Vợ chồng người Pháp xây biệt thự 10 gian ở Bali làm nơi nghỉ dưỡng
Không cần xem xét quá nhiều, vợ chồng người Pháp này quyết định mua ngay một biệt thự ở Bali ngay khi nghe tin nó được rao bán.
“Đó không phải một quyết định khó khăn. Đơn giản, chúng tôi chỉ cần nơi nghỉ ngơi cho mình và bạn bè”, Margaux (không phải tên thật), chia sẻ với Insider. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2011 khi Margaux và chồng nghe một người bạn kể có biệt thự gần nhà đang rao bán. Vợ chồng người Pháp lập tức xuống tiền mà không hỏi gì thêm.
Trước khi đến, họ cũng chẳng biết căn biệt thự thế nào. Sau này, họ mới nhận ra căn biệt thự họ mua nằm gần bãi biển Echo Beach ( Canggu). Bao quanh nó là những cánh đồng lúa. Họ hài lòng vì đã mua được một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng.
Ban đầu, biệt thự chỉ có 5 phòng ngủ. Margaux và chồng đã mua thêm một số nhà xung quanh và biến nơi này thành ngôi làng nhỏ với 10 gian nhà. Hiện tại, họ đặt tên cho nó là “ Villa Zelie”. Margaux nói: “Khi bước chân vào, tôi hoàn toàn không nghe thấy âm thanh gì”.
Video đang HOT
Margaux cho biết vợ chồng họ không muốn làm biệt thự kiểu Pháp ở Bali. Thiết kế căn biệt thự vẫn giữ được những nét truyền thống, hài hòa với cảnh quan trên đảo. Vợ chồng này đã thuê các nghệ nhân địa phương và công ty thiết kế nổi tiếng của Bali để cải tạo biệt thự.
Họ dành 6 tháng để xây dựng Villa Zelie. Margaux tốn thêm 18 tháng để hoàn thiện nội thất trong khi chồng cô chăm lo khu vườn.
Đồ nội thất đều là đồ cổ hoặc đồ thủ công cao cấp. Cặp đôi này đã chi tiền mua những chiếc tủ quần áo bằng gỗ chạm khắc 200 năm tuổi từ Java và chuyển đến Bali. Bồn tắm trong biệt thự đều làm từ đá núi lửa.
Trước khi xây dựng, họ còn mời một thầy tu địa phương về làm phép để đảm bảo không có những linh hồn xấu xung quanh nhà. Sau khi hoàn thành, thầy tu tiếp tục đến và làm lễ Melaspas, một nghi lễ có ý nghĩa quan trọng với người theo đạo Hindu.
Theo Insider, những căn biệt thự 5 phòng ngủ ở Canggu trung bình có giá khoảng 761.000 USD. Tuy nhiên, dù bỏ tiền mua, vợ chồng Margaux cũng không có quyền sở hữu mảnh đất. Người nước ngoài chỉ có thể thuê mảnh đất trong khoảng 25 đến 30 năm. Quyền sở hữu đất luôn thuộc về người Bali. Dù vậy, Margaux có thể gia hạn nếu muốn.
7 công trình kiến trúc bằng tre nổi tiếng: Việt Nam góp mặt 1 cái tên
Tạp chí kiến trúc Dezeen đã chọn ra 7 công trình độc đáo được làm bằng tre, trong đó có đại diện của Việt Nam.
Arc at Green School được cấu tạo từ những vòm tre cao 14 m và kết nối với nhau bằng các tấm lưới chống đàn hồi được uốn cong. Đây là dự án mới nhất nằm trong khuôn viên của Green School (Bali, Indonesia), do công ty kiến trúc Ibuku thiết kế. Công trình này thể hiện giải pháp thiết kế mới bằng tre và trở thành điển hình cho cấu trúc nhẹ hoàn toàn trong xây dựng. Nhờ đó, Dezeen gọi Arc at Green School là "công trình kiến trúc chưa từng có" trên thế giới.
Công ty kiến trúc Illab đã thiết kế canopy(mái che)tại địa điểm diễn ra buổi trình diễn ánh sáng "Impression Sanjie Liu" ở Li Giang (Dương Sóc, Trung Quốc). Mái che dài 140 m bằng tre được tạo nên bởi bàn tay của những thợ thủ công địa phương, dường như lơ lửng trong khoảng không khi ngắm nhìn từ xa. Công trình là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật kiến trúc và cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục của vùng núi đá vôi.
