Vinalines: “Các thuyền viên chưa bao giờ bị bỏ đói”

Theo dõi VGT trên

“Một số anh em thuyền viên kêu hơi quá chứ thực sự họ chưa bao giờ bị bỏ đói cả, chúng tôi không bao giờ bỏ rơi các thuyền viên. Chúng tôi đang cố gắng bán tàu New Horizon trong tháng 5 này để trả hết lương cho thuyền viên và đưa họ về nước”.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đình Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – trong cuộc trao đổi với PV Dân trí sáng nay (17/5), về việc các thuyền viên tàu New Horizon kêu cứu từ Pakistan cũng như hướng giải quyết dứt điểm tình hình này.

Hôm 13/5, các thủy thủ trên tàu New Horizon đã kêu cứu về nước trong tình trạng cấp bách và với tinh thần sẽ rời tàu để bảo toàn tình mạng. Vinalines đã giải quyết việc này ra sao, thưa ông?

Tiền ăn và tiền nước ngọt sinh hoạt cho các thuyền viên trên tàu luôn được đảm bảo. Cụ thể: Ngày 26/4, Vinashinlines đã chuyển 169.950.000 đồng chi phí tháng 4/2013 cho tàu New Horizon, tiền được chuyển qua Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài và tàu đã xác báo nhận được tiền.

Ngày 9/5, Vinashinlines đã chuyển 3.720 USD chi phí tháng 5/2013 cho tàu qua Quỹ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài thuộc đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan, phía đại sứ quán đã xác nhận việc nhận được tiền. Tuy nhiên, do hiện nay tình hình thời tiết tại Pakistan đang có sóng to và gió lớn, chính vì vậy thuyền trưởng chưa lên bờ để nhận được tiền. Hiện công ty đang tiếp tục làm thủ tục để chuẩn bị gửi tiếp cho anh em thuyền viên.

Đúng ra đến hạn các thuyền viên nên liên hệ cho đại sứ quán để hỏi xem tiền đã đến nơi chưa, nhưng họ lại không làm việc đó mà lập tức gửi thư về Việt Nam kêu cứu. Đến khi kiểm tra ngược lại thì mới biết là đã có tiền mấy ngày nhưng họ chưa lên lấy.

Vinalines: Các thuyền viên chưa bao giờ bị bỏ đói - Hình 1

Tàu New Horizon

Ông nghĩ gì về sự nguy hiểm mà các thủy thủ tàu New Horizon đang phải đối mặt trong tình hình chiến sự ở Pakistan cũng như những khắc nghiệt về thời tiết tại đây luôn đe dọa con tàu và các thủy thủ?

Video đang HOT

Hàng hải là ngành nặng nhọc, tàu phải hoạt động trong mọi vùng thời tiết trên thế giới, có khu vực khắc nghiệt, có khu vực thuận lợi. Thông thường tất cả các tàu đều phải trải qua những vùng khắc nghiệt chứ không phải chỉ riêng tàu New Horizon.

Về chiến sự tại Pakistan, chính vì lí do nguy hiểm nên tàu phải neo ở khu vực ngoài, cách vùng chiến sự khoảng 10 hải lí. Hiện nay tàu vẫn trong trạng thái an toàn, vẫn đảm bảo mọi điều kiện. Cái khó nhất là việc cung cấp lương thực thực phẩm do tàu neo hơi xa bờ, nhất là khi sóng to gió lớn việc di chuyển sẽ khó khăn.

Xin ông cho biết những vấn đề liên quan đến tình trạng hiện tại của tàu New Horizon?

Hiện cũng không có vướng mắc gì lớn cả. Mọi đề nghị của Vinashinlines gửi lên Vinalines đều giải quyết hết. Chỉ riêng việc chuyển tiền từ Việt Nam sang cho anh em thuyền viên trên tàu New Horizon vừa rồi đến hơi chậm nên anh em họ kêu. Mới đây, Tổng Công ty Vinalines đã chuyển cho tất cả các tàu trong đó có New Horizon là hơn 1,5 tỷ đồng.

Chuyện các thủy thủ kêu cứu diễn ra từ lâu, phải chăng Vinalines đã “mang con bỏ chợ” hay việc giải quyết gặp phải những vướng mắc gì thưa ông?

