VN thất nghiệp ở mức thấp nhất TG: “Đừng quá lạc quan”

Theo dõi VGT trên

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng, đừng lạc quan quá câu chuyện tỷ lệ thất nghiệp 1,84%.

Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) vừa công bố tỷ lệ thất nghiệp cả nước quý II/2014 là 1,84%, thấp nhất trong vòng một năm qua và Việt Nam vẫn nằm trong số quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới.

Không được tô hồng số liệu

Tại họp báo Chính phủ chiều tối 30/9, Người phát ngôn của Chính phủ – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, trong phiên họp thường kỳ tháng 9/2014, Chính phủ cũng bàn đến nội dung liên quan tới chỉ số năng suất lao động của Việt Nam và chỉ số lao động thất nghiệp 1,84 %.

VN thất nghiệp ở mức thấp nhất TG: Đừng quá lạc quan - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho rằng, đừng lạc quan quá câu chuyện tỷ lệ thất nghiệp 1,84%. Ảnh: Người lao động

Đây là chỉ số được Tổng cục Thống kê điều tra. Bộ trưởng Nên cho biết, mọi hoạt động điều tra, thống kê của Tổng cục Thống kê đều phải tuân thủ và làm đúng theo thông lệ quốc tế. Đồng thời có sự giám sát của các tổ chức quốc tế có mặt tại Việt Nam.

Tổng cục Thống kê có nói rằng chính đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) ở Việt Nam có khuyên ngành thống kê, cũng như các ngành chức năng khi làm một việc gì đó, phải thông tin đầy đủ để cho báo chí nắm được nội dung làm của mình. Thông tin đến cho dân hiểu, nếu không sẽ tạo ra những dư luận không đáng có.

Bộ Trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: “Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cũng căn dặn không tô hồng bất cứ một số liệu nào, làm được tới đâu nói tới đó”.

Tuy nhiên, cũng phải tránh tình trạng vì lý do này, lý do khác làm được mà rồi nói không hoặc làm ít mà nói nhiều.

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp cho hay, trong Bộ luật Lao động có quy định: “Bất kỳ công việc nào không bị pháp luật ngăn cấm, được trả công và tạo ra thu nhập thì được coi là công việc làm”.

Video đang HOT

Tất cả các định nghĩa về việc làm hay thất nghiệp đều tuân thủ theo định nghĩa quốc tế và của cơ quan chức năng.

Thứ trưởng cho hay, có nước thì quy định là một giờ theo đúng khuyến cáo quốc tế, có nước nói là hai giờ, ba giờ, tám giờ và có thể khác nhau.

“Chúng ta rất vui với chỉ số 1,84% tỷ lệ thất nghiệp nhưng cũng nhớ rằng là 2/3 lao động Việt Nam đang làm việc ở khu vực dễ tổn thương, làm việc gia đình không đóng bảo hiểm”.

“Trong báo cáo thị trường lao động Việt Nam có công bố một loạt chỉ tiêu, không riêng chỉ tiêu thất nghiệp. Vì thế chúng ta đừng lạc quan quá câu chuyện 1,84%”, Thứ trưởng bày tỏ.

Ông cho rằng, cũng giống như khi khám sức khỏe, không chỉ đo chiều cao, cân nặng, huyết áp rồi nhịp đập, vòng ngực mà còn có các chỉ số khác nữa. Nếu mà chỉ nhìn vào mỗi chỉ tiêu 1,84%, nhiều khi lạc quan thái quá.

Năng suất lao động thấp

Trả lời câu hỏi xung quanh việc Việt Nam thuộc nhóm nước có năng suất lao động thấp nhất khu vực ASEAN. Ông Diệp cho rằng, 4 nước là Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar kém phát triển hơn so với các nước còn lại nên năng suất lao động có thấp hơn cũng không bất ngờ.

