Virus Nipah nguy hiểm như thế nào

Theo dõi VGT trên

Virus Nipah lây truyền từ động vật như dơi, lợn sang người, có thể gây ra tình trạng phù não và các tổn thương sức khỏe lâu dài.

Ngày 5/9, giới chức Kozhikode, Kerala ghi nhận ca tử vong có liên quan đến virus Nipah (NiV), là một thiếu niên 12 tuổi. Cậu bé qua đời sau 10 ngày nhập viện vì không có thuốc hoặc vaccine điều trị.

Kể từ năm 2018 tới nay, đây là trường hợp tử vong đầu tiên do virus Nipah được ghi nhận ở quốc gia này. Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành, virus bùng phát trở lại đã tàn phá nhiều khu vực của thành phố Kozhikode và Malappuram thuộc miền Nam Ấn Độ.

Các triệu chứng và sự nguy hiểm của virus Nipah

Dấu hiệu đầu tiên của NiV có thể là sốt hay đau đầu trong ba đến 14 ngày, hoặc ngộ độc, đau họng, khó thở, đau cơ và nôn mửa. Virus dẫn đến các tình trạng như suy hô hấp nghiêm trọng và phù não (viêm não). Tiến sĩ Aravinda cho biết triệu chứng xảy ra trong khoảng 4 đến 14 ngày kể từ khi cơ thể nhiễm virus. Người bệnh bị sưng não có thể hôn mê trong khoảng 24 tiếng đến 48 tiếng.

Theo tiến sĩ Pavithra, dấu hiệu của viêm não tương tự bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, đôi khi bệnh nhân biểu hiện bất thường như đau đầu, trường hợp xấu hơn là rối loạn tâm thần, thay đổi ý thức và co giật.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong do NiV là 40-75%. Tuy nhiên, đợt bùng phát ở Kozhikode năm 2018, tỷ lệ tử vong lên đến hơn 90%. Người từng nhiễm bệnh và hồi phục phải chịu những tổn thương lâu dài về sức khỏe.

Cách phòng ngừa

Theo WHO, hiện chưa có phương pháp điều trị hoặc vaccine chống virus Nipah. Cách duy nhất để người bệnh có thể phục hồi là sử dụng liệu pháp hỗ trợ.

Video đang HOT

Tiến sĩ Pavithra cho biết phác đồ điều trị cho người nhiễm virus Nipah bao gồm nghỉ ngơi, bổ sung nước và điều trị các triệu chứng khi chúng xuất hiện. Một số biện pháp phòng ngừa như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước; không ăn trái cây bị rụng hoặc có dấu hiệu bị động vật cắn; rửa sạch, gọt vỏ trái cây và nấu chín rau, củ trước khi ăn. Ngoài ra, người dân cần tránh tiếp xúc với người nhiễm NiV; tránh tiếp xúc với lợn các khu vực có nhiều dơi.

Nhóm nguy cơ

Theo tiến sĩ S.N. Aravinda, chuyên gia Tư vấn Nội khoa tại bệnh viện Aster RV, Bangalore, người lớn tuổi, nam giới và người có bệnh về hô hấp khả năng nhiễm NiV cao hơn.

WHO cho biết Thái Lan, Philippines, Campuchia, Indonesia, Ghana và Madagascar có nguy cơ lây nhiễm NiV cao vì có ổ chứa tự nhiên của virus.

NiV lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ tại thành phố Kozhikode vào tháng 5/2018. Giới chức ghi nhận 17 trường hợp tử vong và 18 ca nhiễm. Tháng 6/2019, thành phố Kochi ở miền Tây Nam Ấn Độ ghi nhận một sinh viên 23 tuổi dương tính virus Nipah, song người này đã được cách ly nhanh chóng và phục hồi sau đó. Virus Nipah được phát hiện ở Ấn Độ 5 lần, trong đó ba lần xuất hiện ở thành phố Kerala.

Bác sĩ Pavithra, chuyên gia tư vấn Nội khoa tại bệnh viện Columbia Asia Hebbal ( đơn vị trực thuộc bệnh viện Manipal), Bangalore, giải thích tại sao Kerala là một trong những điểm nóng của dịch bệnh.

