VinaGame: “Kiếm Tiên là game 3D chứ không phải 2.5D!”
Sau thời gian dài cộng đồng tranh cãi, đại diện NPH miền Nam đã lên tiếng khẳng định sau cùng về nền tảng đồ họa của Kiếm Tiên.
Cho tới hiện tại, cuộc tranh luận trong cộng đồng game thủ về việc Kiếm Tiên, MMORPG sắp được VinaGame phát hành trong tháng 5 tới là game 3D hay 2.5D vẫn rất sôi nổi và chưa có dấu hiệu giảm bớt.
Như đã đề cập trước đây, nguyên nhân không nhỏ dẫn tới tình trạng trên là do sự am hiểu về mặt đồ họa của nhiều game thủ còn chưa vững, cộng thêm sự “tiền hậu bất nhất” giữa Perfect World với VinaGame (blog của PW ghi là 2,5D trong khi đại diện VNG lại tuyên bố Kiếm Tiên giống như Kiếm Thế 3D).
Kiếm Tiên được xây dựng trên nền tảng 3D hoàn toàn.
Và mới đây, ông Trịnh Tuấn Hải, Giám đốc sản phẩm Kiếm Tiên đã lên tiếng “chốt” lại vấn đề. Theo đó, sản phẩm sắp ra đời được sản xuất dựa trên công nghệ 3D và chỉ có góc nhìn tạo cảm giác như 2.5D mà thôi.
Thêm vào đó, ông Hải cũng khẳng định VinaGame không lo ngại việc ra mắt muộn hơn TGHM 2 và Danh Tướng sẽ khiến Kiếm Tiên gặp nhiều khó khăn.
Dưới đây là phần trả lời cụ thể:
Hiện tại game thủ Việt Nam đang tranh cãi về việc Kiếm Tiên là game 2.5D hay 3D, VNG có thể đưa ra khẳng định sau cùng của mình? Hãng có thể giải thích lý do đi tới kết luận đó?
Trên thực tế Kiếm Tiên được thiết kế dựa trên công nghệ đồ họa 3D Cube do Perfect World tự phát triển.
Để giảm tối đa cấu hình yêu cầu của game nên Kiếm Tiên có chế độ góc nhìn giống với game 2D. Tuy nhiên, khi trải nghiệm trong game, người chơi sẽ thấy các hiệu ứng đồ họa 3D được thể hiện rất rõ nét.
Video đang HOT
Việc cảm nhận trò chơi theo góc độ 3D hay 2.5D phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chuẩn, sự cảm nhận của từng người.
Trên phương diện là Nhà phát hành, điều chúng tôi nỗ lực và quan tâm nhất là làm sao vận hành được trò chơi thuộc dòng MMORPG 3D trở thành một “món ăn tinh thần” chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của người sử dụng,…
Như đã nói, Kiếm Tiên được thiết kế trên công nghệ 3D. Kết quả sẽ thể hiện trong game và chúng tôi đang đợi những phản hồi đầu tiên của các bạn game thủ trong đợt Alpha Test sắp tới.
Theo thông tin thì sắp tới Kiếm Tiên sẽ ra mắt sau Danh Tướng Online (Netgame) và TGHM 2 (DECO), hãng có lo ngại rằng ra mắt muộn hơn sẽ gặp nhiều bất lợi?
Với mỗi trò chơi khi gia nhập thị trường game Việt, các nhà phát hành đều có những chiến lược để vận hành và khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình.
Một game thành công nhất định phải đảm bảo được chất lượng, phù hợp với số đông game thủ, luôn có những dịch vụ, hoạt động phong phú đi kèm và đặc biệt là việc chăm sóc tốt khách hàng của Nhà phát hành.
VNG luôn hoan nghênh việc có nhiều tựa game hay của thế giới đến được với cộng đồng game thủ trong nước. Chính cộng đồng game thủ sẽ là người thẩm định, lựa chọn và quyết định sẽ gắn bó với sản phẩm game mà họ thấy yêu thích và hài lòng.
VNG từng cho rằng Kiếm Tiên giống như một Kiếm Thế 3D, vậy liệu hãng có sợ rằng game thủ sẽ chuyển sang chơi Kiếm Tiên và rời bỏ Kiếm Thế?
Trước đây khi Kiếm Thế ra mắt, cũng có luồng dư luận cho rằng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ rời bỏ game và chuyển sang chơi Kiếm Thế.
Nhưng thực chất đến lúc này cả hai game cùng song hành và phát triển tốt. Với Kiếm Tiên cũng vậy, VNG sẽ dành nhiều sự đầu tư lớn để xây dựng một sản phẩm game Kiếm Tiên chỉn chu về chất lượng cũng như có những dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt để trò chơi cùng phát triển, sống khỏe với những tựa game khác của VNG và trên thị trường.
Kỳ vọng của VNG với Kiếm Tiên là gì, liệu VNG có trông đợi tựa game này sẽ thống trị thị trường MMORPG VN năm 2010?
Với Kiếm Tiên, VNG mong muốn sẽ đưa được một “siêu phẩm” trên thế giới đến được với cộng đồng game thủ trong nướ từ những thành phố lớn đến những tỉnh thành xa xôi.
Cũng như bất kỳ sản phẩm nào đã được phát hành, VNG không chỉ mong muốn trò chơi sẽ thành công trên thị trường mà còn nhận được những tình cảm tốt đẹp từ cộng đồng game thủ.
