VKS đề nghị bác đơn kêu oan của Võ Văn Minh

Theo dõi VGT trên

Cho rằng Minh có thể được giảm 2-3 năm nhưng do bị cáo kêu oan nên VKS đề nghị giữ nguyên mức án 7 năm tù.

Nêu quan điểm trong phiên xem xét đơn kêu oan của Võ Văn Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản sáng 8/9, VKSND Cấp cao cho rằng, bị cáo đã liên tiếp đe dọa Công ty Tân Hiệp Phát, buộc phải trả 500 triệu đồng để đổi chai nước ngọt có ruồi. Hành vi của Minh là phạm tội Cưỡng đoạt tài sản.

“Bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhân thân tốt, gia đình khó khăn, bố mẹ già, con nhỏ… đáng lẽ có thể giảm 2-3 năm tù. Nhưng Minh kêu oan, trong khi các chứng cứ có đủ cơ sở kết luận bị cáo phạm tội nên đề nghị HĐXX bác kháng cáo”, đại diện VKS nói.

VKS đề nghị bác đơn kêu oan của Võ Văn Minh - Hình 1

VKS đề nghị bác đơn kêu oan của Minh. Ảnh: H. D.

Trước đó, trả lời về lý do kêu oan, Minh nói vì không hiểu tại sao Tân Hiệp Phát đã đồng ý đổi chai nước ngọt có ruồi lấy 500 triệu đồng nhưng sau đó lại báo công an.

“Chai nước bị cáo có 10.000 đồng nhưng lại đòi Tân Hiệp Phát trả 500 triệu, bị cáo suy nghĩ thế nào về góc độ đạo đức”, VKS hỏi. Minh tỏ ra lúng túng, sau đó cho rằng: “Vì trong chai nước có ruồi”.

Video đang HOT

Giải thích về việc lúc đầu đòi 1 tỷ nhưng về sau giảm xuống 500 triệu đồng, Minh bảo do người của Tân Hiệp Phát nói giá đó quá cao nên sau đó hạ xuống 600 triệu, công ty chỉ đồng ý trả 100 triệu đồng nên bị cáo giảm tiếp còn 500 triệu.

Minh thừa nhận có dọa Tân Hiệp Phát nếu không trả tiền sẽ đưa thông tin này cho cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, báo chí và mạng xã hội… Nhưng thực tế, bị cáo chưa từng biết những cơ quan này hay dùng mạng xã hội bao giờ. Khi gặp các nhân viên của Tân Hiệp Phát, Minh cũng không được giải thích việc đổi chai nước ngọt lấy tiền là hành vi vi phạm pháp luật cũng như nói sẽ báo công an. Lúc bị bắt, Minh bị công an lập biên bản niêm phong chai nước có con ruồi nhưng không biết sau đó ai giữ chai nước.

Trả lời luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo), đại diện Tân Hiệp Phát khẳng định công ty “không dùng tiền để đổi lấy sự im lặng”. Tuy nhiên, theo luật sư, trong cáo trạng kết luận công ty này “nhiều lần thương lượng với Minh để giảm giá trị chai nước” mà Minh đòi và sau đó giao tiền cho Minh.

“Việc anh Minh thỏa thuận bán chai nước giá 500 triệu đồng đổi lấy sự im lặng là không đúng, vậy Tân Hiệp Phát thỏa thuận mua lại chai nước với giá như vậy để đổi lại sự im lặng thì đúng hay sai”, luật sư Hùng hỏi phía bị hại nhưng không nhận được câu trả lời.

Luật sư dẫn lại lời khai của bà Trần Ngọc Bích (Giám đốc Công ty TNHH Tân Hiệp Phát) trước đây rằng, “sau nhiều lần thỏa thuận Minh giảm xuống 500 triệu nên tôi đã kêu nhân viên giao tiền cho Minh”. Theo ông, sự thỏa thuận giữa bà Bích với bị cáo Minh từ 1 tỷ xuống 500 triệu là thỏa thuận rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng bởi pháp luật nghiêm cấm mọi sự thỏa thuận gây thiệt hại cho nhà nước và người tiêu dùng.

Theo cáo buộc, ngày 3/12/2014, khi lấy nước ngọt bán cho khách, Minh phát hiện chai Number 1 bên trong có ruồi. Anh ta nảy sinh ý định tống tiền công ty Tân Hiệp Phát nên đã nhiều lần đe dọa công bố thông tin này, ép đổi chai nước lấy 500 triệu đồng. Bị tuyên phạt 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt, Minh kháng cáo kêu oan.

