Virus corona: Con rể tiết lộ lý do VĐV thể hình nổi tiếng của Trung Quốc tử vong
Ông Qiu Jun – một vận động viên thể hình nổi tiếng của Trung Quốc đã qua đời tại Vũ Hán vì virus Corona, đã từ chối đeo khẩu trang khi dịch bệnh lan truyền, DailyStar đưa tin.
Vận động viên thể hình Qiu Jun qua đời vì virus corona.
Ông Qiu Jun không ngừng đến phòng tập thể dục hoặc ở trong nhà khi Vũ Hán bị phong tỏa vì virus corona bất chấp lời cầu xin tuyệt vọng của gia đình ông để ông được an toàn, theo DailyStar.
Một vận động viên thể hình rất được yêu thích ở Trung Quốc, người vẫn còn mạnh mẽ ở tuổi 72 đã không chiến thắng nổi virus sau khi từ chối đeo khẩu trang. Ngày 6/2, ông qua đời sau 4 ngày nằm điều trị tại bệnh viện với các triệu chứng giống như viêm phổi.
Ông Qiu Jun sống tại thành phố Vũ Hán – tâm dịch Corona của Trung Quốc. Là một công nhân nghỉ hưu và chăm chỉ luyện tập thể hình từ năm 41 tuổi, ông Qiu Jun là một vận động viên rất nổi tiếng tại Trung Quốc, được nhiều người ngưỡng mộ vì tinh thần thể dục thể thao.
Ông Qiu Jun thường được nhìn thấy ở Công viên Trung Sơn, nơi ông thường dành 3 giờ để luyện tập.
Video đang HOT
Con rể của ông Qiu cho biết ông Qiu đã đến thăm vợ chồng anh trước Tết Nguyên đán vào thời điểm bùng phát virus corona.
Tuy nhiên, mặc dù nhắc nhở nhiều lần, ông Qiu vẫn không ngừng tập thể dục và tiếp tục đến phòng tập thể dục và từ chối yêu cầu đeo khẩu trang cho đến khi toàn bộ thành phố Vũ Hán bị phong tỏa vào ngày 23/1.
Khi ông Qiu bị sốt các con ông đã cố gắng đưa ông đến Bệnh viện Liên minh Vũ Hán, nhưng họ lại trở về nhà vì thiếu giường đồng nghĩa với việc ông Qiu phải xếp hàng sau hơn 300 người.
Vào ngày 28/1, ông Qiu cuối cùng đã được xét nghiệm tại cơ sở và chẩn đoán nhiễm virus corona.
Ông Qiu bị cách ly tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán vào ngày hôm sau, và được tuyên bố là đã chết 4 ngày sau đó.
Ông Hai-côn rể của ông Qiu nói với truyền thông địa phương: “Vào ngày thứ hai và thứ ba sau Tết Nguyên đán, cơn sốt của ông Qiu tiếp tục. Sau đó, ông mất cảm giác ngon miệng và cuối cùng tôi đã bắt đầu nghĩ đến khả năng ông bị nhiễm virus corona”.
Qiu Jun cũng được mệnh danh là “người đàn ông không thể bị bệnh”, vì từ khi tập thể hình năm 41, ông chưa từng bị ốm một lần nào.
“Người cha không thể bị bệnh của chúng tôi đã không thể tránh khỏi tai họa”, gia đình ông Qiu Jun chia sẻ.
Theo danviet.vn
VĐV thể hình Trung Quốc qua đời vì nhiễm virus corona
Vận động viên thể hình Qiu Jun chưa từng bị bệnh cho đến tuổi 72, nhưng không qua khỏi sau khi nhiễm virus corona.
Theo Sina Sports, Qiu Jun đang sống tại Vũ Hán. Sau khi nghỉ hưu, ông mới bắt đầu tập thể hình, tham gia các giải đấu chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Gia đình Qiu Jun miêu tả ông là người sở hữu sức khỏe tốt, chưa từng mắc bất kỳ căn bệnh nào.
"Thảm họa virus corona đã cướp mất Qiu Jun của chúng tôi", Sina dẫn lời gia đình ông Qiu Jun.
Hôm 18/1, Qiu Jun vẫn tập thể hình tại địa điểm quen thuộc của ông. Đến 6/2, trang Sina nhận thông tin Qiu Jun đã qua đời. Ông là trường hợp đầu tiên trong làng thể thao Trung Quốc được xác nhận nhiễm virus corona và qua đời.
Ông Qiu Jun chưa từng bị bệnh trước khi nhiễm virus corona. Ảnh: Getty.
Qiu Jun nổi lên từ tháng 11/2019. Truyền thông Trung Quốc sửng sốt khi Qiu Jun tham dự một cuộc thi với cơ bắp cuồn cuộn, những đường nét cơ thể hiếm thấy với "ông lão" 72 tuổi. Qiu Jun bắt đầu tập thể hình từ khi 42 tuổi. Ông xuất phát điểm muộn so với các VĐV thể hình khác, nhưng sự khổ luyện đã tạo nên khác biệt.
Trong tâm điểm lây lan của virus corona, ngành thể thao Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề. Toàn bộ giải đấu của các môn thể thao, từ Chinese Super League, CBA (giải bóng rổ), bóng chuyền, các trận đấu boxing... đều bị hoãn vô thời hạn.
Tổng cục Thể dục Thể thao Trung Quốc lo ngại khi Olympic Tokyo chỉ còn 5 tháng nữa khởi tranh. Các VĐV Trung Quốc phải tham gia vòng loại để giành suất tới Nhật Bản, nhưng hiện không được phép đi khỏi nơi ở, làm ảnh hưởng quá trình chuẩn bị.
Tổng cục trưởng Liu Guongyong nhấn mạnh: "Điều quan trọng nhất là không để các VĐV trong diện dự Olympic Tokyo bị nhiễm virus corona. Chúng ta cần gấp rút lên phương án để đảm bảo khâu tập luyện của VĐV, đồng thời giữ sức khỏe tốt nhất".
Theo Zing
Nóng: Iran cảnh báo tấn công quân đội châu Âu vào ngày mai Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi Mỹ xin lỗi về 'tội ác' gây ra trong khu vực sau vụ ám sát vị tướng hàng đầu Qasem Soleimani. Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Tổng thống Iran đã cảnh báo rằng quân đội châu Âu có thể gặp nguy hiểm ở Trung Đông vào ngày mai và nói rằng lính Mỹ cũng không...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Anh tăng cường ngoại giao thương mại trong bối cảnh căng thẳng thuế quan toàn cầu