Con số năng suất lao động thấp không phải do bất kỳ cơ quan nào ở Việt Nam đưa ra mà theo báo cáo kỹ thuật tại Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp APEC đưa ra. Năng suất lao động ở đây tính một cách rất đơn giản là lấy GDP/số người đang làm việc.

Theo Thứ trưởng, con số này không phản ánh chính xác năng suất lao động của người trong độ tuổi lao động.

“Tôi cũng phải nói rằng người Việt Nam lao động trong các doanh nghiệp Hàn Quốc thì năng suất lao động không thua gì năng suất lao động Hàn Quốc cả”, Thứ trưởng cho biết.

Hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo Bộ LĐTB&XH phối hợp với các bộ, ngành theo dõi chính xác xem năng suất lao động của lao động Việt Nam như thế nào.

Ông nói thêm: “Nhưng muốn hay không, phải thừa nhận là với trình độ công nghệ, với vốn đầu tư theo chiều rộng như hiện nay, năng suất lao động như vậy là khá chính xác”.

Chính vì thế, Việt Nam mới đang tái cơ cấu nền kinh tế từ chiều rộng theo chiều sâu, đầu tư khoa học công nghệ, đào tạo nâng cao trình độ người lao động. Hy vọng cải thiện chỉ số này.

Tại họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng thông tin về việc ông Hồ Nghĩa Dũng, nguyên là thành viên Chính phủ đã nghỉ hưu, tham gia Hội đồng quản trị của Công ty Đèo Cả – công ty hoạt động liên quan đến lĩnh vực ông Hồ Nghĩa Dũng quản lý khi còn đương chức. Bộ trưởng Nên cho hay, Hội đồng quản trị của Công ty Đèo Cả đã nhìn nhận rằng chính họ không nắm kỹ Nghị định số 102/2007 đối với cán bộ, công chức sau khi nghỉ việc được tham gia hoạt động gì. Do vậy, công ty này mời ông Hồ Nghĩa Dũng tham gia làm tư vấn cho Hội đồng. Việc này họ đã tự khắc phục rồi. “Tuy nhiên, cũng nhắc nhở với nhau rằng, đây cũng là một bài học rút kinh nghiệm chung cho cán bộ còn đương chức hiện nay. Khi nghỉ hưu thì cũng phải nghiên cứu kỹ các quy định đối với mình để không vi phạm những điều không đáng có như thế”, Bộ trưởng bày tỏ.

Theo Khampha

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường chỉ dắt người thân vào khu vực thi công chức(!?)

Giải thích cho mức kỷ luật khá nhẹ nhàng đối với Phó Cục Trưởng vi phạm trong vụ thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường, Thứ trưởng Công thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, ông này chỉ "dẫn người thân vào khu vực thi trước khi thi"...

Chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 chiều 28/8, nêu ý kiến về câu chuyện lùm xùm trong tuyển dụng công chức tại Bộ Công thương vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để báo cáo Thủ tướng, hạn chậm nhất là 30/9. Bộ Công thương cũng đã chủ động tập trung làm rõ về việc này.

Bộ trưởng Nên thông tin thêm, chiều 28/8, Bộ Nội vụ cũng đã công bố quyết định thanh tra tại Bộ Công thương về việc này.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường chỉ dắt người thân vào khu vực thi công chức(!?) - Hình 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên (đứng) và Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tại cuộc họp báo chiều tối 28/8.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khát quát, quan điểm của Chính phủ, lĩnh vực cán bộ công chức, từ tuyển dụng, quản lý, thi cử phải đảm bảo minh bạch, công khai, không có tiêu cực. Những sự việc xuất hiện gần đây ở một số địa phương trong cả nước, theo quy định phân cấp quản lý cán bộ, trách nhiệm của cấp nào thì phải xử lý nghiêm minh tại đó.

Người đứng đầu Văn phòng Chính phủ yêu cầu Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trao đổi thêm về chuyện lùm xùm này.

