Vợ Hiệu trưởng ĐH Đông Đô được cấp văn bằng 2 thần tốc trong 2 ngày

Ông Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng ĐH Đông Đô đã chỉ đạo nhân viên cấp văn bằng 2 ngôn ngữ Anh cho vợ chỉ sau 2 ngày.

Vợ Hiệu trưởng ĐH Đông Đô được cấp văn bằng 2 thần tốc trong 2 ngày - Hình 1

Hiệu trưởng đại học Đông Đô Dương Văn Hòa chỉ đạo cấp dưới cấp bằng cho vợ chỉ trong 2 ngày.

Xuất phát từ nhu cầu cần văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ cho kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức theo quy định của Bộ GD-ĐT, trong nhiều năm qua, dù không được phép đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh nhưng Trường ĐH Đông Đô vẫn liên tục chiêu sinh.

Theo Vietnamnet , từ năm 2016 đến nay, Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô là ông Dương Văn Hòa đã chỉ đạo cấp dưới tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cấp văn bằng 2 hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh cho hàng nghìn học viên tại 3 cơ sở gồm: Số 1 Hoàng Đạo Thúy; 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) ; 171 Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Để cạnh tranh với các đơn vị đào tạo khác, ông Hòa đã “liên kết” với 200 trung tâm đào tạo ngắn hạn bên ngoài để tổ chức tuyển sinh và ăn chia theo thỏa thuận, phục vụ cho những người cần văn bằng ngoại ngữ hoàn thiện hồ sơ cán bộ mà không cần phải đi học.

Các đối tượng này đăng thông tin tuyển sinh trên mạng internet. Người có nhu cầu học sẽ được trung tâm môi giới giới thiệu hình thức đào tạo “cấp tốc” thông qua việc cán bộ của Trường ĐH Đông Đô sẽ chèn hồ sơ học viên vào danh sách lớp đã học trước đó.

Các lớp văn bằng 2 tiến độ nhanh không lập hội đồng chấm thi, không phê duyệt danh sách học viên và cán bộ coi thi. Ban giám hiệu Trường ĐH Đông Đô sẽ sắp xếp thi tại những phòng không có camera an ninh. Học viên chỉ cần chép đáp án của 27 tín chỉ ngay tại chỗ, coi như thi thật để nộp, chấm và có điểm trong hồ sơ; sau đó sẽ có bằng tốt nghiệp hợp pháp.

Mức học phí học viên phải đóng do hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô ký năm học 2018-2019 là 29,82 triệu đồng (đối với sinh viên học tại tầng 5 số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và 35 triệu đồng đối với sinh viên học cơ sở khác.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo tại cơ sở chính ở Hà Nội, Trường ĐH Đông Đô cũng tăng cường “mở rộng” địa bàn tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh sang môt sô tỉnh khác, liên kết với chính quyền địa phương.

Video đang HOT

Theo cơ quan điều tra, từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, Trường ĐH Đông Đô đã cấp 600-700 văn bằng “dạng cấp tốc” như trên, ước tính tổng tiền thu hàng chục tỷ đồng.

Đáng chú ý, nguồn tin trên báo Người Đưa Tin cho hay, ông Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng ĐH Đông Đô đồng thời là người vừa bị bắt vì tội Giả tạo trong công tác đã đưa hồ sơ của vợ mình là bà Trần Thị Q. cho nhân viên để thực hiện việc cấp văn bằng 2 chỉ trong 2 ngày. Hồ sơ của bà Q. không qua tuyển sinh đào tạo theo quy định.

Ngoài ra, trong quá trình xảy ra sai phạm tại Trường ĐH Đông Đô, bộ GD&ĐT đã tổ chức Kiểm tra và đã phát hiện thấy sai phạm.

Cụ thể, ngày 12/10/2018, một đoàn kiểm tra của bộ GD&ĐT gồm 5 thành viên đến từ vụ Tổ chức cán bộ; cục Cơ sở vật chất; vụ Kế hoạch – Tài chính; vụ Giáo dục Đại học đã đến làm việc tại ĐH Đông Đô. Đoàn này xác định số lượng đào tạo đại học văn bằng 2 chính quy ở đại học Đông Đô là 323 sinh viên.