Xin cảm ơn.
Theo Gamek
Game thủ Việt vẫn cãi nhau Kiếm Tiên... là 2.5D hay 3D
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa MMORPG chiến lược của VinaGame sẽ ra mắt, nhưng hầu hết game thủ nước nhà vẫn thi nhau tranh cãi đây là game 2.5D hay 3D.
Có vẻ như hiện tại, mọi công đoạn chuẩn bị cho quá trình vận hành Kiếm Tiên đã được VinaGame chuẩn bị xong, bằng chứng là website teaser ra mắt cộng đồng ngày 16/04 sau thời gian dài ém quân.
Thế nhưng đối với game thủ Việt, bên cạnh tâm lý hồ hởi đón chờ vẫn canh cánh một thắc mắc: Kiếm Tiên là MMORPG 2.5D hay 3D?
Game thủ vẫn mù mờ không biết Kiếm Tiên là game 3D hay 2.5D.
Thậm chí trên các diễn đàn trò chơi lớn, những cuộc tranh cãi về vấn đề này tràn lan nhiều ngày qua, nhất là sau khi clip ghi lại buổi thử nghiệm phiên bản tiếng Anh của Batte of Immortals được đăng tải. Nhiều gamer kỳ cựu cũng không đồng nhất được ý kiến nên quay sang phản bác nhau kịch liệt.
"2.5D rành rành ra mà mấy người nói là 3D, tôi thấy chẳng khác gì MU, VLTK 2 cả, đã là 3D thi góc nhìn phải rộng và bao quát chứ", game thủ Minh Trung (Hà Nội) phản bác lại các ý kiến đồng ý Kiếm Tiên là trò chơi trực tuyến đồ họa 3D.
Trông cũng giống như MU Online?
Giống như trường hợp của Trung, không ít người chơi khi mới nhìn qua series screenshot của game đều khẳng định như đinh đóng cột MMORPG sắp ra mắt của VinaGame chỉ là game 2.5D như MU, VLTK 2... Đơn giản vì camera bị giới hạn ở góc nhìn từ trên xuống và bạn không thể ngước nhìn bầu trời hay khung cảnh phía xa chân trời.
Ngoài ra, một nguyên nhân nữa cũng dẫn tới cách hiểu trên là do sự "tiền hậu bất nhất" giữa Perfect World với VinaGame trong khâu quảng bá, game thủ đứng giữa không biết nghe ai.
Blog của Perfect World cũng cho rằng Kiếm Tiên là MMORPG 2.5D.
Cụ thể, trên trang chủ Kiếm Tiên của PW ghi rõ ràng đây là trò chơi 2.5D còn theo các quan chức tại VinaGame thì sản phẩm mới của họ có đồ họa 3D. Thậm chí, ngay cả các trang tin game nổi tiếng như MMOSite, 17173 cũng "phán rằng" đây là game 2.5D!
"Bằng chứng rõ nhất cho thấy Kiếm Tiên là game 3D là camera có thể xoay tròn quanh nhân vật được, tôi đố ai chơi MU hay VLTK 2 làm được như vậy đấy?", Phạm Hoài Nam, GM tại một NPH lớn miền Bắc cho hay.
Theo anh Nam và nhiều người đồng ý kiến, đặc biệt là các thành viên từng tham gia phát triển game hoặc hiểu biết sâu rộng về kỹ thuật đồ họa đều khẳng định "chắc như đinh đóng cột" rằng không có chuyện Kiếm Tiên là 2.5D. Tất cả mô hình nhân vật lẫn khung cảnh trong game đều được NSX dựng thành 3D hoàn toàn.
Giải thích về quan điểm lạ lùng của Perfect World, họ cho rằng có hai khả năng. Một là quan niệm của NSX về vấn đề 2.5D và 3D không giống với kiến thức hàn lâm thông thường, hai là họ cố tình làm vậy để game thủ an tâm về khâu cấu hình bình dân.
Trên thực tế, game 2.5D là khái niệm chỉ các game có hệ thống xen kẽ giữa các đối tượng 3D và các đối tượng 2D. Thường nhân vật, đồ dùng được thiết kế 3D còn bối cảnh và các cấu trúc rộng lớn thường được thiết kế 2D.
Game khóa góc nhìn không đồng nghĩa với khái niệm 2.5D.
"Mánh khóe" trên nhằm ưu thế hóa độ chân thực nhưng giảm thiểu độ lớn, sức nặng tải cho card đồ họa. Còn đối với Kiếm Tiên, tất cả các mô hình đều thiết kế 3D nên không thể nói là game 2.5D được.
Dẫu sao, hơn kém nhau "1/2D" cũng không quan trọng bằng việc chất lượng thực sự của game như thế nào. Hi vọng Kiếm Tiên sẽ làm hài lòng giới trẻ Việt trong thời gian tới.
Theo Gamek
VinaGame: "Dù đại gia đã chinh phục Vô Song, Kiếm Thế vẫn hot" Ngoài ra theo đại diện NPH, bản update tháng 4 vừa qua sẽ được xem xét và sửa đổi nếu cần thiết để làm vừa lòng game thủ. Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ rõ cuộc đua top tốn tiền tỷ của hai đại gia BeoKaKa và SaoMai trong Kiếm Thế trong vài tuần trước. Hành động "vung tiền" này đã khiến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Bom tấn đắt đỏ tiền triệu tiếp tục gặp sự cố khó đỡ, game thủ biến thành "người của tương lai"

