Việt Nam trao huân chương cho cố vấn Thủ tướng Nhật
Thứ trưởng Lê Hoài Trung trao Huân chương Hữu nghị cho ông Iijima, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật, vì đóng góp cho quan hệ Việt – Nhật.
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho ông Isao Iijima, cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, trong buổi lễ tại trụ sở Bộ Ngoại giao chiều nay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.
Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam với tình cảm cũng như đóng góp của ông Iijima với quan hệ Việt – Nhật.
Cố vấn Iijima (trái) và Thứ trưởng Lê Hoài Trung trong lễ trao huân chương chiều 19/10. Ảnh: Bộ Ngoại giao.
Video đang HOT
Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định cố vấn Iijima đã tích cực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao đến hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, giao lưu địa phương và hợp tác văn hóa, bày tỏ tin tưởng ông sẽ tiếp tục đóng góp vì sự phát triển của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.
Cố vấn Iijima bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, chia sẻ về tình cảm đặc biệt và những kỷ niệm với Việt Nam với tư cách Cố vấn đặc biệt của các Thủ tướng Nhật Bản trong hơn 10 năm qua. Ông cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc hai Thủ tướng gần đây của Nhật đều chọn Việt Nam để đi thăm đầu tiên, cho thấy sự coi trọng của Nhật Bản đối với Việt Nam và quan hệ hai nước.
Lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội sáng nay.
Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của tân Thủ tướng Suga. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt – Nhật đang phát triển tốt đẹp, Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam.
Thủ tướng Suga nói rằng ông rất vui được đến thăm Việt Nam, nước Chủ tịch ASEAN, đóng vai trò trọng yếu khi Nhật Bản thực hiện chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Trợ lý Ngoại trưởng Yoshida Tomoyuki, người phát ngôn của Thủ tướng Nhật, cho biết sự thể hiện của Chủ tịch ASEAN và tầm nhìn tương đồng là lý do ông Suga chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên.
Những hình ảnh đầu tiên của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại Việt Nam
Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài sau khi nhậm chức.
Theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đến sân bay Nội Bài, Hà Nội chiều 18/10, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 18-20/10.
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga xuống sân bay Nội Bài.
Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Yoshihide Suga.
Đón đoàn Thủ tướng Nhật Bản tại sân bay có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam; Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà Nước Mai Phước Dũng; Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Chính Phủ Nguyễn Hồng Quang; Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á Nguyễn Trường Sơn.
Việc đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam lần này là cơ hội khẳng định với cộng đồng quốc tế về một Việt Nam an toàn, hiệu quả trong đối phó dịch COVID-19, đồng thời đề cao thành tựu đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế quốc tế, triển khai đường lối đối ngoại, quyết tâm hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và đoàn Việt Nam đón Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tại sân bay.
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Yoshihide Suga nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa 2 nước, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đến Hà Nội Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đến sân bay Nội Bài, Hà Nội chiều 18/10, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 18-20/10. Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10. Việt Nam là điểm đến nước ngoài đầu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tên lửa Nhật Bản phát nổ ngay sau khi cất cánh

Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ thảm họa hạt nhân

Giọt nước mắt của bảo mẫu làm việc tại trại trẻ mồ côi

Nga cảnh báo quan chức châu Âu trở thành mục tiêu quân sự hợp pháp

2 phi công có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép, chuyến bay bị trễ 3 tiếng

Đặc phái viên của ông Trump lên tiếng về vụ tướng cấp cao Nga bị ám sát

NATO lập bộ chỉ huy quân sự hỗ trợ Ukraine

Tướng Nga bị sát hại ở Moscow: Tín hiệu nguy hiểm cho cuộc chiến ở Ukraine?

Cựu Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy bị kết án tù vì tham nhũng

Lực lượng nắm quyền muốn giải tán mọi nhóm vũ trang ở Syria

Thế giới thiệt hại 25 nghìn tỷ USD mỗi năm do môi trường bị hủy hoại

Trung Quốc lên tiếng sau khi ông Trump nói Covid-19 khiến mối quan hệ xa cách
Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ gửi tiết kiệm 3 tỷ đồng, 5 năm sau đi rút tài khoản chỉ còn 3 nghìn: Cảnh sát vào cuộc vạch trần thủ đoạn tinh vi, ngân hàng cũng không ngờ tới
Netizen
23:42:53 19/12/2024
Diệp Lâm Anh bạc cả tóc sau khi chạm mặt chồng cũ một cách "sượng trân"
Nhạc việt
23:15:11 19/12/2024
Phú bà quyền lực nhất showbiz đóng phim Chị dâu: "Ca sĩ trẻ sao dám lấy cây đập lên đầu tôi"
Sao việt
23:09:53 19/12/2024
Vụ cháy 11 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan
Pháp luật
23:07:20 19/12/2024
Quyền Linh vỡ òa khi bố đơn thân chinh phục được cô giáo tiểu học
Tv show
23:06:38 19/12/2024
Về quê bạn gái, tôi sững sờ khi nhìn thấy bức ảnh treo trên tường nhà
Góc tâm tình
23:05:05 19/12/2024
Tìm cách giải cứu khỉ mắc bẫy "hàm của quỷ" trên núi Sơn Trà
Tin nổi bật
23:02:41 19/12/2024
6 lỗi thiết kế nội thất khiến nhà bạn luôn bừa bộn, luộm thuộm
Trắc nghiệm
23:00:17 19/12/2024
'Mufasa': Phần tiền truyện 'Vua sư tử' nặng hình thức, yếu nội dung
Phim âu mỹ
22:57:32 19/12/2024
'Nữ hoàng ngoại hình' của các nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ mới là ai?
Sao châu á
22:54:47 19/12/2024