Vợ sắp cưới nhẫn tâm phá thai chỉ để giữ tiếng trong sạch
Bạn gái tôi sợ đứa con sẽ làm cô ấy bị mang tiếng là hư hỏng, ăn cơm trước kẻng và sẽ bị bố mẹ tôi coi thường.
Phụ nữ luôn tự ca ngợi bản năng làm mẹ của mình thiêng liêng hơn tất cả nhưng tại sao người phụ nữ của tôi lại chẳng ngần ngại bỏ đi đứa con của mình?
Tôi và cô ấy yêu nhau nhưng có những khi mối quan hệ của chúng tôi trục trặc khiến ai cũng muốn dừng lại. Có lẽ là chúng tôi không yêu nhau đủ nhiều hoặc chúng tôi chịu quá nhiều sự chi phối, từ công việc và tiền bạc đều không được như ý.
Hơn ba tháng nay chúng tôi quyết định chia tay vì quá mệt mỏi. Tôi cũng đã đầu 3 còn cô ấy ngót ngét 27 tuổi rồi, không thể dùng dằng mãi một quan hệ không rõ ràng.
Rồi cô ấy đột ngột thông báo mang thai và lo quýnh lên vì sợ bố mẹ cô ấy biết còn chúng tôi thì lại đã chia tay. Tôi cũng rối trí không kém cô ấy. Tôi chưa có ý định cưới thì đã đột ngột lên chức bố. Tôi là người trong cuộc mà còn sốc huống hồ người nhà tôi.
Tôi bỏ làm cắt đứt liên lạc với mọi người để đi bụi một mình trong vài ngày. Trước mắt tôi chưa muốn lập gia đình vì kinh tế chưa vững lại đang có ý định nhảy việc. Nếu kết hôn ngay lúc này và có con ngay thì tình hình sẽ càng tệ.
Hơn nữa tôi và cô ấy đã chia tay nhau 3 tháng, tôi đã dần thích nghi với cuộc sống độc thân tự tại. Hay nói cách khác, tình yêu của chúng tôi đã thay đổi, còn chăng chỉ là tình bạn. Tôi quyết định làm kẻ tiểu nhân, định khi quay về sẽ phủ nhận trách nhiệm và bỏ mặc cô ấy xử lý ra sao thì tùy.
Nhưng đúng là trời xui đất khiến, ngay từ khi đứa bé còn trong bào thai mẹ thì sợi dây kết nối cha và con đã hình thành. Có một chuyện đã xảy ra khiến tôi thay đổi thái độ.
Tôi lang thang lên Tây Nguyên và vô tình dự vào một đám tang nhỏ của đứa bé vừa chào đời đã mất. Mọi người đưa cháu lên khu đất để chôn. Mẹ cháu là người khóc lớn nhất. Đi bên cạnh là người bố lặng lẽ không rơi giọt nước mắt nào nhưng khuôn mặt khắc khổ ẩn chứa những cảm xúc dữ dội.
Video đang HOT
Xong xuôi khi mọi người đã về hết, người bố đã ở lại, tôi thấy ông gom lá và cành khô xung quanh để nhóm lửa bên nấm đất của con rồi bắt đầu khóc, tiếng khóc cứ nhỏ rồi lớn dần. Chưa bao giờ tôi chứng kiến một cảnh xúc động đến như thế.
Tôi cảm nhận được sự mất mát, nỗi đau đớn và cả sự chịu đựng chỉ có ở những người cha. Tôi chột dạ nghĩ lại mình, tôi cũng đang làm cha một đứa bé chưa chào đời. Tôi thấy rùng mình vì quyết định độc ác của mình những ngày này. Người ta mất con thì đau đớn còn tôi lại dằn vặt nếu con mình tồn tại trên đời. Tôi chợt nhớ đến chữ nhân quả và quyết tâm quay về nhà sẽ cưới cô ấy và sinh con cho dù không có tiền đi chăng nữa.
Khi tôi về và nói “cưới”, cô ấy rất hạnh phúc và thở phào nhẹ nhõm. Biết tôi xuất thân từ gia đình lễ giáo nghiêm khắc, cô ấy sợ nên bảo tôi khoan thông báo chuyện mang thai cả chuyện chúng tôi sống thử trước đó. Cô ấy bảo muốn xuất hiện là một cô gái hoàn hảo và gia giáo trước gia đình tôi.
