 12/4/2023. Đến ngày 6/5/2023, cháu Gia Hân đã t.ử v.ong tại bệnh viện.

Phát hiện kho chứa 89 bình khí cười

18:04:48 19/07/2024
Đêm 18/7, Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một số đối tượng vận chuyển hàng chục bình khí, nghi là khí cười (N2O).

Cặp tình nhân "ăn bay" bỏ chạy trên QL 1A bị bắt trong nhà nghỉ

18:03:21 19/07/2024
Trước đó vào chiều 18/7, Đội CSHS Công an thị xã Sông Cầu nhận được thông tin từ Đội CSHS Công an thị xã Hoài Nhơn đề nghị truy chặn nghi can gây án cướp giật tài sản, đang điều khiển xe máy trên đường quốc lộ 1A về...

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt

17:29:39 19/07/2024
Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan bị điều tra trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai.

Bị phạt 14 năm tù, lợi dụng được tại ngoại do nuôi con nhỏ để tiếp tục l.ừa đ.ảo

12:47:39 19/07/2024
Ngày 19/7, Viện KSND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Thị Phương Nga về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Xác định nhóm học sinh gây ra 3 vụ ném đá gây vỡ kính tàu Bắc Nam

12:41:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) vừa xác định được nhóm 3 học sinh trên địa bàn xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ là thủ phạm gây ra 3 vụ ném đá gây vỡ kính tàu Bắc Nam.

Bắt đối tượng trốn truy nã 20 năm tại vựa phế liệu

12:35:46 19/07/2024
Ngày 19/7, Đại tá Lâm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở của thị xã Phước Long đã bắt giữ đối tượng trốn truy nã 20 năm khi đang lẩn trốn trên địa bàn.

Chiếm đoạt ô tô rồi nhắn tin... khuyên chủ xe trình báo công an

11:11:59 19/07/2024
Làm giả căn cước công dân, Đạo thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy t.iền ăn tiêu. Khi xong việc, bị can còn nhắn tin khuyên chủ xe trình báo công an và mang t.iền đi chuộc lại tài sản của chính mình...

Lái xe tải 'ôm' 100 triệu đồng bỏ trốn 7 năm

10:04:47 19/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Cương (SN 1992) trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức để điều tra về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản...

Lai Châu: thiếu nữ bỏ nhà vì tin vào lời hứa 'việc nhẹ lương cao'

08:24:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một trường hợp thiếu nữ nghi bị lừa đi làm việc nhẹ lương cao .

Lần theo dấu vết kẻ 'ăn bay' vùng giáp ranh

08:24:37 19/07/2024
Sáng 20-6-2024, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Xuân (trú xã Đại Nghĩa, HĐại Lộc, Quảng Nam) về việc bị cướp giật tài sản trong lúc đi trên QL14B (đoạn qua địa phận H. Hòa Vang).

Vụ sai phạm ở Đồi Cù: Được "đồng ý miệng"?

08:07:53 19/07/2024
Đại diện Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL khẳng định việc xây dựng các công trình sai phép, không phép trong Đồi Cù là được sự đồng ý của các anh ở tỉnh !

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay

Mọt game

18:28:53 19/07/2024
Link xem trực tiếp giải đấu PUBG Mobile World Cup 2024 hôm nay. Hãy theo dõi và cổ vũ D Xavier, đại diện của Việt Nam.

Vụ Hoàng Thùy nghi vấn chèn ép Bùi Quỳnh Hoa: Nhân chứng lên tiếng tung "cú twist" bất ngờ!

Sao việt

18:22:25 19/07/2024
Người trực tiếp mời Hoàng Thùy diễn show thời trang năm đó đã chính thức phản hồi giữa lúc có nhiều thông tin bị lan truyền.

HOT: "Hoàng tử châu Á" Lee Kwang Soo bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam, liệu bạn gái Lee Sun Bin có đi cùng?

Sao châu á

18:19:59 19/07/2024
Chiều 19/7, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ngôi sao Running Man Lee Kwang Soo đã tới Việt Nam du lịch mới đây.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tin nổi bật

18:11:18 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Điểm mặt 10 ngôi sao gây thất vọng nhất EURO 2024

Sao thể thao

18:09:19 19/07/2024
Có rất nhiều ngôi sao được người hâm mộ đặt kỳ vọng lớn trước thềm EURO 2024, nhưng lại có những màn trình diễn đáng quên.

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025

Hậu trường phim

17:43:28 19/07/2024
Ngày 19/7, đạo diễn Trấn Thành công bố hình ảnh cúng khai máy, khởi động dự án phim Bộ tứ báo thủ của mùa Tết 2025.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

Tv show

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa tập 8: Trang phát hiện bằng chứng ngoại tình của Nghiêm

Phim việt

17:40:53 19/07/2024
Trong tập 8 Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa, Trang phát hiện ra hóa đơn mua đồ lót nữ trong túi quần của Nghiêm mà không phải là mua cho mình.

Anh xem xét trục xuất người xin tị nạn đến từ các quốc gia 'an toàn'

Thế giới

17:26:53 19/07/2024
Cũng theo kế hoạch của Chính phủ Anh, các hành vi quảng cáo cho hoạt động buôn người hoặc đưa người vượt biên trái phép vào Anh có thể bị phạt tù tới 5 năm.

Chu Thanh Huyền makeup trước khi lên bàn mổ, bác sĩ yêu cầu tẩy trang gấp

Netizen

17:25:00 19/07/2024
Vừa qua, Chu Thanh Huyền sinh quý tử đầu lòng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Trước giờ bước vào phòng mổ, bà xã Quang Hải đã chuẩn bị sẵn giao diện thật xinh đẹp. Tuy nhiên, bác sĩ lập tức yêu cầu cô làm 1 việc.

10 set đồ công sở thanh lịch lại sang chảnh của Hoa hậu Hương Giang, chị em áp dụng theo là phong cách thăng hạng

Thời trang

17:09:44 19/07/2024
Chị em văn phòng có thể học hỏi cách phối đồ công sở thanh lịch của Hương Giang để giúp mình có được phong cách sành điệu.