T1 bất ngờ mang "ánh sáng" cho Gumayusi và fan giữa lúc drama vẫn căng thẳng

Giảm giá tới 90%, game bom tấn khiến người chơi ngỡ ngàng, giá chưa bằng hai bát phở

4 năm chờ đợi, cuối cùng bom tấn của NetEase cũng chuẩn bị ra mắt?

Sắp lên PC, bom tấn samurai thế giới mở khiến game thủ "sợ hãi", dung lượng gần 200GB

Có hơn 1 triệu người chơi cùng lúc, bom tấn vẫn tệ kinh khủng, game thủ tự sửa lỗi nhờ "đánh máy lại"

Siêu sao LMHT hết thời than vãn trên stream nhưng nhận ngay cú "phản damage" sâu cay

ĐTCL mùa 13: Thăng hạng thần tốc cùng "đại pháo" Ezreal trong đội hình Vệ Binh - Học Viện

Tựa game giá trị gần 200k được tặng miễn phí, game thủ vẫn ngao ngán, chán nản vì "tặng như không"

Phát hiện một nhân vật "cực bá" trong Genshin Impact, sở hữu khả năng "bất tử" toàn diện khiến game thủ ngỡ ngàng

Bán được 8 triệu bản trong ba ngày, game bom tấn phá kỷ lục, vẫn bị người chơi phàn nàn thậm tệ
Có thể bạn quan tâm

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga
Thế giới
07:28:35 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"
Sao châu á
06:49:44 11/03/2025
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
Sao việt
06:45:18 11/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
Pháp luật
06:31:10 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025