Theo đó, Kerala có diện tích rừng rậm rạp và hệ sinh thái phong phú so với các thành phố khác. Đây là môi trường sống thích hợp cho tất cả các loài động vật, bao gồm nhiều loài dơi ăn quả, tạo điều kiện để virus Nipah phát triển.

Nipah là loại virus lây truyền từ động vật như dơi, lợn sang người hoặc từ người bị nhiễm bệnh sang người khác. Song NiV hoạt động mạnh hơn trong cơ thể của động vật.

Virus Nipah lần đầu tiên xuất hiện ở Malaysia vào năm 1999. Kể từ năm 2001, hầu như hàng năm Bangladesh đều trải qua các đợt bùng phát virus Nipah.

Theo WHO, loài dơi Pteropus, hay còn gọi là dơi ăn quả, là vật chủ tự nhiên của virus. Con người có nhiều khả năng mắc bệnh nếu ăn phải các loại trái cây bị nhiễm nước tiểu hoặc nước bọt của loài dơi này.

WHO cho biết virus Nipah có thể truyền sang người nếu tiếp xúc với chất tiết ra từ động vật nhiễm bệnh.

Hiện Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Quốc gia (NCDC) của Ấn Độ xác định được 188 người tiếp xúc với bệnh nhân 12 tuổi ở Kozhikode trước khi cậu bé qua đời. Trong đó 20 người được xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao và hai nhân viên y tế xuất hiện triệu chứng nhiễm NiV.

Virus Nipah nguy hiểm như thế nào - Hình 1

Nhân viên y tế chuẩn bị chôn thi thể của một bệnh nhân 12 tuổi tử vong vì virus Nipah ở Kozhikode, bang Kerala, Ấn Độ, ngày 5/9. Ảnh: AP

Ấn Độ chạy đua với thời gian để kiểm soát ổ dịch virus chết người Nipah

Giới chức bang Kerala đang đẩy nhanh nỗ lực kiểm soát ổ dịch chết người do virus Nipah gây ra.

Ấn Độ chạy đua với thời gian để kiểm soát ổ dịch virus chết người Nipah - Hình 1
Nhân viên thuộc y tế kiểm tra một giếng nước, giăng lưới bắt dơi ở vùng Changaroth thuộc huyện Kozhikode, tỉnh Kerala.

Virus Nipah đã khiến một bé trai 12 tuổi ở bang Kerala, Ấn Độ tử vong vào ngày 5/9. Một ngày sau đó, giới chức bang mở chiến dịch truy vết, xác nhận 11 người khác cũng có triệu chứng nhiễm virus Nipah, trong đó có mẹ của nạn nhân.

Bé trai trên nhập viện cách đây một tuần do sốt cao. Khi tình trạng bệnh diễn biến xấu đi, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị viêm não. Kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân tại Viện Virus học Quốc gia cho thấy bé trai này nhiễm virus Nipah.

Giới chức chính quyền đã tăng cường truy vết, xác định, cách ly và xét nghiệm những người đã tiếp xúc với nạn nhân. Giám đốc Sở Y tế Kerala, ông Veena George, cho biết lực lượng chức năng đã xác định được 188 người tiếp xúc với bé trai. Trong số này có khoảng 20 người - chủ yếu là thành viên trong gia đình bệnh nhân - thuộc diện nguy cơ cao. Tất cả những người này đều đang bị cách ly nghiêm ngặt hoặc buộc phải nhập viện.

Hai nhân viên y tế tiếp xúc với nạn nhân cũng đã xuất hiện các triệu chứng của nhiễm virus Nipah hôm 6/9. Họ đã được nhập viện và lấy mẫu máu để xét nghiệm.

Nhà chức trách đã phong tỏa khu vực trong vòng bán kính khoảng 3,2 km từ nhà cậu bé. Họ cũng đang kiểm tra những người có triệu chứng ở các huyện giáp với huyện Kozhikode bang Kerala. Bang Tamil Nadu lân cận cũng trong tình trạng báo động cao, đặc biệt lưu ý đến những ca nghi nhiễm với dấu hiệu nghi sốt.