Cách đây một tuần tôi đưa cô ấy về nhà, cô ấy vui vẻ hỏi tôi “thấy em khác gì không?”, tôi không nhận ra điều khác nhưng cố nói “trông em đẹp hơn”. Nhưng cô ấy cười bảo “không, bụng em rỗng rồi”.
Từ sau khi chứng kiến đám tang của đứa bé vô danh, tôi quý trọng từng sinh linh nhỏ bé. Vậy mà người vợ sắp cưới của tôi lại buông ra những lời nhẹ nhàng như một cái thở phào.
Đó sẽ là câu nói man rợ nhất mà tôi từng nghe. Từ sau khi chứng kiến đám tang của đứa bé vô danh, tôi quý trọng từng sinh linh nhỏ bé. Vậy mà người vợ sắp cưới của tôi lại buông ra những lời nhẹ nhàng như một cái thở phào. Ngay từ giây phút đó, cái tình yêu vốn đã bị giáng xuống thành tình bạn giữa chúng tôi trở về con số không. Tôi thấy cô ấy độc ác, ích kỷ đến đáng bị coi thường. Nếu cô ấy chứng kiến điều tôi chứng kiến, liệu cô ấy có vô cảm đến thế này không?
Tôi quay lại với cô ấy vốn chỉ vì đứa bé, nay đứa bé không còn mà cái nhìn của tôi về nhân cách của cô ấy cũng thay đổi, tôi chỉ muốn cắt đứt quan hệ. Cô ấy khóc còn nhiều hơn trước và thắc mắc vì thái độ tuyệt tình của tôi. Cô ấy nói vì nghĩ tôi không thích đứa bé và chưa muốn có con.
Nhưng tôi biết bạn gái tôi chỉ sợ đứa con sẽ làm cô ấy bị mang tiếng là hư hỏng, ăn cơm trước kẻng và sẽ bị bố mẹ tôi coi thường.
Trong một lần khóc lóc thanh minh chính cô ấy cũng thừa nhận điều đó. Cô ấy nói nếu về làm dâu mà mang ấn tượng xấu sẽ khổ cả đời, lại không được đường đường chính chính làm lễ gia tiên và phải đi cửa sau để vào nhà chồng. Cô ấy không muốn chịu nhục như thế.
Lời nói ra càng làm tôi thêm coi thường, nỗi nhục dù có lớn hơn nữa cũng đâu thể so sánh với đứa con. Bản năng làm mẹ của cô ấy đâu rồi. Làm mẹ là phải bảo vệ con chứ đâu để giết con.
Xin mọi người cho tôi một lời khuyên lúc này, tôi thậm chí còn không muốn trông thấy lại cô ấy. Còn cô ấy lại cho rằng tôi là kẻ bất nhân với cô ấy đến 2 lần. Tôi có thể tiếp tục với một người phụ nữ như thế được không?
Theo Blogtamsu
Bạn trai lộ rõ bản chất sau lần tôi đi khám tổng quát tiền hôn nhân
"Oan uổng gì, cô làm gì có trời mà tôi biết được. Mà kể cả cô không làm gì thì tôi cũng không đánh cược tương lai của tôi với cô đâu. Về mà cô không đẻ được thì nhà tôi mất giống à".
Anh vào google để tìm kiếm kết quả về căn bệnh mà tôi nói mình mắc phải. (Ảnh minh họa)
Tôi và bạn trai yêu nhau được ba năm, tình cảm đã rất mặn nồng. Trong suốt thời gian yêu nhau anh luôn tỏ ra là một người đàn ông đạo đức và có trách nhiệm. Anh vẫn thường bảo tôi: "Khi anh đã yêu là sẽ yêu hết lòng và chung thủy chứ không bao giờ có chuyện bắt cá hai tay". Tôi yêu anh bằng một niềm tin tuyệt đối.
Ba năm yêu nhau nhưng trong chuyện tình cảm chưa bao giờ anh làm gì quá đáng với tôi cả. Mọi sự đều trong chừng mực. Anh và tôi đều thống nhất mọi chuyện để dành đến đêm tân hôn chứ không "ăn cơm trước kẻng".
Tôi yêu anh bằng một niềm tin tuyệt đối. (Ảnh minh họa)
Hàng ngày nhìn thấy những gã con trai hắt hủi người yêu sau khi đã thỏa mãn dục vọng hay những ông chồng bồ bịch lăng nhăng anh đều luôn miệng nói rằng: "Họ không xứng đáng là đàn ông". Thấy anh như vậy tôi cũng mừng vì mình đã may mắn tìm được một người đàn ông tử tế để có thể nương tựa về sau.