Điều đáng nói, không hiểu vì lý do gì mà sau đợt kiểm tra, đoàn cán bộ của bộ GD&ĐT không hề có động thái để dừng sai phạm này lại và thông báo tới cơ quan Công an.

Chỉ đến khi Bộ nhận được văn bản yêu cầu cung cấp thông tin thì ngày 19/4/2019, trong một văn bản do ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học, bộ GD&ĐT đã ký một văn bản khẳng định Trường ĐH Đông Đô chưa được Bộ cho phép đào tạo văn bằng 2, hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh theo quyết định số 22- 2001 QĐ/BGDĐT ngày 26/6/2001 của Bộ trưởng bộ GD&ĐT.

Thanh Tùng (T/h)

Theo doisongphapluat

Choáng với số tiền Hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô và đồng phạm hưởng lợi

Mặc dù không được cấp phép nhưng Hiệu trưởng trường Đại học (ĐH) Đông Đô và đồng phạm đã liên tục tuyển hàng trăm học viên vào học tại trường, thu mức học phí từ 29 triệu đồng đến 35 triệu đồng/học viên/khóa.

Theo thông tin từ VKSND tối cao, cơ quan này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại trường ĐH Đông Đô.

Đồng thời, VKSND tối cao phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can để điều tra về tội "Giả mạo trong công tác" quy định tại điều 359 Bộ luật hình sự năm 2015 đối với 4 bị can, gồm: Dương Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô, Trần Ngọc Quang - Phó trưởng Phòng đào tạo và quản lý sinh viên, Phạm Vân Thùy và Lê Thị Lương - cán bộ Trường ĐH Đông Đô.

VKSND tối cao cùng phê chuẩn quyết định bắt bị can để tam giam đối với bị can Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô và bị can Trần Ngọc Quang, Phó Trưởng phòng đào tạo và quản lý sinh viên

Cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với hai bị can Dương Văn Hòa và Trần Ngọc Quang.

Đối với hai bị can Phạm Vân Thùy, Lê Thị Lương áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở và nơi làm việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các bị can bị khởi tố để điều tra về những lùm xùm liên quan đến việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh khi chưa được phép.

Choáng với số tiền Hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô và đồng phạm hưởng lợi - Hình 1


Các bị can (từ trái): Dương Văn Hòa, Trần Ngọc Quang và Phạm Vân Thùy

Theo đó, nhận thấy, việc học văn bằng 2 "gây sốt" với những người có nhu cầu học sau đại học cũng như những người sắp bước vào các kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức vì đây được coi là "tấm vé thông hành" giúp các ứng viên được miễn môn thi này.

Để thu hút thí sinh, Trường ĐH Đông Đô ra thông báo chiêu sinh với những lời giới thiệu hấp dẫn về "lợi ích của việc học văn bằng đại học thứ hai ngành ngôn ngữ Anh", như "được miễn thi môn tiếng Anh trong việc thi tuyển, thi chuyển ngạch công chức, viên chức, thi đầu vào, đầu ra trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giảng viên, giảng viên chính, chuyên viên, chuyên viên chính... theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT)".

Đặc biệt, Trường ĐH Đông Đô còn giới thiệu sự ưu việt của việc theo học này bằng so sánh: Văn bằng đại học thứ hai ngành ngôn ngữ Anh "có giá trị vĩnh viễn trong thời gian công tác và học tập, trong khi các chứng chỉ tiếng Anh khác đều có thời hạn như: B1, B2 khung tham chiếu Châu Âu (2 năm), TOEIC (2 năm), IELTS (2 năm)...".

Trong đó, nhiều phòng tuyển sinh nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh Trường ĐH Đông Đô và khẳng định việc thi đầu vào chỉ là hình thức, đã nộp hồ sơ, đóng tiền sẽ đỗ.

Mức học phí áp dụng đối với loại hình văn bằng 2 tiếng Anh do hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô ký năm học 2018-2019 có mức thu toàn khóa học 29,82 triệu đồng (đối với sinh viên học tại tầng 5 số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và 35 triệu đồng đối với sinh viên học cơ sở khác.

Choáng với số tiền Hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô và đồng phạm hưởng lợi - Hình 2


Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ Anh của ĐH Đông Đô

Năm 2018, Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô đã công nhận 2 đợt tốt nghiệp cho hàng trăm sinh viên văn bằng 2 tiếng Anh. Mỗi đợt có hàng trăm học viên được công nhận tốt nghiệp. Nếu tính học phí của mỗi học viên từ 29 đến 35 triệu, số tiền hưởng lợi từ hành vi này của Hiệu trưởng và các đồng phạm là rất lớn.