Nhà thi đấu thể thao trở thành điểm nhấn nổi bật của trường quốc tế Panyaden (Thái Lan). Công trình được làm hoàn toàn bằng tre, thiết kế theo hình ảnh hoa sen cách điệu đại diện cho Phật giáo Thái Lan. Nhà thi đấu thể thao có giàn tre đúc sẵn dài 17 m không cần gia cố bằng thép, vừa đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng, còn chịu được gió lốc và động đất thường xuyên xảy ra ở địa phương.
Bamboo Pavilioncó diện tích 1.570 m2 do Zuo Studio thiết kế, lấy cảm hứng từ dãy núi trung tâm của Đài Loan (Trung Quốc). Công trình được làm bằng tre Moso và tre Makino, những vật liệu xanh nổi tiếng của Đài Trung, tạo cho du khách cảm giác như đang đi bộ qua một khu rừng tre. Tạp chí Dezeen nhận xét Bamboo Pavilion là "không gian làm thay đổi nhận thức và tầm nhìn của con người về giá trị, tính linh hoạt của tre trong xây dựng".
Nhà hát Hardelotđược thiết kế bởi studio Andrew Todd, là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố truyền thống và phong cách hiện đại. Tổng thể công trình gợi nhớ đến những ngôi đền Nhật Bản và kiến trúc bằng gỗ châu Âu thời Trung cổ. Đây cũng là tòa nhà đầu tiên ở Pháp sử dụng tre làm vật liệu ốp tường.
Nhà hàng Vedanalà trung tâm của khu phức hợp nghỉ dưỡng Vedana, được xây dựng tại bìa rừng Cúc Phương. Công trình do công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa thiết kế và xây dựng, có chiều cao 16 m và diện tích bằng mái hơn 1.000 m2. Mái vòm 3 tầng của nhà hàng kết cấu từ 36 khung tre, lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống Việt Nam. Đến nhà hàng Vedana, du khách không chỉ chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, mà còn được tận hưởng không gian xanh của núi rừng.
Đền Luumtọa lạc trong khu rừng rậm được bảo tồn thuộc thị trấn ven biển Tulum, Mexico. Công trình bao gồm 5 mái vòm được làm từ những cây tre trồng ở bang Chiapa có khả năng chống chọi với bão nhiệt đới. Đền Luum được sử dụng để tổ chức các sự kiện cộng đồng như hội thảo, thiền, yoga... Dự án là biểu tượng cho sự phát triển bền vững khi kết hợp giữa thiết kế hiện đại và vật liệu hữu cơ truyền thống, đồng thời nâng cao nhận cho người dân để bảo vệ hệ sinh thái xung quanh.
Top 10 điểm đến cho tuần trăng mật thêm lãng mạn Mọi người thường có xu hướng lựa chọn địa điểm để hưởng tuần trăng mật tại những nơi quen thuộc như: Hawaii, Mexico, Paris... Nhưng bên cạnh đó còn là rất nhiều đại điểm khác rất phù hợp và đầy ngọt ngào. Dưới đây là những điểm đến tuyệt vời cho tuần trăng mật của bạn. 1. Acapulco, Mexico Camino Real Acapulco Diamante...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc

Cà Mau mở hướng đi từ trồng nho làm du lịch ven thành phố

Mở lại 11 đường bay đưa du khách Nga đến thẳng Khánh Hòa

Du lịch Hải Phòng vượt mốc đón 1 triệu du khách trong năm 2025

Mộc Châu và hoang sơ Hang Táu

Thăm Lao Xa mùa hoa đào, hoa mận

'Lạc bước' trong rừng hoa đỗ quyên đẹp như cổ tích trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

Cát Bà lọt top điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đầu năm 2025

Du lịch Trung Quốc: Mùa xuân hé lộ vẻ đẹp Tân Cương kỳ thú

Vẻ đẹp nên thơ của cánh đồng rong biển ở Ninh Thuận

Đền Cao An Phụ đẹp lạ trong sương
Có thể bạn quan tâm

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Thế giới
16:37:16 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
Sao việt
16:27:42 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố
Sao thể thao
16:14:04 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn
Pháp luật
14:14:39 06/03/2025