Trước thời điểm tháng 1/2013 thì tình hình tài chính của công ty rất khó khăn do kinh tế suy thoái. Nhưng từ tháng 1/2013 trở lại đây thì nhờ có sự chỉ đạo sát sao và quan tâm của Chính phủ nên những khó khăn dần được tháo gỡ, việc cung cấp tiền sinh hoạt và duy trì tàu đều được đảm bảo.

Tôi khẳng định là chúng tôi không bao giờ bỏ rơi các thuyền viên, các thuyền viên chưa bao giờ bị bỏ đói. Đây là trách nhiệm của Vinashinline, của Vinalines và chúng tôi không thể bỏ rơi người lao động. Nhưng một số anh em thuyền viên đã kêu hơi quá khi có chút vướng mắc là tiền chuyển đến nơi chậm và do thời tiết sóng to gió lớn nên tiền chưa đến tay anh em thuyền viên. Trong lúc khó khăn như thế này chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của anh em thuyền viên.

Khi nào các thuyền viên tàu New Horizon sẽ được về nước, thưa ông?

Tàu New Horizon đang trong giao dịch để bán. Theo thông báo thì hôm qua (16/5), phía công ty Vinashinlines đã có thẩm định giá, sau đó Vinashinlines sẽ gửi lên Tổng Công ty Vinalines để thẩm định lại, khi được duyệt thì sẽ chào bán ngay.

Chúng tôi đang cố gắng sẽ bán tàu trong tháng 5 này, có thể việc bán tàu sẽ sớm hơn hoặc muộn hơn chút vì phụ thuộc vào việc đàm phán. Chúng tôi cố gắng bán tàu trong thời gian sớm nhất với giá tốt nhất. Ngay khi giao tàu chúng tôi sẽ giải quyết tiền lương và đưa anh em thuyền viên về nước luôn.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết hàng tuần Bộ này vẫn tổ chức các cuộc họp với Hội đồng thành viên Vinalines, Ban chỉ đạo tái cơ cấu Vinalines nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai bán, thanh lý các tàu đang neo đậu nước ngoài của Vinashinlines. Đối với các vướng mắc, phát sinh vượt thẩm quyền Bộ GTVT đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ về cơ chế tài chính để tạo điều kiện cho Vinashinlines duy trì tình trạng an toàn cho tàu và thuyền viên trong quá thời gian chờ bán tàu. Ngày 14/5/2013, Bộ GTVT đã có Công văn số 4257/BGTVT-TV gửi Vinalines về việc sử dụng số tiền 200 tỷ đồng ứng đã cho Vinalines, trong đó giao Vinalines khẩn trương chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ bán tàu của Vinashinlines theo kế hoạch. Hiện nay, Bộ GTVT đang quyết liệt chỉ đạo Hội đồng thành viên Vinalines có trách nhiệm phối hợp với Vinashinlines đẩy nhanh tiến độ bán tàu đảm bảo duy trì an ninh hàng hải cho tàu và các thuyền viên trong thời gian chờ bán tàu.

Theo Dantri

Thủy thủ tàu New Horizon ra "tối hậu thư" cho Vinashinlines

Khẳng định dứt khoát sẽ rời tàu sau 3 ngày nữa để bảo toàn tính mạng, 20 thủy thủ tàu New Horizon đã cùng ký tên vào bức "tối hậu thư" gửi về Việt Nam, mong được cứu giúp khẩn cấp.

Lá thư gửi đi ngày 13/5 trong sự cấp bách và lo sợ của các thủy thủ. Họ mong muốn được hồi hương ngay vì tình hình tại Karachi (Pakistan) - khu vực tàu đang neo - rất bất ổn do nội chiến. Bom đạn, pháo kích liên miên.

Thủy thủ tàu New Horizon ra tối hậu thư cho Vinashinlines - Hình 1

Tàu New Horizon

Theo các thủy thủ, khu neo tàu mùa này, gió tây nam thổi mạnh vào ban đêm giật tới cấp 6-7 và xung quanh khu neo có nhiều xác tàu chìm chưa trục vớt. Với tình hình hiện tại tàu không có dầu chạy máy để điều động trong tình huống khẩn cấp như trôi neo, đứt neo, bão tố; khi đó thuyền viên sẽ không còn lối thoát.

"Do không có nhiên liệu chạy máy nên trên tàu hoàn toàn mất điện (không có nước, không có ánh sáng đèn neo báo tín hiệu tàu neo ban đêm , không thể nấu ăn). Và quan trọng nhất là hệ thống thông tin liên lạc với bờ bằng VHF và INM-C hoàn toàn tê liệt. Trong đó có cả phần dự báo thời tiết biển trước 48 giờ không còn báo được vì không có dầu chạy máy" - các thủy thủ cho biết.