Năm học 2016 cũng có 47 thí sinh được Trường ĐH Đông Đô thông báo trúng tuyển hệ văn bằng 2 chính quy tiếng Anh. Tương tự, năm 2017 có 138 thí sinh trúng tuyển.

Tuy nhiên, theo thông tin thì Bộ GD-ĐT khẳng định: "Trường ĐH Đông Đô chưa được Bộ Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh theo Quyết định số 22/2001/QĐ-BGDĐT ngày 26/6/2001 của Bộ GD-ĐT quy định đào tạo để cấp bằng đại học thứ hai".

Theo đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã bắt đầu tiến hành thanh tra đột xuất việc đào tạo văn bằng 2 tại Trường Đại học Đông Đô. Việc thanh tra này do Bộ GD-ĐT chủ trì, nhưng có sự phối hợp liên ngành GD-ĐT và Công an thực hiện.

Hà Nhân

Theo baovephapluat

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tangThông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang
10:45:10 22/09/2025
Anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi nhét vào bao tải phi tang ở góc vườnAnh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi nhét vào bao tải phi tang ở góc vườn
16:05:49 21/09/2025
Danh tính 3 nghi phạm liên quan vụ giết người ở Đồng Nai, trẻ nhất mới 23 tuổiDanh tính 3 nghi phạm liên quan vụ giết người ở Đồng Nai, trẻ nhất mới 23 tuổi
11:04:59 21/09/2025
Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Camera ghi cảnh người đàn ông ở Ninh Bình bị đánh gục ngay tại nhàCamera ghi cảnh người đàn ông ở Ninh Bình bị đánh gục ngay tại nhà
09:54:15 21/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tùVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tù
15:00:11 21/09/2025
Nam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm tình cũNam thanh niên dùng hình ảnh nhạy cảm để cưỡng dâm tình cũ
12:49:06 21/09/2025

Tin đang nóng

Soi cuộc sống trái ngược của nam diễn viên đình đám và con trai, nhiều người xót xa: Đừng dạy con bằng TIỀN và QUYỀN!Soi cuộc sống trái ngược của nam diễn viên đình đám và con trai, nhiều người xót xa: Đừng dạy con bằng TIỀN và QUYỀN!
14:12:49 22/09/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đức Phúc sau chiến thắng rạng danh Việt Nam tại Intervision 2025Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đức Phúc sau chiến thắng rạng danh Việt Nam tại Intervision 2025
13:03:12 22/09/2025
Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"
15:39:33 22/09/2025
Phan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành độngPhan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành động
14:02:15 22/09/2025
Công chúa xinh đẹp nhất châu Âu một thời: Nhan sắc như bước thẳng ra từ trang truyện cổ tíchCông chúa xinh đẹp nhất châu Âu một thời: Nhan sắc như bước thẳng ra từ trang truyện cổ tích
13:13:16 22/09/2025
Sao nữ chi 30 tỷ để thành Phạm Băng Băng, ngỡ ngàng khi biết chồng là người đồng tínhSao nữ chi 30 tỷ để thành Phạm Băng Băng, ngỡ ngàng khi biết chồng là người đồng tính
13:45:31 22/09/2025
"Thánh keo kiệt" showbiz quay ngoắt 180 độ khi vợ mang bầu con trai!"Thánh keo kiệt" showbiz quay ngoắt 180 độ khi vợ mang bầu con trai!
18:04:50 22/09/2025
Á hậu Việt xin lỗi sau khi bị soi cố tình bẻ vương miện khi trao cho người kế nhiệmÁ hậu Việt xin lỗi sau khi bị soi cố tình bẻ vương miện khi trao cho người kế nhiệm
13:48:51 22/09/2025

Tin mới nhất

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng xâm phạm lợi ích của Nhà nước

13:44:18 22/09/2025
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá n...
Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố

Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố

07:08:25 22/09/2025
Cơ quan chức năng xác định gần 400kg thịt lợn thành phẩm thu giữ tại cơ sở giết mổ gia súc của bà Mai ở Nghệ An nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