Chúng tôi đã tính đến chuyện hôn nhân và anh đưa tôi về ra mắt gia đình. Bố mẹ anh ưng tôi lắm. Bà còn thầm thì với ông anh rằng: "Nhìn cái dáng người yêu thằng Thanh sau này dễ đẻ lắm đây". Hình như có vẻ bố mẹ anh đang mong có cháu lắm rồi ấy. Ngày cưới đã ấn định, tất cả chỉ còn là thời gian.
Theo tư vấn của bạn bè tôi đi khám sức khỏe tổng quát tiền hôn nhân. Hôm ấy tôi cũng có rủ anh đi thế nhưng anh bận không đi cùng được, anh bảo anh sẽ đi vào hôm khác. Kết quả khám sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường, nhưng khi anh gọi điện hỏi thăm tôi đã nói dối để thử lòng người yêu. "Anh ơi, lần khám vừa rồi bác sĩ kết luận ban đầu em có nguy cơ bị tắc vòi trứng".
Tôi vừa nói xong thì anh bảo đang có việc bận tắt máy tí gọi lại. Nhưng thật ra là anh vào google để tìm kiếm kết quả về căn bệnh mà tôi nói mình mắc phải. 5 phút sau anh gọi lại cho tôi, giọng thay đổi hẳn: "Tắc vòi trứng thì chửa đẻ thế nào được". Thấy người yêu có vẻ lo lắng, tôi vẫn cố trêu anh: "Nhưng bác sĩ hẹn tái khám lần sau để có kết quả chính xác và phương pháp điều trị đúng, đâu đã hết hi vọng hả anh".
Những tưởng nghe đến đây anh sẽ yên tâm hơn, ai ngờ anh ta lại nổi cơn thịnh lộ: "Hi vọng cái gì. Cô nói thật đi, có phải cô đã nạo hút thai rồi nên mới mắc bệnh đấy không? Hay là quan hệ bừa bãi nên đã bị viêm nhiễm rồi dẫn đến căn bệnh ấy.". Thấy người yêu thay đổi một cách chóng mặt nên tôi muốn thử tới cùng để biết rõ được bộ mặt thật của anh ta.
- "Anh đừng có nghi oan cho em, bác sĩ bảo em bị hẹp vòi trứng bẩm sinh, phẫu thuật là có thể mang thai bình thường mà".
- "Oan uổng gì, cô làm gì có trời mà tôi biết được. Mà kể cả cô không làm gì thì tôi cũng không đánh cược tương lai của tôi với cô đâu. Về mà cô không đẻ được thì nhà tôi mất giống à".
Nói xong anh ta cúp máy luôn chẳng để tôi giải thích thêm lời nào. Tôi trào nước mắt khi biết được bộ mặt đạo đức giả của người mà mình hết mực yêu thương. Tối đó tôi tìm đến nhà anh và nhờ mẹ anh chuyển lại tờ kết quả khám ban sáng cùng với lời nhắn: "Anh cũng nên đi khám đi, vì biết đâu anh lại là người không thể có con chứ không phải là tôi đâu".
Anh gọi điện cho tôi rồi xin lỗi rối rít nhưng tôi đã không còn để ý tới con người tráo trở ấy nữa. Tôi thấy mình vẫn còn may mắn vì đã phát hiện ra được con người thật của người yêu, chứ nếu cưới nhau rồi trong cuộc sống vợ chồng nhỡ có chuyện gì xảy ra anh ta trở mặt thì chắc tôi không sống nổi.
Theo blogtamsu
Số phận đã đẩy tôi vào một cuộc tình quá oan nghiệt Đang lâng lâng trong niềm hạnh phúc thì một đêm bên nhau, em đã run rẩy thú tội cùng tôi là quãng thời gian em đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, em đã yêu và có con với một thanh niên cùng xí nghiệp... Qua bạn bè mai mối, giới thiệu, tôi quen em, một cô gái trẻ xinh xắn quê...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhìn con rể mặt bơ phờ mệt mỏi, mẹ vợ ngỏ ý cho 3 tỷ, ngờ đâu con cao tay "bẻ lái" khiến bà nể phục