Đây là lần thứ hai trong vòng ba năm bang Kerala phát hiện ổ dịch dính đến virus Nipah. Kerala hiện cũng là bang nóng nhất về lây nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ. Khoảng 68% trong số 40.000 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận hằng ngày Ấn Độ là ở bang Kerala.

Mối đe dọa không thể xem thường từ virus Niphah

Giống với SARS-CoV-2, Nipah là chủng virus lây truyền từ động vật sang người. Lây nhiễm thường xảy ra khi một người tiếp xúc trực tiếp với động vật mang mầm bệnh hoặc tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm virus. Tuy vậy, trên thế giới cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp virus Nipah lây từ người sang người

Dơi ăn quả thuộc họ Pteropodidae - thường được gọi là "cáo bay" là loài mang virus Nipah. Chúng có thể truyền virus cho các động vật khác như lợn, chó, mèo, dê, ngựa và cừu.

Người nhiễm bệnh thường có các triệu chứng điển hình như sốt và đau đầu trong khoảng từ 3 ngày đến 2 tuần. Sau đó, bệnh nhân có thể bị ho, đau họng và gặp các vấn đề về hô hấp. Diễn tiến bệnh sau đó có thể làm bệnh nhân bị phù não, gây buồn ngủ, lú lẫn và cuối cùng có thể lâm vào hôn mê, tử vong. Hiện vẫn chưa có thuốc chữa hay vaccine cho virus Nipah. Các bệnh nhân nhiễm bệnh thường chỉ được điều trị chăm sóc y tế tăng cường.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ tử vong do virus Nipah rất cao, có thể từ 40-75% trong tổng số các trường hợp nhiễm. Trong khi đó, tỷ lệ tử vong của SARS-CoV-2 được cho là khoảng 2%. Khoảng 20% những người sống sót sau khi nhiễm virus Nipah có các di chứng thần kinh kéo dài như co giật và thay đổi tâm sinh lý.

Nipah có mức độ lây nhiễm thấp hơn SARS-CoV-2 nhưng tỉ lệ tử vong cao hơn rất nhiều, với thời gian ủ bệnh cũng kéo dài hơn, lên tới 45 ngày. Khả năng lây nhiễm ra rất nhiều loài động vật khiến Nipah trở thành mối quan ngại lớn đối với các nhà dịch tễ học, những người đang dự đoán và ngăn chặn một đại dịch tiếp sau COVID-19.

Virus Nipah lần đầu tiên được phát hiện tại Malaysia vào năm 1999 trong một đợt dịch xảy ra ở nhóm người nuôi lợn. Sau thời điểm này, xuất hiện thêm nhiều ổ dịch Nipah khác và tất cả đều là ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Thống kê sơ bọ cho thấy đã có khoảng 260 người thiệt mạng vì virus Nipah.

https://vnexpress.net/virus-nipah-nguy-hiem-nhu-the-nao-4353059.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Toàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến cả gia đình giám đốc Siemens tử nạnToàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến cả gia đình giám đốc Siemens tử nạn
18 giờ trước
Sập đường hầm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, hơn 2.300 người sơ tán khẩnSập đường hầm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc, hơn 2.300 người sơ tán khẩn
4 giờ trước
Ông Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung QuốcÔng Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung Quốc
hôm qua
Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%
hôm qua
Trung Quốc gửi thông điệp mới tới MỹTrung Quốc gửi thông điệp mới tới Mỹ
hôm qua
Cơ trưởng tử vong vì ngừng tim ngay sau khi đáp xuống sân bay Ấn ĐộCơ trưởng tử vong vì ngừng tim ngay sau khi đáp xuống sân bay Ấn Độ
4 giờ trước
Mỹ "án binh bất động", liên minh tự nguyện của Anh - Pháp ở Ukraine gặp khóMỹ "án binh bất động", liên minh tự nguyện của Anh - Pháp ở Ukraine gặp khó
hôm qua
Vụ sập mái hộp đêm tại CH Dominicana: Số người thiệt mạng tăng lên 218Vụ sập mái hộp đêm tại CH Dominicana: Số người thiệt mạng tăng lên 218
hôm qua