Chiều nay tòa tuyên án.

Hải Duyên

Theo VNE

Võ Văn Minh đang kêu oan tội tống tiền Tân Hiệp Phát

Hơn hai tháng tạm hoãn do Tân Hiệp Phát vắng mặt, tòa mở lại phiên xử Võ Văn Minh không nhận tội tống tiền 500 triệu đồng bằng chai nước ngọt có ruồi.

Sáng 8/9, Võ Văn Minh được đưa đến TAND Cấp cao tại TP HCM trong chiếc áo carô tối màu. Người bị cáo buộc tống tiền Công ty Tân Hiệp Phát, đổi chai nước có ruồi lấy 500 triệu đồng, kêu oan vì trước đó tòa sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù tội Cưỡng đoạt tài sản.

Có 6 luật sư bào chữa cho bị cáo Minh nhưng hai người vắng mặt. Luật sư Nguyễn Tấn Thi đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa vì cho rằng vắng một số nhân chứng, điều tra viên... nhưng không được chấp thuận vì "hồ sơ vụ án có đầy đủ các lời khai của nhân chứng".

Võ Văn Minh đang kêu oan tội tống tiền Tân Hiệp Phát - Hình 1

Bị cáo Minh kháng cáo kêu oan. Ảnh: H. D.

Theo bản án sơ thẩm, Minh là chủ quán bún tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Ngày 3/12/2014 khi lây chai Number 1 ban cho khách, anh ta phát hiện bên trong có con ruồi nên nay sinh y đinh ép nha san xuât đưa tiên cho minh. Minh gọi đến Tân Hiệp Phát yêu câu chi một ty đông nếu không sẽ khiếu nại lên Ban bảo vệ người tiêu dùng, báo đài, in 5.000 tờ rơi phát tán thông tin chai nước có ruồi...

Phía công ty nhiều lần gặp Minh trao đổi và cho biết không giải quyết bằng tiền đối với sản phẩm lỗi mà chỉ đổi bằng một số sản phẩm. Chủ quán bún không đồng ý.

Sau nhiều lần thương lượng, Minh hạ mức tiền xuống 500 triệu đồng. Ngày 27/1, các nhân viên của Tân Hiệp Phát đến quán giao tiền cho Minh. Khi viết xong giấy biên nhận và bỏ tiền vào cốp xe thì Minh bị Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.

Cuối năm ngoái, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên Minh phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Theo tòa, khi phát hiện sản phẩm không đạt, Minh phải báo cơ quan chức năng, nhà sản xuất để rút kinh nghiệm phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng. Việc Minh buộc Công ty Tân Hiệp Phát để đòi một tỷ đồng, sau đó hạ xuống 500 triệu là "dùng thủ đoạn uy hiếp để chiếm đoạt tài sản". Trước các lời đe dọa của Minh, doanh nghiệp thật sự lo lắng về thương hiệu nên rơi vào tình trạng "tự nguyện trong cưỡng bức".

Minh không đồng ý với cáo buộc, kháng cáo kêu oan, cho rằng mình đã "thương lượng bán chai nước có ruồi" chứ không tống tiền. Hồi cuối tháng 6, tòa mở phiên xử nhưng phía Tân Hiệp Phát vắng mặt.

Dự kiến chiều nay TAND Cấp cao sẽ có phán quyết.

Hải Duyên

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị canVụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can
08:13:06 28/02/2025
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủBị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ
21:42:04 27/02/2025

Tin đang nóng

HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!
15:06:11 01/03/2025
Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báoNam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo
14:50:09 01/03/2025
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"
15:03:26 01/03/2025
Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Gia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy ViênGia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy Viên
14:54:36 01/03/2025
Gia đình Từ Hy Viên xáo xào vì drama, con nhập viện cấp cứu, chồng ngày nào cũng khócGia đình Từ Hy Viên xáo xào vì drama, con nhập viện cấp cứu, chồng ngày nào cũng khóc
14:30:23 01/03/2025
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh PhátSao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát
17:49:49 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025

Tin mới nhất

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

18:48:17 01/03/2025
Xin tiền bà S. không được, Hùng dùng các clip sex mà bà S. đã gửi cho anh ta trước đó để uy hiếp, ép phải chuyển tiền nếu không sẽ gửi các clip này cho người thân, bạn bè của bà.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

