Vĩnh Phúc tăng cường 161 y, bác sĩ về cơ sở phòng chống Covid-19
Chiều 13.2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường 161 y, bác sĩ về cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Lễ xuất quân, tăng cường cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Vĩnh Phúc Ảnh Đức Hiền
Thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chiều 13.2, Sở Y tế tỉnh này đã tổ chức lễ xuất quân tăng cường lực lượng cán bộ y tế cho tuyến cơ sở phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Có 161 y, bác sĩ được tăng cường.
Cụ thể, 96 cán bộ y tế được huy động làm nhiệm vụ tại 12 chốt cách ly vùng dịch trên địa bàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), mỗi chốt 8 cán bộ y tế, chia làm 4 ca luân phiên trực 24/24h.
65 cán bộ y tế còn lại sẽ hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên; mỗi xã, thị trấn sẽ có 5 bác sĩ hỗ trợ.
Cán bộ y tế được huy động tại các chốt và trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện việc đo nhiệt độ, kiểm tra hàng hóa thực phẩm; giám sát, sàng lọc, chẩn đoán, phát hiện sớm để cách ly, điều trị những trường hợp có biểu hiện nhiễm Covid-19; triển khai các biện pháp dự phòng áp dụng tại khu vực sàng lọc và phân loại bệnh nhân, dự phòng cộng đồng.
Theo bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc, việc cử đội ngũ y, bác sĩ đi làm nhiệm vụ phòng chống dịch sẽ góp phần quan trọng trong việc hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh và thiệt hại do dịch bệnh đem lại.
Bà Lan bày tỏ mong muốn các y, bác sĩ toàn tâm, toàn ý nghiên cứu địa bàn, phát huy trí tuệ, năng lực chuyên môn, tăng cường các biện pháp theo dõi kiểm tra, giám sát công tác điều trị ở tuyến cơ sở; cùng y tế cơ sở phòng chống dịch, dập dịch.
Video đang HOT
Bà Lan cũng yêu cầu các xã chia sẻ khó khăn, đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để các y, bác sĩ phát huy hết năng lực trong công tác phòng chống dịch. Ngành y tế thường xuyên tổ chức giao ban để nghe các tổ y tế làm nhiệm vụ chống dịch tại huyện Bình Xuyên báo cáo, đích thân Bí thư Tỉnh ủy sẽ trực tiếp dự các buổi giao ban này.
Theo thanhnien.vn
Sơn Lôi ngày đầu trong vòng phong toả, phòng dịch virus corona
Ngày 13/2, nhà chức trách bắt đầu phong tỏa, khoanh vùng khu vực có dịch virus corona (Covid-19) tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).
Hàng loạt chốt kiểm soát bao gồm các lực lượng công an, quân đội, y tế kiểm soát người dân ra vào xã Sơn Lôi, sau khi ca nhiễm bệnh virus corona thứ 16 tại Việt Nam được phát hiện. Bệnh nhân này là ông N.V.V., 50 tuổi, trú xã Sơn Lôi. Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. từ lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì cả 4 trường hợp đều đã mắc bệnh do lây từ con gái trở về từ Vũ Hán.
Hiện tại người dân trong khu vực xã Sơn Lôi sẽ bị hạn chế ra ngoài (trừ trường hợp khẩn cấp). Những người bên ngoài xã này cũng không được vào bên trong xã. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày. Tỉnh Vĩnh Phúc đã áp dụng biện pháp khẩn cấp về phòng chống dịch theo quy định của luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Theo Thượng tá Hoàng Việt Lào, Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, hiện tỉnh đã lập 12 chốt tại các đường, lối vào xã để kiểm soát chặt chẽ người ra, vào xã theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.
Những hoạt động mua bán thường ngày của người dân xã Sơn Lôi sẽ bị hạn chế, người dân trong xã sẽ chỉ được đi vào và không được phép đi ra. Người dân ở những xã khác sẽ không được phép vào bên trong xã Sơn Lôi.
Tất cả các chốt chặn đều bố trí đông lực lượng công an, quân đội, y tế để túc trực thay phiên xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra. Lực lượng chức năng sẽ phải rà soát, canh gác 24/24 để ngăn ngừa những hoạt động có thể gây ra tình trạng lây nhiễm virus corona.
Tất cả những đường chính, đường nhỏ hay lối mòn dẫn vào xã Sơn Lôi đề có các chốt trực của cơ quan chức năng.
Hình ảnh chốt kiểm soát vào thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), tất cả lều bạt dã chiến đã được cơ quan chức năng dựng lên để sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh trong vòng 20 ngày. Hầu hết tất cả người dân trong xã Sơn Lôi đều chấp hành nghiêm chỉnh quy định và vẫn sinh hoạt bình thường.
Bất cứ ai ra vào xã Sơn Lôi đều được lực lượng chức năng rà soát để nắm bắt thông tin và không để ra sai sót phát tán mầm bệnh.
Nhiều người dân xã Sơn Lôi bình thản trước tình hình, chị Huyền và chị Thảo (áo đỏ) cùng nhau tích trữ trứng gà để dự trữ đồ ăn trong thời gian cách ly. "Chúng tôi mua thêm ít thực phẩm để dự trữ, những ngày này việc chống dịch là quan trọng nên chúng tôi không dám ra khỏi địa bàn, luôn tuân thủ mọi quy định của cơ quan chức năng", chị Thảo nói tiếp.
Anh Nguyễn Văn Sáu là người dân thuộc xã Sơn Lôi nhưng gia đình anh lại chăn nuôi ngoài xã nên việc anh phải đi lại ra khu cách ly khá bất tiện. Anh Sáu cho biết đang xin chính quyền giấy ra vào để có thể tiện chăm sóc đàn lợn ở bên ngoài.
Các barie, hàng rào đang được cơ quan chức năng bổ sung để đảm bảo an ninh.
Xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) mới nhất cả nước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập hàng loạt chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.
Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết để tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch; dừng toàn bộ các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, du lịch trên địa bàn và cho học sinh nghỉ học đến 22/2; truyền thông qua loa truyền thanh, băng rôn, áp-phích, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền trên xe lưu động, cung cấp thông tin bằng tin nhắn, zalo trên điện thoại.
Theo danviet.vn
Chốt chặn 24/24h ở vùng dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc Dù là địa phương có nhiều người nhiễm virus corona nhất Việt Nam nhưng cuộc sống người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vẫn diễn ra bình thường, không nhiều xáo trộn. Con đường dẫn vào xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc những ngày này luôn có lực lượng an ninh chốt chặn 24/24h làm công tác...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?
Sao châu á
20:25:17 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
Sao việt
20:13:58 10/03/2025
Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine
Thế giới
20:06:53 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Pháp luật
19:59:41 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025