‘Vơ bừa’ lại được chồng tốt
Đếm mãi, mấy năm rồi, có lẽ đó là tấm thiệp cưới cuối cùng cô bạn nhận được. Cũng muốn có lần mình được trao cho những người bạn thiệp hồng mời cưới, nhưng mơ ước ấy mấy năm nay cũng chỉ là hão huyền. Bạn bè đi lấy chồng, sinh con hết, bây giờ đi cưới, ai cũng mang theo con đi, có người thì đi cùng chồng, cô ấy lại xót xa trong lòng.
Ngoại hình chẳng xấu, khuôn mặt cũng không đến mức khó nhìn. Đàn ông mà ngắm kĩ sẽ thấy cô ấy cực kì có duyên, chỉ là họ luôn bị mấy ánh mắt đẹp của mấy cô gái khác hút hồn. Con gái có nhiều, gái xinh cũng nhiều nên cô ấy luôn tự ti mình xấu. Và thế là, dù có gặp đàn ông, cô ấy cũng chỉ biết cúi mặt, ăn nói nhỏ nhẹ, nhút nhát, làm mình chẳng thể bật được lên khỏi đám đông vốn toàn các cô bạn hay nói, vui vẻ và cởi mở.
Con gái không hút ở ngoại hình thì cũng hút ở tính cách. Khổ nỗi, cô ấy chẳng muốn nói chuyện, chẳng thể hiện gì nên có mai mối thế nào cũng không nghe. Chuyện mai mối thì phải ép mới được, chứ không ép thì đừng hòng cô ấy đi. Nhưng ép uổng mãi cũng thấy mệt, thôi thì đành… mặc kệ.
Cho đến lúc, trong đám bạn thân chẳng còn ai nữa, cô ấy đã bắt đầu cảm thấy sốt ruột vì người này đe, người kia dọa. Cho đến lúc bố mẹ giục quá nhiều, bạn bè con cái đầy nhà, cô ấy bắt đầu thấy hoảng vì chỉ còn trơ ra mình mình. Hôm nay, nhận tấm thiệp cưới cuối cùng, cô ấy càng cảm thấy hoảng, vì bây giờ, mình sẽ cô đơn một mình trên con đường này… Và cô ấy đã thoáng nghĩ đến chuyện lấy chồng. Nhưng lấy ai mới là điều quan trọng?
Lần này, cô ấy cố gắng lắm, thay đổi bản thân, nhận lời mai mối của bạn bè. Và trong một lần mai mối, cô ấy gặp được một người, do họ hàng dẫn đến. Bảo là người này công việc ổn định, tính tình hiền lành, dễ chịu… chỉ là chiều cao so với cô ấy có vẻ hơi khiêm tốn. Nói đi nói lại, trước giờ không nghĩ lấy chồng thấp hơn mình nhưng giờ thì đâu còn lựa chọn nữa, đành chấp nhận thôi. Tìm hiểu gia cảnh thấy không vấn đề gì, bố mẹ cũng là người chân chất, nên cô ấy đồng ý chấp nhận lời mai mối.
Áp lực lấy chồng từ phía gia đình, người thân khiến một người con gái trở nên héo mòn, sợ hãi, sợ rằng mình sẽ ế già nếu như cứ cố gắng thêm 1 năm nữa. Tuổi xuân không thể tìm được người như mộng, thì bây giờ già rồi, mơ gì nữa…? Cô ấy quyết định gật đầu, chấp nhận một cuộc hôn nhân qua mai mối gọi như là &’vơ bừa chồng’. Lấy chồng như kiểu mua mớ rau vậy, hi vọng cuộc sống sẽ hạnh phúc, vui vẻ…
Anh chàng ấy ngoại hình khá là bình thường, chỉ có khuôn mặt hơi đàn ông một chút. Dáng người thấp còi, tất nhiên cũng chỉ có vậy, cô bạn tôi cũng chẳng dám yêu cầu cao hơn. Cô bạn tôi bảo, thôi thì cứ cưới cho xong, bây giờ còn chờ đợi gì nữa, căn bản là tính tình tốt là được rồi. Sau câu nói đó, cô ấy thở dài, không có mấy vui, chắc đúng là kiểu &’lấy chồng cho có’.