Sập công trình tàu điện ngầm đang xây dựng tại Hàn Quốc

Nhật Bản lập nhóm đặc trách đàm phán thương mại với Mỹ

Ông Trump cảnh báo kịch bản áp thuế đối ứng sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn

OpenAI đệ đơn kiện Elon Musk vì hành vi gây rối và cạnh tranh không lành mạnh

Đặc phái viên của Tổng thống Trump đến Nga

Ông Trump phàn nàn hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật Bản là "quá một chiều"

Anh xem xét triển khai binh sĩ tới Ukraine trong 5 năm

Indonesia ghi nhận 348 trận động đất núi lửa nông ở Bắc Sulawesi

Ông Tập Cận Bình lần đầu lên tiếng về căng thẳng thương mại với Mỹ

Trung Quốc tăng thuế với Mỹ lên 125%

Iran hướng tới một thỏa thuận thực chất trong đàm phán với Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân có "gương mặt kim cương" đẹp hoàn hảo nhất Hàn Quốc: Nhan sắc phong thần, mọi khung hình đều tuyệt đối điện ảnh
Hậu trường phim
23:37:27 11/04/2025
10 mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc 2025: Lee Min Ho chỉ xếp thứ 7, hạng 1 không ai dám phản đối
Sao châu á
23:33:38 11/04/2025
Việt Trinh nói về tin ở biệt thự 3.000m2: Tôi không giàu có, chỉ đủ sống!
Sao việt
23:17:38 11/04/2025
Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau
Nhạc việt
23:11:14 11/04/2025
Kanye West xin lỗi, vợ chồng Jay-Z và Beyoncé xem xét cách xử lý
Sao âu mỹ
22:56:16 11/04/2025
Hồng Vân thích thú khi chàng trai trẻ quyết tâm 'cưa đổ' cô vợ xinh đẹp
Tv show
22:50:56 11/04/2025
Trước ngày cưới, bạn thân vay 200 triệu nhưng cuộc gọi điện thoại sau đó đã lộ bản chất của cô ta
Góc tâm tình
22:46:42 11/04/2025
Bộ Công an cảnh báo 4 phương thức lừa đảo núp bóng shipper
Pháp luật
22:38:42 11/04/2025
Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m
Tin nổi bật
22:30:20 11/04/2025
Tháng 4 nên hạn chế thịt gà, thịt bò, ưu tiên 3 loại thịt bổ dưỡng cho cơ thể: Đây là lý do
Ẩm thực
22:09:56 11/04/2025