06:59:15 22/09/2025
Bà Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) có sai phạm trong vụ án liên quan tới AIC, nhưng đã bỏ trốn nên bị nhà chức trách truy nã.
Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

23:30:06 21/09/2025
Ngày 21/9, Công an xã Vĩnh Mỹ (tỉnh Cà Mau) nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện đối tượng mặc áo tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp ủng hộ chùa làm từ thiện.
Bắt khẩn cấp tài xế tông chết người rồi rời khỏi hiện trường

Bắt khẩn cấp tài xế tông chết người rồi rời khỏi hiện trường

16:47:12 21/09/2025
Sau khi gây tai nạn khiến 2 người thương vong, tài xế đã lái xe tải rời khỏi hiện trường, không cứu giúp người bị nạn.
Truy bắt 2 kẻ trộm chó cướp xe máy tại Tây Ninh

Truy bắt 2 kẻ trộm chó cướp xe máy tại Tây Ninh

16:21:02 21/09/2025
Khi bị truy đuổi, 2 kẻ trộm chó tại Tây Ninh đã cầm dao chống trả, đập ô tô, cướp xe máy của người đi đường rồi bỏ trốn
Xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn còi ưu tiên

Xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn còi ưu tiên

15:20:40 21/09/2025
Ngày 21/9, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Trạm Cảnh sát giao thông Tam Điệp, (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh này) vừa ra quyết định xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn, còi ưu tiên.
Đang trốn truy nã, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố ở vụ án thứ 6

Đang trốn truy nã, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố ở vụ án thứ 6

15:17:29 21/09/2025
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng đồng phạm đã dùng các thủ đoạn gian dối để trúng 230 gói thầu trên địa bàn TPHCM, gây thiệt hại cho Nhà nước 145 tỷ đồng.
Làm rõ vụ việc chủ tàu cá ở TPHCM bị đánh tại Quảng Trị

Làm rõ vụ việc chủ tàu cá ở TPHCM bị đánh tại Quảng Trị

15:13:57 21/09/2025
Ngày 21/9, lãnh đạo UBND xã Bắc Trạch (Quảng Trị), xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ xô xát khiến một ngư dân phải nhập viện.
Nửa đêm "hóa trang" đột nhập cửa hàng của chị gái trộm tiền

Nửa đêm "hóa trang" đột nhập cửa hàng của chị gái trộm tiền

15:05:16 21/09/2025
Trương Minh Hào (34 tuổi, quê Đắk Lắk) bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi lái máy xúc làm hư hỏng ba ngôi mộ, làm lẫn lộn hài cốt tại nghĩa trang xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên.
Khởi tố 3 đối tượng lừa livestream bán đá "đổ thạch"

Khởi tố 3 đối tượng lừa livestream bán đá "đổ thạch"

14:56:49 21/09/2025
Qua điều tra cảnh sát xác định, từ tháng 8, Thuyên lập và quản trị kênh YouTube LUXURY BẢO, bàn bạc với Nông Ngọc Ánh và Hoàng Văn Khoan tổ chức livestream bán đá đổ thạch để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an yêu cầu ngừng bán dầu ăn giả Gold Max, Tamin Gold, ChiCa

Công an yêu cầu ngừng bán dầu ăn giả Gold Max, Tamin Gold, ChiCa

14:50:20 21/09/2025
Công an Hưng Yên khởi tố vụ án sản xuất dầu ăn giả và yêu cầu các cửa hàng, siêu thị ngừng ngay kinh doanh ba sản phẩm nhãn hiệu Gold Max, Tamin Gold, ChiCa.

Có thể bạn quan tâm

Nam diễn viên bị tố chia tay đòi quà khiến cả MXH chỉ trích: "Làm thế không đáng mặt đàn ông"

Nam diễn viên bị tố chia tay đòi quà khiến cả MXH chỉ trích: "Làm thế không đáng mặt đàn ông"

Sao châu á

18:51:57 22/09/2025
Ôn Triệu Luân không chỉ thích ăn nem ăn chả mà còn là ông hoàng transit love, tình cũ chưa phai tình mới đã đến.
Hàn Quốc: Tấn công mạng nhằm vào hàng chục công ty quản lý tài sản