Ông Hải khẳng định, khi xảy ra việc vi phạm trong thi tuyển công chức ở Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương đã hết sức kiên quyết, ra quyết định xử lý các cán bộ, nguyên là cán bộ Cục, cụ thể có 4 cá nhân nhận kỷ luật. Ban cán sự Bộ Công thương cũng đã ra quyết định huỷ bỏ kết quả thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường và sẽ xử lý khi làm rõ hơn các vi phạm.

Về thông tin "tố" có hiện tượng "con ông cháu cha" trong tuyển dụng tại Cục Quản lý cạnh tranh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, đến nay Bộ Công thương chưa nhận được thông tin của cá nhân, tổ chức nào về việc này. Tuy nhiên, Bộ cũng chủ động cho kiểm tra sau 2 ngày có thông tin phản ánh của báo chí.

Ông Hải giải thích, thực tế không có việc có 3 suất "vênh" lên (chỉ tiêu là 6 biên chế nhưng 9 người thực tế được tuyển). Ban đầu, đúng là Cục Quản lý cạnh tranh chỉ có 6 chỉ tiêu nhưng quá trình tổ chức thi tuyển, Cục này được phép bổ sung 3 suất do có cán bộ chuyển công tác, đi học nước ngoài...

Ông Hải quả quyết: "Việc thi tuyển hoàn toàn minh bạch và 9 công chức này được tuyển dụng vào làm tại Cục Quản lý cạnh tranh là đúng quy định".

Dù vậy, Bộ Công thương cũng sẽ cho kiểm tra thêm kết quả thi tuyển công chức của một số đơn vị khác trong Bộ chứ không chỉ dừng ở 2 Cục Quản lý thị trường và Quản lý cạnh tranh.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường chỉ dắt người thân vào khu vực thi công chức(!?) - Hình 2

Thứ trưởng ĐỗThắng Hải: "Vi phạm của Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường được xác định chỉ là dẫn người thân vào khu vực thi".

Trao đổi thêm với PV Dân trí về hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm, trong đó có người thậm chí chỉ phải "kiểm điểm nghiêm khắc", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin cụ thể, có 4 trường hợp cán bộ Cục Quản lý thị trường bị xử lý kỷ luật. 2 người trong số đó là cán bộ cấp phòng (1 Trưởng phòng, 1 Phó Trưởng phòng) nhận hình thức cảnh cáo. Còn 2 lãnh đạo Cục, một người là nguyên Cục trưởng, một người là Phó Cục trưởng cũng bị xem xét trách nhiệm.

"Vị Phó Cục trưởng này, vi phạm được xác định chỉ là dẫn người thân (cháu của ông này tham gia thi công chức và sau đó đã trúng tuyển - PV) vào khu vực thi trước khi thi. Hành vi thì chỉ có thế nhưng về nguyên tắc, chúng tôi vẫn kỷ luật ở mức khiển trách" - ông Hải giải thích, cần xem mỗi người vi phạm ở nội dung nào thì mới có căn cứ xem xét trách nhiệm, hình thức tương ứng.

Về bức xúc của dư luận với nhận định, tất cả các hình thức kỷ luật đưa ra vẫn là quá nhẹ khi các sai phạm đã được làm rõ chứng tỏ vẫn có sự nể nang, nương nhẹ của lãnh đạo Bộ, ông Hải đáp: "30/9 Bộ Công thương sẽ có báo cáo cụ thể lên Thủ tướng và chờ Thủ tướng có ý kiến, đánh giá cuối cùng về việc biện pháp xử lý như vậy là nặng hay nhẹ".