18:41:46 01/03/2025
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

16:45:00 01/03/2025
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã đưa người dùng xăng đốt mẹ ruột đi giám định tâm thần để củng cố hồ sơ xử lý.
Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

16:44:17 01/03/2025
Tuy nhiên, khi thực hiện, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương cùng thuộc cấp đã cố ý điều chỉnh câu chữ, thay đổi diện đối tượng được hưởng chính sách giá điện ưu đãi.
Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

16:43:52 01/03/2025
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến đường dây sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng, xảy ra tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng (TP Cần Thơ) truy tố gã đàn ông có biểu hiện lạ, cướp ô tô ở Cần Thơ rồi phóng như bay đến Tiền Giang.
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

10:43:44 01/03/2025
Nguyễn Thị Thanh Liên là Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Trai có địa chỉ tại huyện Phú Vang (TP Huế) có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu xây dựng.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện

Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện

Sao âu mỹ

20:19:26 01/03/2025
Theo cảnh sát, máy tạo nhịp tim của Gene Hackman đã ngừng hoạt động 9 ngày trước khi ông và vợ, Betsy Arakawa được phát hiện đã chết.
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn

Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn

Sao việt

20:16:54 01/03/2025
Vợ cũ Huy Khánh cho biết cả hai đã cùng nhau nỗ lực hàn gắn, cứu vãn hôn nhân trước khi chính thức đường ai nấy đi. Mạc Anh Thư tiết lộ cả hai tan vỡ vì đã không còn tình cảm và có sự khác biệt về quan điểm sống.
ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030

ASEAN sẵn sàng thông qua Kế hoạch chiến lược Cộng đồng kinh tế 2026-2030

Thế giới

20:04:57 01/03/2025
Các chương trình nghị sự của Malaysia với tư cách là Chủ tịch ASEAN bao gồm tăng cường thương mại và đầu tư nội khối ASEAN và đi đầu trong các nỗ lực nhằm khám phá và mở rộng hợp tác kinh tế và quan hệ đối tác bên ngoài khu vực ASEAN.
10 giây cam thường bóc nhan sắc thật khó tin của tình trẻ tin đồn Lưu Diệc Phi

10 giây cam thường bóc nhan sắc thật khó tin của tình trẻ tin đồn Lưu Diệc Phi

Sao châu á

19:47:40 01/03/2025
Lý Hiện cực kỳ điển trai với ngũ quan hài hòa, chiếc mũi cao thẳng tắp. Anh cũng gây ấn tượng với ngoại hình cao, phong thái lạnh lùng, nam tính cuốn hút.
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường

Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường

Netizen

19:23:09 01/03/2025
Một ngày, giáo viên gửi cho Tiểu Văn một bức ảnh Ki Ki đang ngủ trưa, nhưng chưa đầy 30 giây đã rút lại. Tiểu Văn tinh mắt kịp thấy bức ảnh và cảm thấy rất tức giận.
Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Sao thể thao

18:59:44 01/03/2025
Dân mạng càng tích cực đẩy thuyền trước màn tương tác đầy tình tứ của Văn Toàn và Hoà Minzy ở hậu trường quay MV.
Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Tv show

18:23:54 01/03/2025
Trấn Thành và Trường Giang được dự đoán sẽ không xuất hiện trong Running Man Việt Nam mùa 3, vì vậy người thay thế 2 gương mặt đình dám này đang được mong chờ.
Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Trắc nghiệm

17:40:27 01/03/2025
Ngày 1/3/2025 mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho từng con giáp. Cùng xem xét chi tiết tử vi của từng con giáp trong ngày hôm nay về công việc, tài lộc và tình cảm.
Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Nhạc việt

17:30:28 01/03/2025
Trong MV, Hòa Minzy và Văn Toàn có nhiều khoảnh khắc tương tác gần gũi, thậm chí còn có cảnh áp sát mặt nhau đầy tình cảm.
Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

16:42:24 01/03/2025
Món bánh khoai lang giòn gần đây rất ưa chuộng, bất cứ ai cũng có thể làm và kết quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Lạ vui

16:24:08 01/03/2025
Cây loa kèn hổ mang (Darlingtonia californica), còn gọi là cây nắp ấm California, là một trong những loài cây ăn thịt kỳ lạ nhất thế giới.