Võ sư đóng phim “Người Phán Xử” bị khởi tố tội lừa đảo
Võ sư Nguyễn Mạnh Hùng – người vào vai Huy Bá trong phim “Người Phán Xử” – bị cáo buộc lừa đảo hơn 100 triệu đồng để “chạy việc” vào sân bay Nội Bài.
Ngày 17.6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nam võ sư từng vào vai Huy Bá – thế lực đối nghịch với tập đoàn Phan Thị trong phim “Người Phán Xử” – bị cáo buộc lừa đảo 2 người có nhu cầu xin việc vào ngành hải quan.
Nguyễn Mạnh Hùng là võ sư môn phái Bình Định.
Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Mạnh Hùng dạy võ thuật tư do. Khi gặp bà Hà (ở Sóc Sơn, Hà Nội), võ sư 48 tuổi xưng là giáo viên võ thuật trong ngành công an. Ông Hùng nói có thể “chạy việc” cho con bà Hà vào hải quan Sân bay Quốc tế Nội Bài, với giá 300 triệu đồng.
Tháng 8.2014, Hùng nhận 50 triệu đặt cóc của bà Hà tại quán cà phê trong nhà ga Sân bay Quốc tế Nội Bài và cam kết sau 2-3 tháng sẽ có quyết định tuyển dụng.
Video đang HOT
Cuối năm đó, người quen khác của Hà cũng chuyển trước cho Hùng 70 triệu đồng để nhờ xin việc ở sân bay. Võ sư này viết giấy nhận tiền nhưng không thực hiện lời hứa.
Do chỉ đòi được 18 triệu trong số 70 triệu bị chiếm đoạt, bị hại đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. Sau khi bị triệu tập, Nguyễn Mạnh Hùng đã thừa nhận hành vi gian dối.
Cơ quan điều tra thông báo ai là bị hại của Nguyễn Mạnh Hùng, đề nghị liên hệ Đội 9 – Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội để cung cấp thông tin phục vụ điều tra (gặp cán bộ thụ lý Cao Thanh Huyền, SĐT: 0914.85.6788, địa chỉ: 40B Hàng Bài, Hà Nội).
Theo Bá Chiêm (Zing)
Lừa bán thiên thạch chiếm đoạt cả trăm tỉ đồng
Với một kịch bản tinh vi xảo quyệt, Lê Văn Huy và đồng bọn dựng lên mạng lưới lừa buôn thiên thạch để chiếm đoạt cả trăm tỉ đồng của các đại gia.
Ngày 14/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Văn Huy (sinh năm 1966, quê Quảng Nam, "trùm" băng lừa buôn thiên thạch giả) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Liên quan tới vụ án, các bị cáo Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1972), Hà Khoa (sinh năm 1973), Trần Văn Phương (sinh năm 1967), Vi Xuân Uyên (sinh năm 1946), K' Thông (sinh năm 1987), K' Thương (sinh năm 1967), Touneh Sơn Vũ (sinh năm 1978), Ma Sầu (sinh năm 1968) cũng bị truy tố cùng tội danh.
Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 3 ngày.
Theo cáo trạng, do thiếu tiền tiêu xài, Huy và đồng phạm đã tổ chức băng nhóm lừa đảo qua hình thức mua bán thiên thạch ở các tỉnh, thành phố phía Nam. Ban đầu Huy thành lập công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại Hoàng Huy Gia Định chuyên buôn bán vàng bạc, đá quý, thiên thạch... với vốn điều lệ 7.000 tỉ đồng.
Huy còn chỉ đạo đàn em thành lập nhiều công ty khác có chức năng chuyên mua bán thiên thạch và Huy điều hành ngầm phía sau.
Huy cho đàn em tiếp cận các "đại gia" để phao tin thiên thạch có những tính năng đặc biệt sẽ được các công ty thu mua với giá 80 triệu USD/kg để bán ra nước ngoài phục vụ cho việc nghiên cứu vũ trụ. Băng nhóm này cũng dựng kịch bản chỉ cho bị hại cách thử thiên thạch để phân biệt thật giả.
Khi lấy được lòng tin của các "con mồi", Huy chỉ đạo đàn em vào vai người sở hữu thiên thạch cần bán với giá thấp, vào vai bên công ty mua lại với giá cao. Huy còn dàn dựng cho đàn em thành người môi giới cho bị hại để trao đổi giao dịch về việc mua bán..
Ngoài ra, nhóm còn ra điều kiện khách xem hàng phải đóng tiền ký quỹ cho công ty mua lại nếu muốn được cử người hỗ trợ kiểm tra. Nếu thiên thạch là thật sẽ được công ty mua lại giá cao. Muốn thử hàng, khách cũng phải đặt cọc một số tiền lớn. Để chiếm đoạt tiền, Huy và đồng bọn tìm nhiều cách để bị hại không xem được hàng hoặc trở mặt không chịu bán cho các bị hại.
Thậm chí, Huy còn chỉ đạo cho đàn em giả vờ cùng góp vốn mua thiên thạch để bị hại tin tưởng giao tiền. Sau đó, nhóm lừa đảo cắt toàn bộ liên lạc. Huy cũng liên tục thay đổi chỗ ở và sử dụng nhiều tên giả khác nhau để tránh bị phát hiện.
Bằng những thủ đoạn trên, Lê Văn Huy cung cac đông pham đa thưc hiên 8 vụ lưa đao, chiếm đoạt 100 tỉ đồng của nhiều người tai TPHCM, Lâm Đông, Khánh Hòa, Ninh Thuân... Tuy nhiên, cơ quan điều tra tách thành 3 vụ án để tiếp tục khởi tố và điều tra, xử lý sau.
Đối với 5 vụ lừa đảo mà Viện KSND TPHCM truy tố, Lê Văn Huy cùng các đồng phạm thực hiện từ năm 2010 đến năm 2012 đã lừa đảo chiếm đoạt 46,1 tỉ đồng của 8 bị hại.
Đầu năm 2014, Huy và một số đồng bọn bị Công an Ninh Thuận bắt do có hanh vi lưa đao bán thiên thạch, chiếm đoạt của ông L.V.L. (chu tiêm vang) 1,4 ti đông.
Ngay 28/8/2015, TAND tinh Ninh Thuân tuyên phạt Lê Văn Huy 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, 6 bị cáo khác cũng lãnh từ 12 - 14 năm tù cùng tội danh.
Xuân Duy
Theo Dantri
Đường dây lừa bán thiên thạch chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng lãnh án Lê Văn Huy và đồng bọn dựng lên 1 mạng lưới người mua, người bán, cò môi giới, đại gia chung tiền đầu tư... để dụ dỗ những người giàu có mua thiên thạch để bán lại. Nhưng thực tế sau khi nhận được tiền cọc là nhóm của Huy "biến mất", đi tìm "con mồi" mới. Ngày 15/6, TAND TPHCM mở phiên...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tố người đàn ông Trung Quốc trộm tiền trên máy bay