Đi làm về muộn, nhìn mâm cơm thừa trên nền nhà, tôi tức giận đá văng nồi cơm điện để rồi tá hỏa khi biết vợ con không ở nhà

Tôi 38 tuổi mọi thứ bình thường nhưng chỉ thích các cô gái giỏi giang và xinh xắn

Ở tuổi 55, mẹ tôi có 1 căn nhà và 3 mảnh đất cùng 20 cây vàng dù cả đời bà chưa bao giờ đầu tư hay kinh doanh gì!

Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi xấu hổ nhận ra chính mình đang đẩy con trai ra khỏi nhà: Yêu con nhưng bị con ghét vô cùng

Con dâu nấu cho bố chồng bát cháo yến nhưng ngồi 30 phút kể lể công trạng, cuối cùng con trai hỏi một câu mà tôi nghẹn đắng cổ họng

U70 về quê xây biệt thự, ở chưa được nửa năm đã vội quay lại thành phố: Tôi hối hận vì đã về quê!

Thấy con dâu nằm ngủ dưới đất, bố chồng tức tối gọi con trai ra nói chuyện, khi biết sự thật, ông nói một câu khiến các con cúi đầu xấu hổ

Phát hiện ra tôi có miếng đất tiền tỷ, bố dượng xúi mẹ ép tôi bán đi để con trai ông ta lấy tiền cưới vợ

Hớn hở vì cưới được vợ đẹp, tròn 2 tháng sau, anh tôi phải sang nhà cầu cứu bố mẹ

Mẹ chồng đột ngột họp gia đình, công khai 2 chuyện quan trọng cùng tờ đơn ly hôn

Xem phim "Sex Education", tôi hoảng hốt nhớ đến mảnh giấy của con gái: Cứ ngỡ thương con, đâu ngờ dẫn đến cơ sự tệ hại này
Có thể bạn quan tâm

Jennie "xuất hiện" ở concert Anh trai, fan hú hét, chính thức vượt mặt Rosé
Sao châu á
16:49:43 23/03/2025
Hơn 100.000 người biểu tình khắp Israel phản đối nối lại chiến sự ở Dải Gaza
Thế giới
16:30:51 23/03/2025
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao
Sáng tạo
15:07:04 23/03/2025
Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng
Netizen
15:02:56 23/03/2025
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm
Ẩm thực
14:58:36 23/03/2025
Cựu sao MU tiết lộ Sir Alex Ferguson trở lại làm HLV trong tuần này
Sao thể thao
13:09:59 23/03/2025
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
Tin nổi bật
13:05:43 23/03/2025
Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi
Pháp luật
12:58:48 23/03/2025
Show ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ trích
Sao việt
12:56:05 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025