Hàn Quốc: Tấn công mạng nhằm vào hàng chục công ty quản lý tài sản

Thế giới

18:50:05 22/09/2025
Theo các nguồn tin, một máy chủ đám mây do một nhà thầu phụ công nghệ thông tin quản lý và chủ yếu được các quỹ đầu tư tư nhân vừa và nhỏ trong nước sử dụng, đã bị nhóm tin tặc có tên là Qilin tấn công.
Lamine Yamal khuấy đảo Gala Quả bóng vàng 2025: Đi cùng 20 người, hứa ăn mừng hoành tráng giữa lòng Paris

Lamine Yamal khuấy đảo Gala Quả bóng vàng 2025: Đi cùng 20 người, hứa ăn mừng hoành tráng giữa lòng Paris

Sao thể thao

18:37:28 22/09/2025
Đêm nay 22/9, giờ Paris (1h sáng ngày 23/9 (giờ Việt Nam), Gala trao giải Quả bóng vàng 2025 sẽ chính thức diễn ra, quy tụ dàn sao bóng đá hàng đầu thế giới
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max mạ vàng do nghệ nhân Việt chế tác 33 tiếng liên tục

Cận cảnh iPhone 17 Pro Max mạ vàng do nghệ nhân Việt chế tác 33 tiếng liên tục

Đồ 2-tek

18:04:37 22/09/2025
Phiên bản iPhone 17 Pro Max MONARCH đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam giới thiệu mẫu iPhone mạ vàng trên phạm vi toàn cầu, đưa tên tuổi của các nghệ nhân chế tác trong nước vào lĩnh vực sản phẩm công nghệ cao cấp.
Nam thần Việt xa rời showbiz: Sống thầm lặng bên vợ đại gia, nhan sắc tụt dốc, phát tướng khiến ai cũng tiếc hùi hụi

Nam thần Việt xa rời showbiz: Sống thầm lặng bên vợ đại gia, nhan sắc tụt dốc, phát tướng khiến ai cũng tiếc hùi hụi

Sao việt

17:56:56 22/09/2025
Rời xa showbiz, nam MC đình đám một thời dành nhiều thời gian cho vợ con và các hoạt động kinh doanh. Đáng chú ý, những hình ảnh gần đây của Bình Minh gây không ít tiếc nuối.
Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Tin nổi bật

16:59:39 22/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng tối 22/9, bão Ragasa sẽ di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trên Biển Đông trong năm nay.
Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"

Nhiều người trẻ Trung Quốc mắc "hội chứng Seoul"

Netizen

16:59:37 22/09/2025
Hội chứng Seoul đang dần lan rộng trong giới trẻ Trung Quốc. Ngày càng nhiều người sau khi đi du lịch Hàn Quốc trở về cảm thấy nhớ Seoul da diết, thậm chí khó thích nghi với cuộc sống thường ngày
Khỏi "vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" nhờ thực đơn 30 ngày không trùng món

Khỏi "vắt óc nghĩ món ngon mỗi ngày" nhờ thực đơn 30 ngày không trùng món

Ẩm thực

16:38:27 22/09/2025
Việc nấu cơm mỗi ngày không chỉ là công việc phải làm, vào bếp còn là sở thích giúp chị thư giãn và thoải mái sau 1 ngày dài làm việc.
2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm

2 ngày 1 đêm: HIEUTHUHAI lên trình "ăn gian", đối đầu với Lê Dương Bảo Lâm

Tv show

15:22:49 22/09/2025
Tập đầu tiên của 2 ngày 1 đêm mùa 4 chính thức lên sóng với những chi tiết vừa hài hước vừa lầy lội đã nhận được sự chú ý mạnh mẽ của khán giả sau thời gian chờ đợi.
"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não

"Spider-Man: Brand New Day" phải tạm dừng quay do Tom Holland bị chấn động não

Hậu trường phim

14:40:17 22/09/2025
Người có mặt tại trường quay Spider-Man: Brand New Day mô tả Tom Holland bị chấn động não trong khi quay phim và cho biết Holland sẽ phải tạm nghỉ quay phim.
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ méo mặt vì bị nhà báo nắm thóp

Phim việt

14:29:02 22/09/2025
Ông Thứ mời nhà báo về để viết bài ca ngợi mình. Tuy nhiên, nhà báo này cũng chẳng phải dạng vừa khi đề cập đến mỏ đá của ông Thứ, khiến chủ tịch xã tái mặt.