VKS đề nghị bác đơn kêu oan của Võ Văn Minh
Cho rằng Minh có thể được giảm 2-3 năm nhưng do bị cáo kêu oan nên VKS đề nghị giữ nguyên mức án 7 năm tù.
Nêu quan điểm trong phiên xem xét đơn kêu oan của Võ Văn Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản sáng 8/9, VKSND Cấp cao cho rằng, bị cáo đã liên tiếp đe dọa Công ty Tân Hiệp Phát, buộc phải trả 500 triệu đồng để đổi chai nước ngọt có ruồi. Hành vi của Minh là phạm tội Cưỡng đoạt tài sản.
“Bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, nhân thân tốt, gia đình khó khăn, bố mẹ già, con nhỏ… đáng lẽ có thể giảm 2-3 năm tù. Nhưng Minh kêu oan, trong khi các chứng cứ có đủ cơ sở kết luận bị cáo phạm tội nên đề nghị HĐXX bác kháng cáo”, đại diện VKS nói.
VKS đề nghị bác đơn kêu oan của Minh. Ảnh: H. D.
Trước đó, trả lời về lý do kêu oan, Minh nói vì không hiểu tại sao Tân Hiệp Phát đã đồng ý đổi chai nước ngọt có ruồi lấy 500 triệu đồng nhưng sau đó lại báo công an.
“Chai nước bị cáo có 10.000 đồng nhưng lại đòi Tân Hiệp Phát trả 500 triệu, bị cáo suy nghĩ thế nào về góc độ đạo đức”, VKS hỏi. Minh tỏ ra lúng túng, sau đó cho rằng: “Vì trong chai nước có ruồi”.
Video đang HOT
Giải thích về việc lúc đầu đòi 1 tỷ nhưng về sau giảm xuống 500 triệu đồng, Minh bảo do người của Tân Hiệp Phát nói giá đó quá cao nên sau đó hạ xuống 600 triệu, công ty chỉ đồng ý trả 100 triệu đồng nên bị cáo giảm tiếp còn 500 triệu.
Minh thừa nhận có dọa Tân Hiệp Phát nếu không trả tiền sẽ đưa thông tin này cho cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, báo chí và mạng xã hội… Nhưng thực tế, bị cáo chưa từng biết những cơ quan này hay dùng mạng xã hội bao giờ. Khi gặp các nhân viên của Tân Hiệp Phát, Minh cũng không được giải thích việc đổi chai nước ngọt lấy tiền là hành vi vi phạm pháp luật cũng như nói sẽ báo công an. Lúc bị bắt, Minh bị công an lập biên bản niêm phong chai nước có con ruồi nhưng không biết sau đó ai giữ chai nước.
Trả lời luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo), đại diện Tân Hiệp Phát khẳng định công ty “không dùng tiền để đổi lấy sự im lặng”. Tuy nhiên, theo luật sư, trong cáo trạng kết luận công ty này “nhiều lần thương lượng với Minh để giảm giá trị chai nước” mà Minh đòi và sau đó giao tiền cho Minh.
“Việc anh Minh thỏa thuận bán chai nước giá 500 triệu đồng đổi lấy sự im lặng là không đúng, vậy Tân Hiệp Phát thỏa thuận mua lại chai nước với giá như vậy để đổi lại sự im lặng thì đúng hay sai”, luật sư Hùng hỏi phía bị hại nhưng không nhận được câu trả lời.
Luật sư dẫn lại lời khai của bà Trần Ngọc Bích (Giám đốc Công ty TNHH Tân Hiệp Phát) trước đây rằng, “sau nhiều lần thỏa thuận Minh giảm xuống 500 triệu nên tôi đã kêu nhân viên giao tiền cho Minh”. Theo ông, sự thỏa thuận giữa bà Bích với bị cáo Minh từ 1 tỷ xuống 500 triệu là thỏa thuận rất nguy hiểm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng bởi pháp luật nghiêm cấm mọi sự thỏa thuận gây thiệt hại cho nhà nước và người tiêu dùng.
Theo cáo buộc, ngày 3/12/2014, khi lấy nước ngọt bán cho khách, Minh phát hiện chai Number 1 bên trong có ruồi. Anh ta nảy sinh ý định tống tiền công ty Tân Hiệp Phát nên đã nhiều lần đe dọa công bố thông tin này, ép đổi chai nước lấy 500 triệu đồng. Bị tuyên phạt 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt, Minh kháng cáo kêu oan.
Chiều nay tòa tuyên án.
Hải Duyên
Theo VNE
Võ Văn Minh đang kêu oan tội tống tiền Tân Hiệp Phát
Hơn hai tháng tạm hoãn do Tân Hiệp Phát vắng mặt, tòa mở lại phiên xử Võ Văn Minh không nhận tội tống tiền 500 triệu đồng bằng chai nước ngọt có ruồi.
Sáng 8/9, Võ Văn Minh được đưa đến TAND Cấp cao tại TP HCM trong chiếc áo carô tối màu. Người bị cáo buộc tống tiền Công ty Tân Hiệp Phát, đổi chai nước có ruồi lấy 500 triệu đồng, kêu oan vì trước đó tòa sơ thẩm tuyên phạt 7 năm tù tội Cưỡng đoạt tài sản.
Có 6 luật sư bào chữa cho bị cáo Minh nhưng hai người vắng mặt. Luật sư Nguyễn Tấn Thi đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa vì cho rằng vắng một số nhân chứng, điều tra viên... nhưng không được chấp thuận vì "hồ sơ vụ án có đầy đủ các lời khai của nhân chứng".
Bị cáo Minh kháng cáo kêu oan. Ảnh: H. D.
Theo bản án sơ thẩm, Minh là chủ quán bún tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Ngày 3/12/2014 khi lây chai Number 1 ban cho khách, anh ta phát hiện bên trong có con ruồi nên nay sinh y đinh ép nha san xuât đưa tiên cho minh. Minh gọi đến Tân Hiệp Phát yêu câu chi một ty đông nếu không sẽ khiếu nại lên Ban bảo vệ người tiêu dùng, báo đài, in 5.000 tờ rơi phát tán thông tin chai nước có ruồi...
Phía công ty nhiều lần gặp Minh trao đổi và cho biết không giải quyết bằng tiền đối với sản phẩm lỗi mà chỉ đổi bằng một số sản phẩm. Chủ quán bún không đồng ý.
Sau nhiều lần thương lượng, Minh hạ mức tiền xuống 500 triệu đồng. Ngày 27/1, các nhân viên của Tân Hiệp Phát đến quán giao tiền cho Minh. Khi viết xong giấy biên nhận và bỏ tiền vào cốp xe thì Minh bị Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.
Cuối năm ngoái, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên Minh phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Theo tòa, khi phát hiện sản phẩm không đạt, Minh phải báo cơ quan chức năng, nhà sản xuất để rút kinh nghiệm phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng. Việc Minh buộc Công ty Tân Hiệp Phát để đòi một tỷ đồng, sau đó hạ xuống 500 triệu là "dùng thủ đoạn uy hiếp để chiếm đoạt tài sản". Trước các lời đe dọa của Minh, doanh nghiệp thật sự lo lắng về thương hiệu nên rơi vào tình trạng "tự nguyện trong cưỡng bức".
Minh không đồng ý với cáo buộc, kháng cáo kêu oan, cho rằng mình đã "thương lượng bán chai nước có ruồi" chứ không tống tiền. Hồi cuối tháng 6, tòa mở phiên xử nhưng phía Tân Hiệp Phát vắng mặt.
Dự kiến chiều nay TAND Cấp cao sẽ có phán quyết.
Hải Duyên
Theo VNE
Tân Hiệp Phát vắng mặt, tòa hoãn xử Võ Văn Minh Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát không đến dự tòa, hai luật sư của bị cáo Minh cũng vắng mặt buộc HĐXX hoãn phiên làm việc. Ngày 30/6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc xử xem xét đơn kêu oan của Võ Văn Minh - người muốn đổi "chai nước ngọt có ruồi" lấy 500 triệu đồng với Tân...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù

Xử phạt 7 năm tù đối với kẻ phá hoại chính sách đại đoàn kết

Làm giả giấy tờ trốn nghĩa vụ quân sự rồi vào rừng ẩn náu

2 bị cáo lãnh án 14 năm tù vì truy đuổi gây chết người

Bắt đối tượng truy nã qua tiếp nhận 37 công dân do Trung Quốc trao trả

Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo tại Công ty dịch vụ viễn thông Mạnh Cường

"Nữ quái" chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đâm người yêu tử vong vì đòi chia tay

Triệt xóa 2 ổ nhóm đánh bạc với nhiều đối tượng có tiền án

Ngăn chặn 2 nhóm thanh, thiếu niên mang dao rựa hỗn chiến

Triệt phá băng nhóm người Trung Quốc cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật

Khống chế nhóm "trẻ trâu" mang mã tấu chuẩn bị chém nhau
Có thể bạn quan tâm

Vụ Hoa hậu Thuỳ Tiên xin lỗi: Lộ phát ngôn bất nhất về vai trò đối với nhãn hàng kẹo rau
Sao việt
16:27:11 07/03/2025
Sudan đệ đơn kiện UAE lên Tòa án Công lý quốc tế
Thế giới
16:22:30 07/03/2025
Có công bằng khi Demi Moore "bại trận" trước mỹ nhân Gen Z tại Oscar?
Hậu trường phim
16:21:36 07/03/2025
Mẹ đảm 37 tuổi trở nên nổi tiếng vì sở hữu khu vườn "hoành tráng" như "thế giới cổ tích"!
Sáng tạo
15:49:07 07/03/2025
Cặp đôi vượt qua 50.000 ứng viên đến đảo hoang làm bạn với cá mập, hải cẩu
Netizen
15:47:15 07/03/2025
Camera siêu cận bóc nhan sắc thật của Thư Kỳ khiến cả MXH kinh ngạc
Sao châu á
15:22:59 07/03/2025
Tình cũ kể quá khứ bị Kanye West ép mặc hở bạo, khoe thân
Sao âu mỹ
15:09:43 07/03/2025
'Quỷ nhập tràng' - phim kinh dị nặng đô, hấp dẫn với cốt truyện ám ảnh
Phim việt
14:46:52 07/03/2025
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt
Tin nổi bật
14:22:47 07/03/2025
Khám phá thế giới bí ẩn dưới lòng đất: Hố sụt và những điều kỳ diệu đang bị ẩn giấu
Lạ vui
14:12:49 07/03/2025