Mặc dù lãnh đạo ngành hàng hải và Công ty Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) khẳng định đã có nguồn để chu cấp tiền sinh hoạt hàng tháng cho các tàu đang bị lưu giữ và tạm giữ ở nước ngoài, nhưng cho đến ngày 13/5, các thủy thủ cho biết tiền sinh hoạt phí tháng 5 của tàu New Horizon vẫn chưa có.

Cũng theo các thủy thủ, hầu hết các thành viên đã đi tàu quá thời hạn hợp đồng. Cá biệt có người đi tới nay là 18 tháng song lương mới nhận được 3 tháng, đa phần anh em đều chậm lương từ 6 tháng trở lên.

Với tình hình hiện tại, tâm lý của anh em trên tàu New Horizon rất bức xúc. Thậm chí, tàu còn bị cảnh sát phong tỏa, các thủy thủ không được rời khỏi tàu kể từ khi tàu đến Karachi ngày 9/11/2012.

"Có vài trường hợp đăc biệt khó khăn muốn xin về (như bố mất, con mất, gia đình khó khăn, thuyền trưởng đã điện báo về công ty) song đến nay vẫn chưa ai được giải quyết" - thủy thủ tàu New Horizon chia sẻ.

Thủy thủ đoàn tàu New Horizin khẳng định: "Chúng tôi đã chịu đựng hết sức mình, chúng tôi đã sống gần như độc lập trên một hoang đảo (giữa biển cả luôn luôn rình rập) điện không, dầu không, nước hết, thực phẩm chẳng còn. Và 20 thuyền viên sẽ quyết định xin bỏ tàu để bảo toàn mạng sống sau 3 ngày nữa, nếu các bên hữu quan không có hồi âm".

Dẫu vậy, khi PV Dân trí liên hệ với ông Nguyễn Quế Dương - Tổng Giám đốc Vinashinlines - để trao đổi về tình hình của các thủy thủ tàu New Horizon thì nhận được lời từ chối với lí do... không biết PV là ai!

Trước đó, thủy thủ tàu New Horizon và một số tàu khác đang bị lưu giữ và tạm giữ tại nước ngoài đã nhiều lần gửi thư kêu cứu về Việt Nam khi ở trong tình trạng không được trả lương, sinh hoạt khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt.

Giới chức ngành giao thông cho biết với khoản vay nóng 200 tỷ đồng mà Chính phủ đã đồng ý cho giải ngân, sẽ giải quyết được những khó khăn trước mắt và là nguồn để chu cấp tiền ăn hàng tháng cho anh em thủy thủ. Riêng vấn đề nợ lương và khả năng về nước của các thủy thủ phải chờ đến khi bán được tàu, dự kiến là đến cuối tháng 6/2013.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
    15:42:06 27/02/2025
    Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
    19:51:51 26/02/2025
    TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
    15:47:20 27/02/2025
    Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
    20:37:58 26/02/2025
    Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
    13:25:27 26/02/2025
    Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàngSạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng
    07:44:54 27/02/2025
    Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấcNghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc
    13:53:08 26/02/2025
    Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha TrangNữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang
    13:58:48 26/02/2025

    Tin đang nóng

    Mê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểmMê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểm
    16:09:26 27/02/2025
    Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?
    17:19:12 27/02/2025
    'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê
    15:23:42 27/02/2025
    Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người taSốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta
    16:10:45 27/02/2025
    Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"
    18:04:20 27/02/2025
    Sự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 nămSự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 năm
    15:14:56 27/02/2025
    Ngô Thanh Vân sơ hở để lọt khoảnh khắc 2 giây lộ bụng bầu lớn rõ?Ngô Thanh Vân sơ hở để lọt khoảnh khắc 2 giây lộ bụng bầu lớn rõ?
    15:05:51 27/02/2025
    Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'Mẹ bé Bắp: 'Ba mẹ ở quê đi chợ mua đồ nhưng không ai bán, nhà có gì ăn nấy'
    19:25:29 27/02/2025

    Tin mới nhất

    Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

    Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

    15:44:33 27/02/2025
    2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
    Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

    Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

    12:36:32 27/02/2025
    Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
    Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

    Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

    12:33:49 27/02/2025
    Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
    Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

    Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

    12:31:26 27/02/2025
    Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
    Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

    Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

    20:20:10 26/02/2025
    Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
    Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

    Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

    17:24:55 26/02/2025
    Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
    Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

    Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

    16:18:39 26/02/2025
    Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
    Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

    Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

    15:22:55 26/02/2025
    Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
    Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

    Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

    14:53:52 26/02/2025
    UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
    Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

    Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

    14:41:12 26/02/2025
    Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
    Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

    Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

    14:11:04 26/02/2025
    Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
    Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

    Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

    13:22:11 26/02/2025
    Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.