Video đang HOT
Rồi cô ấy cưới, chúng tôi mừng lắm. Cũng là đứa bạn cuối cùng trong nhóm được lên xe hoa. Thôi thì cũng một lần được mặc váy cô dâu, mặc sớm còn hứng thú, còn trẻ trung, sau này già lại đâm sầu não. Cô ấy lấy chồng, chúng tôi cũng mừng cho bạn. Mong bạn sớm có được người chồng như ý.
Bạn đi lấy chồng, tôi vui lắm. Chẳng thể vui khi trong nhóm còn người bạn thân lại suốt ngày sầu muộn thì than phiền ế ẩm. Thế mà điều chúng tôi khó ngờ tới là, cô bạn tôi sau này trở thành người hạnh phúc vô cùng.
Gặp lại sau 2 năm chồng con, cô ấy khác lạ. Ăn nói nhẹ nhàng, hồ hởi, vui vẻ và có vẻ như là người giàu có. Cô ấy kể, chồng chiều lắm, suốt ngày cung phụng, quan tâm vợ con. Từ ngày có bầu, chồng làm mọi việc trong nhà, cô ấy không phải động tay chân vào việc gì hết. Bố mẹ chồng cũng yêu quý con dâu.
Cái vẻ hiền từ của cô ấy, tôi tin, cô ấy được nhiều người quý mến. Mình sống biết điều, không đành hanh với ai thì ai đành hanh với mình? 2 năm, cô ấy thay đổi hoàn toàn, trở thành con người khác. Tôi nhìn mà cũng ngưỡng mộ. Tôi không còn nhận ra cô bạn ngày nào nữa, phải nói là người con gái ấy đã khác xưa quá nhiều.
Quan trọng là, cuộc sống có vẻ giàu có của cô ấy đã khiến cô ấy cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Bây giờ, mở miệng ra là cô ấy khen chồng, nói yêu chồng và chiều chồng. Dường như, trong mắt người phụ nữ này, chồng là một người luôn được tôn vinh. Nghĩ lại cuộc sống có trăm nghìn khó khăn, có ai nói trước được điều gì. Người tưởng lấy chồng tốt rồi cuối cùng lại khổ, người khổ rồi cuối cùng lại lấy được chồng tốt. Vơ bừa chồng như cô ấy bây giờ lại sướng, lại hạnh phúc. Dù mới chỉ là hạnh phúc trước mắt nhưng những gì tôi chứng kiến đã cho thấy sự viên mãn và tự tin của người phụ nữ ấy, người vốn rất nhút nhát và nhu mì. Thôi thì mừng cho bạn vì lấy được chồng tốt…
Theo Ngoisao
Biết "mùi" đàn ông nên bạn gái bạo dạn
Yêu em, cô ấy thường chủ động ôm hôn em, em nghĩ cô ấy đã mất trinh rồi nên mới bạo dạn như vậy.
Chi Thanh Binh thân mên!
Em có một số băn khoăn trong chuyện tình cảm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!
Em năm nay 24 tuôi, hiên em co quen môt cô ban gai. Chung em vưa mơi quen nhau khoang môt thang. Chi mơi quen nhau đây thôi, nhưng tinh cam em danh cho cô ây cung kha nhiêu. Bơi em đa thich cô ây cung kha lâu rôi. Mơi đây khi em chơ cô ây đi chơi, cô ây ngôi tư phia sau ôm chăt lây em. Khi em va cô ây ngôi gân nhau, cô ây đa ôm chăt em và hôn em. Cô ây con chu đông bao em, đi chơi khuya qua rôi thi minh tim chỗ nao nghỉ ngơi đi, sang hay vê. Noi chung môi cư chi thân mât đêu la do cô ây chu đông đên vơi em trươc.
Em biêt nhưng cư chi thân mât như vây la bơi yêu nhau. Nhưng em nghe ngươi lơn noi, con gai chi khi tiêp xuc da thit vơi đan ông rôi mơi co nhưng cư chi manh bao đên như vây, chu đông trươc ca đan ông. Vơi lai trươc khi quen em, cô ây cung co quen vơi môt vai ngươi trươc khi đên vơi em.