Tin đang nóng

Trùm Điền Quân Color Man đi xin việc, nói về việc phá sảnTrùm Điền Quân Color Man đi xin việc, nói về việc phá sản
2 giờ trước
Mỹ nhân là ngoại lệ của đạo diễn drama nhất showbiz: "Chỉ cần cô ấy thấy vui là được!"Mỹ nhân là ngoại lệ của đạo diễn drama nhất showbiz: "Chỉ cần cô ấy thấy vui là được!"
3 giờ trước
Vụ DJ ở Hà Nội đánh vợ: Bạo lực nghiêm trọng, xin lỗi, hòa giải là xong chuyện?Vụ DJ ở Hà Nội đánh vợ: Bạo lực nghiêm trọng, xin lỗi, hòa giải là xong chuyện?
5 giờ trước
Quỳnh Lương đính chính gấp thông tin về bố mẹ chồngQuỳnh Lương đính chính gấp thông tin về bố mẹ chồng
5 giờ trước
Những người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCMNhững người bị bắt từ tố cáo của Nhã Lê, chủ thẩm mỹ viện nổi tiếng ở TPHCM
5 giờ trước
Lệ Quyên đón tuổi 44: Sắc vóc gợi cảm, hạnh phúc bên tình trẻ và con traiLệ Quyên đón tuổi 44: Sắc vóc gợi cảm, hạnh phúc bên tình trẻ và con trai
5 giờ trước
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đã đẹp trai còn cao 1m88, cô dâu xinh yêu ngất ngâyĐám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đã đẹp trai còn cao 1m88, cô dâu xinh yêu ngất ngây
2 giờ trước
Làm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần ThơLàm rõ hành vi làm nhục người khác trong vụ đánh ghen nữ nhân viên ngân hàng tại Cần Thơ
6 giờ trước

Tin mới nhất

Nhà Trắng lên tiếng về mục đích chuyến thăm Nga của Đặc phái viên Steve Witkoff

Nhà Trắng lên tiếng về mục đích chuyến thăm Nga của Đặc phái viên Steve Witkoff

1 giờ trước
Ông Steve Witkoff, một người thân tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được ông Trump bổ nhiệm làm Đặc phái viên trong nỗ lực hàn gắn quan hệ với Liên bang Nga, đã có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin trong bốn giờ.
Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

1 giờ trước
Cũng theo Chủ tịch Quốc hội Ukraine, hiện có khoảng 800.000 cử tri nước này đang phải khoác áo lính, gần 5 triệu người phải di dời khỏi nơi ở và hơn 4 triệu người đang sống ở nước ngoài.
Các nhà xuất khẩu Trung Quốc chật vật ứng phó với thuế quan 145% của Mỹ

Các nhà xuất khẩu Trung Quốc chật vật ứng phó với thuế quan 145% của Mỹ

1 giờ trước
Trước khi chính quyền ông Trump tiến hành áp thuế quan, ông Post dự đoán doanh thu năm 2025 sẽ đạt gần 100 triệu USD và chủ yếu đến từ thị trường Mỹ.
Thuế quan của Mỹ: Cảnh báo tác động nghiêm trọng đối với các nước đang phát triển

Thuế quan của Mỹ: Cảnh báo tác động nghiêm trọng đối với các nước đang phát triển

2 giờ trước
ITC đưa ra những con số trên dựa trên dữ liệu trước khi có quyết định hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Tổng thống Trump và Trung Quốc chưa tăng thuế đối với hàng hóa Mỹ từ 84% lên 125% như hiện nay.
Ukraine thiết lập quan hệ ngoại giao với thêm một quốc gia châu Phi

Ukraine thiết lập quan hệ ngoại giao với thêm một quốc gia châu Phi

3 giờ trước
Thời gian qua, Ukraine được cho là đã khởi động các sáng kiến ngoại giao mới, trong đó có kế hoạch được công bố năm ngoái về việc mở 20 đại sứ quán mới trên khắp châu Phi.
Chuyến đi nhiều chủ ý của Tổng thư ký NATO

Chuyến đi nhiều chủ ý của Tổng thư ký NATO

4 giờ trước
Tổng thư ký NATO Mark Rutte chọn Nhật Bản làm điểm đến đầu tiên trong chuyến công du châu Á lần đầu kể từ khi nhậm chức.
Thụ tinh nhân tạo sai sót, một phụ nữ vô tình sinh con của người khác

