Việt Nam phản đối việc Trung Quốc diễn tập quân sự ở khu vực Vịnh Bắc Bộ
“Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông” – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Hôm nay (31/8), trả lời về việc Trung Quốc thông báo tiến hành diễn tập quân sự tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.
“Lập trường của Việt Nam là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982″ – bà Hằng nhấn mạnh.
Video đang HOT
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng kiên quyết: Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông.
Cũng theo bà Hằng, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam.
Cùng ngày, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời về việc CHDCND Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo ngày 29/8/2017.
Bà Hằng nêu rõ, Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 29/8, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, làm gia tăng căng thẳng ở khu vực.
“Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên; kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực, đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới” – Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.
Châu Như Quỳnh
Theo Dantri
Đang làm rõ việc Trịnh Xuân Thanh về nước
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, liên quan đến việc bị can Trịnh Xuân Thanh từ Đức trở về nước, đến cơ quan điều tra đầu thú, các cơ quan chức năng đang làm rõ các vấn đề liên quan. Về quan hệ với nước bạn, Việt Nam luôn muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp đã xây dựng được.
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, 17/8, cung cấp thông tin về diễn biến các vấn đề ngoại giao giữa Đức và Việt Nam sau sự việc Trịnh Xuân Thanh vừa qua, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhắc lại quan điểm đã trả lời tại cuộc họp báo tuần trước.
Trịnh Xuân Thanh nói trên VTV1 về lý do ra đầu thú
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin thêm, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ về sự việc này.
Còn về quan hệ Việt Nam và Đức, người phát ngôn nhấn mạnh, Việt Nam luôn muốn duy trì và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược với Đức trên cơ sở hoà bình, hợp tác, phát triển và cùng có lợi.
Về lo ngại như thông tin phía Đức đã đưa ra trong tuần trước là nước này sẽ có "biện pháp" nếu Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức để xem xét sự việc, bà Hằng cho biết, đến nay chưa có thêm thông tin mới về động thái từ phía bạn.
P.Thảo
Theo Dantri
Việt Nam lên tiếng về hoạt động dầu khí ở Biển Đông Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định hoạt động dầu khí liên quan của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng (Ảnh: Hữu Nghị)...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang

Cháy rừng ở Tuyên Quang, diện tích lên tới 10ha

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng
Có thể bạn quan tâm

Lưu Đức Hoa: Thiên vương đá tình đầu hậu sống thử, U70 "ăn đứt" thanh niên?
Sao châu á
19:21:50 22/03/2025
Hà Nội: Lại lo vì ô nhiễm không khí
Sức khỏe
18:49:44 22/03/2025
Tóm dính Á hậu Phương Nhi tình tứ bên chồng thiếu gia Vingroup tại Hội An, chi tiết dàn vệ sĩ gây chú ý
Sao việt
18:07:38 22/03/2025
Tham quan thư viện một trường ĐH vào lúc nửa đêm, nhiều người bỗng thấy xấu hổ: "Người giỏi không đáng sợ, đáng sợ là..."
Netizen
18:03:31 22/03/2025
Bom tấn cổ trang mới chiếu 2 ngày đã phá kỷ lục 2025, nữ chính đẹp nhất Trung Quốc hiện tại
Phim châu á
17:56:43 22/03/2025
Mỹ nhân Việt đẹp đến mức được ví với Lưu Diệc Phi và Baifern Pimchanok, hoàn hảo mọi mặt chỉ trừ 1 điều
Hậu trường phim
17:53:52 22/03/2025
Đổi vị cuối tuần với món ngon dễ làm từ dạ dày vừa bổ dưỡng vừa làm ấm cơ thể trong mùa nồm ẩm
Ẩm thực
17:40:12 22/03/2025
Nữ Tổng thống Namibia đầu tiên tuyên thệ nhậm chức
Thế giới
17:17:11 22/03/2025
Đức Huy gọi bạn gái hơn tuổi là 'bà chị'
Sao thể thao
17:10:53 22/03/2025