Chủ tịch xã chỉ đạo kế toán lập khống chứng từ để chiếm đoạt tiền

Cựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng bị cáo buộc nhận bao nhiêu tiền?

Bé 3 tuổi băng qua đường bị xe tải cán tử vong, trách nhiệm của tài xế thế nào?

Bắt giữ giám đốc 'dỏm' chiếm đoạt tiền tỷ bằng thủ đoạn tinh vi ở Đà Nẵng

Đề nghị truy tố cựu Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng và 22 bị can

Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 10 tỷ đồng ở Thanh Hóa

Ra sân bay sang Hàn Quốc lao động, 130 người nhận cú sốc lớn

Sát hại vợ chồng hàng xóm, nam thanh niên lĩnh án tử

Truy bắt nghi phạm trộm xe máy đâm hai cán bộ công an xã bị thương

Khởi tố bị can rủ bạn qua Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép máy gặt đập liên hợp
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt đẹp hút hồn sau 3 lần dao kéo hỏng, khí chất tiểu thư tài phiệt ngồi im cũng gây sốt MXH
Hậu trường phim
2 giờ trước
'Tại nhân gian' của Triệu Lệ Dĩnh gây tranh cãi vì nội dung gây khó hiểu
Phim châu á
2 giờ trước
Không phải tình yêu, Avin Lu bùng nổ 'phản ứng hóa học' tình bạn với Quỳnh Lý và Hoàng Hà trong 'Điều ước cuối cùng'
Phim việt
2 giờ trước
Won Bin tái xuất sau 15 năm, mạng xã hội bùng nổ
Sao châu á
2 giờ trước
Quan chức Fed ủng hộ phương án cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay
Thế giới
2 giờ trước
Angelina Jolie tâm sự về nỗi đau mất mẹ
Sao âu mỹ
3 giờ trước
Hồ Việt Trung tiết lộ kỷ vật đặc biệt giúp có nhà, có xe
Tv show
3 giờ trước
Ca sĩ Nathan Lee giờ ra sao?
Sao việt
3 giờ trước
Ca sĩ Hồ Quang 8 tiết lộ số tiền thí sinh tặng khi ngồi ghế nóng
Nhạc việt
3 giờ trước
Ảnh nét căng đám cưới Hồ Văn Cường: Chú rể diện vest bảnh bao, cô dâu visual đỉnh chóp vàng đeo trĩu cổ nặng tay
Sao thể thao
4 giờ trước