Thụ tinh nhân tạo sai sót, một phụ nữ vô tình sinh con của người khác

5 giờ trước
Trang News.com.au ngày 11.4 đưa tin Công ty Monash IVF (Úc) vừa xin lỗi một phụ nữ vô tình được cấy phôi của một bệnh nhân khác, dẫn đến việc mang thai và sinh con của người khác.
Apple thuê 6 máy bay chở 600 tấn iPhone từ Ấn Độ sang Mỹ

Apple thuê 6 máy bay chở 600 tấn iPhone từ Ấn Độ sang Mỹ

5 giờ trước
Các nguồn thạo tin cho hay Apple thuê máy bay chở số lượng lớn iPhone từ Ấn Độ sang Mỹ để bổ sung nguồn cung, cũng như tránh thuế suất của Tổng thống Donald Trump.
Cháy rừng dữ dội gần Khu phi quân sự liên Triều

Cháy rừng dữ dội gần Khu phi quân sự liên Triều

8 giờ trước
Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc thuộc Bộ Nông nghiệp Thực phẩm và Nông thôn (MAFRA) đã điều 2 máy bay trực thăng đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Theo nhà chức trách, đám cháy lan nhanh do gió mạnh.
Các nước EU nhất trí nới lỏng quy định nạp kho lưu trữ khí đốt

Các nước EU nhất trí nới lỏng quy định nạp kho lưu trữ khí đốt

8 giờ trước
Tuy nhiên, các quy định cuối cùng về việc này cần phải được đàm phán với Nghị viện châu Âu (EP) và những thay đổi sẽ được áp dụng cho năm 2026 và 2027, hoặc nhanh nhất là vào tháng 11 năm nay nếu được thông qua trước thời hạn này.
Iran sẽ 'trao cơ hội thực sự' cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ tại Oman

Iran sẽ 'trao cơ hội thực sự' cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ tại Oman

8 giờ trước
Cùng lúc đó, Iran và các nhóm liên minh của quốc gia Trung Đông này được nhận định đã bị ảnh hưởng không nhỏ do các chiến dịch quân sự mà Israel phát động trên khắp khu vực bao gồm cả các cuộc không kích vào lãnh thổ Iran.
Chủ tịch Tập Cận Bình: Không có bên nào thắng trong cuộc chiến thuế quan

Chủ tịch Tập Cận Bình: Không có bên nào thắng trong cuộc chiến thuế quan

8 giờ trước
Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc luôn phát triển dựa trên tự lực và nỗ lực không ngừng trong suốt hơn 70 năm qua, không trông chờ vào sự nhượng bộ từ bên ngoài và sẵn sàng đối mặt với mọi hình thức.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Văn Báu chuyên vai lãnh đạo công an bất ngờ trở lại màn ảnh ở tuổi 73

Diễn viên Văn Báu chuyên vai lãnh đạo công an bất ngờ trở lại màn ảnh ở tuổi 73

Hậu trường phim

3 phút trước
Nhiều năm không đóng phim, diễn viên Văn Báu - người chuyên đóng vai sếp công an trong các phim Cảnh sát hình sự bất ngờ trở lại trong phim Những chặng đường bụi bặm trên VTV.
Khán giả nóng mắt khi ca sĩ Britney Spears lại tung video khoả thân

Khán giả nóng mắt khi ca sĩ Britney Spears lại tung video khoả thân

Sao âu mỹ

5 phút trước
Britney Spears lại gây sốc khi đăng video khoả thân trên giường ngủ do mình tự quay. Cô khoá phần bình luận trên trang cá nhân để không phải nhận những ý kiến chỉ trích.
Đoạn video 18+ gây sốc của Lisa ở Coachella khiến dân tình nóng mắt

Đoạn video 18+ gây sốc của Lisa ở Coachella khiến dân tình nóng mắt

Nhạc quốc tế

15 phút trước
Sáng 12/4 (theo giờ Việt Nam), Lisa đã chào sân Coachella với 1 set diễn xuyên suốt 45 phút cực chiến. Lần đầu tiên mang album Alter Ego lên sân khấu live, Lisa chuẩn bị kỹ càng mọi khâu.
Soi visual dàn Chị Đẹp tổng duyệt concert: Minh Hằng tươi rói sáng bừng, Diệu Nhi lộ dấu hiệu tăng cân