Thứ trưởng Bộ Công thương ĐỗThắng Hải cũng nói về vụ clip cán bộ phòng Xuất nhập khẩu Sở Công thương Hải Phòng nhận tiền lót tay của DN tại phòng làm việc. Ông Hải cho biết, dù chưa xác định đúng sai, Bộ cũng yêu cầu đình chỉ công tác của nữ Phó phòng Phạm Mai Hương này. Chiều qua, 27/8, Bộ Công thương cũng cử đoàn làm việc gồm Thanh tra Bộ, Vụ tổ chức cán bộ và Cục Xuất nhập khẩu về Hải Phòng kiểm tra. Dựa vào video đăng tải trên báo chí, đoàn công tác đã xác định được 2 DN được cho là đưa tiền lót tay cho cán bộ. Tuy nhiên, khi gặp trực tiếp 2 DN này, họ đều khẳng định tiền đưa cho nữ Phó phòng chỉ là phí trả cho thủ tục chứng nhận xuất xứ hàng hoá. "Đó không phải là tiền lót tay" - ông Hải khẳng định. Dù vậy, Thứ trưởng Công thương cho biết, Bộ vẫn sẽ mở rộng, kiểm tra thêm tại 2 đơn vị nữa có thông tin tương tự để làm rõ xem có những sự việc khác xảy ra như vậy hay không.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung QuốcNgười phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
22:21:28 07/02/2025

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
06:19:40 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồiPhim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
06:16:17 09/02/2025

Tin mới nhất

Điện thoại của Tangmo sau 3 năm ở Mỹ để lộ chi tiết sốc, người giữ máy khai gì?

Điện thoại của Tangmo sau 3 năm ở Mỹ để lộ chi tiết sốc, người giữ máy khai gì?

13:06:11 09/02/2025
Chiếc điện thoại di động mà cố diễn viên Tangmo Nida từng sở hữu mới đây đã được chuyển tới tay các điều tra viên thuộc Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) ngay tại sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan).
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.
Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

Vụ trâu chết la liệt trong rừng: Phát hiện thêm 9 xác trâu

08:51:39 09/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thêm 9 con trâu bị chết. Tất cả đều có các biểu hiện như những con trâu chết trước đó.
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về bức ảnh nhìn thấy đường cong Trái Đất từ đỉnh Everest

Sự thật về bức ảnh nhìn thấy đường cong Trái Đất từ đỉnh Everest

Lạ vui

12:45:07 09/02/2025
Độ cao tối thiểu để có thể nhìn thấy độ cong của Trái Đất là 10.668 m, trong khi đỉnh núi cao nhất thế giới Everest chỉ cao 8.848 m.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Trắc nghiệm

11:25:28 09/02/2025
Không đơn thuần là cây ăn quả, cây khế còn được trồng làm cảnh vì từ thân đến lá, quả đều đẹp,; ý nghĩa phong thủy của cây khế cũng là yếu tố thu hút nhiều người.
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Netizen

11:17:47 09/02/2025
Trên MXH, không ít lần cộng đồng mạng có những trận cười lăn, cười bò khi bắt gặp những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Nhiều bố mẹ cũng phải bó tay , than trời vì không thể tưởng tượng được sự sáng tạo cũng như suy nghĩ hồn nhiê...
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.
Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Sáng tạo

11:03:05 09/02/2025
Một ngôi nhà có mái che hình cánh buồm, sân hiên lộ thiên và phòng vệ sinh ốp kính, tạo nên những boong tàu nhiều lớp... vô cùng độc đáo.
Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Sao thể thao

10:59:47 09/02/2025
Mười năm trước, tại Vicente Calderón, khi Atletico Madrid ghi bàn vào lưới Real Madrid, một cậu bé nhặt bóng nhỏ bé lao dọc đường biên rồi nhảy vào vòng tay HLV Diego Simeone trong niềm hạnh phúc vỡ òa.
Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách sao

10:40:14 09/02/2025
Tháng 11 năm ngoái, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Miss International 2024 (Hoa hậu Quốc tế). Đây là 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh.
Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Pháp luật

09:43:26 09/02/2025
Đang đậu xe chờ khách thì một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ đến lớn tiếng la lối, chửi bới sau đó dùng tay tấn công liên tiếp vào mặt anh T....