Nghi ngờ bạn gái chỉ vì bạn gái chủ động ôm hôn mình (Ảnh minh họa)
Em yêu cô ây cung kha nhiêu, em muôn cươi cô ây lam vơ, nhưng vơi nhưng điêu như vây, em sơ cô ây mât trinh rôi, sơ cô ây không con trong trăng nưa. Em mong chi tư vân giup em trong vân đê nay. Không biêt con gai co cư chi thân mât như vây, thân mât chu đông hơn ca đan ông, co phai la đa mât trinh hay không? Mong chi cho em môt lơi khuyên. Em cam ơn chi (Em trai).
Trả lời:
Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời, không biết nhìn nhận bạn gái mình ra sao khi mà cô ấy có nhiều cử chỉ mạnh bạo, chủ động trong chuyện tình cảm. Em không biết có nên tiến xa với người bạn gái đó hay không. Em sợ cô ấy không còn trong trắng.
Có thể đúng là như em nói, cô ấy có phần hơi chủ động trong chuyện tình cảm. Nhưng ở thời đại này con người ta không còn có sự phân biệt trong tình yêu ai là người được quyền chủ động. Cái suy nghĩ con gái không được chủ động trong tình yêu đã cổ hủ quá rồi. Và em không nên vì điều đó mà đánh giá một con người.
Cô ấy có tình cảm với em và là con người có tính cách mạnh mẽ nên chủ động thể hiện tình cảm với em là chuyện không có gì khó hiểu. Riêng suy nghĩ chỉ có con gái đã tiếp xúc với đàn ông thì mới chủ động như vậy là ấu trĩ vô cùng. (Ảnh minh họa)
Cô ấy có tình cảm với em và là con người có tính cách mạnh mẽ nên chủ động thể hiện tình cảm với em là chuyện không có gì khó hiểu. Riêng suy nghĩ chỉ có con gái đã tiếp xúc với đàn ông thì mới chủ động như vậy là ấu trĩ vô cùng. Các em là những người trẻ, sinh ra trong thời đại hiện đại mà giữ lối suy nghĩ như vậy là cổ hủ quá. Những cô gái ngày nay sống cá tính và mạnh mẽ rất nhiều và điều đó không có nghĩa là họ hư hỏng hay đã "biết mùi đàn ông". Còn chuyện trước đây, cô ấy đã từng quen những người con trai khác là rất bình thường. Ai cũng có quá khứ và quan trọng là hiện tại em ạ.
Về chuyện cô ấy có còn trong trắng hay không em không thể phụ thuộc vào sự chủ động của cô ấy trong tình yêu được. Hơn nữa, việc trong trắng ấy có thực sự quan trọng để em quyết định từ bỏ một người mà em yêu và muốn tiến xa hay không? Em hãy cân nhắc thật kĩ. Nếu em cảm thấy không đủ lòng tin thì nên lẳng lặng tìm cách chia tay thay vì có suy nghĩ ích kỉ và xúc phạm cô ấy như vậy. Chị chỉ muốn nhắc nhở em rằng đừng vì những điều gì khác để ảnh hưởng tới tình yêu nếu như tình yêu đó là thứ em cần thực sự.
Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!
Theo VNE
Vợ hung dữ thì sao chứ? Ngay ca trong mơ tôi cung không nghi la Hưng dam đanh tôi. Ma lai đanh trươc măt ban be nưa chư. Anh noi "đanh cho chưa cai tât hung dư". Tât nhiên la tôi đa gao lên: "Vơ hung dư thi sao chư? Sao hôi mơi cươi tôi, anh không gioi noi như vây?". Noi thât, anh co đanh tôi môt lân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Con dâu vừa về nhà vào đêm muộn, bố chồng U80 liền gõ cửa phòng và nói một điều khó tin

Chồng mất việc nhưng vẫn không chịu bán ô tô trả nợ

Em chồng mua thêm nhà hỏi vay tiền tôi trong khi nợ mua căn nhà trước chưa trả

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ
Có thể bạn quan tâm

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt
Pháp luật
20:15:32 04/03/2025
EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp
Thế giới
20:09:45 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
Sao châu á
19:57:05 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi
Sao việt
19:35:48 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025