    Có thể bạn quan tâm

    Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

    Chính quyền Trump tính bán 'thẻ vàng' 5 triệu USD để có thể thành công dân Mỹ

    Thế giới

    20:58:25 27/02/2025
    Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.2 đưa ra ý tưởng thay thế chương trình thị thực đầu tư nhập cư EB-5 bằng cái gọi là thẻ vàng có thể được mua với giá 5 triệu USD.
    Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn khoe lịch học của con gái 9 tuổi nhưng lại khiến dân mạng dậy sóng

    Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn khoe lịch học của con gái 9 tuổi nhưng lại khiến dân mạng dậy sóng

    Sao châu á

    20:48:12 27/02/2025
    Vào tháng 10/2024, Han Ga In có đăng tải lên kênh Youtube cá nhân đoạn video ghi lại lịch trình đưa đón 2 con đi học 1 ngày của mình.
    4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

    4 lý do cản trở việc giảm cân ở tuổi trung niên

    Sức khỏe

    20:39:20 27/02/2025
    Testosteron chịu trách nhiệm điều chỉnh sự phân phối chất béo, sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Nói cách khác, testosteron thấp hơn có thể khiến cơ thể kém hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo.
    Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

    Động thái mới của sao nam Vbiz bị đồng nghiệp tố có con với fan: "Đừng ai nhắn tin nữa, mệt quá"

    Sao việt

    20:16:34 27/02/2025
    Mới đây, showbiz Việt lại tiếp tục dậy sóng với màn đấu tố đầy kịch tính giữa hai cựu thành viên nhóm nhạc Uni5: Tùng Maru và Toki Thành Thỏ.
    Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

    Ten Hag chê Ronaldo, Sancho

    Sao thể thao

    20:15:43 27/02/2025
    HLV Erik ten Hag có phát biểu được cho là nhắm vào Cristiano Ronaldo và Jadon Sancho khi chia sẻ quan điểm về sự khác biệt trong tư duy của các cầu thủ thế hệ mới.
    Bênh mẹ đâm cha tử vong

    Bênh mẹ đâm cha tử vong

    Pháp luật

    19:47:50 27/02/2025
    Nhiều lần chứng kiến cảnh cha thường uống rượu rồi đánh mẹ, Lê Kim Bảo (SN 2004) ra ngoài thuê trọ. Trong một lần nóng giận, Bảo đã dùng dao đâm người cha tử vong.
    Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

    Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

    Netizen

    19:27:28 27/02/2025
    Gần 3 năm qua, thi thoảng trong những bữa cơm gia đình, Nguyễn Thành Đạt (SN 2002) và Tạ Thị Ánh Tuyết (SN 2003, cùng quê Bắc Ninh) vẫn nhắc lại hình ảnh hai chiếc cổng cưới nằm gần nhau vào năm họ chính thức về chung nhà.
    Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

    Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

    Sao âu mỹ

    18:14:19 27/02/2025
    Vào 8h sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), Michelle Trachtenberg được tìm thấy tử vong tại nhà riêng. Mẹ nữ diễn viên là người phát hiện vụ việc.
    Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

    Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

    Phim việt

    18:01:27 27/02/2025
    Trong Những chặng đường bụi bặm tập 3, ông Thụy (Thanh Bình) dường như không thể chỉ dùng câu từ tử tế để nói chuyện với người cháu trai ngang ngược của mình.
    'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

    'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

    Phong cách sao

    17:14:04 27/02/2025
    Trước đó tại buổi tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ của tài tử Dingdong Dantes gây sốt với những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc khi diện mẫu đầm hoa lan thanh lịch đến từ Hacchic Blush
    Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

    Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

    Thời trang

    17:13:33 27/02/2025
    Cảm hứng vui tươi, giàu năng lượng và sự nhiệt huyết cần được vun đắp mỗi ngày. Với phụ nữ, niềm vui có thể đến từ những việc nhỏ bé như nhận được lời khen ngợi khi diện chiếc váy hè xinh yêu, thanh lịch và mát mẻ.