Soi visual dàn Chị Đẹp tổng duyệt concert: Minh Hằng tươi rói sáng bừng, Diệu Nhi lộ dấu hiệu tăng cân

Nhạc việt

22 phút trước
Sân khấu tổng duyệt concert Chị Đẹp đã đón chào hàng loạt mỹ nhân từ 2 mùa chương trình. Visual cam thường của các Chị Đẹp thu hút sự quan tâm lớn từ netizen.
1 sao nam vì bảo vệ Goo Hara khỏi yêu râu xanh nguy hiểm nhất showbiz mà bị netizen mắng chửi suốt 5 năm

1 sao nam vì bảo vệ Goo Hara khỏi yêu râu xanh nguy hiểm nhất showbiz mà bị netizen mắng chửi suốt 5 năm

Sao châu á

56 phút trước
Theo Koreaboo, trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng xứ Hàn bỗng đào xới lại hàng loạt clip về những màn tương tác của sao nam Kbiz với các nữ đồng nghiệp ở độ tuổi vị thành niên.
Lộ video 13 giây khiến HIEUTHUHAI nhận bình phẩm khiếm nhã khắp MXH

Lộ video 13 giây khiến HIEUTHUHAI nhận bình phẩm khiếm nhã khắp MXH

Sao việt

1 giờ trước
HIEUTHUHAI là 1 trong những nam thần có visual đỉnh cao top đầu Vbiz hiện tại. Mới đây, trên MXH lan truyền video rapper gen Z khoe sức mạnh cơ bắp trong phòng gym khiến dân tình trầm trồ.
Cây cảnh trồng hàng rào đẹp, phong thủy tốt lành lại chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

Cây cảnh trồng hàng rào đẹp, phong thủy tốt lành lại chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

Làm đẹp

1 giờ trước
Loài hoa này còn có thể giúp kích hoạt lại các nang tóc không hoạt động, thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Theo đó, chỉ vài bước đơn giản này, mọi người có thể dùng để bớt ám ảnh vì nỗi lo rụng tóc.
Hành trình lạ kỳ của Mai Thanh Rin

Hành trình lạ kỳ của Mai Thanh Rin

Netizen

2 giờ trước
Mai Thanh Rin - chàng trai xứ Huế sinh năm 2002 với chiếc tên cực lạ - cũng từng rơi vào những khúc ngoặt không ai ngờ tới. Có lúc cậu hoài nghi bản thân, có lúc chẳng biết mình đang đi đúng hướng hay không
Phim Trung Quốc mới chiếu 2 tiếng đã thống trị MXH, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười ngất

Phim Trung Quốc mới chiếu 2 tiếng đã thống trị MXH, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười ngất

Phim châu á

2 giờ trước
Bộ phim khiến khán giả cười đến mức đau bụng, chỉ trong vòng 2 tiếng phát sóng đã gây bão trên các trang MXH Trung Quốc.
Đúng ngày RẰM tháng 3, top 3 con giáp chuyển mình đổi vận, phất lên nhanh chóng

Đúng ngày RẰM tháng 3, top 3 con giáp chuyển mình đổi vận, phất lên nhanh chóng

Trắc nghiệm

3 giờ trước
Đúng ngày Rằm tháng 3, vận may của 3 con giáp sẽ thay đổi ngoạn mục, mở ra cơ hội làm đâu thắng đó. Con giáp tuổi Sửu
"Cam thường" tóm gọn Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải diện áo dài dạo phố, thái độ sau loạt drama gây chú ý

"Cam thường" tóm gọn Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải diện áo dài dạo phố, thái độ sau loạt drama gây chú ý

Sao thể thao

3 giờ trước
Ngày 11/4, nàng WAG Chu Thanh Huyền, vợ của cầu thủ Quang Hải, nhận về nhiều sự chú ý khi đăng tải những hình ảnh hậu trường được chụp qua camera thường khi cô cùng chị dâu Quang Hải đi chụp ảnh áo dài tại Quảng trường Ba Đình,